Plugin dịch WordPress tốt nhất? Chúng tôi so sánh 8 tùy chọn

Chưa được phân loại

Nếu khán giả của bạn trải rộng trên toàn cầu, thì việc cung cấp nội dung của bạn bằng nhiều ngôn ngữ là điều bạn nên xem xét. Tuy nhiên, dịch toàn bộ trang web sang nhiều ngôn ngữ nghe có vẻ là một nhiệm vụ khá khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp bộ sưu tập này – để giúp bạn tìm plugin dịch WordPress tốt nhất cho trang web của mình.

Trong danh sách các plugin dịch thuật hàng đầu này, chúng tôi thảo luận về các tính năng và quy trình dịch thuật khác nhau mà các plugin đa ngôn ngữ này cung cấp, cũng như những ưu và nhược điểm của việc sử dụng chúng, giá cả, v.v. Hãy bắt đầu nào…

Plugin dịch WordPress tốt nhất: 8 tùy chọn

1. Wpml (bằng tiếng Anh)

Wpml WordPress trang chủ plugin dịch thuật

Wpml Việt Nam là một plugin dịch WordPress nổi tiếng. Lý tưởng cho các trang web toàn cầu lớn, cũng như blog khiêm tốn, plugin này cho phép bạn dịch các trang, bài đăng, loại tùy chỉnh, phân loại, menu, v.v.

WPML đi kèm với hơn 40 ngôn ngữ và bạn có thể sử dụng cả dịch thủ công và tự động (trên cơ sở từng bài đăng). Sau đó, các bản dịch có thể được thêm vào trong cùng một miền, trong các miền phụ hoặc các miền hoàn toàn khác nhau. WPML cũng có thể kết nối bạn với các dịch vụ dịch thuật hàng đầu, cung cấp nội dung đã dịch trực tiếp trở lại bảng điều khiển WordPress của bạn hoặc bạn có thể tự dịch nội dung và tải nó lên theo cách thủ công.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với WPML 👈

Thuận:

 • Thương mại điện tử – Hỗ trợ WooCommerce hoàn chỉnh cho phép bạn dịch đầy đủ cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bao gồm cả danh sách sản phẩm, xevà thanh toán, cũng như email xác nhận.
 • Dịch vụ SEO – bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho SEO bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm toàn quyền kiểm soát các URL và thông tin meta SEO.
 • Hỗ trợ – WPML có một hệ thống hỗ trợ ấn tượng tại chỗ, cung cấp hỗ trợ bằng chín ngôn ngữ khác nhau, sáu ngày một tuần, 19 giờ một ngày.

Chống:

 • Không có phiên bản wpml miễn phí và nhiều tính năng chỉ có sẵn trên các gói cấp trên, đắt tiền hơn.
 • Đôi khi WPML có thể bỏ lỡ các chuỗi dịch nếu một chủ đề hoặc plugin được mã hóa theo một cách nhất định.

Giá: Từ $ 29.

2. Polylang

Tiếng Polylang là một plugin dịch wordPress miễn phí sẽ cho phép bạn tạo các trang web đa ngôn ngữ. Với plugin này, bạn sẽ cần phải tự dịch nội dung hoặc thuê ai đó làm như vậy cho bạn. Sử dụng Polylang, sau đó bạn có thể cung cấp bản dịch cho bài đăng, trang, phương tiện, danh mục, thẻ bài đăng, menu, tiện ích con, v.v.

Mỗi bản dịch nhận được URL riêng hoặc bạn có thể sử dụng một miền phụ hoặc miền khác nhau cho mỗi ngôn ngữ. Polylang cũng thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ giao diện người dùng, dưới dạng tiện ích con hoặc trong thanh menu, vì vậy khách truy cập có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với Polylang 👈

Thuận:

 • Ngôn ngữ không giới hạn – Polylang cho phép bạn dịch và sử dụng bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích.
 • Thương mại điện tử – Các Polylang cho WooCommerce tiện ích bổ sung (có sẵn với giá 99 đô la) cho phép bạn dịch cửa hàng Thương mại điện tử của mình, bao gồm các trang, sản phẩm, thẻ và các trang khác Thương mại điện tử WooCommerce thuộc tính giao diện.
 • Thân thiện với SEO – Polylang tự động chăm sóc đa ngôn ngữ Dịch vụ SEO, ví dụ: thẻ HTML và Open Graph, cũng như tích hợp với tất cả các plugin SEO chính.

