Gutenberg Block Editor vs Elementor vs Divi Builder: So sánh

Chưa được phân loại

Với việc phát hành trình chỉnh sửa khối mới trong WordPress 5.0 (hay còn gọi là Gutenberg), bạn có thể đặt câu hỏi liệu nó có thay thế các plugin cung cấp chức năng xây dựng nội dung trực quan tương tự hay không. Đó là, khi nói đến trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder, làm thế nào để các công cụ so sánh và cái nào phù hợp với bạn?

Mặc dù trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới mang lại nhiều thiết kế trực quan hơn và chỉnh sửa kéo và thả, nhưng nó vẫn chưa chính xác thay thế cho các plugin trình tạo trang. Điều này có nghĩa là nhiều người dùng vẫn có thể hưởng lợi từ việc sử dụng một công cụ bổ sung.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới so với Elementor vs Divi Builder để giúp bạn quyết định sử dụng cái nào.

Nói chung, trình chỉnh sửa khối Gutenberg là một sự thay thế tốt cho nội dung và bố cục cơ bản, nhưng bạn sẽ hài lòng hơn với trình tạo trang như Elementor hoặc Divi Builder nếu bạn muốn xác định chính xác kiểu và kiểm soát khoảng cách đối với các thiết kế của mình.

Giới thiệu nhanh về trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới

Trong WordPress 5,0, Công cụ WordPress thay thế trình soạn thảo TinyMCE cũ với một trình soạn thảo khối mới, được đặt tên là Gutenberg trong khi đang được phát triển.

Nếu bạn không chắc trình chỉnh sửa khối Gutenberg là gì hoặc nó hoạt động như thế nào, hãy xem các bài đăng của chúng tôi trên “Gutenberg là gì” và “Gutenberg cho người mới“.

Mặc dù trình chỉnh sửa khối mới mở ra rất nhiều khả năng thiết kế mới, nhưng nó vẫn chưa phải là 1: 1 thay thế cho người xây dựng trang, mà chúng tôi sẽ minh họa bằng cách so sánh trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder.

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder: So sánh đầy đủ

Chúng tôi đã giới thiệu trình chỉnh sửa khối mới – hãy làm tương tự cho hai công cụ khác mà chúng tôi sẽ xem xét. Đầu tiên, Elementor là một phần cực kỳ phổ biến trình tạo trang cho WordPress:

Plugin này cung cấp một loạt các yếu tố và mẫu bạn có thể sử dụng để xây dựng nội dung của mình. Phiên bản miễn phí cho phép bạn thiết kế các trang và bài đăng của mình bằng hệ thống kéo và thả. Nếu bạn chọn phiên bản cao cấp, bạn sẽ có thể sử dụng Trình tạo chủ đề của nó để tùy chỉnh hầu hết mọi phần của bố cục và thiết kế trang web của bạn. Kiểm tra lại Đánh giá đầy đủ Elementor của chúng tôi để tìm hiểu thêm, cũng như của chúng tôi so sánh Elementor miễn phí và Pro.

Tương tự như vậy, Người xây dựng Divi là một yêu thích lâu năm của người dùng WordPress:

Trang web Divi Builder.

Tại đây, bạn cũng có quyền truy cập vào một thư viện lớn các yếu tố, cùng với nhiều tùy chọn tùy chỉnh và khả năng tạo gần như bất kỳ bố cục nào bạn muốn. Tuy nhiên, không có phiên bản miễn phí. Nó chỉ có sẵn như là một phần của tư cách thành viên Elegant Themes $ 89.

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder: Các tính năng cụ thể

Để bắt đầu mọi thứ, chúng ta hãy xem xét các tính năng của từng công cụ.

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg

Đây là những gì bạn có thể làm trong trình chỉnh sửa khối Gutenberg:

 • Tạo trang, bài đăng và các loại nội dung tùy chỉnh bằng trình chỉnh sửa kéo và thả.
 • Sử dụng hơn 25 Khối để tạo nội dung, bao gồm các yếu tố cần thiết như văn bản và hình ảnh, cũng như một số tùy chọn nâng cao hơn như bảng và nút.
 • Tùy chỉnh một vài tùy chọn cho mỗi khối, cũng như một số cài đặt trên toàn tài liệu.
 • Sắp xếp lại các khối theo ý muốn và thêm hoặc xóa bao nhiêu tùy thích.
 • Tạo bố cục nhiều cột rất cơ bản.

Nhìn chung, trình chỉnh sửa khối cung cấp một hệ thống kéo và thả chức năng. Tuy nhiên, các tính năng này cũng là tiêu chuẩn trong hầu hết các plugin trình tạo trang. Vì điều này, chúng ta hãy chỉ xem xét những gì độc đáo trong Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder.

Yếu tố

Ví dụ, với Elementor, Bạn nhận được:

 • Truy cập vào khoảng 30 ‘phần tử’ khác nhau (tên của plugin này cho các khối).
 • Một thư viện các mẫu trang và phần bạn có thể sử dụng.
 • Tùy chọn tạo bố cục phức tạp hơn, với nhiều cột.
 • Kiểm soát nhiều hơn nhiều đối với khoảng cách, như lề và đệm.
 • Tùy chọn kiểu khác cho từng tiện ích và phần.
 • Các tính năng nâng cao hơn như bản đồ, băng chuyền hình ảnh và tab accordion (phiên bản cao cấp cũng cung cấp các diễn đàn, trang trình bày, danh sách giá cả, v.v.).
 • Khả năng thiết kế đầu trang, chân trang và các phần khác trên trang web của bạn với phiên bản cao cấp.

