Francesca Marano Phỏng vấn – Người phụ nữ làm chủ mạng lưới

Chưa được phân loại

Những người yêu thích Ahoy WordPress và chào mừng bạn trở lại với một phần thú vị khác trong loạt Phỏng vấn cướp biển của chúng tôi! Tháng này, bạn sẽ nhận được phản hồi từ Francesca Marano, chiếc Trang webground Người quản lý cộng đồng WordPress, người chia sẻ các chiến lược kết nối mạng được đảm bảo sẽ giúp bạn trở thành một bậc thầy về mạng.

Trước khi giao micro cho khách của chúng tôi, đừng quên kiểm tra cuộc phỏng vấn gần đây của chúng tôi với Nemanja Aleksic từ ManageWP, nơi anh ấy chia sẻ những hiểu biết của mình về cộng đồng WordPress và cách anh ấy tìm thấy sự nghiệp như một nhà tiếp thị bất chấp niềm đam mê lập trình của mình. Ngoài ra, để biết thêm “làm quen”, hãy khám phá lưu trữ phỏng vấn dành riêng cho những người thú vị từ Vũ trụ WordPress.

Francesca Marano Phỏng vấn

Francesca Marano đã biến niềm đam mê của mình đối với WordPress thành một sự nghiệp tuyệt vời nhờ kỹ năng kết nối mạng của mình. Chúng tôi đã gặp Francesca ngay sau bài thuyết trình của cô ấy tại WordCamp Europe 2019 ở Berlin, nhưng bạn sẽ thấy cô ấy vẫn còn đủ năng lượng để chia sẻ một số bí mật mạng của mình. Hành trình WordPress của Francesca bắt đầu với một blog để chia sẻ hình ảnh gia đình và đã thấy cô ấy đi khắp thế giới với tư cách là một diễn giả và thành viên nổi tiếng của cộng đồng WordPress.

Trong những năm kể từ khi trở thành thành viên của xã hội WordPress, cô đã tình nguyện làm cố vấn tại WordCamps và giúp tổ chức WordCamp Torino năm 2019. Cô ấy cũng giúp xây dựng cộng đồng với blog của mình, C +B ·, giúp các nữ doanh nhân sáng tạo người Ý đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của họ. Với hơn 80 tác giả cung cấp lời khuyên và hướng dẫn, đây là một kho tàng cảm hứng và lời khuyên cho các doanh nhân mới chớm nở.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kết nối mạng như một bậc thầy, bạn có thể đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn bên dưới hoặc xem video ở bên phải. Đảm bảo nhấp để mở toàn bộ chủ đề Twitter, vì mỗi câu hỏi là một video riêng biệt.

Francesca Marano Phỏng vấn – Người phụ nữ làm chủ mạng lưới

Quy tắc số một của mạng là gì?

Hãy chuẩn bị, thực hiện nghiên cứu của bạn và đặt mình vào suy nghĩ đúng đắn.

Đầu tiên sẽ là chuẩn bị cho mình để ra khỏi đó. Không có gì tự nhiên về một cuộc trò chuyện với những người mà bạn không biết. Vì vậy, hãy tự bơm lên và lưu ý rằng điều này chỉ trong ba ngày và sau đó bạn có thể quay lại.

Hãy chuẩn bị, bật nó lên và biết rằng điều này chỉ trong ba ngày và bạn có thể quay lại và trở thành một ẩn sĩ hoặc bất cứ điều gì bạn muốn trở thành. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị cho sự kiện, biết diễn giả là ai, ngay cả những thứ cơ bản như địa điểm, để bạn không bị lạc, bởi vì tất cả những điều này làm tăng thêm lo lắng cho tình huống.

Chuẩn bị cho những người bạn sẽ gặp. Nếu có ai đó mà bạn thực sự muốn gặp, hãy cố gắng phát hiện ra họ trong đám đông và sau đó bắt đầu một cuộc trò chuyện. Tôi có thể nói rằng sự chuẩn bị là chìa khóa cho cuộc sống và cũng là mạng lưới.