Chống:

 • Không có tùy chọn hỗ trợ cho những người sử dụng phiên bản miễn phí.
 • Polylang không có bất kỳ hỗ trợ dịch tự động nào. (Tuy nhiên, nó tích hợp với Bản dịch Lingotek trong đó cung cấp dịch vụ này).

Giá: Miễn phí / từ $ 99.

3. DịchPress

DịchPress là một plugin dịch WordPress phổ biến khác. Cung cấp cả phiên bản miễn phí và cao cấp, TranslatePress sẽ cho phép bạn dịch thủ công nội dung của mình từ giao diện người dùng của trang web. Giao diện front-end này giúp bạn dịch trang web của mình cực kỳ dễ dàng trong thời gian thực – chỉ cần nhấp vào văn bản bạn muốn dịch và sau đó bắt đầu chỉnh sửa.

TranslatePress cũng tích hợp với Google Dịch để cho phép dịch tự động. Sau đó, bạn có thể dịch thủ công nội dung đã dịch của Google để đảm bảo nội dung đó đọc chính xác trong ngữ cảnh trang web của bạn.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với TranslatePress 👈

Thuận:

 • Quản lý dịch thuật trực quan – quản lý các bản dịch của bạn bằng giao diện trực quan trông rất giống Trình tùy chỉnh WordPress.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – TranslatePress dịch 100% trang web của bạn, bao gồm nội dung chủ đề và plugin, mà không yêu cầu khả năng tương thích đặc biệt.
 • Hỗ trợ thương mại điện tử miễn phí – Không giống như nhiều plugin dịch WordPress khác, TranslatePress bao gồm hỗ trợ WooCommerce ngay cả với phiên bản miễn phí.
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể tùy chỉnh – Hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web của bạn để cho phép khán giả của bạn chuyển đổi giữa các bản dịch.
 • Tự động phát hiện ngôn ngữ người dùng – Chuyển hướng người dùng đến bản dịch ngôn ngữ dựa trên Địa chỉ IP hoặc ngôn ngữ trình duyệt (đây là một tính năng cao cấp).

Chống:

 • Để sử dụng số lượng ngôn ngữ không giới hạn, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp.
 • TranslatePress cung cấp một Dịch vụ SEO Gói tiện ích bổ sung, cho phép bạn dịch siêu dữ liệu, bao gồm tiêu đề và mô tả trang, sên URL, thẻ Twitter và Facebook Social Graph, v.v. Tuy nhiên, không giống như một số plugin dịch WordPress khác được đề cập trong bài viết này, tính năng này không được bao gồm trong gói miễn phí.

Giá: Miễn phí / từ $ 79 một năm.

4. Dịch GTranslate

GTranslate · có thể dịch bất kỳ trang web HTML nào và làm cho nó đa ngôn ngữ. Cung cấp cả phiên bản miễn phí và cao cấp của dịch vụ, GTranslate cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người và tất cả ngân sách.

Plugin WordPress miễn phí cung cấp bản dịch máy tự động bằng hơn 90 ngôn ngữ. Nó sẽ dịch các trang, bài đăng, danh mục, thẻ, menu và widget, cũng như cung cấp hỗ trợ cho dịch thuật cửa hàng WooCommerce.

Tuy nhiên, chính dịch vụ cao cấp do GTranslate cung cấp đã làm cho giải pháp này nổi bật giữa đám đông. Các phiên bản cao cấp của GTranslate sẽ tự động dịch trang web của bạn và sau đó lưu trữ nội dung đã dịch trên mạng đám mây GTranslate.

Thuận:

 • Bản dịch tự động – GTranslate sử dụng bản dịch máy thần kinh cấp độ con người tự động từ Google. Sau đó, chúng có thể được chỉnh sửa thủ công, trên giao diện người dùng của trang web của bạn, để đảm bảo tất cả các bản dịch được đọc hoàn hảo.
 • Dịch URL – URL được dịch để giúp cải thiện SEO.
 • Thống kê sử dụng – Xem thống kê về lưu lượng truy cập truy cập nội dung đã dịch từ trong trang tổng quan của bạn.

