Làm thế nào để bắt đầu với quản lý nội dung cho blog của bạn

Chưa được phân loại

Khi nói đến việc chạy một blog, một trong những thách thức lớn nhất là tạo ra một khối lượng lớn nội dung cũng có chất lượng cao. Thông thường, có vẻ như bạn có thể có nhiều bài đăng được viết nhanh chóng và kém, hoặc các bài đăng được tạo tốt mất nhiều ngày hoặc vài tuần để viết. Tuy nhiên, quản lý nội dung cung cấp một giải pháp thay thế.

Chọn quản lý một số hoặc tất cả nội dung blog của bạn có thể dẫn đến một số lượng lớn các bài đăng xuất sắc rất nhanh chóng. Bằng cách tập trung vào các nguồn chất lượng cao và rút ra tài liệu từ các bài viết hiện có, bạn có thể điền vào blog của mình trong khi vẫn sản xuất tác phẩm mà bạn có thể tự hào chia sẻ trên trang web của mình.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào quản lý nội dung là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho blog của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn từng bước về cách quản lý nội dung cho blog của riêng bạn. Hãy bắt đầu nào!

Hiểu về quản lý nội dung và lợi ích của nó

Định nghĩa về quản lý nội dung có thể bị lạc trong bản dịch. Điều quan trọng cần lưu ý là đây là không lấy nội dung từ một blog khác và tự xuất bản nó – đó chỉ là đạo văn. Thay vào đó, quản lý là một quá trình thu thập, tổ chức và cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về các bài viết hiện có.

Lợi ích trực tiếp nhất của quản lý nội dung là nó thường nhanh hơn nhiều so với việc tạo các bài đăng trên blog truyền thống mà không làm giảm chất lượng. Tuy nhiên, bằng cách giúp bạn khai thác một mạng backlink, nó cũng có thể giúp cải thiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và khả năng hiển thị của blog của bạn, tăng lưu lượng truy cập và có thể là doanh thu của bạn.

Cách quản lý nội dung cho blog của bạn (trong 5 bước)

Mặc dù thường là một quy trình khá hợp lý, việc quản lý nội dung vẫn cần một số kế hoạch cẩn thận nếu bạn muốn làm đúng. Cố gắng cắt góc có thể dẫn đến bản quyền tranh chấp và tác động tiêu cực đến SEO blog của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả các cơ sở của bạn được đề cập bằng cách tuân thủ các bước bên dưới.

1. Chọn nguồn của bạn

Một nguồn mạnh mẽ cho nội dung được quản lý cần phải đáng tin cậy, dễ nhận biết và có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn nguồn đáng tin cậy ảnh hưởng uy tín của riêng bạn và chất lượng blog của bạn. Khi xem xét một nguồn, hãy đảm bảo rằng tuyên bố của họ là thực tế và dựa trên nghiên cứu.

Bạn cũng sẽ muốn các nguồn của mình tạo ra nội dung chất lượng một cách nhất quán. Tránh các nguồn có rất nhiều lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, cũng như những người có thiết kế web kém. Các nguồn đăng tài liệu mới một cách thường xuyên là thích hợp hơn vì bạn sẽ có thể tin tưởng vào chúng để phân phối nội dung.

Một nguồn dễ nhận biết đối với đối tượng mục tiêu của bạn cũng luôn hữu ích. Tìm nguồn cung ứng nội dung từ các blog khác với lượng người theo dõi nhỏ không có khả năng giúp bạn tăng lưu lượng truy cập của bạn, trừ khi cả hai bạn đủ may mắn để một bài đăng lan truyền. Công nhận tên cũng đi một chặng đường dài để thiết lập uy tín.

Sự liên quan là cần thiết cho sự thành công của bất kỳ trang web nào, bao gồm cả blog của bạn. Nếu bạn lấy các bài viết về các chủ đề mà độc giả mục tiêu của bạn không quan tâm, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút họ và khiến họ trở thành những người theo dõi trung thành.

