Sự khác biệt chính và nên chọn cái nào vào năm 2022

Chưa được phân loại

Weebly và WordPress… cái nào tốt hơn?

Một mặt, WordPress.org là các nền tảng nơi mọi người lưu trữ trang web của họ. Những con số đã nói lên điều đó – Sức mạnh của WordPress hơn 42.9% của tất cả các trang web trên Internet.

Mặt khác Công ty Weebly đã tồn tại được 14 năm và họ đã nhận được rất nhiều bản cập nhật trong những năm qua. Ngoài ra, việc mua lại bộ xử lý thanh toán trị giá 365 triệu đô la gần đây, Square, mang lại cho Weebly các nguồn lực để tiếp tục cải thiện, đặc biệt là khi nói đến Thương mại điện tử.

Vậy bạn nên chọn cái nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Weebly và WordPress và nói về cách chúng xếp chồng lên nhau trong các lĩnh vực khác nhau như tính dễ sử dụng, giá cả và hỗ trợ khách hàng.

Lưu ý – khi chúng tôi nói “WordPress”, chúng tôi muốn nói đến phần mềm WordPress mã nguồn mở, tự lưu trữ mà bạn có thể tìm thấy ở WordPress.org. Đây là khác với WordPress.com. WordPress.org tự lưu trữ là sức mạnh của nó hơn 42.9% của tất cả các trang web.

1. Dễ sử dụng – Weebly đơn giản hơn một chút

Khi nói đến tính dễ sử dụng, Weebly sẽ đơn giản hơn một chút đối với hầu hết người dùng vì bắt đầu cũng đơn giản như tạo tài khoản Weebly.

Weebly là một trình tạo trang web kéo và thả, vì vậy, bạn không cần bất kỳ kỹ năng HTML nào để bắt đầu. Bạn chỉ cần chọn một chủ đề và bắt đầu xây dựng:

Weebly so với WordPress Trình tạo trang web

Bạn có thể chỉ cần kéo và thả ảnh, hộp văn bản và các yếu tố khác vào trang web của mình. Chỉnh sửa, thay đổi kích thước hoặc định vị lại các yếu tố của bạn cũng rất đơn giản. Và bạn có thể tạo một tài khoản và bắt đầu làm việc trong vòng chưa đầy 60 giây (Tôi đã thử nghiệm nó!).

Tuy nhiên, với WordPress.org, bạn sẽ cần phải trải qua một số thiết lập trước khi có thể bắt đầu xây dựng.

Trước tiên, bạn sẽ cần mua dịch vụ lưu trữ trang web và một tên miền và cài đặt WordPress. Vâng, điều đó nghe có vẻ hơi khó khăn, nhưng hầu hết WordPress máy chủ làm cho nó trở nên siêu dễ dàng vì WordPress rất phổ biến. Trên thực tế, hầu hết máy chủ chất lượng sẽ cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. (Thêm về cách làm điều đó chính xác ở cuối bài đăng này.)

Từ đó, bạn sẽ cần phải chọn một chủ đềtìm hiểu về plugin để tạo ra một trang web tuyệt vời. Về cơ bản, các plugin cho phép bạn thêm chức năng vào trang web của mình. Bạn có thể tìm thấy các plugin cho mọi thứ từ một biểu mẫu liên hệ đơn giản đến tạo một cửa hàng Thương mại điện tử.

Cốt lõi WordPress trình chỉnh sửa là không một trình chỉnh sửa trực quan, kéo và thả như Weebly. Nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều plugin trình tạo trang chất lượng cho phép bạn thiết kế nội dung của mình bằng cách kéo và thả đơn giản.

🥇 Chiến thắng: Công ty Weebly

2. Giá cả – WordPress Có thể rẻ hơn

Tiếp theo, hãy hố Weebly vs WordPress về giá cả.

Định giá Weebly

Các gói định giá của Weebly dao động từ $ 8 đến $ 25 mỗi tháng (trả hàng năm). Chúng bao gồm…

 • Kết nối gói ($ 5 / tháng)
 • Gói pro ($ 12 / tháng)
 • Kế hoạch kinh doanh ($ 25 / tháng)

Với cả ba gói, bạn sẽ nhận được một miền miễn phí.

