Hướng dẫn thiết lập tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress: Không cần mã!

Chưa được phân loại

Muốn thêm tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress chức năng cho trang web của bạn? Bạn biết đấy – nơi khách truy cập bắt đầu nhập truy vấn của họ và trang web của bạn tự động giúp họ hoàn thành tìm kiếm và / hoặc đề xuất nội dung phù hợp.

Google, Amazon và rất nhiều trang web khác sử dụng phương pháp này vì nó cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm tìm kiếm hữu ích. Và với plugin tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress phù hợp, bạn có thể thêm chức năng tương tự vào trang web của mình.

Những gì bạn sẽ sử dụng để thêm chức năng tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress

Ví dụ về tự động hoàn thành WordPress

Một ví dụ về chức năng tự động hoàn thành WordPress mà bạn sẽ có thể thêm vào trang web của mình. Bạn có thể xem cả tính năng tự động hoàn thành và đề xuất nội dung.

Sau khi thử nghiệm một số plugin để giúp bạn thêm tìm kiếm trực tiếp vào WordPress, chúng tôi đã giải quyết Ajax Tìm kiếm Lite vì:

 • Thật dễ dàng để thiết lập.
 • Phiên bản miễn phí sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web.
 • Nó rất linh hoạt.
 • Nó phổ biến và nhận được các bản cập nhật thường xuyên.

Plugin giúp bạn thêm đề xuất tìm kiếm trực tiếp nhấn vào chức năng tự động hoàn thành của Google để thêm tính năng tự động hoàn thành vào hộp tìm kiếm của bạn.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web của bạn (đây là cách cài đặt plugin WordPress nếu bạn cần giúp đỡ).

Khi bạn đã kích hoạt plugin, hãy làm theo các bước sau để định cấu hình chức năng tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress mới của bạn…

Bước 1: Chọn nội dung cần đưa vào tìm kiếm

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là định cấu hình nội dung nào đủ điều kiện để được đưa vào đề xuất tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: có thể bạn muốn đề xuất của mình bao gồm các bài đăng trên blog, nhưng không Trang. Nếu bạn đang sử dụng loại bài viết tùy chỉnh (như Sản phẩm WooCommerce hoặc một plugin sự kiện), bạn cũng có thể chọn có đưa nội dung đó vào kết quả tìm kiếm của mình hay không.

Để thực hiện những lựa chọn đó, hãy nhấp vào Ajax Tìm kiếm Lite tùy chọn trong bảng điều khiển WordPress của bạn và sử dụng Tìm kiếm trong các loại bài đăng tùy chỉnh tùy chọn để chọn nội dung nào đủ điều kiện:

Chọn loại bài đăng

Hơn nữa xuống trang, bạn cũng có thể chọn những phần nội dung mà plugin tìm kiếm. Theo mặc định, nó sẽ tìm kiếm từ khóa của người dùng trong nội dung của bạn:

Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu nó tìm kiếm trong:

Chọn trường tùy chỉnh

Bước 2: Chọn cách hiển thị nội dung trong kết quả đề xuất

Mặc định, plugin sẽ hiển thị rất nhiều thông tin trong kết quả gợi ý. Nó bao gồm:

 1. Tiêu đề
 2. Trích
 3. Hình ảnh nổi bật

Dưới đây là một ví dụ về cách Mặc định giao diện cài đặt:

Kết quả gợi ý

Tuy nhiên, bạn có toàn quyền kiểm soát những gì thông tin hiển thị.

Nếu bạn muốn kiểm soát hình ảnh (hoặc tắt hình ảnh), hãy chuyển đến nút Tùy chọn hình ảnh Tab. Bạn có thể tắt nút Hiển thị hình ảnh trong kết quả? tùy chọn để vô hiệu hóa hình ảnh. Hoặc, bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác để thay đổi:

 • Kích thước hình ảnh
 • Hình ảnh đến từ đâu

Định cấu hình hình ảnh

Tương tự, nếu bạn đi đến Tùy chọn bố trí → Bố cục kết quả, bạn có thể kiểm soát chính xác những gì thông tin văn bản hiển thị:

Định cấu hình siêu dữ liệu

Bước 3: Định cấu hình giao diện của hộp tìm kiếm

Một trong những cách mà plugin hoạt động là thay thế hộp tìm kiếm của chủ đề của bạn bằng thiết kế riêng của nó, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thiết kế hộp tìm kiếm của plugin phù hợp với chủ đề hiện có của bạn.

Để kiểm soát điều đó, hãy đi tới Tùy chọn bố trí và sử dụng các chủ đề để tùy chỉnh giao diện của hộp tìm kiếm của bạn:

Chủ đề hộp tìm kiếm trực tiếp

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc theo cách thủ công xuống dưới trang nếu cần.

Bước 4: Thêm hộp tìm kiếm của bạn (hoặc thay thế hộp tìm kiếm của chủ đề)

Ok – bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực sự thêm chức năng tự động hoàn thành WordPress vào trang web của mình.

