Thủ thuật tư vấn khách hàng Facebook siêu hiệu quả

Chưa được phân loại
 • Các bạn dành rất nhiều tiền cho quảng cáo để có thể thu về được một số điện thoại hay đơn giản một câu bình luận “inbox giá cho mình nhé”.Tưởng chừng đó đã bán được hàng, nhưng hỡi ôi, 10 thông tin khách hàng thu về thì chỉ có 2-3 khách hàng thực sự mua hàng
 • Nguyên nhân đó là do đâu, chính là do khâu tư vấn khách hàng facebook kém hiệu quả, dẫn tới hiệu suất khách hàng mua hàng trên số tống số khách hàng có tiềm năng thấp. Vì thế hãy đọc ngay bài tư vấn khách hàng Facebook hiệu quả này đi để có thể mang về nhiều khách hàng hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn nhé.

  1.Tạo sự đồng cảm, hợp tính cách

  • Các bạn nên nhớ: Nhân viên tư vấn không bao giờ là một con người, với mỗi khách hàng , nhân viên tư vấn lại là một con người khác.Đây chính là một thủ thuật tư vấn khách hàng Facebook siêu đơn giản mà mình thường áp dụng nhất
  • Khách hàng là các em gái teen mới lớn, nhân viên tư vấn cũng sẽ là các em teen, sài nhiều emo, icon trong lúc tư vấn. Khách hàng là người có ô tô, cuồng otofun, câu đầu tiên nhân viên tư vấn nói với Khách hàng là “Chào cụ/mợ” ( các thành viên trên diễn đàn otofun thường xưng hô thân mật với nhau như thế này). Facebook khách hàng tràn ngập ảnh chụp với con, với mẹ, nhưng không thấy bóng dáng người đàn ông ở đâu, nhân viên tư vấn lại trở thành người đàn bà tự lập, căm ghét đàn ông….
  • Thủ thuật tư vấn khách hàng Facebook này chính là chìa khóa để khách hàng cảm thấy nói chuyện với nhân viên tư vấn có vẻ “hợp”, và khi đã hợp rồi thì nói gì cũng dễ nghe.

  2.Tạo tình huống trùng hợp, ngẫu nhiên

  • Con người ta luôn hứng thú với sự trùng hợp, ngẫu nhiên. Không phải tự dưng rất nhiều người tin vào duyên số, số phận. Khi đã hứng rồi thì mua hàng cũng hứng.
  • Câu chuyện 1 : Khách hàng nhắn tin đến page, vào facebook cá nhân của khách hàng, không có nhiều thông tin cá nhân cho lắm, dòm qua vài cái ảnh, nhân viên tư vấn nhìn thấy có cái ảnh khách hàng chụp khoe lọ nước hoa để trên bàn làm việc. Vậy là nhân viên tư vấn biết khách hàng thích nước hoa gì, nhưng nhân viên tư vấn lại để ý thấy bàn làm việc của khách hàng có nhiều giấy tờ của Ngân hàng X à moi thêm được thông tin về nơi làm việc.
  • Trong lúc tiếp cùng lúc nhiều khách, tin nhắn của khách hàng bị trôi mất mà nhân viên tư vấn không để ý, khách hàng trách nhân viên tư vấn để mình phải đợi lâu. nhân viên tư vấn liền nhanh trí bảo rằng “Xin lỗi chị, em vừa phải chạy gấp qua NH X có việc, mấy chị giao dịch viên xinh quá nên nán hơi lâu”. Ngay lập tức khách hàng sẽ nói “Trùng hợp thế, chị cũng làm ở NH X”. Nhân viên tư vấn được đà lấn tới “ Ui thế ạ, em thấy gái NH X là xinh nhất trong các ngân hàng, ngồi đối diện thơm phức luôn”. Và kể từ đây không khi của cuộc tư vấn khác hẳn, kết quả là nhân viên tư vấn nhanh chóng chốt được đơn hàng.
  • Câu chuyện 2: Facebook cá nhân của khách hàng có chụp ảnh phòng ngủ, sơn tường màu vàng. Khách hàng đòi mua sản phẩm màu đỏ nhưng kho báo hết. Nhân viên tư vấn lại nhanh trí tư vấn khách hàng “ Anh lấy màu xanh đi ạ, màu này bên em đang bán rất chạy, hợp phong thủy và trông nổi bật nếu đi với màu tường VÀNG, hồng, cam”. Khách hàng sẽ cảm thấy thật trùng hợp, màu tường nhà mình màu vàng, nghe nhân viên tư vấn nói cũng “có lý”. Kết quả là chốt được đơn hàng màu xanh.
  • Có thể thấy, thông tin cá nhân mà nhân viên tư vấn moi được càng khó tìm, càng ở những nơi không ngờ tới thì khả năng tin vào sự trùng hợp ngẫu nhiên của khách hàng càng cao. Cộng thêm khả năng tận dụng, xây dựng tình huống hợp lý, không quá lố của nhân viên tư vấn, khả năng chốt được đơn hàng rất cao.
   Thông tin cá nhân khách hàng càng khó tìm càng quý
   Thông tin cá nhân khách hàng càng khó tìm càng quý

