Trang web của tôi nhanh như thế nào? Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu dễ dàng

Chưa được phân loại

Khối lượng lớn lưu lượng truy cập không phải lúc nào cũng chuyển thành tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nếu của bạn tỷ lệ thoát cao hoặc bạn đang gặp khó khăn trong việc bán hàng, thời gian tải chậm có thể là nguyên nhân. Do đó, bạn có thể tự hỏi: trang web của tôi nhanh như thế nào và làm cách nào để kiểm tra tốc độ trang web của tôi? 🤔

May mắn thay, có nhiều công cụ 🔧 khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất trang web của mình. Hầu hết trong số họ cung cấp các báo cáo chi tiết với các đề xuất để cải thiện thời gian tải của bạn. Khi bạn học cách sử dụng các công cụ này, bạn sẽ có thể tối ưu hóa trang web của mình cho phù hợp và giữ chân khách truy cập trên các trang của bạn lâu hơn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một số các yếu tố cần xem xét khi chạy kiểm tra tốc độ. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra hiệu suất trang web của bạn với PageSpeed Insights. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách giải thích kết quả và làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn.

Hãy bắt đầu nào!

Những điều cần cân nhắc khi chạy kiểm tra tốc độ trang web

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ kiểm tra tốc độ để đo lường hiệu suất trang web của bạn, bao gồm WebPageTest, Pingdom, GTmetrix và PageSpeed Insights. Kết quả có thể khác nhau giữa các nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn chạy trang web của mình thông qua các công cụ khác nhau, điểm số và thời gian tải trang của bạn có thể sẽ tương tự nhau.

Ngoài ra, nếu bạn chạy kiểm tra tốc độ bằng cùng một công cụ nhiều lần, bạn có thể nhận được kết quả hơi khác nhau mỗi lần, ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình. 👉 Ví dụ: bạn có thể nhận được điểm hiệu suất là 47 (trên 100) khi bạn chạy thử nghiệm lần đầu tiên và điểm 50 trong lần thử thứ hai.

Những điểm số này cho thấy một dấu hiệu chung về hiệu suất trang web của bạn, vì vậy chúng có thể khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng thường sẽ thấy các chỉ số riêng lẻ hiển thị thời gian tải tổng thể của bạn và tốc độ của các quy trình chính, chẳng hạn như tải hình ảnh. Chúng ta sẽ khám phá các chỉ số này sau.

Vấn đề là tiến hành một số bài kiểm tra tốc độ bằng các công cụ khác nhau và so sánh kết quả có thể là một ý tưởng thông minh. Bằng cách này, bạn có thể nhận được một dấu hiệu rõ ràng hơn về tốc độ trang web của bạn.

i️ Lưu ý rằng các yếu tố khác ngoài nội dung trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Chúng bao gồm vị trí thử nghiệm và kết nối internet của bạn. Ví dụ: nếu một công cụ chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng máy chủ nằm ở một lục địa khác với máy chủ chính của trang web của bạn, có thể mất nhiều thời gian hơn để tải nội dung của bạn.

Hơn nữa, máy chủ lưu trữ web của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ, tài nguyên máy chủ hạn chế và lưu lượng truy cập cao có thể dẫn đến thời gian tải chậm. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét nâng cấp lên một kế hoạch lưu trữ mạnh mẽ hơn hoặc một máy chủ đáng tin cậy hơn.

Cách tiến hành kiểm tra tốc độ trang web (trong 2 bước)

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng một số công cụ 🔧 để xem trang web của mình nhanh như thế nào. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng PageSpeed Insights của Google.

Công cụ toàn diện này chia nhỏ hiệu suất trang web của bạn thành các chỉ số chính. Những tiêu chí này tạo nên Quan trọng web cốt lõi của Googlevà rất cần thiết cho thứ hạng trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Điểm Core Web Vitals kém là dấu hiệu của thời gian tải chậm. Sự chậm chạp này có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng (UX) và chuyển đổi trên trang web của bạn. Nếu khách truy cập không thể hoàn thành hành động nhanh chóng trên trang web của bạn, họ có thể sẽ cảm thấy thất vọng và rời đi.

Do đó, điều cần thiết là phải xem trang web của bạn nhanh như thế nào và làm theo các đề xuất của Google để cải thiện tốc độ trang web của bạn. Hãy cùng xem cách tiến hành kiểm tra tốc độ với PageSpeed Insights và phân tích kết quả nhé! 🦸

Bước 1: Nhập URL của bạn

Chạy kiểm tra tốc độ trên PageSpeed Insights là một quá trình đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của trang web của bạn và nhấp vào Phân tích:

PageSpeed Insights homepage - công cụ giúp bạn trả lời website của tôi nhanh như thế nào

Công cụ sau đó sẽ tạo ra kết quả. Quá trình này thường chỉ mất vài giây:

Đánh giá quan trọng web cốt lõi trong Google PageSpeed Insights.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, bạn sẽ nhận được dữ liệu hiệu suất cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Công cụ này cũng sẽ thông báo cho bạn nếu bạn đã thất bại hoặc đã vượt qua bài đánh giá Core Web Vitals.