Để làm điều đó, plugin cung cấp cho bạn ba tùy chọn:

 1. Thay thế tìm kiếm chủ đề – với tùy chọn này, plugin sẽ ghi đè chức năng tìm kiếm của chủ đề của bạn. Fo ·r ví dụ, nếu bạn chọn sử dụng cái này, plugin sẽ thay thế tiện ích Tìm kiếm WordPress thông thường bằng hộp tìm kiếm và chức năng riêng của nó.
 2. Mã ngắn – bạn có thể đặt shortcode bất cứ nơi nào bạn muốn biểu mẫu tìm kiếm của mình xuất hiện (bạn có thể sử dụng shortcode trong các trang, bài đăng, widget thanh bên, v.v.)
 3. Hàm PHP – nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa mã của chủ đề, bạn có thể sử dụng chủ đề con để thêm chức năng tìm kiếm trực tiếp vào tệp mẫu của chủ đề.

Plugin cung cấp cho bạn shortcode và hàm PHP ở đầu trang. Và bạn có thể bật cài đặt thay thế tìm kiếm trong Tùy chọn chung Tab:

Tùy chọn để thêm tìm kiếm

Ví dụ: bạn có thể thấy hai hộp tìm kiếm bên dưới. Hộp tìm kiếm bên trong nội dung trang được thêm vào sử dụng shortcode, trong khi hộp tìm kiếm trong Bên đang sử dụng tiện ích Tìm kiếm WordPress thông thường và chức năng “thay thế tìm kiếm chủ đề” của plugin:

Shortcode so với widget

Và đó là nó! Khách truy cập của bạn bây giờ sẽ có thể tận hưởng tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress trên trang web của bạn.

Bước 5: Tinh chỉnh thêm cách hoạt động của plugin (tùy chọn)

Nếu bạn muốn tinh chỉnh thêm mọi thứ, plugin bao gồm một số cài đặt cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nữa đối với chính xác cách hoạt động của tìm kiếm trực tiếp WordPress của bạn.

Tất cả các cài đặt này đều là tùy chọn — nghĩa là tìm kiếm trực tiếp của bạn sẽ hoạt động tốt ngay cả khi bạn bỏ qua phần này.

Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát thêm một chút, đây là một số cách hữu ích để điều chỉnh mọi thứ…

Tinh chỉnh chức năng tự động hoàn thành

Plugin bật tính năng tự động hoàn thành tìm kiếm theo mặc định. Nhưng nếu bạn muốn tinh chỉnh cách thức hoạt động của nó, bạn có thể đi đến Tùy chọn chung → Tự động hoàn thành > Đề xuất:

tùy chọn tìm kiếm tự động hoàn tất

Cung cấp cho khách truy cập các tùy chọn lọc

Nếu bạn muốn cung cấp cho khách truy cập nhiều quyền kiểm soát hơn đối với kết quả tìm kiếm, bạn có thể thêm các tùy chọn bộ lọc cho phép người dùng:

 • Tìm kiếm một số nội dung nhất định, chẳng hạn như chỉ tiêu đề của bài viết
 • Tìm kiếm các danh mục cụ thể

Dưới đây là một ví dụ:

Tùy chọn bộ lọc tìm kiếm

Để bật các tùy chọn này, hãy chuyển đến biểu tượng Tùy chọn Frontend khu vực:

Bật tùy chọn bộ lọc tìm kiếm

Chọn cách plugin xử lý từ khóa

Nếu bạn muốn thay đổi cách plugin đưa ra kết quả của nó, Tùy chọn chung → hành vi khu vực cho phép bạn:

 • Chỉ hiển thị các kết quả phù hợp chính xác – khi được bật, kết quả tự động đề xuất phải khớp chính xác với từ khóa của người dùng (giống như sử dụng dấu ngoặc kép khi tìm kiếm trong Google).
 • Logic cụm từ khóa – cung cấp cho bạn một cách khác để kiểm soát cách plugin khớp với kết quả.

Tinh chỉnh từ khóa

Thay đổi thứ tự kết quả

Theo mặc định, plugin sắp xếp các đề xuất của nó theo mức độ liên quan của chúng. Nhưng nếu muốn, bạn có thể thay đổi hành vi này để sắp xếp kết quả bằng cách:

Để thực hiện thay đổi này, hãy đi tới Tùy chọn chung → Đặt hàng:

Tinh chỉnh từ khóa

Bắt đầu với các đề xuất tìm kiếm trực tiếp của WordPress ngay hôm nay!

Tự động hoàn thành và tự động đề xuất là hai cách tuyệt vời để cải thiện chức năng tìm kiếm của trang web WordPress của bạn.

Để thêm tìm kiếm tự động hoàn thành WordPress vào trang web của bạn, Ajax Tìm kiếm Lite là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn sẽ không mất một xu nào.

Để bắt đầu với plugin, tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Chọn nội dung sẽ đưa vào đề xuất
 • Định cấu hình thông tin hiển thị cho mỗi đề xuất
 • Chọn giao diện của hộp tìm kiếm
 • Hiển thị hộp tìm kiếm của bạn trên trang web front-end của bạn bằng cách sử dụng một trong ba tùy chọn được bao gồm

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc thêm tìm kiếm tự động hoàn thành vào trang web WordPress của mình không? Để lại một bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.