Quản lý lưu trữ WordPress là gì (Và bạn có cần nó) không?

Chưa được phân loại

Quản lý là gì WordPress lưu trữ? Tóm lại, đó là dịch vụ lưu trữ dành riêng cho WordPress bổ sung một số tính năng tiện lợi để giúp quản lý, bảo mật và tăng tốc wordPress trang web dễ dàng hơn.

Lưu trữ được quản lý không phải là một loại kế hoạch quá nhiều vì nó là một mô tả về dịch vụ bạn sẽ nhận được. Trong khi hầu hết các kế hoạch lưu trữ để lại phần lớn công việc cho bạn, quản lý lưu trữ mất một số trách nhiệm để giữ cho trang web của bạn đi ra khỏi vai của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều chủ sở hữu trang web.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi “lưu trữ WordPress được quản lý là gì?” chi tiết hơn. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của nó, đồng thời giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Quản lý WordPress lưu trữ được giải thích chi tiết hơn

Trong quá khứ, chúng ta đã thảo luận về sự khác biệt các loại gói lưu trữ có sẵn. Ví dụ: chia sẻ lưu trữ là một tùy chọn cấp nhập cảnh giá rẻ cho thấy bạn chia nhỏ máy chủ với nhiều người dùng khác. Mặt khác gói Máy chủ riêng ảo (VPS) cung cấp cho bạn không gian riêng tư của riêng bạn trên một máy chủ và nhiều tài nguyên hơn. Ở cấp cao nhất, bạn sẽ tìm thấy lưu trữ chuyên dụng, đắt tiền nhưng cung cấp cho bạn toàn bộ máy chủ vật lý chỉ dành cho trang web của bạn.

Tất cả các loại kế hoạch lưu trữ này cũng có thể được ‘quản lý’ hoặc ‘không được quản lý’. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ không được quản lý, có nghĩa là một khi bạn mua dung lượng trên máy chủ, bạn phần lớn sẽ tự mình thực hiện. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn một vài công cụ để chơi, nhưng trách nhiệm duy trì hiệu suất và bảo mật của trang web của bạn (và tùy chỉnh máy chủ của bạn trên một số gói) là tùy thuộc vào bạn.

Vì vậy, những gì được quản lý WordPress lưu trữ?

Quản lý WordPress lưu trữ, như tên cho thấy, là một kế hoạch mà nhà cung cấp của bạn ‘quản lý’ trang web và máy chủ của bạn cho bạn. Điều này có nghĩa là nó sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chính khác nhau, chẳng hạn như cập nhật trang web của bạn, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì điều này có thể bao gồm.

Những ưu và nhược điểm của quản lý WordPress lưu trữ

Như chúng tôi đã ám chỉ, lợi ích chính của lưu trữ được quản lý là nó là một lựa chọn thực tế hơn. Nó cũng đòi hỏi ít bí quyết kỹ thuật hơn. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ giúp bạn giữ cho trang web của mình ở dạng hàng đầu, vì vậy bạn có thể tập trung sự chú ý của mình vào việc tạo nội dung, quảng bá doanh nghiệp của bạn và các nhiệm vụ khác mà chỉ bạn mới có thể làm.

Ưu điểm của quản lý WordPress lưu trữ

Không có tiêu chí cụ thể nào cho giao diện của gói được quản lý, vì vậy những gì bạn sẽ nhận được sẽ khác nhau giữa các nhà cung cấp. Tuy nhiên, hầu hết các tùy chọn lưu trữ được quản lý sẽ:

Chủ yếu, chúng ta đang nói về quản lý WordPress lưu trữ đặc biệt ở đây. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp của bạn cũng sẽ biết nền tảng từ trong ra ngoài. Điều này có thể là vô giá, đặc biệt nếu bạn chưa quen với WordPress và không biết nhiều về cách tối ưu hóa trang web của mình.

Nhược điểm của quản lý WordPress lưu trữ

Cho đến nay, tất cả những điều này nghe có vẻ khá tuyệt vời, điều này có thể khiến bạn tự hỏi sản phẩm khai thác là gì. Câu trả lời đơn giản là các gói được quản lý đắt hơn các biến thể không được quản lý của chúng. Chi phí cho một gói được quản lý là bao nhiêu, bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn nhận được nó.

Trong khi hầu hết lưu trữ chia sẻ cấp đầu vào chi phí $ 5 mỗi tháng hoặc ít hơn, quản lý lưu trữ có xu hướng chi phí từ $ 10 đến $ 30 mỗi tháng ở các cấp thấp nhất của gói chia sẻ hoặc VPS:

Một ví dụ về giá lưu trữ được quản lý.

Các gói chuyên dụng được quản lý đắt hơn nhiều, mặc dù rất ít chủ sở hữu trang web lần đầu tiên cần loại sức mạnh đó. Trong mọi trường hợp, các chi phí bổ sung chí cộng lại theo thời gian.

Có một nhược điểm tiềm ẩn khác đối với lưu trữ được quản lý. Nếu bạn là người dùng am hiểu kỹ thuật hơn, bạn có thể muốn định cấu hình máy chủ của mình và tự tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật của trang web. Lưu trữ được quản lý sẽ loại bỏ tùy chọn này và thay vào đó bạn phải dựa vào nhà cung cấp của mình. Việc mất kiểm soát này có phải là một sự giải thoát hay một vấn đề hoàn toàn phụ thuộc vào kiến thức và nhu cầu có từ trước của bạn.

Ngoài ra, một số máy chủ WordPress được quản lý chặn một số plugin nhất định, như các plugin bài đăng liên quan đến cơ sở dữ liệu chuyên sâu.

