Làm thế nào để viết một bài thuyết trình của khách (Dựa trên kinh nghiệm thực tế)

Chưa được phân loại

Đăng bài của khách là một thực tế phổ biến giữa các blogger và là một động thái thông minh để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và xây dựng hồ sơ liên kết ngược của bạn. Tuy nhiên, thật khó để bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không biết cách viết quảng cáo chiêu hàng của khách.

May mắn thay, một khi bạn hiểu rõ về nó, việc đóng đinh các bài đăng của khách hàng sẽ cảm thấy như bản chất thứ hai. Đó là tất cả về suy nghĩ chiến lược và hiểu khán giả của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xem xét đối tượng của mình như cả blog bạn đang gửi đến và người đọc mục tiêu.

Một lưu ý nhanh trước khi chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi đã nhờ bạn bè của chúng tôi tại WordCandy viết hướng dẫn này dựa trên kinh nghiệm chuyên sâu của họ với việc viết blog của khách. Chúng tôi nhận ra rằng nếu chúng tôi định xuất bản một hướng dẫn chi tiết về cách giới thiệu các bài đăng của khách, chúng tôi cũng có thể thực hiện nó bởi một người chuyên gia về chủ đề này. Nhập John:

Tại WordCandy, chúng tôi dành rất nhiều thời gian viết bài đăng của khách cho các blog khác. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi nói đến việc giới thiệu ý tưởng, việc thu hút mọi người dọc theo chuỗi là rất quan trọng để đạt được hợp đồng biểu diễn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về năm bước chính mà chúng tôi tại WordCandy đã thấy hữu ích trong việc giới thiệu các bài đăng của khách lên các blog khác. Hãy đi sâu vào ngay!

📚 Mục lục:

 1. Chọn blog mục tiêu của bạn
 2. Nghiên cứu blog mục tiêu của bạn (và liên hệ nếu cần)
 3. Đưa ra một hoặc nhiều ý tưởng chủ đề
 4. Viết một bản tóm tắt ngắn gọn về từng ý tưởng
 5. Gửi (các) ý tưởng chủ đề của bạn đến blog mục tiêu

Cách viết quảng cáo chiêu hàng của khách (trong 5 bước)

1. Chọn blog mục tiêu của bạn

Khi bạn đang tuyệt vọng về lưu lượng truy cập, có thể rất hấp dẫn để nhanh chóng gửi các bài đăng của khách đến nhiều công ty, trung tâm nội dung nhiều tác giả và các blogger cá nhân như bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên, chiến lược này không khác nhiều so với việc ném những nắm đấm mì spaghetti vào tường và hy vọng nó dính vào tường.

Bước đầu tiên để có một quảng cáo chiêu hàng đăng bài thành công của khách là chọn các blog mục tiêu của bạn một cách cẩn thận. Điều này có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào các ấn phẩm không phù hợp với phong cách, nội dung và đối tượng lý tưởng của bạn.

Một nơi khôn ngoan để bắt đầu là bằng cách nhìn vào…

 • Các blog bạn đọc.
 • Các doanh nghiệp mà bạn hiện đang mua sắm.

Rất có thể, đối tượng mục tiêu của bạn cũng có thể tham gia vào nội dung mà các thực thể này sản xuất. Thêm vào đó, bởi vì lý tưởng nhất là bạn sẽ thích ấn phẩm bạn đang viết cho, bạn có nhiều khả năng cảm thấy có động lực để cung cấp cho họ công việc tốt nhất của bạn.

Hơn nữa, các blog và doanh nghiệp có đối tượng trùng lặp với bạn có thể là nguồn gốc của các mối quan hệ lâu dài trong tương lai. Điều này có nghĩa là quảng cáo chiêu hàng sau bài đăng của khách của bạn không nhất thiết phải là một đề xuất cho thỏa thuận một lần. Nó mang một lời đề nghị ngầm về công việc tiếp theo và có thể dẫn đến các bài đăng bổ sung của khách hoặc giao dịch thương hiệu.

Ngoài những loại ấn phẩm này, việc tìm kiếm các blog khác tương tự như blog của bạn và cũng có một lượng nhỏ người theo dõi có thể cùng có lợi. Rất có thể các blogger mới hoặc thời gian nhỏ khác cũng đang háo hức có cơ hội đăng bài của khách. Cung cấp một bài đăng trên blog của bạn có thể giúp bạn hạ cánh một cái trên của họ, mặc dù đó không phải là điều chúng tôi hiện đang làm tại WordCandy.

