Mẹo để giúp bạn bắt đầu

Chưa được phân loại

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là nó mở rộng quy mô tốt như thế nào cùng với các kỹ năng của bạn. Bạn có thể chọn nền tảng và tạo một trang web thành công mà không cần kiến thức kỹ thuật. Tuy nhiên, khi bạn trở nên thoải mái hơn, bạn có thể bắt đầu tự hỏi làm thế nào để trở thành một Nhà phát triển WordPress.

May mắn thay, bạn không cần phải nhảy ngay vào tận cùng sâu thẳm. Có rất nhiều cách để dễ dàng theo cách của bạn vào thế giới phát triển WordPress và bắt đầu trau dồi các kỹ năng bạn sẽ cần. Kiến thức đã có từ trước của bạn sẽ đóng một vai trò trong việc sẽ có bao nhiêu đường cong học tập, nhưng đây là một lĩnh vực gần như bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng ta sẽ nói về cách trở thành nhà phát triển WordPress, tập trung vào những gì bạn cần biết và giới thiệu một số tài nguyên để trợ giúp.

Phát triển WordPress mở ra rất nhiều cánh cửa

Các Make WordPress trang web.

Các Tạo trang web WordPress là nơi hoàn hảo để tìm hiểu về tất cả các cách bạn có thể tham gia vào phát triển WordPress.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy làm rõ điều gì đó. Khi chúng ta nói về việc học cách trở thành một nhà phát triển WordPress, chúng ta không chỉ nói về việc phát triển như một nỗ lực toàn thời gian. Bạn chắc chắn có thể làm điều đó, tất nhiên. Tuy nhiên, có Rất nhiều lý do để nhúng ngón chân của bạn vào phát triển WordPress, ngay cả trên cơ sở bán thời gian.

Một số lý do phổ biến nhất để học cách trở thành nhà phát triển WordPress bao gồm:

 • Bạn muốn tùy chỉnh trang web của bạn đầy đủ hơn mức có thể thông qua các tùy chọn mặc định.
 • Các plugin và chủ đề hiện tại không cung cấp những gì bạn cần, vì vậy bạn muốn tạo của riêng mình.
 • Bạn muốn kiếm tiền thông qua phát triển WordPress, chẳng hạn như bằng cách bán các plugin, chủ đề hoặc trang web.
 • Bạn muốn đóng góp cho WordPress chính nó, bằng cách phát triển cho nền tảng cốt lõi.

Bất kể lý do của bạn là gì hoặc kế hoạch của bạn có thể tham vọng như thế nào, bạn sẽ muốn bắt đầu với một số điều cơ bản. Hãy nói về những gì liên quan đến việc học cách trở thành nhà phát triển WordPress.

Cách trở thành nhà phát triển WordPress (3 bước để bắt đầu)

Có rất nhiều con đường để phát triển WordPress – không có một con đường nào phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, ở đó một số điều phổ biến mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng muốn làm. Trong các bước sau, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị để nhảy vào thế giới rộng lớn của WordPress phát triển.

Bước 1: Biết ngôn ngữ cơ bản của bạn

Kiến thức là sức mạnh – hiếm khi điều này đúng hơn khi nói đến sự phát triển. Tiêu chí quan trọng nhất để học cách trở thành nhà phát triển WordPress là sự quen thuộc với các ngôn ngữ mà nền tảng được xây dựng trên đó.

Mặc dù có nhiều ngôn ngữ hữu ích, nhưng bốn ngôn ngữ quan trọng nhất là:

 1. Php (bằng tiếng Anh: Ngôn ngữ kịch bản này tạo thành xương sống của WordPress và được yêu cầu cho rất nhiều công việc hậu trường.
 2. Mã HTML: Ngôn ngữ đánh dấu này xác định giao diện của các trang web trong trình duyệt.
 3. Css: Ngôn ngữ này thêm phong cách cho nội dung của trang web, chẳng hạn như màu sắc, phông chữ, v.v.
 4. JavaScript (bằng tiếng Anh): Ngôn ngữ lập trình động này được sử dụng để tạo các yếu tố tương tác trên các trang web. Nó cũng được thiết lập để trở thành một phần lớn hơn của WordPress với tư cách là Trình chỉnh sửa Gutenberg mới được xây dựng với React.

Tất nhiên, đây chỉ là những điều cơ bản – mỗi ngôn ngữ này được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nếu danh sách này có vẻ quá sức, tốt nhất bạn nên tập trung vào Mã HTMLCss để bắt đầu. Đây là những ngôn ngữ đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu hơn, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể đạt được với chúng.

Đối với những người bắt đầu lại từ đầu, W3Schools cung cấp một số hướng dẫn rất dễ tiếp cận cho cả hai CssMã HTML5 (phiên bản mới nhất). Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm sử dụng các ngôn ngữ này để thực hiện các thay đổi đối với (các) trang web WordPress hiện có của bạn. Với kỹ năng kỹ thuật, thực hành là cách tốt nhất để thăng tiến. Chỉ cần đảm bảo rằng sử dụng trang web dàn dựng, hoặc ít nhất là sao lưu trang web trực tiếp của bạn đầu tiên.

Bước 2: Xây dựng danh sách các tài nguyên thiết yếu

Sự phổ biến rộng rãi của WordPress đi kèm với nhiều lợi ích. Ví dụ: có rất nhiều tài nguyên bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách trở thành nhà phát triển WordPress.

