Nó có phải là Bảng điều khiển máy chủ tốt nhất không? (2022)

Chưa được phân loại

Bạn đang cân nhắc sử dụng CyberPanel để lưu trữ wordPress các trang web (hoặc các loại trang web khác)? Sau đó, bạn nên đọc bài đánh giá và hướng dẫn CyberPanel của chúng tôi để tìm hiểu thêm về bảng điều khiển máy chủ này và liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

CyberPanel là một bảng điều khiển máy chủ phổ biến giúp bạn dễ dàng quay các máy chủ an toàn được cung cấp bởi Máy chủ web LiteSpeed. Bạn cũng sẽ có thể tạo các trang web, cài đặt chứng chỉ SSL, quản lý DNS, quản lý email và hơn thế nữa.

Nó lấp đầy một thị trường ngách tương tự như bảng điều khiển máy chủ cPanel phổ biến, cùng với DirectAdmin và Plesk. Nó cũng có thể so sánh thuận lợi với thế hệ bảng điều khiển máy chủ SaaS mới hơn được xây dựng cho WordPress người dùng bao gồm RunCloud, GridPane, SpinupWP, v.v.

Nhưng CyberPanel có phải là bảng điều khiển máy chủ phù hợp với bạn không? Chà, có một vài tính năng làm cho nó nổi bật:

 1. CyberPanel sử dụng Máy chủ web LiteSpeed, điều mà rất nhiều người thích vì hiệu suất của nó. CyberPanel có sự tích hợp chặt chẽ với LiteSpeed và là bảng điều khiển lưu trữ duy nhất hỗ trợ OpenLiteSpeed và LiteSpeed Enterprise ngay lập tức.
 2. Nó có một phiên bản mã nguồn mở, miễn phí, thật tuyệt nếu bạn có ngân sách tiết kiệm. Nếu bạn đồng ý với việc sử dụng OpenLiteSpeed, bạn có thể quản lý các máy chủ không giới hạn với các trang web không giới hạn miễn phí. Rất nhiều người đã chuyển từ cPanel sang CyberPanel do cPanel tăng giá.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm. Đáng chú ý nhất, giao diện có thể thực hiện với một số cải tiến về trải nghiệm người dùng và một số người dùng báo cáo lỗi, đặc biệt là xung quanh các bản cập nhật phần mềm.

Trong bài đánh giá CyberPanel của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định xem đó có phải là giải pháp phù hợp cho các máy chủ và trang web của bạn hay không. Trên đường đi, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một hướng dẫn CyberPanel để bạn có thể tìm hiểu cách nó hoạt động và cách bạn có thể thiết lập máy chủ của riêng mình.

📚 Mục lục:

Đánh giá CyberPanel: Xem nhanh các tính năng

Đánh giá CyberPanel

Bảng điều khiển mạng là một bảng điều khiển máy chủ. Bạn cài đặt nó trên máy chủ của mình – ví dụ: một VPS mà bạn đã mua – và nó giúp bạn định cấu hình các gói chính, quản lý các hành động khác nhau, tạo trang web, v.v.

Về cơ bản, cần hầu hết sự phức tạp kỹ thuật ra khỏi việc tạo, định cấu hình và quản lý máy chủ lưu trữ của riêng bạn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, CyberPanel sử dụng Máy chủ web LiteSpeed thay vì các máy chủ web Apache hoặc Nginx phổ biến hơn. Rất nhiều người thích điều này vì Máy chủ Web LiteSpeed cung cấp hiệu suất tuyệt vời.

Về các tính năng, CyberPanel cung cấp mọi thứ mà bạn mong đợi từ bảng điều khiển máy chủ bao gồm những thứ sau:

 • Trình cài đặt phần mềm tự động cho WordPress, Drupal và một số phần mềm khác.
 • ModBảo mật để bảo vệ máy chủ / trang web của bạn.
 • Trình cài đặt Let’s Encrypt bằng một cú nhấp chuột cho chứng chỉ SSL, cùng với gia hạn tự động.
 • Quản lý máy chủ FTP.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu, bao gồm phpMyAdmin.
 • Quản lý DNS, bao gồm cả tích hợp Cloudflare.
 • Hỗ trợ qua email, bao gồm cả webmail do Rainloop cung cấp.
 • Sao lưu tự động, bao gồm cả các bản sao lưu gia tăng theo thời gian thực.
 • Chức năng dàn dựng / sao chép trang web cho WordPress.
 • Triển khai Git đến các trang web CyberPanel của bạn.
 • Container hóa, bao gồm hỗ trợ cho các bộ chứa Docker.

