Giải thích về Pingbacks và Trackbacks của WordPress + Tại sao phải tắt chúng

Chưa được phân loại

Nếu bạn là một người dùng nhận thức, bạn có thể đã nhận thấy một cài đặt trong bảng điều khiển của mình liên quan đến WordPress pingbacks và trackbacks. Tuy nhiên, rất có thể bạn không biết những kỹ thuật này là gì hoặc tại sao chúng lại gây tranh cãi.

Tóm lại, pingbacks và trackbacks là những công nghệ thông báo cho các trang web khác khi nội dung đã được xuất bản mà người dùng của họ có thể thấy thú vị. Mặc dù điều này nghe có vẻ khá tốt về mặt lý thuyết, nhưng cũng có một số nhược điểm khi sử dụng cả hai chiến lược, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tắt chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách giải thích những gì WordPress pingbacks và trackbacks là và thảo luận về ưu và nhược điểm của chúng. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tắt cả hai trên trang web của riêng mình. Hãy cùng xem!

Giới thiệu về WordPress pingbacks và trackbacks

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là xác định rõ ràng các thuật ngữ ‘pingback’ và ‘trackback’. Mặc dù chúng giống nhau về nhiều mặt, nhưng cả hai vẫn là những kỹ thuật riêng biệt.

Trackbacks là gì?

Một trackback là một thông báo mà WordPress gửi đến một trang web bên ngoài khi bạn liên kết đến nó trong nội dung của mình. Giả sử rằng bạn vừa xuất bản một bài đăng trên blog mới về các mẹo huấn luyện chó, bao gồm một liên kết đến một trang web khác có chứa một số lời khuyên vững chắc cho độc giả của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể gửi một trackback ‘ping’ đến trang web đó, để có được sự chú ý của chủ sở hữu. Người đó sau đó có thể chọn phê duyệt trackback. Thao tác này sẽ hiển thị một đoạn trích bài đăng của bạn và một liên kết đến trang web của bạn trong phần nhận xét của họ.

Pingbacks là gì?

Pingbacks trong WordPress có một mục tiêu rất giống nhau, nhưng chúng hoạt động hơi khác một chút. Trên thực tế, chúng thực sự được tạo ra để trở thành một phiên bản tốt hơn của trackbacks, để giải quyết một số vấn đề với kỹ thuật này (mà chúng ta sẽ xem xét ngay sau đây).

Điều quan trọng cần hiểu là trong khi trackback được gửi thủ công, pingbacks là tự động. Để minh họa điều này, chúng ta sẽ quay lại ví dụ trước đó của chúng ta. Giả sử bạn đã thiết lập pingbacks trên blog của mình và bạn vừa xuất bản bài viết đó về các mẹo huấn luyện chó (liên kết đến cùng một trang web bên ngoài như trước đây).

Trong trường hợp này, một pingback sẽ ngay lập tức được gửi đến trang web bạn đã liên kết – miễn là nó cũng đã bật pingbacks. Trang web đó sau đó sẽ tự động kiểm tra để xác minh rằng pingback bắt nguồn từ bài đăng của bạn (và không phải là một số loại spam), trước khi hiển thị nó dưới dạng một liên kết đơn giản trong phần nhận xét. Trong hầu hết các trường hợp, pingbacks sẽ không bao gồm một đoạn trích từ bài đăng được đề cập, mặc dù điều này phụ thuộc vào chủ đề mà một trang web đang sử dụng.

Từ quan điểm của bạn, trackback và pingback hoạt động theo một cách rất giống nhau. Sự khác biệt quan trọng nhất là ‘dưới mui xe’ – các công nghệ truyền thông được sử dụng là khác nhau. Tuy nhiên, không cần thiết phải hiểu tất cả các chi tiết kỹ thuật để có được ý nghĩa về những lợi thế và hạn chế của việc sử dụng các kỹ thuật này.

Ví dụ về Pingback

Một ví dụ về những gì pingbacks / trackbacks trông như thế nào

Những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress pingbacks và trackbacks trên trang web của bạn

Để hiểu lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa pingbacks và trackbacks, hãy thảo luận về những ưu và nhược điểm.

Thuận 👍

Thật dễ dàng để hiểu tại sao rất nhiều người đã sử dụng cả pingbacks và trackbacks trong quá khứ. Những lợi ích tiềm năng của những công nghệ này bao gồm:

Chống 👎

Vấn đề lớn nhất với trackbacks là chúng sớm được sử dụng để gửi một lượng lớn thư rác. Vì trackbacks có thể được gửi theo cách thủ công đến bất kỳ trang web nào, những kẻ gửi spam sử dụng chúng để có được các liên kết của họ được đăng trên càng nhiều nội dung càng tốt.