Làm thế nào ai đó có thể chuẩn bị để kết nối mạng khi họ không cảm thấy thoải mái khi làm điều đó?

Trước hết, hãy để mắt đến giải thưởng. Bạn đang kiếm sống từ WordPress?  Nếu vậy, nơi này đã chín muồi với những cơ hội. Mọi người đều thích kiếm tiền, bao gồm cả bản thân tôi. Do đó, bạn đã thực hiện bước lớn đầu tiên.

Ví dụ, lấy mình ra khỏi, trong trường hợp của tôi, chăn bông, và đến Berlin. Vì vậy, bạn đã tiêu tiền, bạn đã dành thời gian, bạn đang ở đây. Tại sao không tận dụng lợi thế của nó? Đó là cách bạn tự bơm.

Cuộc đấu tranh lớn nhất thực sự là đến đây và thuyết phục bản thân. Ở đây trong ba ngày với ba nghìn người là vô cùng choáng ngợp, vì vậy bạn đã làm phần khó khăn nhất.

Làm thế nào bạn có thể kết nối mạng hiệu quả nếu bạn ghét tiếp thị chính mình? Và làm thế nào bạn có thể chọn mọi người để kết nối với?

Tôi nghĩ rằng mạng thực sự không phải là về tiếp thị, mà là về việc kết nối với những con người khác. Tất cả chúng ta đều khao khát sự tương tác của con người. Ngay cả sau một vài ngày làm việc trên giường, tôi vẫn cảm thấy muốn đi uống cà phê chỉ để gặp ai đó và trò chuyện – bạn biết đấy, hãy nghe một giọng nói không phải là giọng nói trong đầu tôi.

Chúng tôi đã nói về sự chuẩn bị. Họ cung cấp danh sách tham dự tại một số sự kiện từ WordCamp Châu Âu. Điều đó đang được nói, danh sách là công khai và một số người có thể viết ra công ty họ làm việc và có thể bạn đã sử dụng plugin đó hoặc bạn đã sử dụng dịch vụ đó hoặc bạn đã lưu trữ với họ, điều đó không thành vấn đề.

Đó là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ trực tiếp người này. Có thể ai đó đã viết một phần mềm mà bạn đang sử dụng và khôngmũ là trường hợp trong hầu hết các WordCamps. Ai đó đã viết một cái gì đó giúp bạn kiếm sống từ nó, vì vậy bạn biết bạn có thể đến đó.

Điều khác sẽ là thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội. Kể từ thứ Hai, nó đã không ngừng tweet về WordCamp Châu Âu. Do đó, khi bạn theo dõi thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ thấy ai đó tweet về điều gì đó hấp dẫn và có thể bạn quan tâm đến việc gặp người đó, vì vậy, một lần nữa, nó quay trở lại để chuẩn bị.

Bạn có lời khuyên nào để duy trì kết nối sau khi gặp ai đó?

Theo dõi, luôn luôn. Ngay cả khi cuộc trò chuyện không dẫn đến bất kỳ công việc kinh doanh nào, thì tốt nhất là nên lịch sự. Thành thật mà nói, đó là một quy tắc tốt trong cuộc sống (lịch sự).

Sau đó, bạn có thể giống như, “Này, thật tuyệt khi được gặp bạn”. Chúng tôi có thể kết nối trên Twitter, Linkedin hoặc tôi chỉ có thể gửi email cho bạn, nhưng tôi luôn cố gắng theo dõi một cái gì đó.

Có lẽ tôi sẽ phát hiện ra khuôn mặt và tên của bạn một lần nữa trong một WordCamp khác. Vì vậy, đặc biệt nếu có cơ hội kinh doanh, tôi sẽ cố gắng gặp lại bạn và nói, “Này, chúng ta đã gặp nhau ở Berlin, mọi chuyện thế nào rồi?”

Kênh tốt nhất để duy trì liên lạc là gì?

Bất cứ thứ gì mà người đó cung cấp sẵn có ở nơi công cộng. Ví dụ: Facebook của tôi (tôi ghét Facebook). Tôi cần giữ trang cá nhân trên Facebook vì tôi quản lý một số nhóm.

