Dropshipping là gì? Dropshipping hoạt động như thế nào vào năm 2022?

Chưa được phân loại

Dropshipping là gì? Đó là một cách độc đáo để điều hành một cửa hàng thương mại điện tử cho phép bạn bắt đầu với rất ít hoặc không cần đầu tư.

Cụ thể hơn, dropshipping cho phép bạn bỏ qua các yêu cầu hàng tồn kho nặng nề của việc điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, thay vào đó cho phép bạn thuê ngoài quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng cho các nhà cung cấp bên thứ ba.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút để giúp bạn hiểu dropshipping là gì và nó hoạt động như thế nào, đồng thời so sánh nó với một doanh nghiệp kiểu hàng tồn kho “truyền thống”. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách bạn có thể bắt đầu với cửa hàng dropshipping của riêng mình.

Dropshipping là gì? Giải thích chi tiết hơn

Nói một cách đơn giản, dropshipping là một mô hình kinh doanh mà bạn có thể sử dụng để điều hành một cửa hàng trực tuyến mà không có hàng tồn kho. Nó giúp bạn bán sản phẩm trực tiếp từ nhà bán buôn cho khách hàng. Là một nhà bán lẻ, tất cả những gì bạn cần làm là giữ một danh mục sản phẩm trực tuyến – bạn không cần phải giữ bất kỳ khoảng không quảng cáo nào.

Mỗi khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ chuyển tiếp đơn đặt hàng đó đến nhà cung cấp của mình, người sau đó sẽ giao (các) sản phẩm trực tiếp cho người mua. Không có rắc rối cho việc đóng gói hoặc vận chuyển. Hơn nữa, bạn có thể xuất tất cả các chi tiết sản phẩm từ nhà bán buôn (chẳng hạn như Alibaba) sang cửa hàng điện tử của riêng bạn.

Hãy coi đó là một quá trình gồm ba bước:

  1. Khách hàng đặt hàng với giá $ 100 (giá sản phẩm).
  2. Bạn trả cho nhà cung cấp $ 50 (giá bán buôn).
  3. Nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm cho khách hàng và bạn giữ $ 50 (số tiền lãi).

Dropshipping hoạt động như thế nào?

Dropshipping là gì

Có ba yếu tố quan trọng trong kinh doanh dropshipping: nhà cung cấp, cửa hàng của bạn và khách hàng.

  1. Cung cấp – Đầu tiên, bạn cần tìm một nhà cung cấp / nhà bán buôn. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm thực hiện đơn hàng của bạn và giữ hàng lưu kho thực tế. Một trong những nguồn phổ biến nhất cho các nhà cung cấp là AliExpress ·, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp độc lập (mặc dù phải mất thêm một chút công việc).
  2. Cửa hàng của bạn – Đây là cửa hàng thương mại điện tử thực tế mà tại đó khách hàng sẽ đặt hàng. Bạn chỉ cần tải lên danh mục sản phẩm, bao gồm hình ảnh sạch sẽ, chi tiết mặt hàng và mô tả độc đáo. Có các nền tảng thương mại điện tử khác nhau hoạt động tốt, với WooCommerce và Shopify là hai lựa chọn phổ biến nhất.
  3. Khách hàng – Sau khi đơn đặt hàng được đặt, bạn sẽ nhận được thông báo và bạn có thể chuyển nó đến nhà cung cấp của mình. Bạn chỉ cần thanh toán cho nhà cung cấp của mình khi khách truy cập được chuyển đổi thực hiện thanh toán.

Mô hình dropshipping so với mô hình hàng tồn kho

Cửa hàng trong kho là nơi bạn lưu giữ kho sản phẩm của mình. Trong mô hình này, các sản phẩm được vận chuyển từ cửa hàng của bạn. Không giống như vận chuyển thả, hàng tồn kho đòi hỏi rất nhiều đầu tư vì bạn cần phải có sẵn các sản phẩm vật lý mọi lúc.

Dễ làm việc

Bây giờ chúng ta đã trả lời câu hỏi dropshipping là gì, hãy so sánh nỗ lực của nó với mô hình hàng tồn kho truyền thống.

