WordCamp là gì? Mọi thứ bạn cần biết, cộng với các mẹo để tham dự

Chưa được phân loại

Thật dễ dàng để bị cuốn vào trang web hoặc công việc phát triển của riêng bạn đến nỗi bạn quên đi thế giới rộng lớn hơn của Công nghệ WordPress. Là một nền tảng được duy trì và hỗ trợ bởi cộng đồng, WordPress dựa trên sự hợp tác giữa nhiều người sử dụng nó. Không có cách nào tốt hơn để thấy điều này đang hoạt động cho chính bạn hơn là tham dự một WordCamp.

WordCamps là các sự kiện ngoại tuyến kéo dài một hoặc nhiều ngày, mang người dùng WordPress thuộc mọi loại lại với nhau. Họ cung cấp các bài thuyết trình, các cuộc tụ họp xã hội, hội thảo thực hành, và nhiều hơn nữa. WordCamp là cách hoàn hảo để tìm hiểu thêm về nền tảng, tạo kết nối và tìm kiếm các cơ hội mới.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về WordCamps là gì, chúng như thế nào và cách chuẩn bị cho cái đầu tiên của bạn!

WordCamp là gì? Giới thiệu

Trang web WordCamp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về WordPress, có rất nhiều cách để làm như vậy. Bạn có thể kiểm tra Codex chính thức, lấy một khóa học chuyên dụngvà đọc blog như của chúng tôi – chỉ là một điểm khởi đầu. Đây đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mang tính xã hội và thực hành hơn một chút?

Câu trả lời rất đơn giản: bạn có thể đi đến một trong những nhiều WordCamps sắp tới. Đây là những sự kiện do cộng đồng tổ chức trên toàn thế giới. Đối với một ngày cuối tuần hoặc lâu hơn (độ dài phụ thuộc vào sự kiện cụ thể), bạn có thể dành thời gian với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người dùng WordPress khác, hoàn toàn đắm chìm trong nền tảng và văn hóa.

Nếu bạn chưa bao giờ tham dự WordCamp, không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu hơn ngay bây giờ. Tuy nhiên, trước khi đăng ký, bạn có thể muốn biết một chút về những gì mong đợi và cách chuẩn bị.

Những gì mong đợi từ một WordCamp

Có rất nhiều WordCamps – trên thực tế, nhiều hơn nữa đang xuất hiện mọi lúc. Mỗi cái có một chút khác biệt, tùy thuộc vào vị trí, nhà tổ chức, ngân sách và tỷ lệ tham dự của nó. Có những sự kiện lớn, phức tạp như WordCamp US và WordCamp Europe, cũng như các cuộc tụ họp nhỏ hơn, khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, hầu hết các WordCamps đều có một số điểm chung.

Nói chung, một WordCamp sẽ kéo dài từ một đến ba ngày. Bạn sẽ phải mua vé, mặc dù mức giá được giữ hợp lý nhất có thể (giá vé được giới hạn tối đa là $ 25 mỗi ngày).

Trước sự kiện, ban tổ chức của nó sẽ đăng một lịch trình để bạn biết điều gì đang xảy ra và khi nào. Bằng cách đó, bạn có thể lên kế hoạch cho ngày của mình cho phù hợp:

Một lịch trình WordCamp.

Dưới đây là một số sự kiện phổ biến nhất được cung cấp trong WordCamps:

  • Thuyết trình và nói chuyện. Đây là một phần lớn của hầu hết các WordCamps. Các diễn giả sẽ được mời tham gia để thảo luận về một loạt các chủ đề, từ các vấn đề cấp nhà phát triển kỹ thuật đến các môn học giáo dục chung hơn. Có rất nhiều điều bạn có thể học hỏi từ những bài thuyết trình này, bất kể trình độ chuyên môn của bạn là gì.
  • Hội thảo. Nếu bạn thích cách tiếp cận thực hành, cũng có rất nhiều điều đó được cung cấp. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo thực tế, một lần nữa sẽ bao gồm từ các phương pháp phát triển phức tạp đến các hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu.
  • Các sự kiện mạng và xã hội. Vì WordCamps tập hợp rất nhiều người lại với nhau ở một địa điểm, họ là cơ hội hoàn hảo để gặp gỡ những người bạn mới và kết nối mạng. Bạn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng, cộng tác viên, nhà tuyển dụng, v.v. – thông qua các sự kiện có cấu trúc hoặc đơn giản bằng cách đi chơi và trò chuyện.

Điều quan trọng nhất cần hiểu về WordCamps là chúng mở cửa cho tất cả mọi người. Có những sự kiện và cơ hội dành cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh cũng như các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc vượt qua đầu của bạn. Bạn có thể tham dự bất kỳ bài thuyết trình và hội thảo nào mà bạn quan tâm nhất và làm việc theo cách của bạn để đạt được các chủ đề nâng cao hơn theo thời gian.

