WordPress được sử dụng để làm gì? Mọi vật

Chưa được phân loại

WordPress là nền tảng trang web phổ biến nhất trên thế giới, điều này làm cho nó trở thành một sự cân nhắc hàng đầu khi xây dựng một trang web mới. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với Hệ thống quản lý nội dung (CMS) này, bạn đặt câu hỏi: “WordPress được sử dụng để làm gì?”

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là: “Chỉ về tất cả mọi thứ”! Là một nền tảng, WordPress linh hoạt, giàu tính năng và đủ an toàn để có rất ít ứng dụng thực sự nằm ngoài tầm với của nó. Tuy nhiên, giống như bất cứ điều gì khác, có những tình huống trong đó WordPress là một lựa chọn đặc biệt mạnh mẽ.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho “WordPress được sử dụng để làm gì?” Để làm điều này, chúng ta sẽ đi qua bốn loại các trang web bạn có thể xây dựng dễ dàng sử dụng phần mềm WordPress. Hãy bắt đầu từ đầu!

1. Blogs (Bằng tiếng Anh)

Một ví dụ về một blog được xây dựng với WordPress.

Vậy, WordPress được sử dụng để làm gì? Nếu bạn biết bất cứ điều gì về WordPress, bạn có thể biết nó bắt đầu cuộc sống như một nền tảng blog. Trên thực tế, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng blog đều là tất cả WordPress thực sự giỏi. Mặc dù điều này không đúng – như bạn sẽ thấy trong một vài phần tiếp theo – nhưng nó vẫn hoàn hảo cho loại trang web này.

Thực tế là WordPress ban đầu được xây dựng với các blog trong tâm trí có nghĩa là nhiều tính năng và cấu trúc cơ bản của nó cho vay cho ứng dụng này. Ví dụ: có một tùy chọn tích hợp để tạo bài đăng, cũng như một hệ thống nhận xét mạnh mẽ. Thêm vào đó, sẽ rất khó để tìm thấy một nền tảng dễ dàng hơn để chọn.

Hoàn toàn có thể tạo một blog WordPress chỉ sử dụng các tính năng mặc định của nền tảng. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cần nếu bạn muốn blog của mình thực sự nổi bật:

 • Một chủ đề viết blog. Điều này sẽ cung cấp cho trang web của bạn giao diện và bố cục phù hợp cho blog. Có nghĩa đen là hàng ngàn tùy chọn để lựa chọn, nhiều tùy chọn được thiết kế cho các chủ đề và ngách cụ thể.
 • Một số plugin cơ bản. Những điều này sẽ thêm chức năng hữu ích cho blog của bạn và chúng tôi khuyên bạn nên chọn ít nhất một vài chức năng. Quan trọng nhất đối với blog là một mạnh mẽ plugin chống thư rácmột plugin biểu mẫu liên hệvà plugin Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Đó thực sự là tất cả những gì bạn cần để chạy một blog thành công trên WordPress. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng nó theo thời gian, thêm các tính năng mới và thậm chí duy trì nó cùng với một trong các loại trang web khác được đề cập bên dưới.

2. Danh mục đầu tư

Một ví dụ về danh mục đầu tư được xây dựng với WordPress.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi: “WordPress được sử dụng để làm gì ngoài blog?” Mặc dù từ lâu các doanh nghiệp đã có giá trị khi thiết lập bản thân trực tuyến, nhưng ngày càng có nhiều cá nhân quan trọng để làm điều này. Có một trang web danh mục đầu tư mạnh mẽ có thể là chìa khóa để có được việc làm, tìm kiếm khách hàng và xây dựng danh tiếng.

Có vẻ như WordPress sẽ ít phù hợp hơn với loại trang web này. Rốt cuộc, blog rất năng động và liên tục thay đổi, trong khi danh mục đầu tư là một nguồn tài nguyên chủ yếu là tĩnh. Tuy nhiên, WordPress làm cho việc xây dựng các trang web bình thường trở nên đơn giản như các bài đăng trên blog.

