Phỏng vấn Adrian Spiac – Trên TranslatePress và cách phá băng trong thị trường cạnh tranh

Chưa được phân loại

Xin chào các bạn WordPress, chúng tôi đã trở lại với một phiên bản khác trong loạt bài Phỏng vấn cướp biển của chúng tôi! Hôm nay, bạn sẽ nghe từ Adrian Spiac của TranslatePress về những gì nó cần để xây dựng một sản phẩm bán chạycác bước quan trọng để có được lòng tin của người dùng.

Chúng tôi đã trò chuyện với Adrian vài tháng trước tại WordCamp Bucharest, phiên bản thứ 3 liên tiếp của sự kiện địa phương của chúng tôi. Trong hội nghị một ngày, chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện với một vài người, một trong số họ là đồng nghiệp cũ của chúng tôi, Andrei Lupu, người đã chia sẻ với chúng tôi tình yêu của anh ấy dành cho Gutenberg. Kiểm tra cuộc phỏng vấn cụ thể này Ở đây hoặc khám phá thêm thông qua Phỏng vấn cướp biển của chúng tôi danh mục chuyên dụng.

Phỏng vấn Adrian Spiac - Trên TranslatePress và tiếp thị

Chúng tôi đã biết những người ở DịchPress trong một thời gian khá dài nhưng cá nhân tôi đã cố gắng nói chuyện trực tiếp với họ chỉ vào năm ngoái tại #wcbuc. Adrian rất cởi mở và vui mừng tiết lộ một vài thông tin chi tiết về các chiến lược tăng trưởng kinh doanh của riêng họ và sản phẩm chủ lực của họ, plugin TranslatePress – mà bạn có thể đã nghe nói đến trước đây.

Trên thực tế, Adrian là người đàn ông giỏi mọi thứ, ngay cả trong việc phát triển web. Khi anh ấy không viết mã một tính năng plugin hoặc lên kế hoạch cho ý tưởng tiếp thị tiếp theo, anh ấy đang cạnh tranh tại các cuộc thi câu cá. Ý tôi là, “cạnh tranh” là một từ quá nhẹ nhàng… Anh ấy rời Giải vô địch quay quốc gia vào năm 2018 với chiếc cúp trong tay. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ không nói nhiều về điều đó trong cuộc phỏng vấn Adrian Spiac này. Đây là một câu chuyện hoàn toàn khác và chúng tôi muốn gắn bó với các vấn đề WordPress vào lúc này.

Vì vậy, đây là Adrian nói về WordPress, TranslatePress và tiếp thị. Bạn có thể đọc phiên bản văn bản bên dưới hoặc xem video ở bên phải; sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn chọn video, hãy đảm bảo mở toàn bộ chuỗi Twitter để xem tất cả các video.

Phỏng vấn Adrian Spiac – Trên TranslatePress và cách phá băng trong thị trường cạnh tranh

Bạn đã bắt đầu với WordPress như thế nào?

Đó là một thời gian khá dài trước đây, vào năm 2009. Tôi vừa tốt nghiệp và gặp đối tác Cristian của mình vào năm ngoái, vì vậy chúng tôi quyết định bắt đầu xây dựng một công ty cùng nhau mặc dù chúng tôi không biết tất cả những gì về nó là gì. Và đó là cách chúng tôi lần đầu tiên tham gia vào WordPress. Anh ấy đang làm một chút công việc tự do ở bên cạnh và thử nghiệm với WordPress, và đó là cách tôi lần đầu tiên tiếp xúc với WordPress.

Mô tả cộng đồng WordPress Rumani trong một từ.

Bạn là một nhà tiếp thị sản phẩm. 3 chiến lược nào luôn được chứng minh là hiệu quả khi bạn muốn quảng bá điều gì đó?

Tôi sẽ nói rằng tôi là một người tung hứng, tôi làm một chút mọi thứ. Hầu hết, tôi thích viết mã nhưng vâng, tôi cũng làm tiếp thị.

Đầu tiên, sản phẩm cần phải siêu dễ sử dụng. Nó không thực sự là một chiến lược tiếp thị, nó giống như một chiến lược giao diện người dùng phát triển. Sản phẩm cần phải thực sự dễ sử dụng để mọi người sử dụng nó, để cung cấp cho bạn phản hồi để bạn có thể xây dựng dựa trên nó.

