Phỏng vấn Mauricio Gelves – Giới thiệu về các đặc quyền của làm việc tự do trong WordPress

Chưa được phân loại

Xin chào các bạn WordPress, chúng tôi đã trở lại với một cuộc phỏng vấn #WCEU khác. Khách mời hôm nay là Mauricio Gelves, người sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về làm việc tự do với WordPress và trở thành một người du mục kỹ thuật số.

Trước khi chuyển mic cho Mauricio, tôi không thể không gửi lời cảm ơn đến Sherry Walling – người được phỏng vấn vào tháng trước – người đã dạy chúng tôi những bí mật của cô ấy để duy trì năng suất và sức khỏe trong công việc. Các cuộc trò chuyện của chúng tôi với mọi người WordPress thậm chí còn đa dạng hơn, vì vậy hãy kiểm tra tất cả chúng trên Trang phỏng vấn cướp biển.

Bây giờ, quay lại Mauricio 🙂

Mauricio Gelves Phỏng vấn

Chúng tôi đã có cơ hội gặp trực tiếp Mauricio tại WordCamp Europe ở Belgrade vào năm ngoái và trò chuyện về cảm giác trở thành một freelancer.

Nếu bạn hỏi Mauricio, làm việc tự do mang đến cho bạn sự sang trọng khi có thể lên kế hoạch cho tuần theo lịch trình cá nhân chứ không phải giờ hành chính của bạn.

Mauricio đã có những khó khăn của mình trong quá khứ, nhưng một khi anh ấy đã tìm thấy động lực và công cụ phù hợp (* ahem * WordPress), mọi thứ bắt đầu phù hợp với anh ấy. Anh ấy thậm chí còn giữ một Trình bày ở Belgrade về cách trở thành một freelancer, mà bạn nên xem trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó. Có lẽ nó sẽ cung cấp cho bạn sự thúc đẩy bạn cần để bắt đầu làm việc một mình.

Nhân tiện, cuộc phỏng vấn cũng được quay, vì vậy nếu bạn thích xem video thay vì đọc phiên âm văn bản, bạn có thể phát nó qua tweet được nhúng ở bên phải (đảm bảo mở Tweet để bạn có thể xem toàn bộ chủ đề – mỗi câu hỏi là một video riêng biệt).

Phỏng vấn Mauricio Gelves – Giới thiệu về các đặc quyền của làm việc tự do trong WordPress

Khi nào và làm thế nào bạn bắt đầu làm việc với WordPress?

Tôi bắt đầu vào năm 2012 khi tôi chuyển từ các công nghệ khác sang trở thành nhà phát triển WordPress 100%. Nhưng tôi đã sử dụng WordPress từ năm 2007. Tôi đã thực hiện một chuyến đi rất dài vào năm 2007 và tôi cần một công cụ, một blog để viết về nó. Điều duy nhất tôi tìm thấy là WordPress, vì vậy tôi bắt đầu sử dụng nó. Sau đó, tôi đã thực hiện một số thủ thuật ở đây, một chút ở đó, và tôi thấy rằng nó thực sự là một công cụ tuyệt vời cho phép tôi thực hiện rất nhiều thay đổi ngay lập tức.

Vào năm 2012, tôi đã đưa ra quyết định này để thay đổi toàn bộ sự nghiệp của mình, để lại các công nghệ cũ hơn (có thể nói) cho WordPress. Đó là một bước đi thông minh nhưng rất mạo hiểm vào lúc đó, nhưng tôi rất hạnh phúc ngay bây giờ vì tôi đã làm được điều đó.

Bạn đã có một số khó khăn ban đầu với tư cách là một freelancer, điều gì đã xảy ra sai?

Tôi đoán công nghệ đã sai, không phải tôi. Tôi đã làm việc với công nghệ cũ hơn, nó giống như một công nghệ của công ty, vì vậy quyết định kinh doanh không nằm trong tay tôi, nhưng tôi đã thay đổi rất nhiều khi chuyển sang WordPress vì chúng tôi có một cộng đồng rất mạnh mẽ và to lớn, chúng tôi biết nhau, vì vậy họ tin tưởng vào kiến thức của tôi. Điều đó không thể xảy ra trong hai lần thử trước đó.

