Sami Keijonen Interview – Kỹ sư Front-End tại 10up và Web Accessibility Supporter

Chưa được phân loại

Này các bạn, tôi biết rằng WordCamp Europe 2018 đã có trong sử sách, nhưng chúng tôi vẫn có một số cuộc phỏng vấn tuyệt vời hơn từ sự kiện để chia sẻ với bạn. Hôm nay, nó là Của Sami Keijonen quẹo. Anh ấy là thành viên của nhóm trợ năng WordPress, một kỹ sư front-end tại 10up, cộng với rất nhiều thứ khác!

Nếu bạn đã bỏ lỡ các cuộc phỏng vấn trước đây của chúng tôi, bạn có thể thấy tất cả chúng trong danh mục chuyên dụng. Cuộc phỏng vấn gần đây nhất của chúng tôi nổi bật Raelene Morey thảo luận về WordPress và viết.

Bây giờ, chúng ta quay trở lại Sami! 🙂

Sami Keijonen phỏng vấn
Sami Keijonen là một người ủng hộ sùng đạo của khả năng truy cập web và anh ấy đang cố gắng hết sức để làm cho WordPress thân thiện với những người thực sự cần nó. Ông tin rằng internet nên là một nơi mà mọi người đều có thể cảm thấy được chào đón, bất kể điều gì.

Ông cũng là người dẫn chương trình của một hội thảo ở Belgrade, cho mọi người thấy cách kiểm tra khả năng truy cập của một trang web WordPress và những công cụ bạn cần để làm điều đó.

Gần đây, Sami đã chấp nhận một công việc như một kỹ sư front-end tại đại lý WordPress nổi tiếng, 10 năm. Anh ấy cũng có của riêng mình cửa hàng chủ đề và plugin với một số dịch vụ được thiết kế đẹp mắt. Ngay bây giờ anh ấy đang tập trung vào tham gia đầy đủ vào cộng đồng WordPress.

Để tìm hiểu thêm về suy nghĩ của Sami về WordPress và khả năng truy cập web, bạn có thể đọc phiên bản văn bản bên dưới hoặc xem video ở bên phải (hoặc cả hai!).

Sami Keijonen Phỏng vấn – Kỹ sư Front-End tại 10up và Hỗ trợ khả năng truy cập web

Bạn đã bắt đầu với WordPress như thế nào?

Đó là một câu chuyện dài, tôi đã bắt đầu cách đây 10 năm với WordPress.com. Tôi đang ở trong một hội thảo và chúng tôi cần tạo ra một bộ phim ngắn, và đối với bộ phim đó, chúng tôi cũng cần một trang web. Tôi là người chịu trách nhiệm thực hiện trang web. Chúng tôi đã đến WordPress.com và chúng tôi đã có trang web trong một ngày. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi có thể không thể hack các chủ đề nhiều trong WordPress.com và tôi bắt đầu sử dụng WordPress.org. Kể từ thời điểm đó, tôi cũng bắt đầu làm ngày càng nhiều công việc của riêng mình. Đây là câu chuyện ngắn về cách tôi tình cờ gặp môi trường WordPress.

Bạn có cửa hàng chủ đề của riêng bạn, làm thế nào để bạn quản lý để làm tất cả các công việc?

Vâng, tôi có cửa hàng chủ đề của riêng mình. Tôi bắt đầu bằng cách xây dựng các chủ đề công khai, tôi không có bất kỳ công việc khách hàng nào vào thời điểm đó, vì vậy lúc đầu tôi đang xây dựng các chủ đề cho công chúng. Đó cũng là một cách để tìm hiểu thêm về WordPress, nói chung. Bây giờ, tôi chủ yếu làm công việc của khách hàng. Hiện tại tôi đang thay đổi vì gần đây tôi bắt đầu một công việc mới trong một công ty có tên là 10up, nhưng nếu chúng ta nói về những gì đã xảy ra trước đây, những gì tôi đã làm là dạy.

Tôi thực sự là một giáo viên, đây là nghề nghiệp của tôi. Tôi đã giảng dạy được khoảng 18 năm và, với tư cách là một dự án phụ, tôi đã làm phát triển web. Tôi đã làm việc tự do cho các công ty khác ở Phần Lan đã thuê tôi kiểm tra tất cả công việc của họ. Vì vậy, đó là hầu hết các công việc liên quan đến WordPress mà tôi đã làm trong bốn năm nay. Nhưng mọi thứ mới thay đổi vì bây giờ tôi đang làm kỹ sư front-end tại 10up. Điều này đã thay đổi một chút những gì tôi đang làm việc và làm thế nào.

Không còn giảng dạy nữa?