Mô hình hàng tồn kho yêu cầu bạn thiết lập một nhà kho để giữ hàng cho các mặt hàng bạn sẽ bán. Bạn cũng cần phải thuê nhân viên cho công việc thể chất. Ngoài ra, điều quan trọng là phải bảo hiểm hàng tồn kho của bạn. Quản lý không gian lưu trữ của bạn có thể hơi khó khăn.

Mặt khác, Dropshipping không yêu cầu không gian lưu trữ, vì nhà cung cấp sẽ chăm sóc các lô hàng trực tiếp. Bạn có thể quản lý cửa hàng thương mại điện tử của mình từ xa và riêng lẻ. Về cơ bản, điều duy nhất bạn chịu trách nhiệm là thu thập đơn đặt hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng trực tiếp.

Đóng gói và vận chuyển

Với mô hình dropshipping, nhà cung cấp của bạn sẽ xử lý toàn bộ quá trình vận chuyển từ đóng gói đến giao hàng. Có phí xử lý tối thiểu (ngoài chi phí sản phẩm).

Trong trường hợp tồn kho, bạn cần tự xử lý và vận chuyển sản phẩm, vì vậy bạn sẽ kiểm soát tốt hơn quá trình giao hàng.

Hiệu quả chi phí

Lý do chính khiến hầu hết các công ty khởi nghiệp chọn mô hình dropshipping là do yêu cầu vốn thấp. Bạn không cần không gian vật lý cho dropshipping, vì vậy không cần đầu tư cho một nhà kho, mua cổ phiếu số lượng lớn hoặc thuê nhiều nhân viên.

Tuy nhiên, lợi nhuận của bạn có thể thấp hơn, vì nhà cung cấp sẽ muốn cắt giảm lớn hơn để xử lý thực hiện.

Ngoài ra, vì cần đầu tư vốn quá ít, nên có ít rào cản gia nhập hơn đối với các đối thủ cạnh tranh.

Về cơ bản – giống như mô hình dropshipping giúp bạn dễ dàng mày để bắt đầu, nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tiềm năng Đối thủ để bắt đầu, đó là một điều khác có thể làm giảm lợi nhuận của bạn.

Bạn có thể dropship bằng cách sử dụng WordPress và WooCommerce không?

Mặc dù Shopify là một nền tảng mà rất nhiều dropshippers sử dụng, nhưng nó không phải là công cụ phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là vì bạn sẽ cần phải trả phí hàng tháng tương đối cao ngay cả khi ban đầu khi cửa hàng của bạn còn nhỏ.

Rất may, bạn cũng có thể sử dụng Công nghệ WordPressThương mại điện tử WooCommerce để tạo một cửa hàng dropshipping.

WooCommerce hiện là nền tảng thân thiện với ngân sách nhất để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể sử dụng WooCommerce miễn phí và chỉ phải trả phí lưu trữ. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể tìm thấy lưu trữ WooCommerce chất lượng chỉ với $ 3.95 mỗi tháng.

Cũng Shopify có ít tùy chọn chủ đề hơn so với WordPress, vì vậy bạn có thể chiếm thế thượng phong so với đối thủ cạnh tranh thương mại điện tử của mình.

Chúng tôi có một hướng dẫn nhanh để giúp bạn thiết lập một cửa hàng dropshipping dựa trên WooCommerce chỉ trong vài phút. Và bạn cũng sẽ muốn xem xét những plugin WooCommerce phải có này.

Kết thúc

Bây giờ bạn có thể trả lời “dropshipping là gì”, đã đến lúc bạn chọn nhà cung cấp sản phẩm của mình.

Để bắt đầu một cách dễ dàng, bạn có thể duyệt qua một loạt các nhà cung cấp khổng lồ tại AliExpress (và nhập chúng bằng cách sử dụng Các plugin dropshipping WooCommerce). Bạn có thể dễ dàng đặt hàng mẫu để kiểm tra chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng.

Từ đó, bạn có thể thử nghiệm nhiều sản phẩm trên một store dropship. Bắt đầu cửa hàng của bạn với năm đến mười sản phẩm ngay từ đầu và xem nó diễn ra như thế nào. Sau đó, bạn có thể đi sâu vào các sản phẩm chuyển đổi tốt nhất.

Bạn có bất kỳ câu hỏi bổ sung nào về dropshipping hoặc cách thức hoạt động của nó không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.