TỰ LÀM với trang web của riêng bạn và WordPress

Chưa được phân loại

Bạn đang tìm cách học cách bán nhạc trực tuyến? Mặc dù bạn có thể đã bắt gặp các dịch vụ chuyên dụng như Bandcamp, nhưng việc bán nhạc thông qua trang web của riêng bạn cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bằng cách thiết lập trang web của riêng bạn, bạn không chỉ có thể bán nhạc trực tuyến mà còn có không gian cho danh sách các chương trình sắp tới, thông tin về ban nhạc của bạn, cửa hàng bán hàng hóa và nhiều hơn nữa.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu WordPress – một nền tảng miễn phí sẽ giúp việc thiết lập trang web của bạn trở nên đơn giản. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán nhạc trực tuyến bằng WordPress. Hãy kẹt nào!

Tại sao sử dụng WordPress là một cách tuyệt vời để bán nhạc trực tuyến

Là một nhạc sĩ, có một số cách bạn có thể được chú ý và xây dựng khán giả của mình trực tuyến. Điều này bao gồm mạng xã hội, tất nhiên, cũng như các nền tảng chuyên dụng như iTunes, SoundCloud (Phiên bản tiếng AnhTiếng ồnGiao dịch để đặt tên cho một số rất chọn lọc.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải duy trì một trang web cho chính bạn hoặc ban nhạc của bạn. Đây sẽ đóng vai trò là cơ sở chính của bạn, cung cấp cho bạn một nơi để chia sẻ thông tin, cung cấp các mẫu nhạc của bạn và giúp người hâm mộ và cộng tác viên tiềm năng liên lạc. Ngoài ra, việc bán nhạc của bạn thông qua trang web của riêng bạn cho phép bạn kiểm soát quá trình và bạn sẽ không phải chia sẻ lợi nhuận với người trung gian, cửa hàng âm nhạc hoặc bất kỳ công ty con nào khác.

Khi nói đến việc xây dựng một trang web, bạn có Nhiều của các tùy chọn. Tuy nhiên, đối với hầu hết Tình huống Công nghệ WordPress cung cấp sự pha trộn tốt nhất giữa tính dễ sử dụng và tính linh hoạt:

WordPress là một cách tuyệt vời để bán nhạc trực tuyến

WordPress cung cấp một số lợi thế chính. Chẳng hạn:

 • Phần mềm WordPress miễn phí, mặc dù bạn sẽ cần phải chi tiêu một chút cho tên miền và dịch vụ lưu trữ của riêng mình.
 • Nó thân thiện với người mới bắt đầu và dễ học, điều này sẽ giúp bạn thiết lập trang web của mình nhanh chóng.
 • Thật dễ dàng để thay đổi giao diện trang web của bạn để tìm một thiết kế phù hợp với ban nhạc của bạn.
 • Có một số lượng lớn các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình, giúp bạn tùy chỉnh nó để đáp ứng nhu cầu chính xác của mình.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ trong số đó sau. Hiện tại, điều quan trọng là WordPress vừa đơn giản để bắt đầu, vừa linh hoạt vô tận.

Các yếu tố cần thiết của trang web của một nhạc sĩ

Trước khi bạn đặt trang web mới của mình lại với nhau, điều quan trọng là phải dành một chút thời gian để lập kế hoạch. Mặc dù trang web của bạn không cần phải lớn hoặc phức tạp, nhưng ở đó một số yếu tố bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó chứa.

Một ví dụ về trang web của một nhạc sĩ.

Mặc dù mọi trường hợp đều là duy nhất, nhưng hầu hết các trang web tập trung vào âm nhạc nên bao gồm (tối thiểu):

 • Thông tin về bạn và / hoặc ban nhạc của bạn, cùng với nhiều hình ảnh và (các) tiểu sử cá nhân
 • Một biểu mẫu hoặc trang liên hệđể mọi người có thể liên lạc
 • Mẫu nhạc của bạn mà khách truy cập có thể lắng nghe
 • Danh sách hoặc lịch xuất hiện sắp tới, chuyến tham quan hoặc các buổi biểu diễn khác
 • Mặt tiền cửa hàng nơi mọi người có thể mua tác phẩm của bạn, ở dạng vật lý hoặc kỹ thuật số (hoặc cả hai)
 • Liên kết đến các hiện diện khác của bạn trên web, chẳng hạn như các trang truyền thông xã hội của bạn

Điều này có vẻ như rất nhiều, nhưng hầu hết các yếu tố này khá dễ thiết lập. Hãy cùng xem cách bạn có thể bán nhạc trực tuyến thông qua trang web WordPress của mình.