Nếu trang web của bạn có đủ dữ liệu, PageSpeed Insights sẽ sử dụng dữ liệu người dùng thực từ last 28 ngày để tính điểm của bạn, dựa trên Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome.

Bên dưới đó, PageSpeed Insights cũng sẽ hiển thị dữ liệu từ các thử nghiệm mô phỏng, có sẵn cho tất cả các trang web bất kể lưu lượng truy cập.

Bước 2: Phân tích kết quả

PageSpeed Insights cung cấp cho bạn điểm hiệu suất tổng thể, tương quan gần như với tốc độ tải trang web của bạn. Mặc dù điểm số này có thể hữu ích trong nháy mắt, nhưng điều quan trọng là phải xem xét thời gian tải thực tế bên dưới.

Khách truy cập là con người của bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến thời gian tải thực tế hơn là “điểm số”.

Điểm hiệu suất trong PageSpeed Insights để tìm hiểu xem trang web của tôi nhanh như thế nào

Chúng ta hãy xem xét kỹ từng phạm vi điểm:

 • 0 đến 49 (màu đỏ): Tổng thể trang web của bạn tải chậm.
 • 50 đến 89 (màu cam): Điểm số này cho biết thời gian tải trung bình.
 • 90 đến 100 (màu xanh lá cây): Trang web của bạn rất nhanh!

PageSpeed Insights đo lường hiệu suất trang web của bạn trên sáu chỉ số chính. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn nhắm đến điểm số xanh trong từng lĩnh vực:

Điểm số xanh lục cho các chỉ số Core Web Vitals

Chúng ta hãy xem ý nghĩa của từng chỉ số:

 • Sơn nội dung đầu tiên (FCP): Trình duyệt mất bao lâu (tính bằng giây) để hiển thị phần nội dung đầu tiên trên trang của bạn.
 • Chỉ số tốc độ: Tốc độ (tính bằng giây) nội dung được hiển thị trong quá trình tải trang.
 • Sơn có hàm lượng lớn nhất (LCP): Thời gian (tính bằng giây) cần thiết để trang tải phần tử lớn nhất trên màn hình.
 • Thời gian để tương tác (TTI): Mất bao lâu (tính bằng giây) để trang trở nên tương tác hoàn toàn.
 • Tổng thời gian chặn: Tổng lượng thời gian (tính bằng giây) giữa FCP và TTI.
 • Thay đổi bố cục tích lũy (CLS): Bao nhiêu bố cục thay đổi trải nghiệm của người dùng trong quá trình tải trang.

Để đo thời gian tải trang web của bạn, bạn sẽ cần đặc biệt chú ý đến điểm LCP của mình. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn yếu tố lớn nhất của mình tải trong 2,5 giây hoặc ít hơn, vì điểm chuẩn đó cho biết một trang web ‘nhanh’. Ngoài ra, nghiên cứu của Google cho thấy tỷ lệ thoát tăng tới 32% khi trang web của bạn mất ba giây để tải [1].

Trong khi đó, nếu điểm LCP của bạn cao hơn 4 giây (điểm màu đỏ), có thể trang tổng thể của bạn mất vài giây để tải:

Điểm số Vitals web cốt lõi kém trong PageSpeed Insights

LCP kém gợi ý rằng bạn có hình ảnh hoặc video trên trang của bạn cần phải được nén, hoặc có khả năng chỉ là lưu trữ web chậm nói chung. Tối ưu hóa các yếu tố này có thể giúp trang web của bạn tải trong ít giây hơn.

Điểm CLS màu đỏ cho biết rằng bạn có một số yếu tố di chuyển xung quanh trong khi trang của bạn đang tải. Chuyển động này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn.

⚠ Hãy nhớ xem kết quả của bạn trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Khi bạn đã xác định được các khu vực mà trang web của bạn hoạt động kém, bạn có thể bắt đầu cải thiện nội dung và tăng thời gian tải của mình.

