Đây là cách chọn đúng

Chưa được phân loại

Bạn đang cố gắng lựa chọn giữa các phiên bản Elementor miễn phí và Pro? Phiên bản miễn phí là một trong những plugin xây dựng trang phổ biến nhất tại WordPress.org, nhưng cũng có phiên bản trả phí hấp dẫn bổ sung vào một loạt các chức năng mới.

Như vậy… bạn có cần mở ví của mình và trả tiền cho Elementor Pro không? Hay bạn sẽ hài lòng khi sử dụng phiên bản miễn phí tại WordPress.org?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó bằng cách chia nhỏ những gì bạn nhận được trong Elementor miễn phí so với Pro. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số đề xuất để chọn cái nào tùy thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng Elementor tại trang web của mình.

💡 Nếu bạn muốn có cái nhìn chi tiết hơn về bất kỳ tính năng nào trong số này, bạn có thể hãy xem bài đánh giá Elementor đầy đủ của chúng tôi.

Những gì bạn sẽ nhận được trong phiên bản miễn phí của Elementor

Với phiên bản Elementor miễn phí, bạn có thể làm được khá nhiều điều. Quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng giao diện trực quan, kéo và thả của Elementor để thiết kế các trang, bài đăng và các loại nội dung khác của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo bố cục hoàn toàn khác biệt cho các trang khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo bố cục nhiều cột, một thứ nổi tiếng là thiếu trong bộ tính năng mặc định của WordPress.

Mặt khác, Elementor cũng có thể giúp bạn đảm bảo rằng toàn bộ thiết kế trang web của bạn gắn kết (ví dụ: nếu bạn cần blog của mình và trang cửa hàng WooCommerce của bạn để có một phong cách tương tự). Công việc của bạn thậm chí còn được thực hiện dễ dàng hơn bởi thực tế là bạn có thể tạo các mẫu trang của riêng mình và lưu trữ chúng để sử dụng trên các trang và bài đăng sau này. Điều này giúp bạn không phải tạo lại các thiết kế giống nhau nhiều lần.

Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào một lượng lớn tài liệu được tạo sẵn để làm việc khi xây dựng nội dung của mình. Điều này bao gồm khoảng 30 yếu tố khác nhau, cùng với một thư viện phong phú các mẫu và khối trang:

Thư viện Elementor gồm các mẫu miễn phí.

Các yếu tố được cung cấp bao gồm tất cả các cơ sở thiết yếu – văn bản, hình ảnh, tiêu đề, HTML, v.v. – nhưng cũng cho phép bạn thêm một số tính năng không chuẩn mà bạn thường phải tải xuống plugin (hoặc thực hiện một số loại giải pháp khác). Ví dụ: bạn có thể bao gồm một nút, bản đồ Google, băng chuyền hình ảnh, biểu tượng mạng xã hội hoặc thậm chí các tab accordion, mỗi tab bằng cách đặt một phần tử duy nhất vào trình chỉnh sửa.

Sự khác biệt giữa Elementor miễn phí và chuyên nghiệp

Phiên bản miễn phí của Elementor không chính xác thiếu các tính năng. Ngược lại, nó mang lại rất nhiều điều cho bàn. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt trong những gì Elementor miễn phí so với các phiên bản chuyên nghiệp cung cấp.

Phiên bản cao cấp tất nhiên, mọi thứ mà phiên bản miễn phí có thể làm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng cùng một công cụ tạo kéo và thả. Tuy nhiên, bạn không còn bị giới hạn chỉ sử dụng công cụ đó trong các khu vực nội dung của trang web của mình. Yếu tố chuyên nghiệp của chức năng trình tạo chủ đề cho phép bạn sử dụng trình chỉnh sửa của plugin để sửa đổi gần như mọi phần trên trang web của bạn:

Xây dựng chủ đề Elementor miễn phí so với Pro

Ví dụ: bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả để tạo tiêu đề và chân trang. Bạn cũng có thể thiết kế các trang mà trước đây không thể truy cập được, chẳng hạn như các trang lưu trữ và bài đăng đơn lẻ. Đối với tất cả các yếu tố này, bạn có thể tạo mẫu và sử dụng chúng trên toàn bộ trang web của mình hoặc chỉ áp dụng các thiết kế cụ thể để đặt trang (hoặc loại trang).

Đối với người dùng nâng cao hơn, bạn cũng có thể tạo mẫu cho các loại bài đăng tùy chỉnh và bao gồm nội dung động từ các trường tùy chỉnh mà bạn thêm bằng các plugin như Trường tùy chỉnh nâng cao hoặc Pod.

Pro

Lợi ích chính khác của việc mua Elementor Pro là bạn có quyền truy cập vào một thư viện lớn hơn gồm:

Bạn sẽ có thể thêm các tính năng nâng cao hơn vào nội dung của mình, chẳng hạn như Hình thức, Slidersbảng định giá. Điều này mở rộng đáng kể những loại trang bạn có thể tạo và một lần nữa giúp bạn không phải cài đặt nhiều tiện ích bổ sung (ví dụ: bạn có thể không cần plugin biểu mẫu liên hệ nữa).