Cách thứ hai sẽ là làm một cái gì đó khác biệt hoặc làm theo một cách hoàn toàn khác một cái gì đó đã tồn tại (chúng tôi biết rằng có rất nhiều cạnh tranh và rất nhiều giải pháp trong không gian WordPress). Tôi nghĩ chìa khóa là làm điều gì đó khác với những gì đã làm trước đây hoặc làm điều gì đó tương tự như những gì đã làm trước đây nhưng tốt hơn.

Tôi không biết… viết nội dung, tiếp cận người dùng của bạn, kể chuyện, phát triển khán giả, khiến họ sử dụng phiên bản miễn phí của bạn, nhận được nhiều người đăng ký email, v.v.

Các bạn tạo ra rất nhiều plugin, nhưng tại sao bạn lại phát triển TranslatePress?

Vâng, chúng tôi có nhiều sản phẩm mà chúng tôi đã phát triển. Về cơ bản, chúng tôi bắt đầu với tư cách là một cơ quan phát triển web, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều WordPress phát triển và tư vấn và chúng tôi cũng đã xây dựng rất nhiều trang web đa ngôn ngữ bằng cách sử dụng nhiều giải pháp hiện có.

Chúng tôi cảm thấy họ thiếu rất nhiều sự thân thiện với người dùng và vì chúng tôi liên tục nhận được yêu cầu từ khách hàng và người dùng của mình (“Làm thế nào tôi có thể thay đổi điều này?”, “Điều này không hoạt động tốt như vậy”, “Làm thế nào tôi có thể dịch điều đó?”), kiểu qua lại này thật mệt mỏi. Vì vậy, chúng tôi quyết định xây dựng một thứ gì đó không có tất cả các tính năng trên thế giới nhưng nó thực sự dễ sử dụng và trực quan.

Những gì TranslatePress làm về cơ bản là cho phép bạn dịch tất cả nội dung trang web của mình trực tiếp từ giao diện người dùng trong một giao diện trực quan tương tự như WordPress Customizer. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một chuỗi nhất định và dịch nó. Đơn giản như vậy.

Không gian plugin dịch thuật là cạnh tranh, nhưng bạn đã cố gắng tạo ra một số không gian cho chính mình. Bạn đã làm điều này như thế nào?

Vâng, đó là sự thật, đó là một không gian cạnh tranh; không chỉ các plugin đa ngôn ngữ mà còn là không gian plugin nói chung và không gian chủ đề… Tôi chắc rằng bạn biết điều này. Tôi nghĩ rằng chúng tôi bắt đầu bằng cách xây dựng một phiên bản miễn phí thực sự mạnh mẽ. Bởi vì trọng tâm chính của chúng tôi là đưa điều này vào tay càng nhiều người dùng càng tốt, nhận phản hồi và xây dựng dựa trên nó.

Vì vậy, tôi nghĩ bây giờ bạn cần cung cấp một giá trị thực sự tốt với phiên bản miễn phí của mình và bằng cách đó, bạn sẽ nhận được giá trị và một số trong số chúng cũng sẽ nâng cấp lên các gói trả phí.

Chúng tôi cũng bắt đầu nói chuyện với mọi người nhiều hơn, chúng tôi bắt đầu tiếp thị nhiều hơn, chúng tôi bắt đầu tham dự các sự kiện. Trên thực tế, làm quen với một số người dùng của chúng tôi và nhận phản hồi trực tiếp để hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ.

Bạn có lời khuyên nào cho các nhà phát triển khác trong các thị trường khó khăn?

Tôi nghĩ điều này: xây dựng một cái gì đó khác biệt hoặc xây dựng một cái gì đó đã tồn tại nhưng làm cho nó tốt hơn. Và cung cấp một cái gì đó miễn phí để bạn có thể nhận được phản hồi của người dùng, yêu cầu người dùng thử nghiệm sản phẩm của bạn – và xây dựng dựa trên đó.

Điều đó tóm tắt cuộc phỏng vấn Adrian Spiac của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho anh ấy, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về người mà chúng ta nên nói chuyện tiếp theo, vui lòng cho chúng tôi biết một số tên!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.