Một vài lưu ý thêm về những kết quả này:

 • Theo mặc định, PageSpeed Insights kiểm tra trang web của bạn từ xung quanh vị trí thực tế của riêng bạn. Nếu bạn ở một khu vực thực tế khác với đối tượng mục tiêu của mình, điều này có thể dẫn đến việc thấy thời gian tải chậm bất thường. Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng một công cụ khác cho phép bạn chọn một vị trí (chẳng hạn như WebPageTest) hoặc thay đổi vị trí của bạn sử dụng VPN.
 • Nếu trang web của bạn không có nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể không thấy chỉ số Quan trọng web cốt lõi về độ trễ đầu vào đầu vào đầu tiên, vì chỉ số này chỉ có sẵn cho các trang web có lưu lượng truy cập cao hơn có đủ dữ liệu trong Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome (CrUX).

Cách làm cho trang web của bạn nhanh hơn

Một trong những điều tốt nhất về PageSpeed Insights là nó cung cấp các đề xuất để cải thiện điểm số Core Web Vitals của bạn:

PageSpeed Insights

👉 Ví dụ: nếu các tài nguyên đang chặn nội dung của bạn, PageSpeed Insights sẽ đề xuất các công cụ để giúp bạn loại bỏ chúng:

Đề xuất loại bỏ tài nguyên chặn kết xuất trong PageSpeed Insights.

Trong khi đó, nếu có tệp hình ảnh lớn làm chậm trang web của bạn, công cụ sẽ giúp bạn xác định chúng và mđưa ra một số khuyến nghị về cách làm cho chúng nhỏ hơn:

Các đề xuất của PageSpeed Insights để tối ưu hóa hình ảnh khi tìm hiểu xem trang web của tôi nhanh như thế nào

Bạn có thể xem các bài kiểm tra và đề xuất cho từng chỉ số bằng cách chọn các tab thích hợp trên trang kết quả:

Xem các bài kiểm tra để biết các chỉ số Quan trọng web cốt lõi khác nhau

Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ vấn đề nào trong Chẩn đoán hoặc Cơ hội để xem cách bạn có thể giải quyết vấn đề này:

Phần Cơ hội trong PageSpeed Insights.

👉 Ví dụ: nếu mã JavaScript không sử dụng đang làm chậm trang web của bạn, PageSpeed Insights khuyên bạn nên xóa các plugin có chứa các tập lệnh này. May mắn thay, công cụ sẽ làm nổi bật URL của các tập lệnh, vì vậy bạn có thể xác định các plugin tương ứng dễ dàng hơn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, máy chủ lưu trữ web của bạn cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy Giảm thời gian phản hồi ban đầu của máy chủ được liệt kê trong Cơ hội phần:

Giảm thời gian phản hồi ban đầu của máy chủ trong PageSpeed Insights.

Nếu bạn đang sử dụng một công cụ tối ưu hóa, nhưng trang web của bạn vẫn chậm, có thể đã đến lúc chuyển sang gói lưu trữ nhanh hơn. Để tìm một số tùy chọn, bạn có thể duyệt qua bộ sưu tập được hỗ trợ dữ liệu của chúng tôi nhanh nhất WordPress máy chủ.

Nói chung, việc làm theo các đề xuất của PageSpeed Insights có thể giúp trang web của bạn chạy nhanh hơn. Hơn nữa, nếu bạn có một trang web WordPress, có một số trang web khác kỹ thuật tối ưu hóa bạn có thể sử dụng để cải thiện thời gian tải trang của mình.

Khi bạn đã 💹 tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể chạy một bài kiểm tra tốc độ khác trên PageSpeed Insights và so sánh kết quả. Nếu bạn đã thực hiện những thay đổi đáng kể cho trang web của mình, chẳng hạn như nén hình ảnh lớn và xóa các plugin không cần thiết, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về điểm số Core Web Vitals của mình.

Kết thúc 🏁

Nếu bạn đang gặp phải tỷ lệ thoát cao, bạn có thể tự hỏi trang web của mình nhanh như thế nào và liệu thời gian tải trang của bạn có thể tác động tiêu cực đến chuyển đổi của bạn hay không. May mắn thay, 😎 bạn có thể xác minh tốc độ trang web của mình bằng một công cụ miễn phí như PageSpeed Insights.

Công cụ kiểm tra tốc độ của Google này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hiệu suất trang web của bạn trên thiết bị di động và máy tính để bàn, sử dụng dữ liệu người dùng thực (nếu có) và các bài kiểm tra mô phỏng. Điểm số của bạn được tính toán trên các chỉ số Quan trọng web chính, bao gồm Sơn nội dung lớn nhất và Thời gian tương tác. Khi bạn hiểu trang web của mình hiện đang hoạt động như thế nào, bạn có thể xem các đề xuất của Google để tối ưu hóa nội dung và tăng tốc các trang của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tiến hành kiểm tra tốc độ cho trang web của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.