Plugin bảo mật WordPress miễn phí nào tốt nhất?

Chưa được phân loại

Cả Wordfence và Sucuri đều là các plugin bảo mật phổ biến và có uy tín sẽ giữ cho trang web WordPress của bạn an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, trong khi hai giải pháp này đều nhằm mục đích bảo mật trang web của bạn, trong bài so sánh Wordfence và Sucuri này, bạn sẽ thấy rằng có một số khác biệt quan trọng.

Trong bài so sánh Wordfence và Sucuri này, chúng ta sẽ xem xét chuyên sâu về phiên bản miễn phí trong số các giải pháp bảo mật này, so sánh chúng:

Hãy bắt đầu nào…

Wordfence: Tổng quan

Wordfence là phổ biến nhất Plugin bảo mật WordPress. Nó bao gồm tường lửa điểm cuối và trình quét phần mềm độc hại, cũng như một bộ các tính năng bổ sung. Wordfence (bằng tiếng Anh) cung cấp một loạt các gói cao cấp, cũng như dịch vụ miễn phí nổi tiếng của nó.

Vì vậy, hãy cùng kiểm tra các tính năng chính được cung cấp thông qua plugin Wordfence miễn phí…

 • Tường lửa ứng dụng web (WAF)
 • Trình quét phần mềm độc hại
 • Cảnh báo và báo cáo bảo mật
 • Sửa chữa tập tin
 • Giám sát người dùng theo thời gian thực

Sucuri: Tổng quan

Ngược lại, Sucuri là một nền tảng dựa trên đám mây hoạt động với bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào. Điều đó nói rằng, WordPress là một lĩnh vực chuyên môn chuyên môn cho Sucurivà plugin WordPress miễn phí của họ có thể dễ dàng được cài đặt và thiết lập trên trang web của bạn để giúp giữ an toàn cho nó.

Giống như Wordfence, Sucuri cũng cung cấp một loạt các gói cao cấp. Tuy nhiên, hãy tập trung vào plugin miễn phí – đây là các tính năng hàng đầu của nó…

 • Quét phần mềm độc hại từ xa
 • Giám sát danh sách đen
 • Tăng cường bảo mật
 • Thông báo bảo mật
 • Hành động sau hack

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết một chút về những gì mỗi plugin cung cấp. Tiếp theo trong hướng dẫn Wordfence vs Sucuri này, chúng ta hãy xem xét sâu hơn về cách các tính năng này so sánh…

Wordfence phần mềm độc hại quét

Máy quét Wordfence tìm kiếm trang web của bạn dấu vết của phần mềm độc hại, URL độc hại và bất kỳ kiểu lây nhiễm nào. Nó thực hiện điều này bằng cách kiểm tra tất cả các tệp, chủ đề, plugin và bài đăng trên trang web của bạn. Nó cũng giám sát máy chủ của bạn và trong số các tác vụ khác, hãy kiểm tra xem địa chỉ IP của bạn có đang được sử dụng cho hoạt động độc hại hay không.

Trong quá trình quét, Wordfence so sánh các tệp của bạn với các tệp trong kho lưu trữ WordPress, sau đó cảnh báo bạn về bất kỳ thay đổi nào. Sau đó, bạn có thể ủy quyền cho Wordfence sửa chữa các tệp, khôi phục chúng về phiên bản kho lưu trữ ban đầu. Theo mặc định, Wordfence chạy quét từ máy chủ của bạn hàng ngày để kiểm tra trạng thái trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chạy quét thủ công chỉ với một cú nhấp chuột.

Trình quét phần mềm độc hại Sucuri

Trình quét phần mềm độc hại Sucuri quét trang web của bạn để tìm…

 • Phần mềm độc hại
 • Trạng thái danh sách đen
 • Lỗi trang web
 • Phần mềm lỗi thời

Kiểm tra tính toàn vẹn cốt lõi cũng xác định xem có bất kỳ tệp WordPress cốt lõi nào đã được sửa đổi hoặc xóa hay không. Sucuri sau đó sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ thay đổi tệp nào trên trang web của bạn, các mối đe dọa độc hại hoặc danh sách đen. Nó cũng sẽ đưa ra các đề xuất Sau hack về cách đối phó với các vấn đề hoặc bảo mật hơn nữa trang web của bạn.

Sự khác biệt chính giữa máy quét Sucuri và Wordfence là trình quét phần mềm độc hại Sucuri là một trình quét từ xa, trong khi trình quét Wordfence là phía máy chủ. Do đó, quá trình quét Sucuri không chính xác 100%, vì trang web của bạn có thể đang lưu trữ phần mềm độc hại không hiển thị trên giao diện người dùng của trang web của bạn.

Tuy nhiên, sự đánh đổi là Wordfence sẽ sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ hơn trong quá trình quét. Nếu bạn thích quét toàn diện hơn ngoài trang web, kiểm tra plugin MalCare.