Rõ ràng, với tư cách là một người quản lý cộng đồng, công việc của tôi là giám sát một số cuộc trò chuyện diễn ra trực tuyến. Nhưng Facebook của tôi không được quảng cáo ở bất cứ đâu. Vì vậy, nếu bạn liên hệ với tôi qua Facebook, tôi sẽ không trả lời.

Từ tất cả các kênh mà tôi đã cung cấp, (bởi vì, bạn biết đấy, trên danh thiếp của tôi có email của tôi và bạn được mời sử dụng, có số điện thoại của tôi, Twitter, LinkedIn), Facebook không được liệt kê. Email khá tốt vì bạn đang truy cập ngay vào hộp thư đến của ai đó.

Ngoài ra, đừng spam. Nếu bạn truy cập hồ sơ Facebook của tôi và không có gì ngoại trừ một thông báo “Đừng yêu cầu làm bạn với tôi, vì tôi sử dụng hồ sơ này chỉ cho mục đích quản trị” và rất nhiều người mà tôi không biết vào đó (tôi không muốn thô lỗ, hãy nói chuyện với tôi trên Twitter, LinkedIn, Slack, Email, thậm chí gọi điện cho tôi).

Điều gì sẽ là một số lượng lớn người để thử và kết nối với?

Bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Khoảnh khắc bạn cảm thấy như mình đang làm việc quá sức, choáng ngợp, đây không còn là niềm vui nữa và bạn cần thời gian yên tĩnh, đó là khoảnh khắc bạn bỏ cuộc. Bởi vì nếu không, bạn sẽ bắt đầu kém hiệu quả hơn.

Tôi không nghĩ rằng có một con số cụ thể, bởi vì đôi khi bạn nhận được một kết nối, nhưng đó là kết nối phù hợp.

Ví dụ: nếu tôi nói chuyện với một người và tôi đưa một khách hàng doanh nghiệp tham gia, tôi không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Tôi nghĩ rằng mạng chỉ hoạt động nếu nó là chính hãng.

Vì vậy, khoảnh khắc bạn cảm thấy mình không còn là chính mình nữa, bạn không kết nối và bạn mệt mỏi, chỉ cần về phòng, thư giãn và có thể bạn sẽ làm tốt hơn vào ngày mai. Tôi đã dành cả một hội nghị ở Mỹ trong phòng khách sạn của mình vì tôi bị tụt hậu khủng khiếp.

Bạn ước gì nhiều người biết về WordPress?

Làm thế nào cực kỳ phức tạp nó có thể nhận được. Tôi rất ngán ngẩm với các nhà phát triển và doanh nghiệp nhìn xuống chúng tôi như thể chúng tôi là một công cụ viết blog dành cho mẹ. Chúng tôi có thể làm một số thứ có cấu trúc khá phức tạp, khá phức tạp với WordPress. Tôi thực sự mong muốn nhiều cộng đồng công nghệ nói chung sẽ biết đây là một công cụ đáng kinh ngạc như thế nào.

Toàn bộ sự nghiệp công nghệ của tôi bắt đầu vì tôi muốn học cách đan, vì vậy tôi đã đến một cuộc gặp gỡ đan lát, tôi phát hiện ra rằng mọi người đều có một blog, tôi đã khởi chạy blog của riêng mình và bắt đầu chỉnh sửa mã. Thành thật mà nói, tôi rất tôn trọng các blog về mẹ, nhưng chúng sẽ không tiên tiến về mặt công nghệ, trong khi chúng ta có thể và tôi ước nhiều người sẽ biết về điều đó.

Nhân tiện, hầu hết những người kiếm được nhiều tiền với tiếp thị liên kết là những blogger mẹ – tôn trọng các blogger mẹ!

Điều đó kết thúc cuộc phỏng vấn Francesca Marano của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nhức nhối nào dành cho cô ấy, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về người mà chúng ta nên nói chuyện tiếp theo, hãy cho chúng tôi một số tên!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.