2. Nghiên cứu blog mục tiêu của bạn (và liên hệ nếu cần)

Khi bạn đã tạo ra một danh sách rút gọn các blog mà bạn muốn đăng bài cho khách, đã đến lúc thực hiện một số nghiên cứu. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã quen thuộc với blog mục tiêu của mình, bước này vẫn là chìa khóa. Bạn có thể biết một blog với tư cách là một người đọc, nhưng điều đó khác với việc biết nó với tư cách là một nhà văn.

Đầu tiên, hãy nhìn xung quanh trang web và xem có bất kỳ trang web nào không thông tin về bài đăng của khách. Blog bạn đang nhắm mục tiêu có thể có hướng dẫn bạn sẽ muốn theo dõi nếu bạn muốn họ chấp nhận quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Những gì chúng tôi tìm kiếm trong một bài đăng của khách tại Themeisle

Hướng dẫn đăng bài của khách Themeisle

Tiếp theo, hãy kiểm tra tài liệu lưu trữ của họ và chú ý đến bất kỳ khoảng trống nào trong nội dung của họ mà bạn có thể lấp đầy. Các quảng cáo chiêu hàng tốt nhất sẽ cung cấp một cái gì đó cho blog mục tiêu mà blog đó hiện không thể cung cấp – chẳng hạn như chuyên môn của bạn về một chủ đề mà khán giả của blog quan tâm. Đây là nơi mà việc trở thành một cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn có thể giúp bạn làm việc.

Lưu ý các thông tin như:

 • Độ dài bài viết
 • Sử dụng hình ảnh
 • Thanh
 • Phong cách

Với tư cách là áp phích khách mời, bạn có thể sẽ có thể mang một số giọng nói độc đáo của riêng mình vào bài đăng của mình. Tuy nhiên, blog mục tiêu của bạn vẫn sẽ muốn công việc của bạn kết hợp tốt với chiến lược nội dung tổng thể của họ.

Nếu bạn may mắn, đôi khi bạn có thể có các trang web liên hệ với bạn và cung cấp cho bạn cơ hội để đăng bài của khách. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, bạn sẽ là người phải liên lạc. Tại thời điểm này, bạn nên sẵn sàng liên hệ và hỏi blog mục tiêu xem họ có muốn làm việc với bạn không.

3. Đưa ra một hoặc nhiều ý tưởng chủ đề

Với bất kỳ may mắn nào, nghiên cứu của bạn sẽ được đền đáp và blog mục tiêu của bạn sẽ trả lời rằng họ sẵn sàng nghe quảng cáo chiêu hàng của bạn. Điều này có nghĩa là đã đến lúc nghiên cứu thêm – do đó, bạn sẽ cần trình bày một số ý tưởng chủ đề.

Một số thông tin bạn đã thu thập được trong hai bước đầu tiên sẽ hữu ích, chẳng hạn như những khoảng trống bạn tìm thấy trong kho lưu trữ hoặc các chủ đề khác liên quan đến thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, cũng có những tính năng bổ sung tạo nên một ý tưởng chủ đề được xây dựng tốt.

Đối với người mới bắt đầu, đừng quên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Chọn chủ đề có từ khóa khối lượng lớn sẽ hiển thị blog mục tiêu mà bạn biết mình đang làm gì và có thể khuyến khích họ chấp nhận quảng cáo chiêu hàng của bạn, vì một bài đăng được tối ưu hóa tốt cũng sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập theo cách của họ.

Các chủ đề thịnh hành cũng có thể là tài liệu vững chắc, miễn là bạn có một cái nhìn độc đáo về chúng. Tránh xa việc lặp lại cùng một thông tin mà người đọc có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên web và thay vào đó hãy đặt một vòng quay mới vào đó.

Trừ khi blog mục tiêu đã đặc biệt yêu cầu bạn không làm như vậy, thật khôn ngoan khi đưa ra nhiều hơn một ý tưởng chủ đề để quảng cáo chiêu hàng. Bằng cách này, nếu họ từ chối một người, vẫn có khả năng họ sẽ lấy một cái khác. Ba đến năm ý tưởng là lý tưởng và bất kỳ ý tưởng bị từ chối nào cũng có thể tạo thành một phần của ‘danh sách kéo’ cho các bài đăng của khách mời trong tương lai.