Thần điện

Còn Divi thì sao? Với trình tạo trang này, Bạn có thể:

 • Sử dụng hơn 45 ‘mô-đun’ có thể tùy chỉnh (tên gọi khác của các phần tử hoặc khối) để xây dựng nội dung của bạn.
 • Chọn từ các tính năng nâng cao như danh mục đầu tư, lời chứng thực, bản đồ, biểu mẫu, bộ đếm, v.v.
 • Tạo bố cục phức tạp, với nhiều cột và thậm chí kết hợp các hàng toàn chiều rộng và nhiều cột.
 • Thêm lề tùy chỉnh và phần đệm để kiểm soát dãn cách.
 • Lưu các thiết kế của bạn để dễ dàng tái sử dụng sau này.
 • Sử dụng nhiều điều khiển kiểu để thay đổi giao diện của các mô-đun.

Như bạn có thể thấy, một số lĩnh vực mà cả Elementor và Divi đều vượt trội so với trình chỉnh sửa khối Gutenberg là khi nói đến những thứ như cột, khoảng cách và điều khiển kiểu.

Trình chỉnh sửa khối hoàn toàn tốt cho các bố cục và kiểu dáng cơ bản. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát chính xác các thiết kế của mình, bạn sẽ hài lòng hơn với các tính năng của Elementor hoặc Divi.

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder: Dễ sử dụng

Tiếp theo, chúng ta hãy xem cảm giác sử dụng từng hệ thống xây dựng trang này là như thế nào.

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg

Khi bạn tạo một bài đăng hoặc trang trong trình chỉnh sửa khối Gutenberg, bạn thường sẽ thấy giao diện sau:

Giao diện Gutenberg.

Nó đơn giản và sạch sẽ, và có một số lời nhắc chú giải công cụ tiện dụng để hiển thị cho bạn các sợi dây. Thêm khối đơn giản như nhấp vào Cộng ký tên và chọn một phần tử:

Thêm một khối trong Gutenberg.

Khi bạn đã đặt nhiều khối, bạn có thể nhấp vào từng khối để truy cập cài đặt duy nhất của nó và cũng có thể sắp xếp lại chúng. Giao diện Có thể trực quan hơn một chút, nhưng các chú giải công cụ sẽ giúp bạn thiết lập và chạy nhanh chóng.

Yếu tố

Mặt khác, Elementor cung cấp một giao diện hoàn toàn mới. Bạn nhận được bản xem trước trực tiếp của trang web của mình ở bên phải và thanh bên ở bên trái:

Giao diện ELementor.

Để thêm nội dung mới, bạn chỉ cần kéo tiện ích từ thanh bên vào thiết kế trực tiếp của mình:

Một hình ảnh trong Elementor.

Các tùy chọn tùy chỉnh cho phần tử cụ thể sẽ xuất hiện ở thanh bên bên trái. Bạn cũng có thể tự chọn các phần tử để sao chép, xóa và di chuyển chúng (trong số những thứ khác).

Thần điện

Divi độc đáo ở chỗ nó cung cấp cho bạn hai cách khác nhau để xây dựng thiết kế của mình. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng trình tạo trừu tượng này trong đó nội dung của bạn được thể hiện bằng các khối chung:

Giao diện Divi Builder.

Hoặc, bạn có thể mở Trình tạo trực quan, cho phép bạn xây dựng thiết kế của mình trên bản xem trước trực tiếp của trang, giống như Elementor. Tuy nhiên, thay vì một thanh bên cố định, bạn sẽ thêm các phần tử bằng cách sử dụng một loạt cửa sổ bật lên:

Trình tạo trực quan trong Divi

Bất kể bạn chọn giao diện nào, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các mô-đun và phần của mình bằng cách sử dụng nhiều giao diện bật lên hơn, thay vì thanh bên như trình chỉnh sửa khối hoặc Elementor:

Cài đặt mô-đun trong The Divi Builder.

Nhìn chung, trình chỉnh sửa khối Gutenberg chắc chắn cung cấp giao diện đơn giản nhất. Mặc dù vậy, chúng tôi nghĩ Elementor’s là trực quan nhất, trong khi Divi’s linh hoạt hơn (nhưng đi kèm với một đường cong học tập).

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder: Bạn nên sử dụng cái nào?

Bây giờ cho câu hỏi triệu đô la – bạn nên sử dụng trình soạn thảo nào?

Nếu bạn đã sử dụng Divi hoặc Elementor để làm việc trên trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên chuyển sang sử dụng Gutenberg để thay thế. Điều này không chỉ có khả năng tàn phá các bố cục hiện có của bạn, mà trong phiên bản hiện tại của nó, trình chỉnh sửa khối mới quá đơn giản để trở thành một sự thay thế vững chắc cho hầu hết người dùng.

Mặt khác, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng trình tạo trang trước đây, Gutenberg là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Nó đơn giản và dễ sử dụng, đồng thời sẽ giúp bạn xác định xem bạn có thích sử dụng hệ thống kéo và thả để tạo nội dung hay không.

Nếu bạn thích cách Gutenberg hoạt động nhưng thấy mình muốn linh hoạt hơn, bạn có thể thử Elementor hoặc Divi. Elementor là lý tưởng nếu bạn muốn có một giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, trong khi Divi là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn tối đa trong các tùy chọn và khả năng thiết kế.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải chọn cái này hay cái kia. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa khối Gutenberg cho các thiết kế hàng ngày và sau đó chuyển sang Elementor hoặc Divi Builder khi bạn cần thêm một chút năng lượng. Hoặc, bạn thậm chí có thể chèn các mẫu Elementor vào gutenberg desi của mìnhgns nhờ plugin chặn chính thức miễn phí của Elementor (Ở đây).

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về trình chỉnh sửa khối Gutenberg vs Elementor vs Divi Builder không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.