Chống:

 • Phiên bản miễn phí không thân thiện với SEO đa ngôn ngữ vì các bản dịch không thể lập chỉ mục được. Phiên bản trả phí sửa lỗi này.
 • Thanh toán thông qua đăng ký hàng tháng liên tục và nếu bạn rời khỏi GTranslate thì các trang web đã dịch của bạn sẽ bị mất.
 • Nếu bạn chọn sử dụng phiên bản miễn phí của GTranslate thì bạn không thể chỉnh sửa các bản dịch tự động được tạo.

Giá: Miễn phí / từ $ 5.99 một tháng.

5. Weglot

Weglot · là một nền tảng tất cả trong một cung cấp một số tùy chọn dịch thuật. Nó bắt đầu bằng cách sử dụng dịch máy tự động để dịch tất cả nội dung của bạn. Sau đó, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa các bản dịch đó theo cách thủ công. Weglot cũng có thể kết nối bạn với một dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp sẽ dịch nội dung của bạn từ trong bảng điều khiển Weglot của bạn.

Weglot cũng kết hợp một loạt các tính năng SEO. Đối với mỗi ngôn ngữ, Weglot tạo tên miền phụ để đảm bảo các trang được Google lập chỉ mục, cũng như dịch thông tin siêu dữ liệu và thêm thẻ hreflang vào tất cả các trang.

Hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch WordPress với Weglot 👈

Thuận:

 • Dịch tự động – Weglot có thể tự động dịch sang hơn 100 ngôn ngữ (sử dụng kết hợp Microsoft, DeepL, Google và Yandex phụ thuộc vào ngôn ngữ) và nội dung này sau đó cũng có thể được chỉnh sửa thủ công.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – Weglot đảm bảo bản dịch toàn diện mà không cần bất kỳ khả năng tương thích đặc biệt nào.
 • Trình chỉnh sửa trực quan – Chỉnh sửa nội dung của bạn trên giao diện người dùng của trang web trong thời gian thực. Chỉ cần nhấp vào văn bản và chỉnh sửa. Weglot cũng tìm kiếm trang web của bạn và tự động phát hiện tất cả nội dung, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bản dịch. Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa song song kiểu PO.
 • Cộng tác nhóm – Nếu bạn đang sử dụng một nhóm dịch giả để dịch nội dung theo cách thủ công cho bạn, Weglot cung cấp tính năng Cộng tác nhóm, cho phép các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau trong bảng điều khiển Weglot.

Chống:

 • Các gói trả phí của Weglot đi kèm với lượt xem trang limits, nhưng bạn có thể kéo dài các giới hạn này bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm trang.
 • Phiên bản miễn phí của Weglot rất hạn chế, chỉ cung cấp dịch tối đa 2,000 từ.

Giá: Miễn phí / từ $ 99 một năm.

6. Trình dịch trang web của Google

Trình dịch trang web của Google là một plugin miễn phí cho phép bạn sử dụng dịch vụ dịch tự động của Google để dịch trang web WordPress của bạn sang hơn 100 ngôn ngữ. Plugin này cực kỳ thân thiện với người dùng, với quy trình thiết lập nhanh chóng và trợ giúp nội tuyến để đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng tạo một trang web đa ngôn ngữ.

Thuận:

 • Nhẹ – Trình dịch trang web của Google là một plugin cực kỳ nhẹ, tác động tối thiểu đến thời gian tải trang.
 • Bản dịch hoàn chỉnh – Plugin có thể dịch toàn bộ trang web, menu, chân trang, thanh bên của bạn, v.v. Hoặc, bằng cách sử dụng mã ngắn, bạn chỉ có thể cung cấp các bản dịch trang hoặc bài đăng riêng lẻ.
 • Trình chuyển đổi ngôn ngữ – Hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ bằng tiện ích thanh bên hoặc nhúng nó vào nội dung bằng shortcode, để cho phép khách truy cập dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Chống:

 • Các bản dịch không thân thiện với SEO nên bạn sẽ không thể xếp hạng cho các phiên bản ngôn ngữ khác nhau của trang web của mình.
 • Bạn không thể chỉnh sửa bản dịch tự động.

