Làm thế nào để kiếm sống như một Blogger chuyên nghiệp (3 tuyến đường)

Chưa được phân loại

Viết blog có thể là một nghề rất thỏa mãn bất kể thị trường ngách của bạn. Mặc dù vậy, có thể khó để tìm ra cách bắt đầu như một blogger chuyên nghiệp, đặc biệt là vì có rất nhiều cách khác nhau để bắt đầu.

Tuy nhiên, khi bạn chia nhỏ nó, có ba con đường chính để trở thành một blogger chuyên nghiệp. Cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại có thể giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho tình huống và mục tiêu tổng thể của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của việc trở thành một ‘chuyên gia’ trong ngành công nghiệp blog. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ ba con đường bạn có thể thực hiện để trở thành một chính mình. Hãy đi sâu vào!

Ý nghĩa của việc trở thành một blogger chuyên nghiệp

Các blogger có thể được chia thành hai loại: người có sở thích và chuyên gia. Tuy nhiên, ranh giới giữa chúng có thể trở nên mờ nhạt một chút vì có những người có sở thích quản lý các trang web lớn, có lưu lượng truy cập cao và các chuyên gia làm việc trên các ấn phẩm nhỏ hơn.

Do đó, điều làm cho một blogger trở thành một chuyên gia không phải là kích thước hoặc thậm chí là chất lượng trang web của họ. Thay vào đó, các blogger chuyên nghiệp tạo nội dung trực tuyến bằng văn bản là nghề nghiệp được trả lương chính của họ, thay vì viết blog như một trò tiêu khiển.

Định nghĩa này loại trừ những người điều hành blog mà không phải trả tiền nào cả và những người viết blog bên cạnh một khoản doanh thu nhỏ để bổ sung thu nhập chính của họ, bất kể quy mô hoặc chất lượng blog của họ. Nó cũng không chỉ định rằng bạn phải có blog của riêng mình.

Phân biệt chính xác giữa các blogger chuyên nghiệp và những người có sở thích cung cấp cái nhìn sâu sắc chính về ngành. Khi bạn chia nhỏ định nghĩa về một blogger chuyên nghiệp, nhiều cơ hội để kiếm sống bằng cách viết nội dung trực tuyến bắt đầu mở ra.

Làm thế nào để kiếm sống như một blogger chuyên nghiệp (3 con đường để thực hiện)

Nếu bạn đang hy vọng bắt đầu viết toàn thời gian, điều quan trọng là phải biết các tùy chọn của bạn là gì. Có ba cách chính để bạn có thể trở thành một blogger chuyên nghiệp và kiếm đủ thu nhập để sống. Chúng tôi đã khám phá sâu về chúng bên dưới, vì vậy chúng ta hãy xem xét!

1. Bắt đầu blog của riêng bạn và kiếm tiền từ nó

Một con đường khả thi để trở thành một blogger chuyên nghiệp là khởi chạy và kiếm tiền từ trang web của riêng bạn. Đây là lộ trình mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ cân nhắc bắt đầu sự nghiệp viết blog.

Có rất nhiều lợi thế cho phương pháp này. Về cơ bản, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn nội dung, thu nhập và lịch làm việc của bạn. Trở thành ông chủ của chính bạn có thể cảm thấy khá tự do, và giải phóng bạn để theo đuổi các sở thích khác.

Sự linh hoạt này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn đi du lịch nhiều hơn, không làm việc tốt theo cấu trúc và lịch trình công việc truyền thống hoặc có trách nhiệm chăm sóc. Nó cũng có thể rất thỏa mãn, vì bạn có thể tập trung hoàn toàn vào các chủ đề mà bạn quan tâm:

Một ví dụ về blog chuyên nghiệp của một cá nhân.

Thêm vào đó, nó khá dễ dàng để bắt đầu. Khởi chạy blog với một nền tảng như Công nghệ WordPress nhanh chóng và dễ tiếp cận từ quan điểm ngân sách. Kiếm tiền bằng quảng cáo, liên kết liên kếtvà các bài đăng được tài trợ có thể mất nhiều công sức hơn một chút, nhưng cũng khá đơn giản.

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã trình bày Blogger so với WordPress và giải thích cách hoạt động của hai nền tảng để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Nhược điểm chính của việc bắt đầu và kiếm tiền từ blog của riêng bạn là nó cần có thời gian. Hầu hết các blog mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để bắt đầu kiếm được một số tiền đáng kể và đó là nếu bạn có thể rút ra tất cả các điểm dừng khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thiết kế webvà các yếu tố quản lý khác.

Khi bạn mới bắt đầu, việc có blog của riêng bạn đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng cho rất ít phần thưởng. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể dính nó ra, con đường này có thể không dành cho bạn. May mắn thay, có những cách khác để kiếm sống như một blogger chuyên nghiệp.