Mặc dù đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng đây là một số tanh ấy là những nơi hàng đầu để bắt đầu:

 • The WordPress Codex. Nếu bạn chưa có, đây là một trang web bạn sẽ muốn trở nên quen thuộc. Đặc biệt, hãy xem danh sách tài liệu tập trung vào nhà phát triển.
 • Các khóa học WordPress chuyên dụng. Đôi khi, nhờ một chuyên gia hướng dẫn bạn những điều cơ bản là cách tốt nhất để học. Bạn có thể tìm thấy các khóa học WordPress miễn phí và cao cấp về các chủ đề chung, chi tiết phát triển và mọi thứ ở giữa.
 • Các WordPress.org trang web dành cho nhà phát triển. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn phát triển các chủ đề và plugin, cũng như các chủ đề nâng cao hơn như REST API.
 • Trang web Make WordPress. Đây là một trung tâm trung tâm cho những người đóng góp WordPress thuộc mọi loại – nhà phát triển, nhà thiết kế, dịch giả, người thử nghiệm, v.v.

Chúng tôi cũng tập hợp danh sách lớn của riêng mình về Hơn 120 bảng cheat cho WordPress nhà phát triển.

Bước 3: Quyết định nơi cần tham gia (và nhảy ngay vào!)

Như chúng tôi đã ám chỉ, phát triển WordPress là một lĩnh vực khá rộng. Không chỉ có một nơi để bắt đầu, có nghĩa là bạn có thể nhảy vào bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Chúng ta hãy xem xét một số cách phổ biến nhất để bắt đầu phát triển cho WordPress và cách bắt đầu với từng cách.

Fork hoặc áp dụng một WordPress chủ đề hoặc plugin

Nếu bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu phát triển từ đầu, một cách để tìm hiểu các sợi dây là thay đổi một chủ đề hoặc plugin hiện có. Điều này cho phép bạn thử nghiệm thực hiện các thay đổi và kiểm tra kết quả mà không cần phải đưa ra một cái gì đó hoàn toàn mới.

Có hai cách chính để làm điều này. Bạn có thể tạo một ‘fork’ – phiên bản riêng tư của riêng bạn về một chủ đề hoặc plugin mà bạn có thể mày mò với nội dung trái tim của bạn. Nếu một plugin hoặc chủ đề miễn phí, bạn có thể tìm thấy mã của nó trong thư mục WordPress tương ứng, bên dưới Phát triển Tab:

Thông tin phát triển trong Thư mục plugin WordPress.

Tuy nhiên, một lựa chọn tốt hơn thường là ‘áp dụng’ một plugin hoặc chủ đề đã bị nhà phát triển của nó bỏ rơi. Điều này cũng cho phép bạn thử nghiệm với mã hiện có và thậm chí bạn có thể gửi lại các cải tiến của mình nếu muốn. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chuyên sâu hơn về tiếp quản các plugin hiện có ở đây (phần lớn thông tin tương tự cũng áp dụng cho các chủ đề).

Tạo chủ đề hoặc plugin của riêng bạn

Nếu bạn cảm thấy tham vọng hơn một chút, bạn có thể muốn thử sức mình trong việc phát triển một plugin hoặc chủ đề mới. Bắt đầu với một plugin thường là cách tốt hơn, vì bạn có thể chọn ra một tính năng cụ thể mà bạn muốn thêm vào WordPress và tìm ra cách biến nó thành hiện thực. Nếu plugin của bạn hoạt động tốt, bạn thậm chí có thể gửi nó vào thư mục.

Để nhảy vào lĩnh vực phát triển WordPress này, bạn sẽ muốn bắt đầu với Codex WordPress mục nhập về việc tạo plugin, cũng như Cẩm nang plugin. Có tương tự tài nguyên để xây dựng chủ đề cũng. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các diễn đàn WordPress – bạn có thể tìm thấy một nhóm mà bạn có thể cộng tác ở đó, điều này dễ dàng hơn là cố gắng tự mình phát triển một plugin mới.

Tham gia vào lõi WordPress

Cuối cùng, một số người muốn tìm hiểu cách trở thành nhà phát triển WordPress quan tâm nhiều hơn đến việc đóng góp cho chính nền tảng này. Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, bạn sẽ muốn thực hiện một cách tiếp cận hơi khác.

Cách tốt nhất để bắt đầu là trước tiên hãy xem Sổ tay cộng tác viên cốt lõi. Điều này cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về ý nghĩa của việc làm việc với WordPress với tư cách là một nhà phát triển. Sau đó, bạn có thể chân ướt chân ráo bằng cách giúp kiểm tra bọ, bắt đầu với những lỗi đã được dành cho những người đóng góp lần đầu.

Sửa lỗi cho phép bạn làm việc trên nền tảng trong khi học các sợi dây. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tiếp xúc với các nhà phát triển có kinh nghiệm hơn, những người có thể giúp bạn. Theo thời gian, bạn sẽ có thể làm việc theo cách của mình và bắt đầu đóng góp cho bất kỳ loại dự án nào khiến bạn thích thú.

Kết thúc

Học cách trở thành một nhà phát triển WordPress có vẻ ngoài tầm với nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này. Tuy nhiên, WordPress thực sự là một trong những nơi tốt nhất để học cách phát triển, nhờ vào bản chất dễ tiếp cận của nó và cộng đồng rộng lớn, hỗ trợ.

Mặc dù không có cách nào ‘đúng’ để bắt đầu với wordPress development, ba bước sau đây sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng:

 1. Tìm hiểu (hoặc trau dồi) các ngôn ngữ phát triển web cơ bản của bạn.
 2. Thực hiện nhiều nghiên cứu và cân nhắc tham gia một vài khóa học chuyên dụng.
 3. Quyết định một cách để tham gia, và nhảy ngay vào.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách trở thành nhà phát triển WordPress không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.