Giá: Tự do

7. Đa ngôn ngữPress

Plugin dịch thuật WordPress đa ngôn ngữ

Đa ngôn ngữPress là một plugin WordPress cao cấp khai thác sức mạnh của WordPress Nhiều trang web để giúp bạn tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ. Bạn có thể tạo số lượng trang web không giới hạn và người dùng có thể chuyển đổi giữa các bản dịch bằng trình chuyển đổi ngôn ngữ đơn giản.

Tất cả nội dung có thể được dịch thông qua trình chỉnh sửa bài đăng / trang gốc mà không cần phải chuyển đổi trang web, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Cũng như các bài đăng và trang, MultilingualPress cũng có thể dịch các danh mục, thẻ, phân loại, v.v. Mỗi trang web cũng có thể sử dụng tên miền phụ, thư mục hoặc tên miền riêng.

Thuận:

 • Quản lý ngôn ngữ – Đa ngôn ngữPress cung cấp hơn 800 ngôn ngữ theo mặc định. Sau đó, bạn cũng có thể thêm các ngôn ngữ khác hoặc chỉnh sửa các ngôn ngữ hiện có.
 • Được tối ưu hóa cho WooCommerce – Dễ dàng tạo nhiều cửa hàng trực tuyến và dịch các loại bài đăng WooCommerce.
 • Dịch vụ SEO – Hưởng lợi từ các URL và liên kết cố định thân thiện với SEO, hỗ trợ các miền cấp cao nhất và thẻ Hreflang tự động.

Chống:

 • Mặc dù có phiên bản miễn phí ở WordPress.org, nhưng phiên bản mới nhất – 3.0+ – chỉ có phiên bản cao cấp.

Giá: Miễn phí / từ $ 199.

8. Dịch Loco

Plugin dịch WordPress cuối cùng trong bộ sưu tập cuối cùng này là Loco Dịch. Plugin miễn phí này đã được tạo ra cho các nhà phát triển, cho phép dịch các tệp, plugin và chủ đề WordPress.

Thuận:

 • Biên tập viên dịch thuật – Xnumx – Loco Translate cung cấp trình chỉnh sửa bản dịch tích hợp trong bảng điều khiển WordPress.
 • Tệp ngôn ngữ – Tạo và cập nhật các tệp ngôn ngữ trực tiếp trong chủ đề hoặc plugin của bạn.
 • Công cụ bản địa hóa – Trích xuất các chuỗi có thể dịch từ mã nguồn của bạn và tạo các mẫu.

Chống:

 • Hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua diễn đàn hỗ trợ kho lưu trữ WordPress, mặc dù Loco Translate cung cấp một số tài liệu trợ giúp hữu ích.
 • Một số phần mềm bảo mật, chẳng hạn như Wordfence (bằng tiếng Anh) Plugin bảo mật WordPress, được biết là chặn plugin này.

Giá: Tự do

Suy nghĩ cuối cùng về việc chọn một plugin dịch WordPress

Với tám tùy chọn tuyệt vời, việc chọn plugin dịch WordPress tốt nhất cho trang web của bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp. Để giúp bạn tập trung tìm kiếm, hãy xem xét bốn câu hỏi sau…

 • Tôi có muốn sử dụng dịch máy tự động hoặc dịch thủ công không? Hay cả hai?
 • SEO đa ngôn ngữ quan trọng như thế nào đối với chiến lược của tôi? Điều quan trọng là Google có thể lập chỉ mục các phiên bản đã dịch của trang web của tôi không?
 • Ngân sách của tôi là bao nhiêu? Tôi có ổn không khi trả phí hàng tháng để thuận tiện, hay phí một lần sẽ tốt hơn?
 • Tôi có muốn dịch nội dung của mình bằng giao diện trực quan không? Hay một biên tập viên hậu trường có ổn không?

Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn có thể chọn plugin sẽ hoạt động tốt nhất cho mình. Chúng tôi cũng có so sánh chi tiết WPML vs Polylang vs Weglot vs TranslatePress nếu bạn quan tâm đến bốn plugin đó.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất cho nhu cầu của mình không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.