Cuộn thị sai là gì? Cộng với cách thêm thị sai vào WordPress

Chưa được phân loại

Cuộn thị sai là gì? Tóm lại, đó là một cách để tạo ảo giác về chiều sâu trong khi người dùng cuộn xuống trang web của bạn bằng cách làm cho hình ảnh nền di chuyển chậm hơn so với hình ảnh tiền cảnh (chúng tôi sẽ giải thích điều này chi tiết hơn và cho bạn thấy một ví dụ).

Hiệu ứng thị sai là một cách để làm cho các trang web của bạn năng động và thú vị hơn. Họ thu hút sự chú ý của khách truy cập của bạn và khuyến khích họ quan tâm đến những gì bạn nói. Loại hiệu ứng này trông phong cách và chuyên nghiệp, nhưng đáng ngạc nhiên là dễ dàng thực hiện với các công cụ phù hợp.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: “Cuộn thị sai là gì?” Sau đó, chúng tôi sẽ nói về thời điểm nó hữu ích và chỉ cho bạn cách bạn có thể thêm nó vào trang web WordPress của mình. Hãy cùng xem!

Cuộn thị sai là gì?

Hầu hết các trang web đủ dài để chứa cả nội dung ‘trong màn hình đầu tiên’ và ‘dưới màn hình đầu tiên’. Nói cách khác, bạn có thể cuộn xuống để xem nội dung bổ sung. Trong phần lớn các trường hợp, cuộn xuống một trang web là một vấn đề tĩnh và hoạt động giống như quét mắt xuống một trang vật lý.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã bắt đầu thử nghiệm các cách để làm cho việc cuộn cần thiết này trở nên năng động hơn. Đây là nơi các hiệu ứng thị sai xuất hiện trong bức tranh. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi “Cuộn thị sai là gì?”, hãy xem ví dụ sau:

thị sai

Hãy chú ý đến cách các tòa nhà trong nền di chuyển chậm hơn so với văn bản phía trước.

Rất có thể bạn đã thấy hiệu ứng này rồi, có lẽ trên nhiều trang web. Nó đã trở thành một kỹ thuật rất phổ biến.

Vì vậy, tóm lại, cuộn thị sai là khi hình ảnh nền và tiền cảnh trên một trang di chuyển với tốc độ khác nhau, tạo ra hiệu ứng 3D ảo tưởng (nhưng hấp dẫn). Nó có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau và mang lại một số lợi ích cho bất kỳ ai muốn thiết kế một trang bắt mắt.

Tại sao bạn có thể muốn sử dụng cuộn thị sai trên trang web của mình?

Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộn thị sai có thể trông rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một lập luận mạnh mẽ hơn là “nó trông tuyệt vời”, đây là một số lý do để thêm hiệu ứng cuộn thị sai vào trang web của riêng bạn:

  • Nó làm cho trang của bạn cảm thấy năng động và tương tác, tăng cường sự tương tác của khách truy cập với trang web của bạn.
  • Các phần riêng lẻ được xác định rõ ràng hơn, giúp tổ chức trang của bạn một cách dễ hiểu.
  • Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để thu hút sự chú ý đặc biệt đối với các yếu tố cụ thể trên trang – thông tin chính, một thông tin chính Kêu gọi hành động (CTA)và những thứ khác.

Tất nhiên, giống như bất kỳ tính năng thiết kế web nâng cao nào, cuộn thị sai là một hiệu ứng được sử dụng tốt nhất một cách tiết kiệm và không phải ai cũng là một fan hâm mộ của thị sai. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không muốn áp dụng nó cho toàn bộ trang web của mình, vì nó có thể cảm thấy choáng ngợp hoặc mất phương hướng cho khách truy cập.

Thay vào đó, kỹ thuật này được sử dụng tốt nhất trên một trang chính duy nhất, thường là trang chủ hoặc trang đích. Đó là một lựa chọn đặc biệt mạnh mẽ nếu trang được đề cập dài dòng, vì các trang ngắn hơn sẽ không được hưởng lợi nhiều từ hiệu ứng.

Cũng cần lưu ý rằng cuộn thị sai đặc biệt phù hợp với trang web một trang. Một trang web một trang có xu hướng dài dòng, với nhiều phần và tiến trình rõ ràng từ trên xuống dưới.