Các tính năng bổ sung đi kèm với gói chuyên nghiệp bao gồm:

 • Tìm kiếm trang web
 • Bảo vệ bằng mật khẩu
 • Hình nền video
 • Video &âm thanh HD
 • Lên đến 100 thành viên, và
 • Hỗ trợ qua điện thoại

Và các tính năng bổ sung đi kèm với kế hoạch kinh doanh bao gồm:

 • Không giới hạn thành viên
 • Đăng ký thành viên
 • Các tính năng thương mại điện tử như hàng hóa kỹ thuật số, đánh giá sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, chiết khấu vận chuyển, tính thuế và phiếu giảm giá

Để mở rộng chức năng của trang web của bạn, bạn có thể truy cập Trung tâm ứng dụng Weebly, nơi bạn sẽ tìm thấy các tiện ích tích hợp của bên thứ ba mà bạn có thể mua. Các ứng dụng này thường phải trả phí hàng tháng.

Nếu bạn Thực sự eo hẹp về ngân sách, Weebly có một gói miễn phí cho “sử dụng cơ bản”.

Với gói này, bạn sẽ không thể kết nối miền của riêng mình với trang web của mình và trang web của bạn sẽ hiển thị quảng cáo Weebly. Vì lý do đó, nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web nghiêm túc.

Định giá WordPress

Khi bạn tự lưu trữ với WordPress.org, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí hàng tháng cho dịch vụ lưu trữ.

Chi phí chính xác phụ thuộc vào nhà cung cấp bạn sử dụng, nhưng bạn có thể tìm thấy dịch vụ lưu trữ WordPress giá rẻ chất lượng chỉ với $ 2.75 một tháng.

Trên hết, bạn sẽ phải mua tên miền của riêng bạn. Một lần nữa, phạm vi chi phí chính xác, nhưng đặt sang một bên ~$ 10-15 mỗi năm nên làm điều đó.

Tiếp theo, hãy nói về giao diện của trang web của bạn.

Nếu biểu tượng miễn phí WordPress chủ đề đừng cù lét sự ưa thích của bạn, bạn sẽ phải trả tiền cho một chủ đề cao cấp. Điều này có thể có giá từ $ 30 đến $ 100 trở lên.

Miễn phí WordPress Chủ đề

Bạn cũng có thể muốn cài đặt một số plugin WordPress. Một số là miễn phí, một số khác có thể có giá từ $ 1 một lần đến hàng trăm mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nói tóm lại? Số tiền bạn chi tiêu cho WordPress của mình thực sự phụ thuộc vào các chức năng mà bạn cần và mức độ cầu kỳ của bạn về chủ đề của mình.

Bạn có thể tạo một trang web trên WordPress với giá < $ 50, nhưng ở đó những người chi tiêu $ 200 trở lên để xây dựng các trang web WordPress của họ.

Mặt khác, với Weebly, chi phí của bạn cố định hơn ở mức $ 96 đến $ 300 mỗi năm. Nhưng nếu bạn muốn có chức năng từ Weebly App Store, bạn có thể cần phải giải quyết một số khoản phí bổ sung.

🥇 Chiến thắng: Công nghệ WordPress có thể rẻ hơn. Nhưng nó sẽ không rẻ hơn trong 100% các tình huống.

3. Hỗ trợ khách hàng – Weebly có hỗ trợ 24/7

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét Weebly và WordPress về mặt hỗ trợ khách hàng.

Đầu tiên, Weebly có một trung tâm trợ giúp với nhiều hướng dẫn trợ giúp khác nhau. Họ cũng cung cấp hỗ trợ qua email 24/7 và trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại trong giờ làm việc.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể sẽ nhận được câu trả lời khá nhanh chóng.

Trong khi WordPress có một diễn đàn cộng đồng nơi mọi người có thể đăng câu hỏi, những bài đăng này được kiểm duyệt bởi tình nguyện viên, không phải nhân viên hỗ trợ.

Những tình nguyện viên này làm những gì họ có thể để giúp đỡ người dùng mới, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời hoặc giải pháp.