  3.Tạo hiệu ứng đám đông, ăn theo.

  • Thủ thuật tư vấn khách hàng Facebook này áp dụng đối với các thông tin sẵn có do khách hàng tự cung cấp hoặc sờ sờ ở profile, ai cũng có thể nhìn thấy. Khi có nhiều người giống mình mua sản phẩm, tâm lý khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng vào sản phẩm hơn. –
  • Ví dụ như: Em học ở ĐH ABC đúng không, bên đó nhiều bạn qua mua hàng chỗ chị lắm, đều Feedback rất tốt nè. – Chị làm ở Ngân hàng ạ ? SP này bên em đang đc dân NH chuộng lắm chị ạ, khách bên em chủ yếu là ở NH X, NH Y, NH Z qua mua đấy ạ. – Bạn là shiper đúng không ạ? Thế thì quá chuẩn rồi vì sản phẩm này phù hợp nhất với các bạn shiper đó, khách mua hàng bên mình đa phần là các shiper.

  4.Tạo hiệu ứng nổi bật, riêng biệt

  • Câu chuyện 3: Nhân viên tư vấn được phép giảm 50K/sản phẩm để tăng doanh số. Khách hàng hỏi Có chương trình khuyến mại giảm giá gì không, nhân viên tư vấn trả lời : Đang có chương trình giảm giá 50K/sp cho tất cả các khách hàng ? => Vứt. Thay vào đó, hãy mò vào facebook của khách hàng và xem, chẳng hạn thấy khách hàng có sinh nhật vào tháng 12 => “Bên em đang có chương trình giảm giá 50K/sp cho các khách hàng có sinh vào tháng 12, vì đó là tháng sinh của Sếp em”. Tâm lý khách hàng sẽ khác hẳn, ở trường hợp ban đầu, khách hàng sẽ cảm thấy lợi ích của mình ngang bằng với tất cả mọi người. Còn trường hợp thứ 2, khách hàng sẽ cảm thấy lợi ích của mình cao hơn đa số các khách hàng khác, và tâm lý muốn mua hàng cao hơn.
  • Câu chuyện 4: Khách hàng yêu cầu giảm giá. Nhân viên tư vấn ok cái rụp à ? => Vứt. Đằng nào cũng giảm giá, thì phải giảm làm sao cho có hiệu quả nhất => “ Shop không bao giờ giảm giá đâu bạn, cơ mà mò vào thấy avatar của bạn xinh quá nên shop sẽ giảm giá cho mình bạn thôi nhé”. Khách hàng: “♥, xxx”. Sâu xa thì cái này đánh vào tâm lý tham lam của con người, lúc nào cũng muốn mình hơn người khác.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *