Microinteractions là gì? Cách sử dụng Microinteractions trong WordPress

Chưa được phân loại

Giao tiếp vi mô là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Và trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác chúng là gì, cộng với cách sử dụng các giao tiếp vi mô trong WordPress mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật đặc biệt nào.

‘Giao tiếp vi mô’ là những khoảnh khắc nhỏ mà trang web của bạn phản hồi hành động của khách truy cập. Tuy nhiên, đừng để phần ‘siêu nhỏ’ đánh lừa bạn. Chú ý đến những chi tiết nhỏ này thực sự có thể dẫn đến một số tác động tích cực khá lớn – chẳng hạn như tăng mức độ tương tác của người dùng và thậm chí chuyển đổi bổ sung.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích vi giao tiếp là gì và tại sao chúng hữu ích. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách để triển khai các giao dịch vi mô trong WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy nhảy ngay vào!

Giới thiệu về vi giao tiếp

Mặc dù bạn có thể không quen thuộc với thuật ngữ ‘giao tiếp vi mô’, nhưng chắc chắn bạn đã thấy chúng hoạt động. Trên thực tế, kỹ thuật này đã trở nên phổ biến trên web đến mức nó hiện đang được mong đợi ở hầu hết các trang web.

Vi giao phối là một phần nhỏ của nội dung động trên một trang web. Nói cách khác, khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể, một cái gì đó nhỏ nhưng đáng chú ý thay đổi trên trang:

Facebook 'thích' nút hoạt ảnh.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy điều đó khi người xem di chuột qua từng biểu tượng trên Trang chủ, nó phóng to một chút và di chuyển xung quanh. Bạn có thể gặp phải các tính năng như thế này mọi lúc, đôi khi mà không nhận thấy nó.

Có rất nhiều các loại vi giao dịch, nhưng một số phổ biến nhất bao gồm:

  • Một phần tử (chẳng hạn như nút hoặc liên kết) thay đổi kích thước hoặc màu sắc của nút hoặc liên kết đó khi được di chuột qua hoặc nhấp vào.
  • Một phần tử bật lên, chẳng hạn như chú giải công cụ hoặc tùy chọn chia sẻ xã hội, xuất hiện khi bạn tô sáng văn bản hoặc di chuột qua một phần cụ thể của trang.
  • Các hoạt ảnh nhỏ phát để phản hồi một hành động cụ thể của người dùng, chẳng hạn như hoạt ảnh “trạng thái” để cho bạn biết quá trình tải xuống đang diễn ra hoặc giao dịch mua đang được xử lý.

Hơn nữa, có rất nhiều lý do để thực hiện các loại giao dịch vi mô này trên trang web của riêng bạn. Để bắt đầu, người dùng mong đợi nhìn thấy chúng vào thời điểm này và chúng làm cho các trang của bạn thú vị hơn. Thêm vào đó, họ cung cấp phản hồi trực tiếp về hành động của người dùng và thậm chí họ có thể đóng vai trò như một phần thưởng tâm lý nhỏ cho việc tương tác với trang web của bạn.

Hóa ra, sử dụng vi giao dịch là một trong những cách tốt nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn. Khi được sử dụng như một phần của Lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn, họ thậm chí có thể tăng doanh số bán hàng và các chuyển đổi khác.

Các giao dịch vi mô cung cấp rất nhiều lợi ích đến nỗi không có lý do gì để không đưa chúng vào trang web của bạn theo một cách nào đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng các giao tiếp vi mô trong WordPress.

Cách sử dụng microinteractions trong WordPress (3 kỹ thuật dễ dàng)

Có nhiều loại giao tiếp vi mô và một cách gần như vô hạn để sử dụng chúng trên trang web của bạn. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng kết hợp một số vi giao tiếp phổ biến nhất trong WordPress. Hãy cùng xem!

1. Thêm hình ảnh động vui nhộn vào các yếu tố quan trọng

Hãy bắt đầu với hình ảnh động. Đây là điều chúng tôi đã chạm vào trước đó, khi chúng tôi xem xét các nút ‘thích’ của Facebook. Bạn có thể tạo hiệu ứng tương tự, bằng cách làm cho các phần tử trên các trang của bạn phát hoạt ảnh ngắn để đáp ứng với các yếu tố kích hoạt cụ thể (chẳng hạn như nhấp chuột).

Một trong những plugin yêu thích của chúng tôi để thực hiện việc này là Animate It có tên thích hợp!:

Plugin này miễn phí, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải tạo các yếu tố hoàn toàn mới. Thay vào đó, bạn có thể thêm hoạt ảnh vào thực tế bất kỳ yếu tố nào đã có từ trước trên trang web của mình, bao gồm văn bản đơn giản, liên kết, nút và thậm chí cả hình ảnh.

Để sử dụng Animate It !, trước tiên bạn cần phải cài đặt và kích hoạt nó (một cách tự nhiên). Sau đó, chỉ cần mở một trang hoặc bài đăng có chứa phần tử bạn muốn tạo hiệu ứng hoạt hình:

Trình chỉnh sửa WordPress với nút CTA.

Ở đây, bạn có thể thấy chúng tôi có một CTA đơn giản và một nút chúng tôi muốn khách truy cập nhấp vào (được thêm vào bằng cách sử dụng plugin MaxButtons):

Một đơn giản WordPress trang với một nút.

Hãy làm cho nút này hấp dẫn hơn một chút. Để làm điều này, chúng tôi sẽ làm nổi bật nó và select màu đỏ Làm sinh động nó! trở lại thanh công cụ của trang chỉnh sửa. Điều này dẫn đến một menu cài đặt khá toàn diện:

Các thiết lập Animate It!.

Tại đây, chúng ta có thể chọn loại hoạt ảnh và thời lượng của nó. Chúng tôi thậm chí có thể định cấu hình các hoạt ảnh khác nhau để kích hoạt dựa trên quá trình tái đầu tư. Thêm vào đó, dưới Tùy chọn, chúng tôi có thể quyết định xem nó có lặp lại hay không và chọn trình kích hoạt để biến điều đó thành hiện thực:

Cài đặt Animate It! bổ sung.

Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn Mạch hoạt hình. Chúng tôi sẽ làm cho nó lặp lại và đặt nó thành kích hoạt khi nút được di chuột qua, trước khi cuối cùng nhấp vào Chèn nút:

Mã Animate It! trong trình chỉnh sửa WordPress.

Như bạn có thể thấy, nút hiện được đặt trong mã phản ánh các cài đặt chúng tôi đã chọn. Hãy cùng kiểm tra nó ở giao diện người dùng:

một ví dụ về các giao dịch vi mô trong wordpress

Điều này thú vị hơn nhiều so với một nút tĩnh và khuyến khích người dùng nhấp qua trang bán hàng của chúng tôi. Có rất nhiều điều bạn có thể đạt được với plugin này, vì vậy chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên tự mình dùng thử.

2. Hiển thị chú giải công cụ hữu ích cho người đọc của bạn

Hoạt ảnh rất thú vị, nhưng các giao tiếp vi mô trong WordPress cũng có thể có nhiều thông tin – hãy chứng minh những gì chúng ta đang nói về việc sử dụng ‘chú giải công cụ’. Đây là những đoạn thông tin nhỏ xuất hiện khi di chuột qua một phần văn bản cụ thể, một liên kết hoặc một phần tử khác. Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm giá trị cho khách truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể giải thích một thuật ngữ, khái niệm hoặc hướng dẫn rõ ràng hơn mà không chiếm thêm dung lượng trên trang. Ngoài ra, bằng cách làm cho chú giải công cụ trở thành một yếu tố tùy chọn, bạn không có nguy cơ bảo trợ những độc giả không cần thông tin.

Để triển khai các giao dịch vi mô tooltip trong WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Simple Tooltips miễn phí:

Khi bạn đã kích hoạt plugin, bạn sẽ nhận được một plugin mới Thêm chú giải công cụ trong trình chỉnh sửa WordPress:

Mô hình Chú giải công cụ đơn giản biểu tượng trong trình chỉnh sửa WordPress.

Nhấp vào biểu tượng sẽ dẫn đến một đoạn mã. Bạn sẽ muốn thay thế Đây là nội dung cho bong bóng chú giải công cụ với bất cứ điều gì bạn muốn chú giải công cụ nói. Sau đó, dán văn bản, hình ảnh hoặc thành phần khác mà bạn muốn sử dụng thay cho Điều này kích hoạt chú giải công cụ:

Mã Chú giải công cụ đơn giản.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh chú giải công cụ của mình thực sự trông như thế nào, bạn sẽ cần phải truy cập Chú giải công cụ đơn giản > cài đặt trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Cài đặt Chú giải công cụ đơn giản.

Tại đây bạn có thể chọn màu nền và màu văn bản, định vị lại chú giải công cụ và hơn thế nữa. Không có nhiều tùy chọn, nhưng kết quả sẽ là một chú giải công cụ sạch sẽ, dễ đọc và phù hợp liền mạch với nội dung của bạn:

Ảnh GIF của plugin Chú giải công cụ đơn giản.

Nó không trở nên đơn giản hơn thế nhiều!

3. Nhắc chia sẻ xã hội trên các bài đăng của bạn

Hai kỹ thuật trên tạo ra các giao tiếp vi mô có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một số vi giao tiếp trong WordPress được thiết kế để hoàn thành một mục tiêu cụ thể. Đó là trường hợp với ví dụ cuối cùng của chúng tôi.

Khuyến khích du khách đến chia sẻ nội dung trang web của bạn là một chiến lược tuyệt vời. Bạn khiến họ tương tác trực tiếp hơn với nội dung của bạn và đổi lại bạn nhận được một số tiếp thị miễn phí. Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội được cho là công cụ mạnh mẽ nhất bạn có để xây dựng khán giả trực tuyến.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng các giao tiếp vi mô trong WordPress để giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các đoạn văn bản mà họ thấy có giá trị. Tất cả những gì bạn cần là plugin Đánh dấu và Chia sẻ:

Một lần nữa, đây là một công cụ mà chúng tôi đã chọn vì nó miễn phí, dễ sử dụng và đáng tin cậy. Hơn nữa, nó đòi hỏi rất ít cấu hình. Trên thực tế, các tính năng của plugin sẽ được triển khai tự động sau khi cài đặt.

Về cơ bản, nếu khách truy cập làm nổi bật bất kỳ văn bản nào trong một trong các bài đăng WordPress của bạn, plugin sẽ hiển thị cho họ một số nút chia sẻ:

Các nút truyền thông xã hội trên văn bản được tô sáng.

Nhấp vào một trong các nút này sẽ mở ra hồ sơ của khách truy cập và nhắc họ tạo một bài đăng including cả văn bản mà họ đã tô sáng và CÁC URL của trang mà nó đến từ đó.

Nếu muốn, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt của plugin để tùy chỉnh tính năng này. Để làm như vậy, hãy truy cập mới Cài đặt > Tô sáng và Chia sẻ trong WordPress:

Cài đặt plugin Đánh dấu và Chia sẻ.

Tại đây, bạn có thể quyết định loại nội dung mà các nút chia sẻ xã hội sẽ được bật, thêm nhiều nền tảng truyền thông xã hội hơn và thậm chí bao gồm các liên kết ngắn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng các biểu tượng đơn giản trên các nút:

Ảnh GIF của plugin Đánh dấu và Chia sẻ.

Với vi giao tiếp đơn giản này, bạn đã làm cho nhiều khả năng người dùng sẽ nghĩ đến việc chia sẻ nội dung của bạn với các mạng xã hội của riêng họ.

Kết thúc

Thật dễ dàng để tập trung vào các yếu tố quy mô lớn của trang web của bạn đến mức bạn quên chú ý đến các chi tiết nhỏ hơn. Tuy nhiên, cái sau thường là thứ làm cho trang web của bạn cảm thấy bóng bẩy và hấp dẫn. Ví dụ, vi giao tiếp là một cách hoàn hảo để đảm bảo trải nghiệm người dùng của bạn là hàng đầu.

Trong các phần trước, chúng tôi đã cho bạn thấy việc tạo các vi giao tiếp thú vị và hữu ích trong WordPress dễ dàng như thế nào. Tóm lại, đây là ba trong số các kỹ thuật đơn giản nhất:

  1. Thêm hình ảnh động vui nhộn đến các yếu tố quan trọng.
  2. Trưng bày chú giải công cụ hữu ích cho độc giả của bạn.
  3. Nhắc chia sẻ xã hội trên bài viết của bạn.

Có bất kỳ loại giao tiếp vi mô nào khác mà bạn muốn sử dụng trên trang web WordPress của mình không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.