Hướng dẫn CyberPanel: Cách cài đặt và truy cập CyberPanel

Một điều chúng tôi muốn đạt được trong bài đánh giá CyberPanel này là cho bạn thấy cảm giác sử dụng CyberPanel (và cách bạn có thể tự thiết lập nó), hãy cùng xem qua quá trình khởi chạy máy chủ và cài đặt WordPress với CyberPanel.

Cách cài đặt CyberPanel

Để cài đặt CyberPanel, trước tiên bạn sẽ cần một máy chủ web. Bạn có thể cài đặt nó trên bất kỳ máy chủ Ubuntu hoặc Centos nào, nhưng tôi thích các nhà cung cấp VPS đám mây giá rẻ như DigitalOcean và Vultr.

Thông thường, bạn sẽ cần cài đặt CyberPanel thông qua SSH – bạn có thể tìm hướng dẫn tại đây.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp VPS đám mây, bao gồm DigitalOcean, cung cấp trình cài đặt CyberPanel tích hợp sẵn. Nếu bạn không phải là người quá kỹ thuật, các gói được cài đặt sẵn này là cách dễ nhất tuyệt đối để bắt đầu với CyberPanel.

Tôi sẽ cho bạn thấy việc quay một giọt DigitalOcean mới được cung cấp bởi CyberPanel dễ dàng như thế nào.

Để bắt đầu, hãy tạo một giọt nước mới trong DigitalOcean. Sau đó, đi đến Chợ tab và tìm kiếm CyberPanel. Sau đó, bạn có thể chọn ứng dụng CyberPanel được định cấu hình sẵn.

Sau đó, chỉ cần định cấu hình phần còn lại của cài đặt giọt của bạn và tạo giọt:

CyberPanel tại DigitalOcean

Cách truy cập CyberPanel

Bây giờ bạn đã cài đặt CyberPanel trên máy chủ DigitalOcean của mình. Để truy cập CyberPanel, trước tiên bạn muốn trỏ một tên miền vào máy chủ của bạn bằng cách tạo một bản ghi A trỏ đến IP máy chủ DigitalOcean. Hoặc, bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ IP máy chủ.

Nếu bạn truy cập tên miền, bạn sẽ thấy rằng Máy chủ Web LiteSpeed đang hoạt động bình thường, mặc dù bạn sẽ gặp lỗi 404 ngay bây giờ vì bạn chưa tạo trang web:

Cài đặt CyberPanel mới

Để truy cập bảng điều khiển CyberPanel của bạn, hãy nối thêm :8090 đến cuối tên miền của bạn. Chẳng hạn yoursite.com:8090. Bạn cũng có thể chỉ cần nhập địa chỉ IP trực tiếp của máy chủ của mình, nếu bạn muốn.

Nếu đang sử dụng Chrome, bạn sẽ nhận được cảnh báo SSL. Chỉ cần mở cài đặt nâng cao và nhấp để tiếp tục.

Cảnh báo Chrome SSL

Bây giờ, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào CyberPanel:

Màn hình đăng nhập CyberPanel

Vì vậy – tên người dùng và mật khẩu CyberPanel của bạn là gì?

Chà, nếu bạn đã cài đặt CyberPanel qua SSH, thông tin đăng nhập truy cập mặc định như sau:

 • Tên người dùng: admin
 • Mật khẩu: 1234567

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng trình cài đặt CyberPanel của DigitalOcean, thông tin đăng nhập của bạn sẽ khác. Tên người dùng sẽ vẫn là quản trị viên, nhưng bạn sẽ cần truy cập mật khẩu bằng cách kết nối với máy chủ của mình thông qua SSH. Rất may, DigitalOcean bao gồm bảng điều khiển trong trình duyệt của riêng mình, điều này làm cho việc này khá dễ dàng.

Đi tới trang Truy cập trong cài đặt giọt của bạn và khởi chạy bảng điều khiển giọt dưới dạng root:

Bảng điều khiển DigitalOcean

Sau đó, chạy lệnh sau và bạn sẽ thấy mật khẩu bảng điều khiển CyberPanel của mình xuất hiện trong bảng điều khiển:

sudo cat .litespeed_password

Mật khẩu trong bảng điều khiển

Trong ví dụ này, mật khẩu quản trị viên là yPMEZtsiose4HcV4. Nó rõ ràng sẽ khác nhau cho cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển CyberPanel của mình bằng cách sử dụng quản trị viên làm tên người dùng và mật khẩu từ bảng điều khiển của bạn. Nó sẽ trông như thế này:

Đánh giá bảng điều khiển CyberPanel

Và đó là nó! Một trong những lợi thế của CyberPanel là nó rất dễ dàng để bắt đầu, ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển. Tôi chắc chắn không phải là nhà phát triển và tôi đã có một máy chủ hoạt động và chạy trong một thời gian rất ngắn và không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Cách sử dụng bảng điều khiển CyberPanel

Bây giờ bạn đã biết cách cài đặt và truy cập CyberPanel, hãy chuyển hướng trong bài đánh giá CyberPanel của chúng tôi và xem xét ngắn gọn cảm giác sử dụng bảng điều khiển CyberPanel để quản lý các trang web của bạn.