Bỏ diễn đàn cộng đồng sang một bên, không có cách nào bạn có thể liên hệ với đại diện hỗ trợ để đặt câu hỏi.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thuê một lập trình viên WordPress để giúp bạn, nhưng điều này rõ ràng sẽ ăn vào ngân sách của bạn.

🥇 Chiến thắng: Công ty Weebly

4. Tùy chọn tùy chỉnh – WordPress linh hoạt hơn

Bây giờ, hãy nói về tùy chỉnh.

Sự khác biệt chính giữa Weebly và WordPress là WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, trong khi Weebly thì không.

Đây là ý nghĩa của điều này:

Trong khi bạn có thể tùy chỉnh thiết kế trang web Weebly của bạn, bạn có thể không sửa đổi được một số tính năng hoặc chức năng nhất định. Bạn chỉ có thể làm Weebly cho phép bạn làm gì.

Mặt khác, với WordPress, bạn có tất cả quyền tự do trên thế giới để tùy chỉnh trang web của mình và cách các công cụ của bạn hoạt động.

Nếu bạn là một lập trình viên, bầu trời là giới hạn.

Nếu bạn không phải là lập trình viên, chỉ cần tìm kiếm một plugin sẽ thực hiện thủ thuật. WordPress có con số khổng lồ 56,087 plugin miễn phí và đếm (cộng với hàng nghìn plugin cao cấp) – rất có thể ai đó đã tạo một plugin phục vụ nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo.

🥇 Chiến thắng: Công nghệ WordPress

5. SEO – Cả hai đều có thể giúp bạn xếp hạng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta hãy xem xét Weebly và WordPress về mặt SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Đây là vấn đề: 150,000 trang web được tạo mỗi ngày.

Làm thế nào để bạn nổi bật giữa đám đông và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn?

Giản dị… bằng cách làm việc trên SEO của bạn!

Khi nói đến SEO trên trang, thực sự không có sự khác biệt cho dù bạn đang sử dụng WordPress hay Weebly.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có thể bạn sẽ sử dụng Plugin SEO Yoast để tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn, mô tả meta và tất cả những thứ tốt đó.

Weebly và WordPress cho SEO

Trên Weebly, bạn cũng có thể định cấu hình từng yếu tố này và tối ưu hóa chúng cho tìm kiếm. Bạn sẽ không được cho biết chính xác những thay đổi cần thực hiện.

Một số người sẽ nói với bạn rằng WordPress có các cơ sở mã sạch hơn và Google sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu các trang web được lưu trữ trên WordPress hơn, nhưng điều này không nhất thiết đúng.

Google employees đã công khai nói rằng các công cụ xây dựng trang web khác cũng “hoạt động tốt trong tìm kiếm”và việc sử dụng trình tạo trang web thay thế sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

🥇 Chiến thắng: buộc

Weebly vs WordPress: Bạn nên chọn cái nào?

Đây là lấy của chúng tôi …

🤷 ♂️ Nếu bạn không phải là một tín đồ công nghệ và bạn muốn thiết lập và chạy trang web của mình với sự phiền phức tối thiểu, Công ty Weebly là con đường để đi. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ bị hạn chế hơn so với WordPress.

🔨 Nếu bạn không ngại dành ra một vài ngày để tìm hiểu và bạn muốn có toàn quyền kiểm soát cách trang web của mình hoạt động, thì hãy chọn WordPress thay thế. Tuy nhiên, có một cách để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn với chính bạn khi nói đến thiết lập kỹ thuật của WordPress. Về cơ bản, bạn có thể đăng ký với một công ty lưu trữ sẽ xử lý việc cài đặt cho bạn. Nếu bạn đi cùng Bluehost (bằng tiếng Anh, ví dụ: bạn sẽ nhận được tùy chọn cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột sau khi đăng ký tài khoản lưu trữ của bạn. Giá tại Bluehost bắt đầu từ $ 2.75 / tháng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với trang web của mình và sử dụng điều đó để đưa ra quyết định của bạn.

Bây giờ cho bạn – bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Weebly và WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.