Bạn có thể sử dụng WordPress các trang để thiết lập mọi thứ cần thiết cho danh mục đầu tư của bạn – một trang liên hệmột trang dịch vụvà thậm chí là giới thiệu tác phẩm của bạn. Quan trọng hơn, không có danh mục đầu tư nào là hoàn chỉnh nếu không có nhiều hình ảnh, cả bạn và những gì bạn cung cấp. Đó là nơi Thư viện phương tiện WordPress rất tiện dụng, cho phép bạn tải lên, chỉnh sửa và quản lý các tệp phương tiện của mình một cách dễ dàng.

Giống như blog, các trang web danh mục đầu tư không yêu cầu nhiều tính năng bổ sung để tỏa sáng, mặc dù bạn sẽ muốn xem xét:

 • Một chủ đề danh mục đầu tư. Thậm chí còn hơn cả với blog, có bố cục và giao diện phù hợp có thể tạo ra hoặc phá vỡ danh mục đầu tư của bạn. Vì bạn sẽ muốn giữ cho nó được sắp xếp hợp lý và dễ quét, một chủ đề một trang chẳng hạn như Hestia có thể là lý tưởng.
 • Một plugin biểu mẫu liên hệ. Chúng tôi cũng đã đề cập đến điều này trong phần blog. Tuy nhiên, nó hoàn toàn quan trọng ở đây. Nếu bạn đang cố gắng hình thành các kết nối và thu hút công việc trực tuyến, bạn cần cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng để khách truy cập liên lạc.
 • Một số loại plugin thư viện. Đặc biệt nếu bạn là một kiểu người sáng tạo, bạn sẽ muốn thể hiện các dự án tốt nhất trong danh mục đầu tư của mình. Một plugin thư viện mạnh mẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để hiển thị công việc của bạn trong ánh sáng tốt nhất có thể.

3. Trang web kinh doanh

Một ví dụ về một trang web kinh doanh được xây dựng bằng WordPress.

Như chúng tôi đã thiết lập, WordPress là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án nhỏ hơn, cá nhân hơn. Đây thực sự là một huyền thoại phổ biến về nền tảng này. Mọi người tự hỏi “WordPress được sử dụng để làm gì?” thường cho rằng nó chỉ phù hợp với các trang web quy mô nhỏ.

Trên thực tế, WordPress là một lựa chọn thường xuyên và thông minh cho trang web kinh doanh thuộc mọi quy mô (bao gồm những cái thực sự lớn). Có một số lý do cho việc này. Nó có thể tùy chỉnh cao, có nghĩa là thật dễ dàng để đảm bảo trang web của bạn phản ánh thương hiệu của công ty bạn. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ tính năng nào bạn cần vào nền tảng, cho dù thông qua plugin hay mã hóa tùy chỉnh. Thêm vào đó, đó là một tùy chọn rất an toàn để xây dựng trang web của bạn.

Kết hợp một trang web kinh doanh thường đòi hỏi chức năng bổ sung, vì nó sẽ là một phần quan trọng trong việc thiết lập danh tiếng của công ty bạn và thậm chí có thể tăng chuyển đổi. Cụ thể hơn, bạn sẽ muốn:

 • Một chủ đề có thể tùy chỉnh cao. Điều này có thể là một chủ đề dành riêng cho doanh nghiệphoặc một cái gì đó đa năng. Quan trọng nhất, sự lựa chọn của bạn sẽ cho phép bạn cá nhân hóa hoàn toàn giao diện trang web của mình – điều cuối cùng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn là một trang web cắt cookie.
 • Một tiếp thị qua email plugin (bằng tiếng Anh). Nếu bạn không có danh sách email cho doanh nghiệp của mình, bây giờ là lúc để thiết lập một danh sách email. Đó là một cách cực kỳ có lợi để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn và tăng doanh số bán hàng. Thêm vào đó, bạn có thể thêm biểu mẫu chọn tham gia vào trang web của bạn để khuyến khích khách truy cập đăng ký.
 • Một công cụ phân tích. Theo dõi khách truy cập, nhấp chuột và các số liệu khác trên trang web của bạn là chìa khóa để xác định những gì bạn đang làm đúng và nơi bạn có thể cải thiện. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một công cụ trực tuyến như Phân tích Googlehoặc tiến thêm một bước nữa và tích hợp phân tích ngay vào trang web của bạn.