2. Được một công ty thuê để viết cho một blog kinh doanh

Tin hay không tùy bạn, có những người sẽ thuê bạn viết blog của họ cho họ. Theo như tài chính đi, đây có thể là con đường sinh lợi nhất cho các blogger chuyên nghiệp (trừ khi bạn làm cho nó lớn với blog của riêng bạn, nhưng nó khá hiếm).

Nếu bạn được một công ty thuê để viết blog kinh doanh, bạn sẽ chủ yếu được hưởng lợi từ thu nhập được đảm bảo. Bạn sẽ không phải căng thẳng nhiều như vậy mức độ giao thông mộtnd tỷ lệ nhấp chuột (CTR) vì bạn sẽ có một phiếu lương đến một cách thường xuyên (mặc dù chúng vẫn là các chỉ số về hiệu suất của bạn với tư cách là một nhân viên).

Tùy thuộc vào công ty bạn làm việc, bạn cũng có thể được hưởng các quyền lợi bao gồm chăm sóc sức khỏe, ngày nghỉ phép và kế hoạch nghỉ hưu. Những tính năng này có thể giúp bạn yên tâm rằng bạn có thể không làm việc cho chính mình.

Đối với một số người, hạn chế đối với việc viết blog cho một doanh nghiệp là thiếu quyền kiểm soát đối với nội dung bạn đang tạo. Trên con đường này, có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để viết bài đăng tập trung vào tiếp thị hơn bạn có thể muốn:

Blog Whole Foods.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, sự cạnh tranh cho các vị trí này có thể trở nên khá gay cấn. Kiểm tra các trang web đăng tuyển dụng như Thực sự thường xuyên có thể giúp bạn luôn dẫn đầu bất kỳ vị trí mới nào có sẵn.

Nếu bạn đang có kế hoạch đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn có một danh mục các mẫu viết sẵn sàng để đi. Mặc dù bất kỳ tác phẩm nào thể hiện kỹ năng viết của bạn đều hữu ích, nhưng công việc thể hiện kiến thức về SEO và các khía cạnh khác của xuất bản kỹ thuật số cũng rất quan trọng.

3. Làm việc như một blogger tự do

Viết blog tự do có thể là một lựa chọn tốt đẹp, trung bình cho nhiều người. Loại blogger chuyên nghiệp này có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bài đăng của họ, vì họ có thể chọn và chọn các dự án mà họ làm việc. Họ cũng có sự linh hoạt đi kèm với việc tự kinh doanh, trong khi vẫn duy trì thu nhập dễ đoán hơn một chút.

Tuy nhiên, là một freelancer, bạn sẽ phải tìm nguồn khách hàng của riêng mình. Đây thường là phần khó khăn nhất để trở thành một blogger chuyên nghiệp. Thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tìm kiếm và giữ chân một lượng khách hàng chất lượng cao khá lớn và nó có thể ăn vào thời gian viết lách vốn đã quý giá của bạn.

Một lần nữa, một danh mục đầu tư sẽ cực kỳ có lợi cho bạn. Bạn cũng sẽ cần phải làm việc trên kỹ năng tự quảng bá của bạn và bắt đầu kết nối với các dịch giả tự do và chuyên gia khác trong thị trường ngách của bạn. Tạo hồ sơ trên Liên kết có thể hữu ích.

Bạn cũng có thể tham gia thị trường việc làm tự doNhư Upwork:

Các thị trường tự do như Upwork là một cách để trở thành một blogger chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp và cá nhân đến các trang web này để tìm dịch giả tự do cho thuê. Thật không may, hầu hết các thị trường việc làm tự do sẽ lấy một phần thu nhập của bạn làm phần thưởng cho việc quảng bá bạn – vì vậy hãy đảm bảo cân nhắc điều này khi đặt tỷ lệ của bạn.

Trở thành một blogger chuyên nghiệp ngay hôm nay

Trở thành một blogger chuyên nghiệp có thể là một cách trọn vẹn để kiếm sống. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để bắt đầu blog của riêng mình, sự nghiệp của một người sáng tạo nội dung trực tuyến có thể cảm thấy ngoài tầm với. Ngược lại, nó hoàn toàn có thể đạt được với tư duy và cách tiếp cận đúng đắn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã xem xét nhiều cách để kiếm sống như một blogger chuyên nghiệp – chính xác là ba cách. Hãy nhanh chóng tóm tắt lại chúng:

  1. Bắt đầu blog của riêng bạn và kiếm tiền từ nó.
  2. Được một công ty thuê để viết cho một blog kinh doanh.
  3. Làm việc như một blogger tự do.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những cách khác nhau mà bạn có thể kiếm sống như một blogger chuyên nghiệp không? Để lại chúng cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.