Một điều cần lưu ý ở đây là giao diện người dùng của CyberPanel không phải lúc nào cũng thân thiện với người dùng nhất. Nó có rất nhiều chức năng, nhưng tôi đã sử dụng các bảng điều khiển máy chủ được thiết kế tốt hơn.

Đây là một trong những nhược điểm của CyberPanel về mặt trải nghiệm người dùng – nó chắc chắn cảm thấy giống như một dự án mã nguồn mở hơn và ít giống như các bảng điều khiển SaaS mượt mà bạn nhận được với một cái gì đó như RunCloud.

Tuy nhiên, một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ không có vấn đề gì.

Cách tạo trang web

Để tạo một trang web mới với CyberPanel, bạn hãy truy cập Trang web → Tạo trang web:

Tạo một trang web CyberPanel

Nếu bạn chọn hộp SSL, CyberPanel sẽ tự động cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web từ Let’s Encrypt, rất tiện lợi. Bảng điều khiển mạng nên tự động gia hạn chứng chỉ SSL ba tháng một lần. Tuy nhiên, tôi đã thấy một số người khác đăng bài về việc gặp sự cố với tự động gia hạn, vì vậy số dặm của bạn có thể khác nhau ở đây.

Sau khi thiết lập trang web của mình, bạn có thể mở cài đặt của nó để cài đặt WordPress trên đó bằng trình cài đặt ứng dụng. CyberPanel cũng sẽ cài đặt LSCache cùng với WordPress, cho phép bạn tận dụng bộ nhớ đệm của LiteSpeed Web Server:

Cài đặt WordPress với CyberPanel

Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác chẳng hạn như Drupal – bạn không bị giới hạn ở WorChỉ dPress.

Và thế là xong – bây giờ bạn có một trang web WordPress đang hoạt động được cung cấp bởi Máy chủ web LiteSpeed và CyberPanel. Bạn có thể thấy rằng chứng chỉ SSL cũng đang hoạt động bình thường:

mới WordPress cài đặt trên CyberPanel

Cách quản lý DNS

CyberPanel cung cấp cho bạn hai cách để quản lý DNS:

Đầu tiên, nó đi kèm với máy chủ DNS của riêng mình mà bạn có thể sử dụng để tạo máy chủ định danh và quản lý bản ghi:

Quản lý DNS trong CyberPanel

Thứ hai, có một tùy chọn đồng bộ hóa DNS để cho phép bạn tích hợp với Cloudflare. Với điều này, bạn có thể sử dụng Cloudflare để quản lý DNS của bạn trong khi vẫn đồng bộ hóa các bản ghi cục bộ với Cloudflare. Điều này thuận tiện vì nó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải áp dụng thủ công các thay đổi DNS trong cả CyberPanel và Cloudflare.

Cách quản lý cơ sở dữ liệu và tài khoản FTP

Để quản lý tài khoản FTP, bạn có thể truy cập Ftp Tab.

Đối với cơ sở dữ liệu, bạn đi đến Cơ sở dữ liệu Tab. Để làm việc với cơ sở dữ liệu, CyberPanel bao gồm phpMyAdmin, cùng với tính năng đăng nhập tự động thuận tiện cho phép bạn đăng nhập vào phpMyAdmin chỉ bằng cách nhấp vào một liên kết.

Định giá CyberPanel

CyberPanel cung cấp ba tùy chọn giá:

 1. Một phiên bản mã nguồn mở miễn phí được gọi là CyberPanel. Phiên bản này miễn phí 100% mãi mãi cho các miền không giới hạn. Đối với rất nhiều người, đây là một trong những điều hấp dẫn nhất về CyberPanel.
 2. Một phiên bản trả phí của bảng điều khiển máy chủ có tên CyberPanel Enterprise.
 3. Một dịch vụ trả phí có tên CyberPanel Cloud cung cấp cho bạn một bảng điều khiển đám mây để quản lý tất cả các cài đặt CyberPanel của bạn.

CyberPanel miễn phí so với CyberPanel Enterprise

Trước tiên, hãy nói về sự khác biệt giữa CyberPanel free và CyberPanel Enterprise.

Sự khác biệt chính là phiên bản LiteSpeed Web Server mà bạn nhận được.

