Làm thế nào để bắt đầu một blog về lối sống thành công trong 6 bước (và kiếm tiền)

Chưa được phân loại

Nếu bạn muốn đi trên con đường viết blog vận may và vinh quang, thì học cách bắt đầu một blog về lối sống nên là điểm dừng chân đầu tiên của bạn. Với cuộc sống và hoạt động thú vị của bạn, một blog về phong cách sống là một phương pháp tuyệt vời để có được vị trí cực để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Một blog về phong cách sống có nội dung trực quan cao với trọng tâm rộng rãi vào nhiều chủ đề khác nhau, tất cả đều được tập hợp lại xung quanh blogger và một cái móc cụ thể. Hook của bạn có thể là bất cứ thứ gì từ vẻ đẹp đến môi trường nhưng nó phải tập hợp mọi thứ lại với nhau để liên kết nội dung dựa trên sở thích, cuộc sống và thế giới quan của bạn.

Cho dù bạn muốn bắt đầu một blog về lối sống từ đầu hay bạn muốn chuyển sang một blog về phong cách sống từ một thị trường ngách, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu một blog về lối sống trong sáu bước đơn giản:

🤔 Quyết định trên móc của bạn
Điều gì về cuộc sống của bạn sẽ kéo độc giả vào? Bạn am hiểu và đam mê điều gì?
📛 Hãy đến với một cái tên có sẵn dưới dạng tên miền
Một cái tên hấp dẫn và đáng nhớ cho blog của bạn là gì? Bạn có thể lấy nó làm tên miền không?
💻 Quyết định chọn một máy chủ lưu trữ và cài đặt WordPress
Làm thế nào bạn có thể chọn một máy chủ tốt? Nền tảng nào là tốt nhất để bắt đầu một blog về phong cách sống?
🎨 Chọn một chủ đề để kiểm soát giao diện trang web của bạn
Bạn cần bao nhiêu quyền kiểm soát đối với chủ đề của mình? Những điều cần thiết cho bất kỳ blog lối sống nào là gì?
🔌 Cài đặt plugin để có thêm chức năng
Làm thế nào bạn có thể có được một cạnh SEO? Làm thế nào để giúp người đọc dễ dàng chia sẻ bài viết? Và làm thế nào bạn có thể tăng tốc trang web của mình khi bạn có quá nhiều hình ảnh?
💰 Kiếm tiền từ blog của bạn
Làm thế nào để kiếm tiền từ một blog phong cách sống?

1. Quyết định móc của bạn

Trước khi bạn có thể suy nghĩ về các khía cạnh kỹ thuật của cách bắt đầu một blog lối sống, bạn sẽ cần phải quyết định những gì blog lối sống của bạn sẽ bao gồm. Nếu cuộc sống của bạn là thứ tách biệt blog lối sống với các blog khác, thì móc là thứ giúp tách nó ra khỏi blog cá nhân.

Về mặt quảng bá, hook có ba khía cạnh có giá trị. Nó sẽ giúp bạn…

 1. Tìm đối tượng.
 2. Duy trì động lực và động lực của bạn để tiếp tục blog phong cách sống của bạn.
 3. Phát triển chiến lược nội dung và lịch biên tập.

Chúng tôi biết rằng về cơ bản nhất, một blog về lối sống là về các hoạt động và cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhưng điều gì về cuộc sống của bạn sẽ thu hút độc giả? Và, làm thế nào để bạn tìm thấy nó? Nó bắt đầu với hai câu hỏi:

 1. Sở thích của bạn là gì?
 2. Kỹ năng của bạn là gì?

Khi bạn có một danh sách tốt về sở thích và kỹ năng của mình, hãy sử dụng nó để nghĩ về 3-4 ngách blog mà bạn có thể đề cập (những điều này cũng có thể tạo cơ sở cho việc xây dựng danh mục và chiến lược nội dung của bạn). Bạn sẽ bắt đầu thấy một mô hình xuất hiện sẽ tiết lộ móc của bạn.

Ví dụ:

IAmGalla · là một blog về lối sống của nam giới bắt đầu là một blog thời trang. Bây giờ blog bao gồm thời trang, du lịch, chải chuốt, trang trí và thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra trang chủ, bạn có thể thấy họ dựa nhiều vào móc nối du lịch thời trang để có sức hấp dẫn rộng rãi hơn như thế nào.

I Am Galla có định dạng danh mục blog phong cách sống hoàn hảo

2. Nhận một tên miền phù hợp với blog phong cách sống của bạn

Một trong những bước bị bỏ quên trong cách bắt đầu một blog về phong cách sống là tìm tên miền của bạn. Với một tên miền tốt, bạn sẽ giúp mọi người dễ dàng nhớ blog của bạn và chia sẻ nó với bạn bè của họ.