Cách tìm WordCamp địa phương

Trên thực tế, việc tìm kiếm một WordCamp để tham dự khá đơn giản. Có cả một trang web dành riêng cho thu thập tất cả các sự kiện này và tổ chức thông tin về họ:

Bản đồ sự kiện WordCamp.

Trên các Lịch trang, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các WordCamps được lên kế hoạch cho năm tới. Bằng cách nhấp vào từng trang, bạn sẽ được đưa đến một trang web chuyên dụng với thông tin về sự kiện cụ thể. Điều này thường bao gồm lịch trình, cơ hội tình nguyện, cách mua vé và vân vân:

WordCamp Châu Âu là gì

Ví dụ: bạn sẽ thấy rằng WordCamp Europe 2019 sắp tới sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22 tháng XNUMX. Bằng cách truy cập trang web sự kiện, bạn sẽ thấy sự kiện đang diễn ra ở Berlin, Đức. Và khi sự kiện đến gần hơn, nhóm sẽ thêm một lịch trình chi tiết để bạn xem xét.

Bạn cũng có thể theo dõi WordCamps cục bộ ngay từ trang web WordPress của mình. Trong trang tổng quan của mình, bạn sẽ tìm thấy một tiện ích có tên là Sự kiện và Tin tức WordPress:

Tiện ích Sự kiện và Tin tức WordPress.

Bằng cách chọn biểu tượng bút chì bên cạnh văn bản Tham dự một sự kiện sắp tới gần bạn, bạn có thể cho tiện ích này biết vị trí của mình ở đâu. Sau đó, nó sẽ giúp bạn cập nhật về WordCamps và các sự kiện WordPress quan trọng khác xảy ra gần đó.

Cách chuẩn bị cho WordCamp đầu tiên của bạn

Tham dự một WordCamp là một vấn đề khá đơn giản. Bạn mua vé, xuất hiện và tham gia vào bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được nhiều dặm hơn từ WordCamp đầu tiên của mình nếu bạn chuẩn bị trước một chút.

Một số điều này liên quan đến những điều cơ bản rõ ràng, chẳng hạn như tìm một nơi để ở nếu sự kiện kéo dài hơn một ngày. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn:

  • Kiểm tra lịch trình ngay khi nó có sẵn. Điều này cho phép bạn lên kế hoạch cho những sự kiện bạn muốn tham dự. Tất nhiên, bạn vẫn có thể linh hoạt trong chính WordCamp, nhưng bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì bạn quan tâm.
  • Mang theo một vài thứ cần thiết. Điều này nên bao gồm máy tính xách tay của bạn và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có thể cần. Giấy và bút cũng sẽ có ích để ghi chú trong các bài thuyết trình. Cuối cùng, nếu bạn là một freelancer hoặc chủ doanh nghiệp, đừng quên một chồng danh thiếp hào phóng cho các sự kiện mạng.
  • Liên hệ với các liên hệ hiện có của bạn. Nếu bạn làm việc với các nhà phát triển, chủ sở hữu trang web hoặc doanh nghiệp WordPress khác, bạn có thể muốn liên hệ và xem liệu họ có tham dự WordCamp hay không. Điều này đặc biệt thích hợp nếu bạn biết chúng nằm gần đó. WordCamps là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mà bạn chỉ từng giao tiếp trực tuyến.

Chúng tôi có thêm một số mẹo trong hướng dẫn của chúng tôi về WordCamp Châu Âu năm ngoái. Và bạn cũng có thể đọc hồi tưởng về WordCamp Europe của chúng tôi từ những năm trước để có ý tưởng về cách mọi thứ hoạt động:

Điều đáng chú ý là một khi bạn có một hoặc hai WordCamp, bạn có thể muốn tham gia nhiều hơn. Rốt cuộc, đây là những sự kiện do tình nguyện viên tổ chức và điều hành. Nếu bạn quan tâm đến việc giúp đỡ, bạn có thể kiểm tra từng trang web riêng lẻ của WordCamp, hoặc phần cộng đồng / tiếp cận cộng đồng của trang web Make WordPress.

Kết thúc

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về WordPress hoặc tham gia vào cộng đồng của nó, tham dự một WordCamp là một ý tưởng tuyệt vời. Những sự kiện này là nơi hoàn hảo cho những trải nghiệm giáo dục, tạo ra những kết nối mới và nhận được một số lời khuyên thiết thực.

May mắn thay, có rất nhiều WordCamps diễn ra hàng năm, từ các sự kiện lớn như WordCamp Châu Âu đến các vấn đề địa phương nhỏ hơn. Bạn có thể tìm thấy thông tin về từng cái trên trang web chuyên dụngvà thậm chí nhận thông báo trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Nếu bạn mang theo một vài vật tư cơ bản và một tâm hồn cởi mở, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều từ trải nghiệm.

Bạn đang nghĩ đến việc tham dự một sự kiện WordCamp? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.