Giữ các trackbacks spam này ra khỏi trang web của bạn đòi hỏi phải kiểm tra thủ công từng cái vì không có cách nào khác để xác minh rằng chúng không phải là giả mạo. Đương nhiên, thời gian dành cho việc kiểm duyệt các trackback này có thể được sử dụng tốt hơn ở những nơi khác. Nó cũng làm cho chúng ít có giá trị hơn rất nhiều so với ý nghĩa lý thuyết.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, pingbacks được thiết kế chủ yếu để giải quyết vấn đề thư rác này. Đó là lý do tại sao chúng hoạt động tự động và yêu cầu xác minh trước khi có thể được đăng. Ngoài ra, chúng thậm chí sẽ không được gửi trừ khi cả hai blog đã bật pingback.

Tuy nhiên, pingbacks sớm trở thành nạn nhân của những nhược điểm tương tự như trackbacks. Nhiều kẻ gửi thư rác đã có thể dễ dàng vượt qua các biện pháp bảo vệ được đưa ra. Điều đó dẫn đến rất nhiều pingback giả và độc hại. Một lần nữa, điều này có nghĩa là các trang web có bật tính năng này thường phải dành nhiều thời gian moderating các ý kiến kết quả.

Ngoài ra, bạn có thể kết thúc với một thứ gọi là ‘tự ping’. Nếu bạn liên kết đến một bài đăng hoặc trang khác trên trang web của riêng mình, tính năng pingback sẽ gửi thông báo (như thể bạn đang liên kết đến một nguồn bên ngoài). Điều này không hữu ích lắm và có thể nhanh chóng trở thành một phiền toái, mặc dù bạn có thể loại bỏ vấn đề này bằng một plugin miễn phí như No Self Pings.

Hầu hết các trang web nên vô hiệu hóa WordPress pingbacks và trackbacks (đây là cách để làm điều đó)

Đã có rất nhiều tranh cãi trong những năm qua về việc liệu sử dụng pingbacks và trackbacks có đáng để nhược điểm hay không. Tuy nhiên, ngày nay, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tránh cả hai kỹ thuật.

Vào cuối ngày, sử dụng WordPress pingbacks và trackbacks có xu hướng dẫn đến rất nhiều thư rác và lãng phí thời gian. Ngay cả khi họ có thể cung cấp một vài lợi ích, vẫn có những cách tốt hơn để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Ngoài ra, rất ít người thực sự sử dụng các công nghệ này một cách hợp pháp vào thời điểm này. Điều này có nghĩa là, hơn cả trong quá khứ, bạn có khả năng nhận được nhiều pingback và trackback giả hơn so với những cái hợp pháp.

May mắn thay, vô hiệu hóa cả hai trên trang web của riêng bạn là một vấn đề đơn giản. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt > Thảo luận:

WordPress pingbacks và cài đặt trackbacks.

Ở đây, bạn sẽ muốn Chọn hai tùy chọn đầu tiên:

  • Cố gắng thông báo cho bất kỳ blog nào được liên kết đến từ bài viết
  • Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingbacks và trackbacks) trên các bài viết mới

Điều này sẽ ngăn trang web của bạn tạo và nhận pingbacks và trackbacks. Do đó, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để giữ phần bình luận của bạn trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, bạn sẽ giải phóng thời gian có thể dành cho các chiến lược xây dựng khán giả hiệu quả hơn.

Bỏ qua pingbacks và trackbacks!

Pingbacks và trackbacks có lợi ích trên lý thuyết, nhưng có rất nhiều lý do tại sao chúng hiếm khi được sử dụng trong những ngày này. Cuối cùng, nhược điểm của cả hai lớn hơn tiềm năng tăng nhẹ lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị.

Giữ cho pingbacks và trackbacks WordPress hoạt động trên trang web của bạn có khả năng dẫn đến rất nhiều thư rác đến từ những người chỉ muốn nhận được một liên kết của bất kỳ loại nào được đăng trên nội dung của bạn. Tin tốt là bạn có thể nhanh chóng tắt cả hai tùy chọn trong Công nghệ WordPress Cài đặt màn.

Bạn đã bao giờ sử dụng pingbacks và trackbacks trên một trang web WordPress, và kết quả là gì? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.