Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để bắt đầu một trang web tin tức với WordPress (2022)

Chưa được phân loại

Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một trang web tin tức? Ngay cả khi bạn không có kế hoạch trở thành New York Times tiếp theo, vẫn có rất nhiều không gian để tạo trang web tin tức của riêng bạn cho chủ đề yêu thích của bạn, khu vực địa phương hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Việc tạo trang web tin tức của riêng bạn cũng dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ một phần mềm miễn phí có tên Là WordPress, giúp bắt đầu một trang web tin tức có thể truy cập được bất kể ngân sách hoặc trình độ kiến thức kỹ thuật của bạn là bao nhiêu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về lý do tại sao WordPress là một kết hợp tốt cho các trang web tin tức. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình bắt đầu một trang web tin tức với WordPress trong bốn bước. Hãy nói chuyện tin tức!

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress cho trang web tin tức của mình

Công nghệ WordPress là một phần mềm miễn phí giúp bạn tạo bất kỳ loại trang web nào. Đó thực sự là cách phổ biến nhất để tạo một trang web tồn tại, cung cấp năng lượng cho gần một phần ba tổng số trang web trên Internet.

Dưới đây là một vài lý do tại sao WordPress là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một trang web tin tức…

 • Nó cung cấp một trình chỉnh sửa mạnh mẽ cũng dễ sử dụng.
 • Nó được tối ưu hóa cho nội dung văn bản, nhưng bạn cũng có thể thêm hình ảnh và nội dung đa phương tiện khác một cách dễ dàng.
 • Nền tảng này tự động hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn ở trên cùng, lý tưởng cho một trang web tin tức hoặc một công cụ tổng hợp.
 • Bạn có thể sử dụng các chủ đề và plugin để dễ dàng tùy chỉnh trang web tin tức của mình.

Cách bắt đầu một trang web tin tức WordPress (trong 4 bước)

Trong bốn bước tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản khi bắt đầu một trang web tin tức. Khi chúng tôi hoàn thành, nhiệm vụ duy nhất của bạn là bắt tay vào thực hiện các bài viết đầu tiên của mình. Hãy bắt đầu với những điều rất cơ bản.

Bước # 1: Chọn một tên miền, chọn một máy chủ web và cài đặt WordPress

Bước đầu tiên để bắt đầu một trang web dưới bất kỳ hình thức nào luôn luôn giống nhau. Bạn sẽ cần cả tên miền và máy chủ web để cung cấp năng lượng cho trang web của mình. Dưới đây là những gì bạn cần lưu ý khi chọn chúng:

 1. Tên miền. Lựa chọn của bạn về một tên miền nên đáng nhớ vì nó sẽ đại diện cho trang web tin tức của bạn kể từ bây giờ. Chọn một miền mang tính cá nhân cao, vì vậy hãy dành thời gian của bạn và cân nhắc nhiều tùy chọn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, một trình tạo tên miền có thể giúp bạn động não ý tưởng.
 2. Lưu trữ web. Không phải tất cả các máy chủ web được thực hiện bằng nhau. Bạn cần chọn một tùy chọn cung cấp hiệu suất và tính năng tuyệt vời để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, chẳng hạn như sao lưu tự động, bảo mật hàng đầu, v.v. Trong mọi trường hợp, lưu trữ được chia sẻ hoặc cơ bản Máy chủ riêng ảo (VPS) nên là quá đủ để bắt đầu bạn. Đây là một số tốt nhất WordPress máy chủ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp lưu trữ web dễ bắt đầu bởi Bluehost (bằng tiếng Anh. Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký lưu trữ, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một trong các Bluehost liên kết trên trang này. Xem qua chúng sẽ dẫn đến hai điều: (1) chúng là các liên kết liên kết, có nghĩa là chúng tôi nhận được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua thông qua chúng, (2) nó sẽ mở khóa giá chiết khấu 2.75 đô la so với 3.95 đô la cho bạn. Bạn sẽ không nhận được chiết khấu này nếu bạn truy cập Bluehost trang web theo bất kỳ cách nào khác.

Khi bạn có cả hai thứ đó, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm WordPress để nó có thể cung cấp năng lượng cho các trang web tin tức của bạn. Nhiều máy chủ có thể tự động cài đặt WordPress cho bạn. Hoặc, bạn luôn có thể làm điều đó bằng tay. Bài đăng của chúng tôi trên cách cài đặt WordPress bao gồm các tùy chọn của bạn.

Bước # 2: Tìm một chủ đề tin tức WordPress phù hợp

Sau khi cài đặt WordPress, bạn có thể sử dụng “chủ đề” để kiểm soát giao diện trang web tin tức của mình.

Đến thay đổi chủ đề WordPress của bạn, trước tiên bạn cần chọn một chủ đề mới để sử dụng. Các Thư mục chủ đề WordPress.org chính thức là điểm dừng chân đầu tiên tuyệt vời để tìm một số tùy chọn miễn phí.