Tìm ra cái tên hoàn hảo đó có thể là một thách thức, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn:

 • Xây dựng một danh sách từ khóa, ý tưởng và từ hạt giống. Ngồi xuống và tạo một sơ đồ tư duy, sử dụng từ điển đồng nghĩa, nghĩ về biệt danh của bạn để xây dựng một danh sách các từ hạt giống.
 • Giữ tên từ 6 đến 14 chữ cái – không quá dài.
 • Giúp bạn dễ dàng nói và đánh vần cũng như tránh các từ có nhiều cách viết.
 • Không có dấu gạch nối. Không có số. Cả hai đều có thể gây nhầm lẫn và có vẻ spam.
 • Gợi ý về chủ đề trong tên thay vì nhồi nhét một từ khóa vào.
 • Hãy độc đáo và có thương hiệu.
 • Hãy đáng nhớ và hấp dẫn.

Khi bạn có một danh sách từ tốt, tôi khuyên bạn nên sử dụng một trình tạo tên miền như Bánh xe tên miền vì hai lý do:

 1. Nó có thể cung cấp các đề xuất thông minh, sáng tạo dựa trên từ khóa của bạn mà sau đó bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh thêm tên.
 2. Nó sẽ cung cấp cho bạn suggescác tions có sẵn để mua, cũng như liên kết bạn với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để bạn có thể mua tên miền của mình.

Ví dụ:

Ella ngon tuyệt là một blog về lối sống thuần chay có các công thức nấu ăn, sản phẩm, mẹo sống đồng thời chia sẻ một hành trình kinh doanh đầy cảm hứng. Cái tên, trong khi dài, gợi ý về các chủ đề được đề cập trên blog và vừa hấp dẫn, vừa đáng nhớ. Nó có thương hiệu không? Bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm Deliciously Ella tại 6,000 cửa hàng trên khắp Vương quốc Anh (bao gồm cả Starbucks).

Ella gợi ý một cách ngon lành về chủ đề của blog đồng thời hấp dẫn và đáng nhớ

3. Quyết định về nền tảng và máy chủ lưu trữ của bạn

Khi bạn đi sâu vào việc học cách bắt đầu một blog về phong cách sống, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các tùy chọn nền tảng và lưu trữ của bạn. Không thiếu một trong hai và bạn cũng có thể tìm thấy miễn phí trang blog cho blog phong cách sống của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch kiếm tiền từ blog của mình và bạn muốn có sự linh hoạt để điều chỉnh blog của mình khi cần thiết, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.

Các tùy chọn khác, như Hình vuông, cũng có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm lưu trữ, tên miền và chỉnh sửa đi kèm nhưng với mức giá cao hơn một chút và không có cộng đồng chuyên dụng.

Bạn có hai lựa chọn với WordPress – cách tiếp cận .com hoặc .org. Có một số khác biệt tinh tế giữa hai nhưng chủ yếu là do .org tự lưu trữ và nhìn chung, rẻ hơn. WordPress tự lưu trữ cũng là lựa chọn tốt nhất cho sự tự do hoàn toàn.

May mắn thay, khá dễ dàng để bắt đầu với WordPress tự lưu trữ vì hầu hết các công ty lưu trữ lớn đều cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột đơn giản để cài đặt WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì nó có khả năng tùy biến cao và nó có sự hỗ trợ cộng đồng lớn nhất trong số tất cả các nhà xây dựng trang web lớn.

Một số mẹo nhanh về chọn máy chủ tốt nhất cho trang web WordPress mới của bạn:

 • Đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ của bạn có thể hỗ trợ bạn khi trang web của bạn ngày càng lớn hơn và chú ý đến việc tăng giá giữa các gói.
 • Tìm kiếm các đánh giá về nhóm hỗ trợ của họ vì hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời với kiến thức WordPress là điều cần thiết để giữ cho trang web của bạn luôn hoạt động. Kiểm tra tài liệu và blog của họ để xem họ cung cấp bao nhiêu lời khuyên tập trung vào WordPress.
 • Danh tiếng là một hướng dẫn tốtvà mặc dù mọi người đều gặp rắc rối theo thời gian, nhưng những đánh giá kém liên tục là một dấu hiệu cho thấy bạn nên chạy.

➡️ Cho những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên SiteGround vì:

 • Họ sẽ tự động cài đặt WordPress trên tài khoản của bạn. Không cần phải làm điều đó bằng tay.
 • Họ cũng sẽ bán cho bạn một tên miền trong quá trình thiết lập. Điều này có nghĩa là bạn có thể lo mọi thứ trong một lần, thay vì mua miền từ một công ty và lưu trữ từ một công ty khác.

4. Chọn một chủ đề

Chủ đề của trang web WordPress của bạn kiểm soát giao diện của nó đối với khách truy cập.

Khi bạn lần đầu tiên nghĩ về cách bắt đầu một blog về phong cách sống, bạn có thể không nhận ra mình cần bao nhiêu thời gian để tìm thiết kế trong mơ của mình. Với 11.000 chủ đề chỉ riêng trên ThemeForest chọn hoàn hảo WordPress chủ đề có thể tốn thời gian. Bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn nhiều với các mẹo sau đây.