Phiên bản miễn phí của CyberPanel đi kèm với OpenLiteSpeed, đây là phiên bản mã nguồn mở miễn phí của LiteSpeed Web Server.

CyberPanel Enterprise, mặt khác, đi kèm với Máy chủ web Doanh nghiệp LiteSpeed mà không phải trả thêm phí. Có nghĩa là, bạn không cần phải mua giấy phép riêng cho LiteSpeed Enterprise Web Server; mọi thứ đều được bao gồm trong giá CyberPanel Enterprise.

Phiên bản doanh nghiệp của LiteSpeed bao gồm một công cụ bộ nhớ đệm mạnh mẽ hơn, khả năng tương thích Apache đầy đủ hơn và hỗ trợ thương mại. Một ưu điểm khác là phiên bản doanh nghiệp sẽ tự động phát hiện các thay đổi đối với tệp .htaccess và điều chỉnh mà không cần khởi động lại, trong khi phiên bản mã nguồn mở yêu cầu bạn khởi động lại máy chủ để tải tệp .htaccess mới.

Bạn có thể xem giá CyberPanel Enterprise bên dưới – có hai gói cấp cao hơn bổ sung mà tôi không thể phù hợp với ảnh chụp màn hình:

Định giá doanh nghiệp CyberPanel

Đám mây CyberPanel

CyberPanel Cloud là dịch vụ mới nhất từ nhóm CyberPanel. Nó cung cấp một cách đơn giản hơn để quản lý các máy chủ CyberPanel của bạn từ một bảng điều khiển thống nhất.

Nếu bạn quản lý nhiều máy chủ (ví dụ: cho các trang web của khách hàng), bạn có thể thích dịch vụ này vì sự tiện lợi mà nó thêm vào.

Bạn có thể xem giá CyberPanel Cloud bên dưới:

Định giá đám mây CyberPanel

Ưu và nhược điểm của CyberPanel

Để hoàn thành bài đánh giá và hướng dẫn CyberPanel của chúng tôi, chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm.

Thuận:

Nó sử dụng LiteSpeed Web Server, điều hiếm thấy trong bảng điều khiển máy chủ. Hầu hết các bảng điều khiển khác chỉ dành cho Apache hoặc Nginx và / hoặc không cung cấp hỗ trợ LiteSpeed gốc.

Nó miễn phí và mã nguồn mở. Nếu bạn đồng ý với OpenLiteSpeed, bạn sẽ được sử dụng không giới hạn miễn phí.

Nó cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cốt lõi mà bạn cần để quản lý các trang web / máy chủ, cùng với các tính năng hữu ích như WordPress các trang web dàn dựng và nhân bản trang web.

Chống:

Giao diện / trải nghiệm người dùng không đẹp như một số công cụ phổ biến khác, đặc biệt là bảng điều khiển máy chủ SaaS.

Nó có thể có vấn đề với các lỗi, đặc biệt là xung quanh các bản phát hành mới. Nói chung, bạn nên đợi trước khi áp dụng các bản cập nhật.

Suy nghĩ cuối cùng về bài đánh giá CyberPanel của chúng tôi

Nhìn chung, CyberPanel không có giao diện người dùng bóng bẩy nhất, nhưng nó giúp bạn rất dễ dàng tạo và quản lý một máy chủ được cung cấp bởi LiteSpeed Web Server.

Tôi không ở đâu gần như là một nhà phát triển, nhưng tôi vẫn không gặp vấn đề gì khi cài đặt CyberPanel trên máy chủ, truy cập bảng điều khiển CyberPanel và thiết lập một công việcg WordPress trang web, hoàn chỉnh với chứng chỉ SSL và bản sao lưu.

Một lời chỉ trích phổ biến về CyberPanel mà bạn sẽ thấy liên quan đến sự ổn định. Cá nhân tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào, nhưng tôi đã đọc các bài đăng từ một số người phàn nàn về sự ổn định, đặc biệt là liên quan đến các bản cập nhật mới.

Tuy nhiên, nhìn chung, nếu bạn muốn sử dụng Máy chủ web LiteSpeed và / hoặc bạn có ngân sách tiết kiệm, CyberPanel có thể là một lựa chọn tốt.

Đối với một số tùy chọn khác trong không gian này, bạn có thể kiểm tra so sánh cPanel và Plesk và Webmin của chúng tôi. Hoặc, nếu bạn đang tạo WordPress các trang web và sẵn sàng đi theo con đường SaaS, bạn có thể xem xét các công cụ như RunCloud, GridPane hoặc SpinupWP.

Bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào về CyberPanel hoặc bài đánh giá CyberPanel của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.