Một trong những cách tốt nhất để đạt được cả ba điểm này là tìm nguồn nội dung từ các blog, trang web và ấn phẩm hàng đầu khác trong thị trường ngách của bạn. Tìm kiếm nhanh trên Google có thể sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng, nhưng nếu bạn đã khai thác cộng đồng trực tuyến của thị trường ngách của mình, hãy cân nhắc yêu cầu đề xuất hoặc sử dụng các trang web bạn đã theo dõi.

2. Trích đoạn và chú thích nội dung của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài đăng này, quản lý nội dung là không lấy nội dung ra khỏi một trang web và tự đặt nó. Điều quan trọng là phải thêm một số suy nghĩ và nhận xét của riêng bạn vào mỗi bài đăng được tuyển chọn. Bước này rất quan trọng vì một vài lý do.

Đối với người mới bắt đầu, sao chép nội dung của người khác và chuyển nó thành của riêng bạn là vi phạm bản quyền và bất hợp pháp. Thêm vào đó, đạo văn có thể sẽ không giúp bạn có được bất kỳ sự tôn trọng nào trong cộng đồng viết blog. Nó gần như chắc chắn sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn, làm giảm đáng kể cơ hội bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi vững chắc.

Bạn cũng sẽ muốn chú thích nội dung được tuyển chọn của mình cho mục đích SEO. Nội dung trùng lặp sẽ gặp khó khăn trong việc xếp hạng trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs) vì nó sẽ phải cạnh tranh với bản sao của nó. Phân biệt bài đăng của bạn mang lại cho nó cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao hơn.

Một chiến lược phổ biến và thành công để đối phó với điều này là trích đoạn và chú thích các nguồn của bạn. Điều này liên quan đến việc lấy thông tin quan trọng nhất từ một bài viết dưới dạng trích dẫn khối, và sau đó providing suy nghĩ, ý tưởng, giải thích hoặc phản ứng của riêng bạn với chúng.

Trang web phổ biến Chọn não là một ví dụ điển hình của phương pháp này. Nhà văn Maria Popova bao gồm các chủ đề liên quan đến văn học, thuật, triết học và khoa học, thường chia sẻ những trích dẫn dài từ các bài báo hoặc sách khác và giải thích về chúng:

Một ví dụ về quản lý nội dung được trích dẫn và chú thích từ trang Web Brain Pickings.

Bài viết của bạn không nhất thiết phải chuyên sâu và trí tuệ như Popova. Tuy nhiên, trang web của cô ấy cung cấp một số thông tin chi tiết tốt về các phương pháp hay nhất về quản lý và cách cấu trúc các đoạn trích và chú thích của bạn.

3. Tổng hợp nội dung bổ sung

Một kỹ thuật khác để quản lý nội dung một cách có trách nhiệm được gọi là ‘tổng hợp’. Điều này bao gồm việc biên soạn một danh sách các bài báo hoặc các tài nguyên khác mà bạn nghĩ rằng độc giả của bạn sẽ quan tâm và chia sẻ nó với họ. Đó là một chiến lược phổ biến trong số trang web tổng hợp tin tức Như CácSkimm.

Nội dung tổng hợp có thể chiếm phần lớn các bài đăng trên blog của bạn nếu bạn muốn. Tuy nhiên, thực hành thông minh là viết một bản tóm tắt cho trang web của riêng bạn nêu bật các điểm chính sau đó liên kết đến bài viết gốc, vì những lý do tương tự được đề cập trong các bước trước.

Mặc dù vậy, các bài viết tổng hợp cũng có thể tạo ra một bổ sung tốt đẹp cho các bài đăng chính của bạn. Bạn có thể cung cấp cho độc giả của mình danh sách các tin tức cộng đồng thích hợp mới nhất, các tài nguyên phổ biến để nghiên cứu thêm hoặc một số bài đọc yêu thích của riêng bạn.

Bất kể bạn thích phương pháp nào, tổng hợp là một cách cực kỳ dễ dàng để tạo nội dung vì bạn có thể tự động hóa nó. Các plugin như của chúng tôi Feedzy RSS Feeds có thể tạo danh sách nội dung tổng hợp và tự động thêm chúng vào bài đăng, trang hoặc thanh bên trên trang web của bạn:

Nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ tự động cập nhật, vì vậy chúng yêu cầu bảo trì tối thiểu. Feedzy thậm chí còn sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để diễn đạt lại và làm mới các bài đăng tổng hợp để tránh lo ngại về nội dung trùng lặp.