Điều gì đã thuyết phục bạn tiếp tục?

Khi bạn có một giấc mơ trong đầu… Tôi nghĩ mọi người luôn theo đuổi ước mơ của mình. Tôi rất muốn trở thành một freelancer vì tôi thích trở thành chủ sở hữu thời gian của mình và quyết định phải làm gì, khi nào nên làm việc hoặc khi nào nên có thời gian rảnh rỗi. Và để làm được điều đó, tôi cần phải là một freelancer. Vì vậy, bây giờ đã được 2 năm rưỡi; Tôi bắt đầu trở thành một freelancer vào năm 2016 và tôi thực sự thích nó. Tôi không nói không với việc quay lại các công ty khác nhưng hiện tại tôi thích trở thành một freelancer hơn.

Vì vậy, chìa khóa thành công là WordPress?

Hoàn toàn. Không chỉ công cụ mà cộng đồng cũng vậy. Nhờ có cộng đồng, công cụ này đã phát triển mọi lúc. Tôi đã thấy những gì họ đã tạo ra – REST API, WP CLI – các công cụ tuyệt vời. Và đó là điều khiến WordPress có lẽ là công cụ tốt nhất để tạo một trang web và bất kỳ loại ứng dụng nào chạy qua internet ngay bây giờ.

Làm thế nào để bạn quảng bá bản thân trực tuyến? Làm thế nào để khách hàng tìm thấy bạn?

Hãy tin tôi rằng tôi không làm nhiều hoạt động tiếp thị như vậy. Điều duy nhất tôi làm để phơi bày bản thân là viết bài trên blog của mình. Tôi cũng làm một số loại video. Thật tuyệt vời vì họ tìm thấy tôi, tôi không tìm kiếm việc làm. Họ tìm thấy tôi và cung cấp cho tôi rất nhiều dự án và sau đó tôi rất may mắn khi quyết định dự án nào tôi muốn làm việc và dự án nào không.

Mô tả cộng đồng WordPress trong một từ.

Tôi thuộc cộng đồng WordPress tiếng Tây Ban Nha và nếu tôi phải mô tả nó bằng một từ, đó sẽ là tình bạn.

Nếu bạn có thể thay đổi một điều về WordPress nó sẽ là gì?

Tôi thực sự muốn thấy mọi người có cơ hội chọn những gì họ muốn tải xuống trong WordPress. Ví dụ: đôi khi tôi chỉ làm việc với PHẦN CÒN LẠI API và tôi không cần tất cả các công cụ front-end, vì vậy tôi thực sự muốn có tùy chọn đó. Nhưng không sao cả, tôi không phàn nàn, tôi yêu WordPress.

Làm việc từ văn phòng không dành cho bạn, làm việc tự do là sở thích của bạn?

Tôi làm việc từ các văn phòng khác nhau, nó chỉ phụ thuộc vào cách tôi thức dậy vào buổi sáng hôm đó hoặc cách tôi lên kế hoạch cho tuần đó. Nếu tôi đang ở Madrid hoặc nếu tôi đang đi du lịch xung quanh, tôi cần không gian, tôi không thể làm việc ở nhà. Đôi khi tôi làm điều đó nhưng tôi không muốn làm điều đó vì tôi nhận được quá nhiều sự phân tâm.

Nhưng vâng, tôi không có bất cứ điều gì chống lại các văn phòng, tôi yêu họ và tôi nghĩ rằng đó là một nơi thực sự tốt để tập trung vào những gì bạn phải làm. Điều này thật tuyệt vời bởi vì, là một freelancer, bạn có thể quyết định nơi làm việc. Và điều đó thật đáng yêu.

Điều đó kết thúc cuộc phỏng vấn Mauricio Gelves của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho anh ấy, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về người mà chúng ta nên nói chuyện tiếp theo, vui lòng cho chúng tôi biết một số tên!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.