Cách bán nhạc trực tuyến: Hướng dẫn tự làm của nhạc sĩ để sử dụng WordPress

Tại thời điểm này, đã đến lúc học cách bán nhạc trực tuyến. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bốn bước quan trọng nhất, bắt đầu từ những điều cơ bản.

Bước 1: Mua tên miền và dịch vụ lưu trữ

Có hai điều bạn sẽ cần để có được trang web của bạn trực tuyến. Đầu tiên là một tên miền, và thứ hai là một kế hoạch lưu trữ. Tên miền của bạn là URL chính cho trang web của bạn và có thể được mua từ bất kỳ cơ quan đăng ký tên miền nào trên web (bao gồm hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ).

Là một nhạc sĩ, bạn gần như chắc chắn sẽ muốn sử dụng tên của riêng mình hoặc tên của ban nhạc hoặc nhóm của bạn. Nếu miền được sử dụng, hãy thử thêm một hoặc hai từ bổ sung, chẳng hạn như johndoemusic.com hoặc johndoeonline.com:

Tìm kiếm một tên miền trang web nhạc sĩ.

Lưu trữ là công cụ cung cấp năng lượng cho bạn site. Khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ ổn khi sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ cơ bản. Chúng có thể được tìm thấy với giá 5 đô la trở xuống mỗi tháng và sẽ cung cấp nhiều năng lượng trong một thời gian dài.

Chẳng hạn Bluehost (bằng tiếng Anh có kế hoạch bắt đầu chỉ từ $ 2.75 mỗi tháng và thậm chí còn cung cấp một tên miền miễn phí để khởi động.

Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể chuyển sang các kế hoạch với hiệu suất tốt hơn và nhiều không gian hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cẩn thận, vì một số đáng tin cậy hơn những người khác. Ngoài ra, bạn sẽ muốn xem xét đăng ký một gói cung cấp Các tính năng và tối ưu hóa dành riêng cho WordPress.

Với tên miền và dịch vụ lưu trữ của bạn, bạn có thể tiếp tục và thiết lập chính trang web đó. Cách bạn làm điều này sẽ khác nhau, nhưng nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các tùy chọn một cú nhấp chuột đơn giản cho WordPress hoặc thậm chí cung cấp các gói với nền tảng được cài đặt sẵn. Nếu bạn thấy mình cần phải cài đặt WordPress theo cách thủ công, đừng lo lắng – đó là một quá trình đơn giản kéo dài năm phút.

Bước 2: Chọn một chủ đề cho trang web của bạn

Bây giờ, bạn đã có một trang web WordPress cơ bản đang hoạt động. Bước tiếp theo trong việc học cách bán nhạc trực tuyến là cung cấp cho trang web của bạn giao diện phù hợp. Điều này có nghĩa là cài đặt một chủ đề – một tiện ích bổ sung WordPress đại tu hoàn toàn bố cục và giao diện trang web của bạn.

Có hàng ngàn chủ đề để bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy nhiều cái miễn phí trong Thư mục chủ đề WordPress, cùng với các tùy chọn cao cấp trên các trang web như Chủ đềForest. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủ đề đều được tạo như nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn cẩn thận và chú ý đến xếp hạng và đánh giá.

Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ chủ đề nào, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm một chủ đề cụ thể cho ngành của mình. Có rất nhiều chủ đề tập trung vào âm nhạc để lựa chọn, cung cấp bố cục và tính năng hoàn toàn phù hợp với loại trang web bạn đang xây dựng. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các tùy chọn hướng đến thể loại hoặc thị trường ngách cụ thể của mình:

Chủ đề nhạc sĩ niche trên WordPress.org.