Đi đến thư mục, nhấp vào Bộ lọc tính năng ở trên cùng, sau đó đánh dấu vào Tin tức tùy chọn trong Chủ đề và chạy tìm kiếm. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ thấy các chủ đề được thiết kế cho các trang web tin tức:

Một số ví dụ về chủ đề tin tức WordPress.

Chọn một chủ đề WordPress là khó khăn vì tất cả chúng ta đều có thị hiếu và nhu cầu độc đáo. Tuy nhiên, có một số khía cạnh bạn nên luôn ghi nhớ:

 1. Chọn các chủ đề có ít nhất 1.000 lượt cài đặt và điểm đánh giá trung bình của four trở lên sao.
 2. Kiểm tra xem chủ đề bạn đang xem có nhận được bản cập nhật trong vòng sáu tháng qua hay không.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm một chủ đề mà bạn thích, hãy xem danh sách các chủ đề tin tức WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Bước # 3: Thiết lập plugin để thêm chức năng lớn hơn

WordPress đã bao gồm nhiều tính năng bạn cần để chạy một trang web tin tức ra khỏi hộp. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các “plugin” khác nhau, bạn có thể dễ dàng thêm bất kỳ chức năng nào mà bạn cho là còn thiếu.

Ví dụ: bạn có thể hưởng lợi từ việc sử dụng plugin WP News và Scrolling Widgets. Công cụ này thêm một phần đặc biệt trên trang web của bạn cho các bài báo và cho phép bạn hiển thị các bài viết của mình theo những cách thú vị:

Bạn cũng có thể muốn thiết lập một plugin để thêm biểu tượng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào các bài báo của bạn. Điều này sẽ cho phép khách truy cập chia sẻ bài đăng với bạn bè của họ, có tác động đến số lượng giao thôngcơ hội của một bài đăng lan truyền. Plugin Orbit Fox miễn phí làm cho điều đó thực sự dễ dàng:

Cuối cùng, nếu bạn muốn tự động quản lý nội dung tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, plugin nhập RSS giúp bạn dễ dàng tự động hiển thị các tiêu đề mới nhất hoặc sử dụng nguồn cấp RSS theo những cách khác. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một plugin có tên là Feedzy RSS Feeds đến nhập các mục nguồn cấp RSS vào trang tin tức của bạn:

Với hơn 50.000 plugin miễn phí, cộng với hàng nghìn tùy chọn cao cấp, bạn cũng có tùy chọn để thêm nhiều tính năng khác!

Bước # 4: Bắt kịp tốc độ tạo bài đăng và trang trong WordPress

Cho đến nay, chúng tôi đã đặt nền móng cho trang web tin tức của bạn, nói một cách trực quan. Tuy nhiên, bây giờ là lúc để xắn tay áo lên và làm bẩn tay bằng cách xuất bản bài báo đầu tiên của bạn.

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải sử dụng Trình chỉnh sửa khối mới của WordPress (AKA Gutenberg). Trình chỉnh sửa này có giao diện hiện đại, gọn gàng, hoàn hảo để viết các bài báo. Quan trọng hơn, định dạng văn bản của bạn và thêm các tệp đa phương tiện thông qua trình chỉnh sửa rất dễ dàng:

Trình chỉnh sửa Gutenberg giúp việc bắt đầu một trang web tin tức trở nên dễ dàng

Sử dụng trình chỉnh sửa khá trực quan, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem Gutenberg cho người mới bài viết nếu bạn muốn tận dụng tối đa nó. Chúng tôi cũng có nhiều hơn nữa hướng dẫn chi tiết về trình chỉnh sửa khối.

Khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng trình chỉnh sửa, hãy bắt đầu làm việc với phần đầu tiên của bạn và nhấn Xuất bản khi nó đã sẵn sàng!

Hoặc, nếu bạn không thích trình chỉnh sửa khối mới, bạn cũng có thể vô hiệu hóa trình chỉnh sửa khối và tiếp tục sử dụng trình chỉnh sửa Cổ điển cũ hơn của WordPress.

Đã đến lúc bắt đầu một trang web tin tức là bây giờ!

Sử dụng WordPress, bạn sẽ có thể viết, định dạng và chỉnh sửa các bài báo hàng đầu, đồng thời giới thiệu chúng theo phong cách.

Bắt đầu một trang web tin tức với WordPress đủ đơn giản và bạn có thể làm điều đó theo bốn bước:

 1. Chọn một tên miền, một máy chủ web và cài đặt WordPress.
 2. Tìm một chủ đề tin tức WordPress.
 3. Thiết lập plugin để thêm chức năng chính khác.
 4. Làm quen với trình chỉnh sửa WordPress và bắt đầu tạo nội dung.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc bắt đầu một trang web tin tức với WordPress không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.