Đây chỉ là những bổ sung quan trọng của phiên bản cao cấp – bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ những gì được bao gồm trong Elementor miễn phí so với chuyên nghiệp trên trang web của nhà phát triển. Các tính năng hữu ích khác bao gồm khả năng thêm CSS tùy chỉnh trực tiếp đến các tiện ích và tùy chọn tạo ‘tiện ích con toàn cầu’ có thể được đặt trên nhiều trang và được chỉnh sửa từ một vị trí duy nhất (ví dụ: biểu mẫu chọn tham gia email được định vị chiến lược trên toàn bộ trang web của bạn). Tuy nhiên, điều này nên cung cấp cho bạn một cảm giác về những gì hai phiên bản phải cung cấp.

Cách chọn giữa Elementor miễn phí so với chuyên nghiệp cho trang web của riêng bạn

Cuối cùng, chúng tôi đi đến quyết định quan trọng. Bạn nên chọn phiên bản Elementor miễn phí hay trả tiền cho bản nâng cấp cao cấp?

Đầu tiên, điều quan trọng là phải nhắc lại rằng không phải ai cũng cần Elementor Pro. Phiên bản miễn phí đi kèm với rất nhiều chức năng và tùy chọn tùy chỉnh.

Tuy nhiên, phiên bản cao cấp cũng có thể rất xứng đáng với giá vé vào cửa. Các yếu tố, mẫu và khối bổ sung có thể là chìa khóa để thiết kế nội dung thực sự độc đáo. Thêm vào đó, chức năng trình tạo chủ đề cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát chưa từng có đối với giao diện trang web của bạn.

Tóm lại, đây là người tốt nhất nên chọn Elementor miễn phí so với chuyên nghiệp:

  • Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn tạo bố cục phức tạp hơn cho các trang của mình (chẳng hạn như thiết kế nhiều cột) hoặc bạn thích trải nghiệm xây dựng trang trực quan, bạn có thể hài lòng hơn với phiên bản Elementor miễn phí. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo các trang và bài đăng hấp dẫn về mặt hình ảnh và được hưởng lợi từ một số tính năng không chuẩn như Các nút Kêu gọi Hành động (CTA) và thanh tiến trình.
  • Mặt khác, nếu bạn muốn có thể tùy chỉnh gần như mọi khía cạnh về giao diện trang web của mình, Elementor Pro sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bạn cần. Về cơ bản, bạn sẽ có thể tạo chủ đề của riêng mình, điều này rất hữu ích nếu bạn đang nhắm đến một trang web không giống bất kỳ ai khác. Elementor Pro cũng là một lựa chọn mạnh mẽ nếu bạn muốn thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ và bảng giá vào trang web của mình mà không cần phải cài đặt một loạt các plugin riêng biệt.

Tất nhiên, chúng tôi sẽ không hài lòng nếu chúng tôi không đề cập đến giá cả. Nếu bạn đang nghiêng về Elementor Pro, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó phù hợp với ngân sách của bạn. May mắn thay giấy phép một trang web không quá đắt – $ 49 cho tất cả các tính năng cao cấp và một năm hỗ trợ.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không chắc mình thực sự cần phiên bản nào, lựa chọn tốt nhất của bạn là đơn giản cài đặt phiên bản miễn phí và hãy thử. Thật dễ dàng để nâng cấp lên Elementor Pro vào một ngày sau đó và bạn sẽ không mất bất kỳ công việc nào của mình.

Kết thúc

Elementor là một trong những phổ biến nhất trình tạo trang cho WordPress (nếu không các phổ biến nhất). Nó nhanh chóng, trực quan và được đóng gói với rất nhiều tính năng hữu ích. Nếu bạn đang muốn ‘nâng cấp’ cách bạn tạo nội dung trên trang web của mình, plugin này là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Tóm lại, đây là sự khác biệt chính giữa Elementor miễn phí và chuyên nghiệp:

  1. Phiên bản miễn phí: Bạn có quyền truy cập vào nhiều yếu tố, mẫu và khối, đồng thời có thể sử dụng chúng cùng với trình tạo trang kéo và thả để tạo trang và bài đăng.
  2. Phiên bản Pro: Bạn sẽ có thể chọn từ một thư viện tùy chọn lớn hơn nhiều và có thể tùy chỉnh thêm trang web của mình bằng cách chỉnh sửa hầu hết mọi phần của nó bằng cách sử dụng trình tạo chủ đề (bao gồm đầu trang, chân trang, lưu trữ và các trang bài đăng đơn lẻ, v.v.).

Và một lần nữa, hãy xem bài đánh giá Elementor đầy đủ của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ tính năng nào trong số này.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Elementor miễn phí vs Pro cho tình huống cụ thể của bạn không?

Để lại một bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn quyết định!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.