Tất nhiên, một khi bạn đã đã cài đặt một chủ đề, bạn có thể tinh chỉnh nó để phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Điều này có nghĩa là thay thế hình ảnh có sẵn bằng thương hiệu của riêng bạn và thường thay đổi bố cục, màu sắc và phông chữ. Trình tùy biến WordPress sẽ làm cho điều này trở thành một nhiệm vụ dễ dàng.

Bước 3: Thiết lập mặt tiền cửa hàng nhạc

Với chủ đề của bạn tại chỗ, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu thiết lập các trang chính mà bạn cần (chẳng hạn như trang liên hệ và danh sách các sự kiện). Tuy nhiên, chúng tôi nói về cách bán nhạc trực tuyến – có nghĩa là bạn sẽ cần một số loại mặt tiền cửa hàng.

WordPress không bao gồm chức năng thương mại điện tử theo mặc định, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm nó bằng cách sử dụng một plugin. Giống như chủ đề, plugin là tiện ích bổ sung có thể được cài đặt trên trang web của bạn. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào hình ảnh, các plugin cung cấp các tính năng và tùy chọn mới.

Có rất nhiều plugin WordPress để giúp bạn bán nhạc của mình. Thương mại điện tử WooCommerce, ví dụ: là một tùy chọn phổ biến và dễ sử dụng:

Công cụ này giúp bạn thiết lập mặt tiền cửa hàng trong vài phút và bán bất cứ thứ gì bạn muốn. Nó cũng miễn phí và bạn sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho các giao dịch được thực hiện trên trang web của mình.

WooCommerce là một lựa chọn mạnh mẽ nếu bạn đang muốn bán đĩa CD và hàng hóa vật lý hoặc kết hợp các mặt hàng vật lý và kỹ thuật số. Nếu bạn chỉ muốn bán bản tải xuống nhạc của mình, Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng cũng đáng xem:

Plugin này cũng được sử dụng miễn phí và thậm chí còn được sắp xếp hợp lý hơn WooCommerce. Sự tập trung của nó vào bán hàng kỹ thuật số có nghĩa là bạn sẽ không phải đối phó với nhiều tính năng không cần thiết. Cộng thiết lập cửa hàng của bạn và các sản phẩm có Easy Digital Downloads là một quá trình nhanh chóng.

Bước 4: Cài đặt các plugin bổ sung nếu cần

Bây giờ, bạn đã học được cách thiết lập trang web WordPress của mình và cách bán nhạc trực tuyến với nó. Này Tháng 5 là tất cả những gì bạn cần – nhưng bạn cũng có thể hưởng lợi từ một số tính năng bổ sung.

Có rất nhiều plugin có thể hữu ích trên trang web của nhạc sĩ. Dưới đây chỉ là một vài tùy chọn để giúp bạn bắt đầu:

 • Cue: Plugin này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để nhúng trình phát đa phương tiện trên trang web của bạn, tạo danh sách phát và hiển thị tác phẩm nghệ thuật theo dõi cụ thể.
 • Podcasting đơn giản nghiêm túc: Mặc dù tên của nó, giải pháp này cung cấp một loạt các công cụ liên quan đến phương tiện truyền thông tmũ cũng hoạt động tốt để giới thiệu âm nhạc của bạn như họ làm để lưu trữ podcast.
 • Trình quản lý sự kiện: Nếu bạn sử dụng trang web của mình để quảng bá các buổi biểu diễn, công cụ này sẽ giúp bạn thiết lập lịch và thậm chí bán vé.

Với các plugin phù hợp, bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào có thể tưởng tượng được vào trang web âm nhạc WordPress của mình.

Kết thúc

Học cách bán nhạc trực tuyến dễ dàng hơn nhiều so với bạn có thể mong đợi. Ngày nay, việc thiết lập và chạy một trang web rất đơn giản. Ngoài ra, với nền tảng phù hợp – chẳng hạn như WordPress – bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng bạn sẽ cần.

Tóm lại, có bốn bước chính liên quan đến việc học cách bán nhạc trực tuyến:

 1. Mua một tên miền và lưu trữ.
 2. Chọn một chủ đề cho trang web của bạn.
 3. Thiết lập mặt tiền cửa hàng.
 4. Cài đặt các plugin bổ sung nếu cần.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thiết lập và tùy chỉnh trang web của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.