4. Viết một bản tóm tắt ngắn gọn về từng ý tưởng

Khi bạn đã chọn các chủ đề bạn muốn quảng cáo chiêu hàng, bạn sẽ cần phải viết một mô tả ngắn cho từng chủ đề đó. Điều này nên bao gồm:

 • Tiêu đề hoặc tiêu đề của bài viết
 • Một từ khóa SEO (tùy chọn, nhưng có khả năng hữu ích)
 • URL và “anchor text” phù hợp. Đây cũng là tùy chọn, nhưng sẽ là trình tạo khách hàng tiềm năng cho chính bài đăng, vì vậy bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng việc đưa nó vào.
 • Tóm tắt những gì bài đăng sẽ bao gồm

Đối với bản tóm tắt, bạn sẽ muốn giữ mọi thứ ngắn gọn nhưng cũng cung cấp một cái nhìn toàn diện về những gì bài đăng được đề xuất của bạn sẽ bao gồm. Bắt đầu với một lời giải thích ngắn gọn về những gì nó sẽ bao gồm, chẳng hạn như “Hướng dẫn viết bài thuyết trình của khách cho các blogger.”

Bạn cũng sẽ muốn đề cập đến bất kỳ thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ chính nào mà bạn định giới thiệu. Điều này sẽ đảm bảo bạn không che mắt blog mục tiêu với các liên kết mà họ không chấp thuận. Làm như vậy có vẻ đáng ngờ hoặc có khả năng spam, đó là điều cuối cùng bạn muốn.

Bạn cũng có thể cân nhắc bao gồm bất kỳ tài liệu tham khảo chính nào mà bạn định trích dẫn. Ví dụ, điều này đặc biệt quan trọng đối với các bài đăng kiểu phỏng vấn. Mặc dù bạn không cần toàn bộ thư mục bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng một hoặc hai trích dẫn có thể khiến bạn có vẻ hiểu biết và có uy tín, đồng thời gợi ý về chiều sâu bạn sẽ cung cấp.

5. Gửi (các) ý tưởng chủ đề của bạn đến blog mục tiêu

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để gửi quảng cáo chiêu hàng của mình đến blog mục tiêu để phê duyệt. Đảm bảo rằng chúng được định dạng theo cách rõ ràng, dễ đọc để tránh nhầm lẫn. Chúng tôi thường sử dụng một định dạng như sau:

 1. Tiêu đề đầu tiên. [Keyword]. [Anchor text]. Một mô tả ngắn về bài đăng, tiếp theo là bất kỳ điểm quan tâm nào mà chúng tôi dự định đưa vào.
 2. Dòng tiêu đề thứ hai. [Keyword]. [Anchor text]. Mô tả ngắn gọn của bài đăng, sau đó là tóm tắt về bất kỳ khía cạnh quan trọng nào mà chúng tôi dự định đưa vào.

Nó cũng quan tâm đến việc bao gồm một chút cảm ơn được cá nhân hóa cho người sẽ đọc quảng cáo chiêu hàng của bạn. Thể hiện rằng bạn dễ chịu và dễ làm việc có thể khiến bạn trở nên đáng mơ ước hơn với tư cách là một áp phích khách mời.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng – đặc biệt là trên các trang web lớn – có thể mất một lúc để nhận được phản hồi từ blog mục tiêu của bạn. Nội dung trực tuyến có nhịp độ nhanh, vì vậy hy vọng, họ sẽ phản hồi bạn nhanh chóng. Tuy nhiên, họ cũng có thể có những trách nhiệm khác, điều này có thể trì hoãn phản hồi của họ. Nói tóm lại, đừng mong đợi một ‘chiến thắng nhanh chóng’ trừ khi bạn đã liên hệ trực tiếp và cá nhân với người phụ trách xuất bản.

Kết thúc

Đăng bài của khách có thể giúp đưa tên blog của bạn ra thị trường ngách của bạnhướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Học cách viết quảng cáo chiêu hàng bài đăng của khách là một kỹ năng quan trọng đối với các blogger đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thảo luận về năm bước chúng tôi sử dụng tại WordCandy để viết quảng cáo chiêu hàng đầu về bài đăng của khách:

 1. Chọn blog mục tiêu của bạn.
 2. Nghiên cứu blog mục tiêu của bạn (và tiếp cận nếu cần).
 3. Hãy đưa ra một hoặc nhiều ý tưởng chủ đề.
 4. Viết một bản tóm tắt ngắn gọn về từng ý tưởng.
 5. Gửi ý tưởng chủ đề của bạn vào blog mục tiêu.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách viết một bài thuyết trình của khách được chấp nhận không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.