4. Trích dẫn nguồn của bạn

Mặc dù bạn sẽ có trích đoạn và chú thích, cung cấp bản tóm tắt ban đầu hoặc sử dụng AI để diễn đạt lại nội dung được quản lý của bạn, nhưng vẫn cần phải trích dẫn các nguồn của bạn. Theo một cách nào đó hoặc dưới hình thức nào đó, bạn sẽ cần xác nhận người sáng tạo ban đầu của bài đăng.

Đối với một, thực hành này là lịch sự. Tốt nhất bạn nên ghi công khi đến hạn – sau tất cả, một người khác đã làm việc chăm chỉ để tạo ra tài liệu mà bây giờ sẽ cung cấp cho blog của bạn một khối lượng lớn nội dung chất lượng cao. Người đọc và các blogger khác thường sẽ tôn trọng bạn hơn nếu bạn trích dẫn nguồn của mình.

Ngoài ra, trích dẫn các nguồn có thể hữu ích cho SEO blog của bạn. Một số nhà văn trực tuyến sẽ đánh giá cao việc bạn cung cấp cho trang web của họ các liên kết ngược và trả lại sự ưu ái. Những người khác có thể trở thành độc giả và giới thiệu blog của bạn theo cách sau của riêng họ.

Ngày nay, liên kết đến nguồn gốc là cách tiêu chuẩn để ghi công cho một người sáng tạo nội dung khác. Tuy nhiên, không có gì sai khi sử dụng kiểu cũ tốt trích dẫn trong ngoặc đơn hoặc cước chú cũng.

5. Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO quản lý nội dung

Một số bước trước đây đã đề cập đến những cân nhắc quan trọng đối với SEO khi quản lý nội dung. Cụ thể, chúng tôi đã đề cập đến những tác động tiêu cực tiềm ẩn của việc sử dụng nội dung trùng lặp trên trang web của bạn và cách tránh làm như vậy.

Tuy nhiên, cũng có những cơ hội để cải thiện SEO của bạn bằng cách sử dụng quản lý nội dung. Cụ thể, có một cơ hội để xây dựng một hồ sơ backlink toàn diện có thể mang lại lưu lượng truy cập từ các trang web khác cũng như cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Bằng cách trích dẫn các nguồn của bạn, bạn nên bắt đầu xây dựng một mạng lưới giữa blog của bạn và các trang web khác. Hy vọng rằng, họ cũng sẽ bắt đầu liên kết lại với bạn. Ngoài ra, vì trang web của bạn bao gồm nội dung thông tin về các chủ đề có liên quan được củng cố bởi những hiểu biết độc đáo của riêng bạn, các blog khác có thể liên kết lại với bạn như một tài nguyên.

Điều quan trọng nữa là các trang web liên kết với trang web của bạn có chất lượng cao. Thuật toán Penguin của Google đánh giá hồ sơ liên kết ngược của trang web của bạn về chất lượng cũng như số lượng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được sự gia tăng tín hiệu tốt hơn từ các nguồn đáng tin cậy nơi bạn nhận được nội dung của mình hơn là từ các trang web nhỏ, chất lượng thấp.

Kết thúc

Khi nói đến viết blog, có một số lượng lớn các bài đăng hạng nhất là chìa khóa. Phương pháp động não và viết nội dung truyền thống đôi khi khiến mục tiêu này khó đạt được. Tuy nhiên, quản lý nội dung có thể giúp tăng tốc quá trình mà không làm giảm chất lượng blog của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã xem xét năm bước có thể giúp hướng dẫn bạn quản lý thành công nội dung cho blog của mình:

  1. Chọn nguồn của bạn.
  2. Trích đoạn và chú thích nội dung của bạn.
  3. Tổng hợp nội dung bổ sung.
  4. Trích dẫn các nguồn của bạn.
  5. Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO quản lý nội dung.

Bạn có câu hỏi về cách sử dụng quản lý nội dung? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.