Tường lửa Wordfence

Plugin Wordfence miễn phí bao gồm tường lửa ứng dụng web (WAF) xác định và chặn lưu lượng truy cập độc hại. Nó không chỉ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công dựa trên web phổ biến, nhưng tường lửa cũng tập trung vào chẩn đoán Các mối đe dọa dành riêng cho WordPress nhắm mục tiêu đến cốt lõi, chủ đề và plugin của WordPress. WAF cũng chạy trực tiếp từ máy chủ của bạn và giám sát khách truy cập và hoạt động thường xuyên trên trang web của bạn, điều này giúp nó xác định bất cứ điều gì khác thường.

Các tính năng khác của tường lửa Wordfence bao gồm…

 • Bảo vệ chống tấn công vũ phu – Wordfence thực thi bảo vệ tấn công vũ phu, khóa những kẻ tấn công đoán mật khẩuvà giúp bạn triển khai mật khẩu mạnh.
 • Giới hạn tỷ lệ – Bạn có thể chọn chặn trình thu thập thông tin đang sử dụng quá nhiều tài nguyên hoặc ăn cắp nội dung.
 • Blocking – Các tính năng chặn mạnh mẽ cho phép bạn thiết lập quy tắc chặn của riêng bạn và chặn lưu lượng truy cập dựa trên IP, dải IP, tên máy chủ, trình duyệt hoặc liên kết giới thiệu.

Các quy tắc tường lửa, chữ ký phần mềm độc hại và địa chỉ IP độc hại được cập nhật liên tục bởi nhóm bảo mật Wordfence. Tuy nhiên, tường lửa của bạn sẽ chỉ được cập nhật chống lại các mối đe dọa bảo mật mới nhất trong thời gian thực nếu bạn nâng cấp lên các gói Wordfence cao cấp.

Sử dụng plugin miễn phí, bạn sẽ cần đợi 30 ngày để bất kỳ quy tắc tường lửa mới nào chạy trên trang web của mình, có nghĩa là bạn sẽ không được bảo vệ chống lại việc khai thác “zero-day” trong phiên bản miễn phí (Aka khai thác hoàn toàn mới chỉ mới được phát hiện).

Tường lửa Sucuri

Thật không may, nếu bạn chọn sử dụng plugin Sucuri miễn phí, bạn sẽ không tìm thấy tường lửa trong số các tính năng được cung cấp. Do đó, mặc dù phiên bản miễn phí của Sucuri sẽ quét trang web của bạn và báo cáo bất kỳ sự bất thường nào, nhưng không có cách nào chặn các cuộc tấn công.

Sucuri cung cấp WAF của riêng mình, nhưng chỉ trên các gói cao cấp của nó.

Wordfence vs Sucuri: Các tính năng khác

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng khác mà hai plugin bảo mật này cung cấp…

 • WordPress làm cứng – SUCURI cung cấp một loạt các tùy chọn làm cứng WordPress, bao gồm chặn tệp PHP, chặn trình chỉnh sửa chủ đề và plugin, v.v., tất cả đều có thể cấu hình để phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Tùy chọn giao thông trực tiếp – Các công cụ lưu lượng truy cập trực tiếp của Wordfence hiển thị những gì đang xảy ra trên trang web của bạn trong thời gian thực, bao gồm thông tin đăng nhập của người dùng, nỗ lực hack và các yêu cầu bị chặn bằng tường lửa.
 • Báo cáo – Cả hai plugin đều cảnh báo bạn về bất kỳ vi phạm bảo mật nào qua email.
 • Hỗ trợ – Wordfence và Sucuri đều cung cấp cơ sở kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, đối với cả hai plugin miễn phí, hỗ trợ từ các nhà phát triển chỉ có sẵn thông qua Diễn đàn hỗ trợ kho lưu trữ WordPress.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết các tính năng của hai plugin miễn phí này so sánh như thế nào, chúng ta hãy tiếp theo kiểm tra trải nghiệm người dùng của Wordfence vs Sucuri…

Wordfence: Dễ sử dụng

Bạn có thể cài đặt Wordfence miễn phí từ thư mục plugin WordPress.org:

Cài đặt Wordfence

Khi bạn đã cài đặt plugin Wordfence, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp email để nhận cảnh báo bảo mật và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của dịch vụ.

Wordfence TC

Lựa Bảng điều khiển Wordfence > từ menu WordPress của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tổng quan về các tính năng có sẵn và phân tích bảo mật của mình, cũng như các liên kết nhanh để truy cập các công cụ và tài liệu trợ giúp khác nhau.

Bảng điều khiển Wordfence

Wordfence cung cấp các gợi ý hữu ích, nói với bạn thông qua các tính năng khác nhau và cách bạn có thể sử dụng chúng để bảo vệ trang web của mình. Đây là một cách hiệu quả để giới thiệu cho người dùng bảng điều khiển Wordfence và giúp mọi người tận dụng tối đa dịch vụ.