Không nhiều lắm, tôi vẫn sẽ dạy một vài khóa học vào học kỳ tới. Tôi không thể hoàn toàn bỏ điều này, nhưng ngay bây giờ tôi không còn quá nhiều thời gian cho việc đó nữa.

Bạn đã bắt đầu với khả năng truy cập như thế nào và làm thế nào để bạn kiểm tra nó?

Trợ năng là chủ đề yêu thích của tôi theo nghĩa là tôi đã tham gia Nhóm trợ năng trên WordPress.org trong khoảng bốn năm và đó là một lĩnh vực mà tôi thực sự quan tâm. Nó bắt đầu cho tôi khi Tôi đã có một học sinh có thị lực thực sự thấp. Cô ấy không thực sự bị mù, nhưng cô ấy thực sự phải vật lộn để sử dụng một trang web, một cuốn sách và những thứ tương tự. Cô ấy có một thứ gọi là kính lúp giúp cô ấy nhìn thấy văn bản, và đó là bước ngoặt đối với tôi khi tôi nhận ra rằng có nhiều cách khác nhau để sử dụng web và vai trò của tôi với tư cách là nhà phát triển là làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho hầu hết mọi người. Đây là cách tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về khả năng tiếp cận.

Là một front-end developer, dù sao thì việc xây dựng mọi thứ cũng là một điều tự nhiên, vì vậy đó là một loại tư duy cùng một lúc. Ví dụ: mọi người có thể hỏi nếu bạn cần thêm ngân sách cho khả năng tiếp cận. Nhưng thường thì câu trả lời của tôi là không, nó đã được tích hợp sẵn, dù sao đó cũng là cách tôi làm mọi thứ. Nó không phải là một chi phí bổ sung cho khách hàng. Tất nhiên, nếu họ muốn những thứ thực sự, thực sự tùy chỉnh, có thể có một chi phí thực tế cho họ quá, nhưng thông thường đó sẽ là một điều cơ bản mà bạn làm anyway.

Bạn có đang sử dụng bất kỳ công cụ nào trong quá trình thử nghiệm không?

Vâng, tôi đã có một hội thảo ngày hôm qua (nghĩa là ngày đầu tiên của WCEU 2018) với Rian Rietveld, và ở đó chúng tôi đã sử dụng các công cụ cho việc đó. Bản thân hội thảo là về cách kiểm tra khả năng tiếp cận. Chúng tôi đã cho những người tham gia thấy các tài nguyên mà chúng tôi sử dụng khi chúng tôi thực hiện thử nghiệm. Câu hỏi chính mà hội thảo đang cố gắng trả lời là “Có cách nào để giúp đỡ với tư cách là nhà phát triển, nhà thiết kế, người sáng tạo nội dung khi tạo trang web không?”

Tin xấu là không có công cụ nào như vậy có thể bao gồm tất cả các vấn đề về khả năng truy cập ngoài kia. Có 30-40% các vấn đề về khả năng truy cập không thể khắc phục bằng các công cụ và yêu cầu kiểm tra thủ công cho người dùng. Vì vậy, nó giống như một sự kết hợp của cả hai. Có những công cụ có thể giúp bạn, nhưng bạn phải tự biết mình muốn làm gì và làm thế nào để sử dụng chúng đúng cách.

Dưới đây là danh sách các công cụ mà chúng tôi đã thử nghiệm trong hội thảo: Các công cụ để kiểm tra khả năng tiếp cận của Hội thảo WCEU

Bạn sẽ làm gì nếu bạn không thể WordPress?

Tôi muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock! Hoặc một ngôi sao thể thao, bất cứ điều gì. Nhưng tôi không thể chơi bất cứ thứ gì, vì vậy các lựa chọn của tôi khá hẹp.

Vì vậy, đó là truyện ngắn của Sami Keijonen, người mà chúng tôi đã gặp ở Belgrade vài tháng trước. Ngoài việc trò chuyện vui vẻ, chúng tôi cũng học được rằng chúng tôi có thể xem xét khả năng truy cập trong WordPress (và web, nói chung) như một nguyên nhân nhằm giúp mọi người tận dụng tối đa hành trình internet của họ. Bởi vì internet là dành cho tất cả mọi người, sau tất cả.

Trước khi chúng tôi kết thúc, bạn có thể quan tâm khi biết rằng, ngay sau cuộc nói chuyện của chúng tôi, Sami đã tạo tất cả các chủ đề và plugin mà anh ấy đã xây dựng cho cửa hàng của mình có sẵn miễn phí để anh ấy có thể tập trung vào các cơ hội nghề nghiệp mới. Giống như là một ngôi sao nhạc rock … trên giai đoạn khả năng truy cập WordPress.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho Sami, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về người mà chúng ta nên nói chuyện tiếp theo, vui lòng cho chúng tôi biết một số tên!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.