WooCommerce là gì? WooCommerce 101, Giải thích cho người mới bắt đầu

Chưa được phân loại

Tự hỏi “WooCommerce là gì?” và liệu đó có phải là thứ bạn nên sử dụng không?

Đây là câu trả lời nhanh, mặc dù chúng ta sẽ đi sâu hơn:

WooCommerce giúp bạn xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử bằng cách sử dụng WordPress.

Công nghệ WordPress giống như hệ điều hành trang web của bạn và cho đến nay WordPress cũng là hệ điều hành phổ biến nhất cách để tạo một trang web.

Thương mại điện tử WooCommerce lấy hệ điều hành WordPress cơ bản đó và biến nó thành một cửa hàng Thương mại điện tử đầy đủ chức năng.

🚄 Phím tắt: Bạn muốn tạo một cửa hàng Thương mại điện tử với WooCommerce? Đọc cái này.

Hơn thế nữa, WooCommerce là cách phổ biến nhất để xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử cho các trang web thành công. Nó quyền hạn 25% – đa số – trong số các cửa hàng Thương mại điện tử trong 1 triệu trang web hàng đầu trên toàn thế giới:

Tại sao WooCommerce lại phổ biến như vậy?

Có một loạt lý do tại sao WooCommerce là một cách phổ biến để xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử:

 • 💸 WooCommerce là tự dovà phần mềm WordPress cơ bản cũng miễn phí.
 • 👋 WooCommerce là mã nguồn mở. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập và kiểm tra, sửa đổi hoặc mở rộng mã.
 • 👐 WooCommerce là người bình thường thân thiện. Bạn không cần phải là một nhà phát triển chuyên nghiệp để khởi chạy một cửa hàng.
 • 🔌 WooCommerce là Mở rộng. Sử dụng một thứ gọi là “plugin”, bạn có thể thêm tất cả các loại chức năng mới vào cửa hàng của mình mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào.
 • 📱 Thương mại điện tử WooCommerce hoạt động trên tất cả các thiết bị. Ngày càng có nhiều người mua sắm trên điện thoại thông minh và WooCommerce đã sẵn sàng phục vụ những người đó.
 • 🎨 Thương mại điện tử WooCommerce trông như thế nào bạn muốn. Sử dụng một thứ gọi là “chủ đề”, bạn có thể kiểm soát chính xác giao diện cửa hàng của mình mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào.
 • 🔒 WooCommerce là an toàn. Ngoài việc là mã nguồn mở, WooCommerce còn đến từ Automattic, một công ty tỷ đô với các nguồn lực để bảo mật cửa hàng của bạn.

Vậy WooCommerce là gì? Đó là cách bạn xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử an toàn, linh hoạt bằng cách sử dụng công cụ phổ biến nhất để tạo một trang web (đó là WordPress!).

Bạn có thể bán gì với WooCommerce?

WooCommerce cho phép bạn bán khá nhiều thứ. 💰

Cách sử dụng phổ biến nhất là bán các sản phẩm vật lý, như áo phông, đồ trang sức… bất cứ điều gì. Đây là những loại cửa hàng bạn quen thuộc – hãy nghĩ đến Amazon.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng WooCommerce để bán các sản phẩm kỹ thuật số, hoặc tính phí cho các cuộc hẹn, đặt chỗ, dịch vụv.v.

Ví dụ: nếu bạn có một kỳ nghỉ cho thuê bên bãi biển, bạn có thể sử dụng WooCommerce để cho phép mọi người đặt nhà của bạn và trả phí đặt phòng.

Về cơ bản, nếu bạn muốn bán “thứ gì đó” và chấp nhận thanh toán cho nó, WooCommerce có thể giúp bạn làm điều đó.

Một số ví dụ về các cửa hàng WooCommerce là gì?

Để giúp trả lời câu hỏi WooCommerce là gì, chúng ta hãy xem xét một số ví dụ thực tế về các cửa hàng Thương mại điện tử được cung cấp bởi WooCommerce.

Máy rang cà phê Blue Star

Trang web thương mại điện tử cà phê sử dụng WooCommerce

Blue Star Coffee Roasters sử dụng WooCommerce để bán cà phê và phụ kiện trực tiếp cho người tiêu dùng.

Jack Rudy Cocktail Co

WooCommerce là gì? đây là một ví dụ

Jack Rudy Cocktail Co bán máy trộn cocktail bằng WooCommerce.

Ăn sạch ngon miệng

Menu nhà hàng được cung cấp bởi WooCommerce

Dưới đây là một cái nhìn khác về cách bạn có thể sử dụng WooCommerce – Deliciously Clean Eats sử dụng nó để tạo thực đơn đặt hàng nhà hàng nơi người mua sắm có thể nhận được các bữa ăn được giao.