Tường lửa Wordfence

Để truy cập cài đặt tường lửa Wordfence, hãy chọn Wordfence > Firewall từ menu Wordfence của bạn. Để bắt đầu, tường lửa sẽ ở trong “Chế độ học tập”, cho phép Wordfence tìm hiểu về trang web của bạn và hiểu cách bảo vệ nó. Wordfence khuyên bạn nên để tường lửa ở chế độ học tập trong ít nhất một tuần trước khi nó được kích hoạt.

Wordfence vs Tường lửa Sucuri

Bằng cách nhấp vào Quản lý Tường lửa, bạn có thể định cấu hình cài đặt tường lửa, bao gồm bảo vệ vũ phu và chặn IP.

Quy tắc chặn

Nếu bạn chọn nút Chặn bạn có thể tạo các quy tắc chặn và xem bất kỳ khối nào đã được thiết lập.

Quét phần mềm độc hại Wordfence

Quá trình quét phần mềm độc hại Wordfence sẽ tự động chạy sau khi bạn đã kích hoạt plugin. Cảnh báo cũng sẽ tự động được gửi khi bạn đã thêm địa chỉ email của mình trong quá trình thiết lập plugin. Tuy nhiên, bằng cách chọn Wordfence > Quét từ menu WordPress của bạn, bạn có thể tạo cấu hình quét tùy chỉnh.

So sánh quét Wordfence với Sucuri

Trong bảng điều khiển Wordfence, cũng có rất nhiều liên kết sẽ đưa bạn đến các bài viết trợ giúp có liên quan trong cơ sở kiến thức Wordfence.

Dưới trang Quét trang tổng quan, bạn có thể xem kết quả quét của mình và thực hiện hành động đối với bất kỳ vấn đề nào có thể đã được phát hiện.

Kết quả quét

Để có cái nhìn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn Wordfence đầy đủ của chúng tôi.

Nhìn chung, Wordfence rất dễ thiết lập, với các gợi ý và mẹo được cung cấp trên đường đi để đảm bảo bạn định cấu hình plugin theo cách hoạt động cho trang web của mình. Vậy điều này so với trải nghiệm người dùng do Sucuri cung cấp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu…

Sucuri: Dễ sử dụng

Giống như Wordfence, bạn cũng sẽ tìm thấy plugin Sucuri miễn phí trong kho lưu trữ WordPress.

Sucuri Cài đặt

Sau khi cài đặt, Sucuri sẽ yêu cầu bạn tạo khóa API. Thao tác này sẽ kết nối trang web của bạn với đám mây Sucuri và đảm bảo bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của plugin.

Tạo API

Bằng cách chọn Bảng điều khiển > Sucuri từ menu WordPress của bạn, bạn sẽ tìm thấy kết quả quét phần mềm độc hại của trang web của bạn, tự động chạy sau khi bạn kích hoạt plugin. Bạn cũng có thể chọn để buộc bắt đầu quét phần mềm độc hại mới.

So sánh quét Sucuri với Wordfence

Nhấp vào Cài đặt > làm cứng để xem và kích hoạt nhiều biện pháp phòng ngừa mà plugin này cung cấp. Bạn có thể cả hai Áp dụngTrở lại làm cứng các tính năng, tùy thuộc vào nhu cầu bảo mật của bạn.

So sánh các tính năng của Sucuri Hardening với Wordfence

Dưới Bài đăng > cài đặt Hack, Sucuri cung cấp một loạt các khuyến nghị về cách dọn dẹp trang web của bạn. Chúng bao gồm tùy chọn đặt lại khóa bảo mật, mật khẩu người dùngvà các plugin đã cài đặt.

So sánh bảo vệ chống hack Sucuri Post với Wordfence

Sucuri cũng cung cấp trải nghiệm người dùng dễ dàng, với việc thiết lập khá dễ hiểu. Tuy nhiên, plugin này không cung cấp các gợi ý hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy khi sử dụng plugin Wordfence. Do đó, nếu bạn muốn làm rõ thêm về các tính năng được cung cấp, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến Cơ sở tri thức Sucuri.

Lời kết Wordfence vs Sucuri

Cả Wordfence và Sucuri đều đã tạo ra các plugin bảo mật WordPress miễn phí hiệu quả. Tuy nhiên, như hướng dẫn Wordfence vs Sucuri này cho thấy, những plugin bảo mật có các tính năng và mục tiêu cuối cùng khác nhau.

Plugin Sucuri ban đầu được thiết kế để chỉ hỗ trợ các gói Sucuri cao cấp và mặc dù nó cung cấp một trình quét phần mềm độc hại ấn tượng, bạn sẽ cần nâng cấp để truy cập tường lửa Sucuri. Do đó, nếu bạn muốn có một plugin bảo mật miễn phí không chỉ giám sát Trang web WordPress, nhưng cũng chặn các mối đe dọa bảo mật thông qua WAF, thì Wordfence là công cụ dành cho bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin bảo mật WordPress miễn phí tốt nhất cho trang web của bạn? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.