Cuộn thị sai đã trở thành một phương pháp phù hợp để nâng cao thiết kế và độ rõ ràng của các loại trang web này. Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web một trang, đó là điều bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét.

Làm cách nào bạn có thể thêm cuộn thị sai vào trang web WordPress của mình?

Bây giờ chúng tôi đã làm rõ cuộn thị sai là gì và bạn hiểu lợi ích của nó, bạn có thể háo hức triển khai nó trên trang web của riêng mình. Đồng thời, đó là một yếu tố thiết kế có thể hơi đáng sợ, vì nó trông khá tiên tiến.

Lập trình theo hiệu ứng thị sai từ đầu sẽ mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên, kỹ thuật này đủ phổ biến để có nhiều tùy chọn để dễ dàng thêm nó vào trang web của bạn – đặc biệt nếu bạn là người dùng WordPress.

Parallax WordPress plugins

Có một số plugin WordPress có sẵn để giúp bạn tạo hiệu ứng thị sai, chẳng hạn như Hình nền WordPress nâng cao:

Nếu bạn đã có một trang web được xây dựng và bạn muốn thêm hiệu ứng thị sai, loại plugin này có thể hoàn thành công việc.

Thị sai WordPress chủ đề

Nếu bạn đang tạo một trang web mới (hoặc sẵn sàng thực hiện một số thay đổi cho trang web hiện tại của mình), một lựa chọn tốt hơn là chọn chủ đề bao gồm cuộn thị sai tích hợp făn uống. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tích hợp hiệu ứng tốt hơn với phần còn lại của thiết kế trang web của bạn.

Thật dễ dàng trong bối cảnh hiện tại để tìm thấy các chủ đề cung cấp chức năng này. Ví dụ: kiểm tra chủ đề Neve của riêng chúng tôi:

Neve WordPress chủ đề.

Đây là một chủ đề nhẹ nhưng có thể tùy chỉnh cao, tương thích với tất cả trình tạo trang yêu thích của bạn. Nó cũng bao gồm rất nhiều nội dung demo để lựa chọn và một số sẽ thêm tính năng cuộn thị sai của riêng chúng tôi vào trang web của bạn ngay lập tức.

Sau khi cài đặt và kích hoạt chủ đề, bạn có thể truy cập Ngoại hình > Tùy chọn Neve để truy cập nội dung demo:

Các tùy chọn chủ đề Neve.

Nhấp vào Xem bản demo, sau đó nhấn Download trên mỗi tùy chọn riêng lẻ để xem nó hoạt động. Ví dụ: đây là hiệu ứng cuộn mượt mà trên trang chủ:

thị sai neve

Chọn Nhập khẩu sẽ thêm bản demo và tất cả nội dung và plugin liên quan của nó vào trang web của bạn (bao gồm Trình tạo trang phần tử). Sau đó, bạn có thể mở nút Nhà và chọn Chỉnh sửa với Elementor để bắt đầu thực hiện các chỉnh sửa của riêng bạn:

Thực hiện các chỉnh sửa cho chủ đề Neve.

Bằng cách thay thế văn bản và hình ảnh, nhưng vẫn giữ nguyên bố cục, bạn có thể nhanh chóng tạo một trang tùy chỉnh với hiệu ứng đặc biệt.

Điều tương tự cũng đúng với một số bản demo neve khác, cũng như nhiều chủ đề WordPress khác. Vì vậy, hãy thoải mái thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy phong cách và bố cục phù hợp với trang web của mình.

Kết thúc

Cuộn thị sai là gì? Bây giờ, bạn đã có câu trả lời. Hiệu ứng này làm cho các yếu tố nền và tiền cảnh của một trang web di chuyển với tốc độ khác nhau, tạo ra sự xuất hiện của chiều sâu trên màn hình 2D.

Cuộn thị sai giúp các phần riêng lẻ trên một trang nổi bật và cung cấp sự tương phản và nhấn mạnh trực quan thú vị. Đó là một hiệu ứng được sử dụng tốt nhất trên các trang chủ dài và trang đích, và đặc biệt phù hợp với các trang web một trang. May mắn thay, nhiều chủ đề WordPress giúp việc triển khai các hiệu ứng thị sai trở nên dễ dàng – bao gồm neve.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng cuộn thị sai để có hiệu quả tốt nhất trên trang web của riêng bạn không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.