WooCommerce là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Theo thuật ngữ kỹ thuật hơn một chút, WooCommerce là một plugin cho WordPress. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo cửa hàng Thương mại điện tử của riêng mình với WooCommerce, trước tiên bạn sẽ cần cài đặt và thiết lập WordPress.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về làm thế nào để tạo một trang web với WordPresscách thiết lập WooCommerce, nhưng đây là tóm tắt nhanh về các bước bạn sẽ cần thực hiện…

1. Mua dịch vụ lưu trữ WordPress và một tên miền

WordPress lưu trữ là những gì cung cấp năng lượng cho cửa hàng của bạn và làm cho nó có thể truy cập được với thế giới và tên miền của bạn là địa chỉ vĩnh viễn của cửa hàng của bạn trên Internet (của chúng tôi là themeisle.com).

WordPress lưu trữ có thể có giá từ $ 10 mỗi tháng cho một cửa hàng nhỏ đến $ 50 + mỗi tháng cho một cửa hàng lớn và một tên miền thường sẽ chỉ chạy cho bạn khoảng $ 10 mỗi năm.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã thu thập một số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce tốt nhất, tất cả những điều đó cũng có thể giúp bạn mua tên miền của mình.

2. Cài đặt WordPress

Khi bạn có dịch vụ lưu trữ, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm WordPress cơ bản. Hầu hết các máy chủ làm cho nó dễ dàng cài đặt WordPressvà một số thậm chí sẽ cài đặt nó cho bạn.

3. Cài đặt WooCommerce

Tại thời điểm này, bạn sẽ có một trang web WordPress đang hoạt động, mặc dù cơ bản. Về cơ bản, bạn đã xây dựng một canvas trống cho trang web của mình. Bây giờ, bạn sẽ lấy ra những cây cọ vẽ và biến nó thành chính xác những gì bạn muốn.

Đầu tiên trong danh sách của bạn – cài đặt plugin WooCommerce và chạy qua trình hướng dẫn thiết lập của nó để định cấu hình những điều cơ bản của nó. Khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ chính thức có một cửa hàng Thương mại điện tử đang hoạt động.

4. Mở rộng WooCommerce với các plugin và chủ đề

Bây giờ cho phần thú vị – làm cho mọi thứ của riêng bạn.

Để tùy chỉnh cửa hàng, bạn có thể sử dụng hai loại tiện ích:

 • 🔌 Bổ trợ – những thứ này mở rộng cửa hàng của bạn với chức năng mới (giống như plugin WooCommerce mở rộng phần mềm WordPress cốt lõi với chức năng Thương mại điện tử).
 • 🎨 Chủ đề – những điều này cho phép bạn kiểm soát giao diện cửa hàng của bạn đối với khách truy cập. Hãy nghĩ về chúng giống như thay đổi quần áo của cửa hàng của bạn – bạn có thể dễ dàng chuyển đổi trang phục cho đến khi bạn tìm thấy một bộ trang phục mình thích.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tuyệt vời miễn phíchủ đề WooCommerce trả phí.

WooCommerce là gì? Tóm tắt

Vậy WooCommerce là gì? Tại thời điểm này, bạn nên sẵn sàng trả lời câu hỏi này:

WooCommerce là một công cụ miễn phí giúp bạn xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử. Hơn nữa, nó được cung cấp bởi mã nguồn mở WordPress phần mềm, đây là cách phổ biến nhất để xây dựng một trang web tồn tại.

Ngoài việc cung cấp cho bạn một cách an toàn, chức năng để tạo cửa hàng, WooCommerce còn dễ dàng mở rộng, cho phép bạn tùy chỉnh cửa hàng của mình để đáp ứng nhu cầu của mình.

Để bắt đầu với WooCommerce, bạn sẽ cần phải:

 1. Mua dịch vụ lưu trữ và một tên miền
 2. Cài đặt WordPress
 3. Cài đặt plugin WooCommerce
 4. Mở rộng cửa hàng của bạn với các plugin và chủ đề

Để có cái nhìn sâu hơn, hãy xem hướng dẫn cách thiết lập WooCommerce 👈.

Và nếu bạn muốn xem WooCommerce so với một công cụ Thương mại điện tử phổ biến khác như thế nào, hãy xem so sánh WooCommerce và Shopify của chúng tôi.

Vẫn còn bối rối trước câu hỏi “WooCommerce là gì?” Hãy hỏi đi trong các ý kiến và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.