 • Tìm kiếm một chủ đề nhiếp ảnh, như Benson, Hestiahoặc bất kỳ chủ đề nào có bố cục ưa thích hình ảnh.
 • Nhìn vào trang blog để xem loại bố cục nào nó cung cấp và cách bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng.
 • Bố cục danh sách sẽ phân phối các bài đăng của bạn theo thứ tự đã xuất bản của chúng được xuất bản.
 • Bố cục dựa trên lưới sẽ sắp xếp nội dung dưới dạng các khối trên trang và tập trung nhiều hơn vào hình ảnh.
 • Kiểm soát số lượng cột giúp bạn sắp xếp nội dung của mình để làm nổi bật hình ảnh nổi bật.
 • Bạn cũng muốn có khả năng đặt các danh mục ở các khu vực khác nhau, chẳng hạn như bên dưới hoặc phía trên dòng tiêu đề, để giúp bạn thu hút sự chú ý đến chúng.
 • Một menu dính có thể giúp người đọc của bạn điều hướng trang dễ dàng.

Với tất cả những cân nhắc này, tôi sẽ giới thiệu Hestia. Đây là một lựa chọn tốt cho một blog về phong cách sống vì nó cho phép bạn tự do chuyển đổi giữa bố cục danh sách và lưới.

Hestia Pro có một loạt các tùy chọn tốt cho bố cục blog của bạn

Nó thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng chọn số lượng cột trong lưới cho phép bạn hiển thị hình ảnh ở các kích thước khác nhau. Bạn có thể mộtlso thấy trong những hình ảnh này rằng Hestia có một tùy chọn cho một phong cách nề được áp dụng cho trang blog của bạn.

Kiểm soát cột blog của Hestia sẽ giúp bạn làm cho hình ảnh nổi bật

5. Các plugin không rõ ràng cần thiết

Các plugin WordPress giúp bạn thêm chức năng mới vào blog phong cách sống của mình.

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về viết blog, thì bạn đã nghe nói rằng bạn 100%, hoàn toàn, cần Yoast SEO như một phần của một bộ công cụ SEO tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một blog về lối sống thành công, bạn sẽ cần tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra lưu lượng truy cập. Chia sẻ trên mạng xã hội và truyền miệng sẽ giúp bạn xây dựng khán giả của mình nhiều như các từ khóa tập trung.

Để chia sẻ trên mạng xã hội, bạn nên sử dụng Orbit Fox. Orbit Fox là plugin miễn phí của chúng tôi cho phép bạn truy cập vào các nút chia sẻ xã hội đơn giản trên các bài đăng của bạn.

Tôi đã đề cập đến hình ảnh chưa? Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của blog lối sống của bạn. Nếu bạn đang cố gắng làm nổi bật lối sống của mình, thì bạn cần có khả năng hiển thị nó cho người dùng của mình.

Khi xem xét làm thế nào để bắt đầu một blog về lối sống, bạn cần nhớ rằng hình ảnh sẽ làm cho trang của bạn nặng nề. Tối ưu hóa hình ảnh là một cân nhắc cần thiết. Đối với một giải pháp tổng thể, bạn sử dụng Optimole vì nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nhất để tối ưu hóa hình ảnh.

Ngoài những điều đó, cũng có ý nghĩa khi thêm một số plugin phụ sẽ nâng cao hơn nữa các tùy chọn của bạn khi tích hợp trang web của bạn với các nền tảng như Instagram và Facebook. Hai ý tưởng:

6. Kiếm tiền

Bước cuối cùng và thú vị nhất trong cách bắt đầu hành trình blog phong cách sống của bạn là, trên hết, biến nó thành tiền mặt. Tin tốt là có nhiều cách để biến blog của bạn thành tiền. Trong thực tế, có ít nhất 17 cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog lối sống, nhưng đây là 4 trong số những điều tốt nhất:

 1. Tiếp thị liên kết đứng đầu danh sách vì blog lối sống của bạn là một cách tự nhiên để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.
 2. Bài đăng được tài trợ là một ứng cử viên nặng ký khi bạn có lượng khán giả đủ lớn. Bạn có thể tạo một trang quảng cáo và cũng có thể đăng ký vào các mạng như TapInfluence.
 3. Bán không gian quảng cáo trên trang web của bạn. AdSense rất dễ tích hợp trên trang web của bạn và yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì.
 4. Tạo của riêng bạn hàng hóa và bán nó bằng WooCommerce.

Tổng kết

Bây giờ bạn đã biết cách bắt đầu một blog về phong cách sống và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình nhận được trước độc giả. Mặc dù quá trình này có vẻ khó khăn, nhưng việc tìm kiếm khán giả cho blog phong cách sống của bạn chắc chắn vẫn có thể thực hiện được.

Một khi bạn tìm thấy lối sống mà bạn đam mê quảng bá thì bạn có thể bắt đầu chia sẻ nó với mọi người.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.