Làm thế nào để quyết định xem bạn có cần quản lý WordPress lưu trữ

Đến thời điểm này, bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi: Lưu trữ WordPress được quản lý là gì? Điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để xem xét liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp cho trang web của mình hay không.

Có hai yếu tố chính cần suy nghĩ ở đây – ngân sách và nhu cầu của bạn. Rõ ràng, bạn sẽ chỉ có thể chọn một kế hoạch quản lý nếu bạn có đủ khả năng. Mặc dù hầu hết các tùy chọn không đắt cắt cổ, nhưng chúng liên quan đến khoản đầu tư ban đầu lớn hơn.

Sau đó, bạn cần quyết định xem việc quản lý trang web của bạn cho bạn có vẻ hấp dẫn hay không. Nói cách khác, bạn có thể sẽ rơi vào một trong hai phe:

  1. Nếu bạn không biết nhiều về WordPress, máy chủ và tất cả những thứ khác công cụ kỹ thuật tham gia vào việc điều hành một trang web, quản lý lưu trữ có thể là một cứu cánh. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và lo lắng, đồng thời có thể dẫn đến một trang web an toàn hơn và hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào trợ giúp sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần.
  2. Mặt khác, lưu trữ không được quản lý là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn tự mình đưa ra các quyết định quan trọng cho trang web của mình. Đó là một lựa chọn tốt cho những người dùng có kinh nghiệm kỹ thuật để duy trì trang web của họ một cách cá nhân và những người sẵn sàng tìm hiểu các sợi dây theo thời gian.

Nếu bạn làm quyết định rằng lưu trữ được quản lý nghe có vẻ như là một lựa chọn hấp dẫn, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Bạn vẫn cần tìm kế hoạch phù hợp, vì có rất nhiều sự lựa chọn.

Cách tìm được quản lý phù hợp WordPress kế hoạch lưu trữ cho trang web của bạn

Tìm một quản lý WordPress kế hoạch lưu trữ có thể là một chút khó khăn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thuật ngữ “được quản lý” không có định nghĩa chắc chắn và được thống nhất trên toàn cầu. Về mặt lý thuyết, bất kỳ nhà cung cấp nào cũng có thể tát nhãn được quản lý vào các kế hoạch của mình. Do đó, bạn sẽ cần phải cẩn thận và đảm bảo rằng bạn thực sự nhận được giá trị đồng tiền của mình.

Để xác định xem một gói được quản lý có thực sự có điều gì đó đặc biệt để cung cấp cho bạn hay không, bạn sẽ cần xem xét kỹ các tính năng mà nó cung cấp:

Một ví dụ về các tính năng lưu trữ được quản lý.

Chúng nên bao gồm hầu hết hoặc tất cả các đặc điểm chính mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Đặc biệt, hãy xem liệu nhà cung cấp có quản lý các bản cập nhật và sao lưu cho bạn hay không, vì đó là một dấu hiệu tốt.

Tiếp theo, hãy xem những gì nó cung cấp về mặt bảo mật và tối ưu hóa hiệu suất. Nhà cung cấp nên thẳng thắn về những gì họ làm để giữ an toàn cho trang web của bạn và duy trì tốc độ ổn định và thời gian hoạt động. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với nhóm bán hàng qua trò chuyện và hỏi họ hoàn toàn.

Nếu bạn đang xem xét VPS hoặc gói chuyên dụng, bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu xem nhà cung cấp có sẵn sàng thiết lập và định cấu hình máy chủ của bạn (ảo hoặc vật lý) để đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng kế hoạch dành riêng cho WordPress.

Nếu bạn đang để trách nhiệm duy trì trang web của mình trong tay nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, điều quan trọng là họ phải biết cách tối ưu hóa trang web WordPress. Tìm kiếm các tính năng như các trang web WordPress được cài đặt sẵn và được định cấu hình sẵn và các plugin tích hợp để xử lý các bản sao lưu và bộ nhớ đệm.

Tất cả điều này nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng thực sự có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để bạn lựa chọn. Để bắt đầu nghiên cứu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem danh sách của chúng tôi được quản lý hàng đầu WordPress kế hoạch lưu trữ cho chủ sở hữu trang web với ngân sách tiết kiệm. Các gói này có giá cả phải chăng, dành riêng cho WordPress và thực sự được quản lý – khiến chúng trở thành lựa chọn vững chắc cho bất kỳ ai cần một chút trợ giúp để điều hành trang web của họ.

Kết thúc

Nếu bạn cần một kế hoạch lưu trữ cho trang web của mình, tin tốt là có rất nhiều sự lựa chọn. Mặt khác, điều này có thể làm cho quyết định hơi phức tạp. Bạn không chỉ cần tìm nhà cung cấp phù hợp, nhưng bạn cũng cần tìm ra loại kế hoạch nào phù hợp với bạn và trang web của bạn.

Ví dụ: khi duyệt các kế hoạch, bạn có thể thấy mình đang cố gắng hiểu những gì được quản lý WordPress lưu trữ. Hóa ra, cái tên cho biết mục đích của các kế hoạch này – để quản lý và duy trì trang web của bạn cho bạn. Quản lý WordPress kế hoạch lưu trữ không dành cho tất cả mọi người, nhưng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật mà bạn không cảm thấy thoải mái khi rời khỏi vai.

Dưới đây là một số nơi bạn có thể bắt đầu nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ được quản lý chất lượng cho WordPress:

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về quản lý WordPress lưu trữ? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.