Cuối cùng, thay vì cài đặt một số plugin riêng lẻ nhỏ hơn, bạn có thể muốn tìm kiếm một giải pháp tất cả trong một. Gói phản lực là ví dụ hoàn hảo – một plugin WordPress giúp doanh nghiệp của bạn thiết kế, tiếp thị, an ninh.

4. Cửa hàng thương mại điện tử

Một ví dụ về wordpress được sử dụng để làm gì

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một câu trả lời thậm chí còn tham vọng hơn cho câu hỏi “WordPress được sử dụng để làm gì?” Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thiết lập một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng? Như bạn mong đợi, WordPress là một lựa chọn tuyệt vời cho thương mại điện tử. Trên thực tế, nó thực sự là cách phổ biến nhất để tạo cửa hàng thương mại điện tử (Vâng, thậm chí còn phổ biến hơn hơn Shopify!).

Tuy nhiên, có một cảnh báo – WordPress không bao gồm chức năng thương mại điện tử tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần ít nhất một plugin để tạo cửa hàng của mình.

Bạn sẽ thấy rằng các cửa hàng hỗ trợ WordPress được hưởng lợi từ rất nhiều lợi thế vốn có của nền tảng, chẳng hạn như tính bảo mật và khả năng mở rộng của nó. Bạn có thể xây dựng một cửa hàng có quy mô khiêm tốn với WordPress, và cuối cùng phát triển nó thành một liên doanh lớn. Thêm vào đó, thật dễ dàng để điều hành một cửa hàng WordPress cùng với một blog hoặc trang web kinh doanh.

Như chúng tôi đã lưu ý, bạn sẽ cần một công cụ để thêm chức năng thương mại điện tử vào WordPress, chẳng hạn như các trang sản phẩm, giỏ hàng và cổng thanh toán. Có rất nhiều tùy chọn, nhưng WooCommerce là sự lựa chọn nổi bật đối với hầu hết người dùng. Cài đặt plugin này sẽ thêm nhiều thứ bạn cần xây dựng cửa hàng và bán sản phẩm thông qua WordPress.

Cùng với WooCommerce, bạn sẽ muốn tìm kiếm:

 • Một người tận tâm chủ đề thương mại điện tử. Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ cửa hàng nào, vì các tùy chọn mặc định hoặc đa năng thường không phù hợp với thương mại điện tử. Ngoài ra, nếu bạn đang chạy một trang web ‘song song’, bạn sẽ cần một chủ đề tích hợp hai khía cạnh một cách trơn tru.
 • Một giải pháp bảo mật mạnh mẽ. Bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến đòi hỏi phải xử lý dữ liệu khách hàng nhạy cảm. Mặc dù WordPress vốn đã an toàn, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi từ việc thêm càng nhiều biện pháp bảo vệ cho cửa hàng của mình càng tốt. Jetpack một lần nữa là một lựa chọn tốt ở đây, cũng như một plugin bảo mật chuyên dụng như Wordfence (bằng tiếng Anh). Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một WordPress máy chủ lưu trữ điều đó làm cho nó dễ dàng sử dụng HTTPS.
 • Chức năng sao lưu tích hợp. Cửa hàng của bạn sẽ liên tục thay đổi và thu thập dữ liệu mới. Một công cụ sao lưu vững chắc là điều bắt buộc, vì vậy bạn không bao giờ có nguy cơ mất bất kỳ thông tin nào. May mắn thay, có rất nhiều Các plugin sao lưu WordPress cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra WooCommerce’s thư viện tiện ích mở rộng toàn diện. Mặc dù không bắt buộc, nhưng những tính năng này sẽ thêm tất cả các loại tính năng vào trang web của bạn, cho phép bạn định hình nó thành bất kỳ loại cửa hàng nào bạn muốn xây dựng.

Vậy WordPress được sử dụng để làm gì? Mọi vật!

Mặc dù WordPress đã phát triển bao nhiêu kể từ khi bắt đầu, một số người vẫn lầm tưởng rằng nó chỉ là một nền tảng blog. Điều này không thể xa hơn sự thật. Như chúng ta đã thảo luận, mặc dù nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các blog, nhưng nó có thể làm được nhiều hơn nữa.

Mặc dù câu trả lời cho “WordPress được sử dụng để làm gì?” là “Gần như mọi thứ”, nhưng nó đặc biệt nổi bật khi bạn đang xây dựng:

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.