Chủ đề nào phù hợp với bạn?

Chưa được phân loại

Có hàng ngàn chủ đề trong Thư mục WordPress. Chọn một cái cho trang web của bạn có thể nhanh chóng trở nên quá tải, đặc biệt là khi so sánh các tùy chọn hiệu suất cao, chi phí thấp như Neve vs Astra vs OceanWP.

May mắn thay, nếu bạn cẩn thận chia nhỏ các tính năng có sẵn với mỗi Chủ đề WordPress bạn quan tâm, nó thường sẽ trở nên rõ ràng cái nào phù hợp nhất với bạn. Cho dù bạn cần một bố cục một trang đẹp mắt hay một chủ đề đa năng linh hoạt mà bạn có thể tùy chỉnh rộng rãi, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh ba phổ biến miễn phí WordPress chủ đề: Neve, AstraĐại dươngWP. Chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng chính, tiện ích mở rộng, mẫu demo và chi phí tiềm năng của họ để giúp bạn xác định xem một trong số chúng có phù hợp với bạn hay không. Hãy bắt đầu nào!

So sánh Neve vs Astra vs OceanWP

Không có sự lựa chọn sai lầm khi nói đến chọn chủ đề WordPress của bạn. Quyết định là tất cả về sở thích cá nhân của bạn và nhu cầu của trang web của bạn. Dưới đây, chúng tôi đã so sánh ba lựa chọn phổ biến về các tính năng, tiện ích mở rộng, bản demo và mẫu cũng như các chi phí tùy chọn liên quan đến chúng.

1. Neve

Bản demo trực tiếp chủ đề Neve.

Chủ đề một trang hấp dẫn, chuyên nghiệp, của chúng tôi có tất cả các thành phần cho một trang web thành công được đưa vào đó. Nó được đóng gói với các tính năng tiện dụng cho cả phong cách và hiệu suất, bao gồm:

 • Mã nhẹ sẽ giữ cho trang web của bạn chạy nhanh (với một Tốc độ trang của Google số điểm 92).
 • Khả năng tương thích với Yếu tố, phổ biến nhất WordPress trình tạo trang.
 • Một thiết kế ưu tiên thiết bị di động điều đó sẽ giữ cho trang web của bạn trông đỉnh cao trên bất kỳ màn hình nào, cùng với Hỗ trợ AMP.
 • Tùy chỉnh đầu trang và chân trang kéo và thả cũng như điều khiển bố trí.
 • Thư viện site khởi đầu gồm các mẫu bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Các tính năng dành riêng cho WooCommerce để thiết kế một cửa hàng trực tuyến tuyệt vời.
 • Các tính năng định hướng viết blog để tăng khả năng sử dụng.
 • Chủ đề nhãn trắng cho khách hàng (tốt cho các nhà phát triển hoặc đại lý).
 • Tất cả các yếu tố đã được dịch và RTL đã sẵn sàng.

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng chủ đề này bằng cách mua Neve chuyên nghiệp plugin bổ trợ. Nó bao gồm một số mô-đun tiện ích bổ sung tiện dụng như bố cục tùy chỉnh, bộ tăng cường tiêu đề với các tùy chọn menu dính và trong suốt, nút ‘Cuộn lên trên cùng’, sâu hơn Thương mại điện tử WooCommerce tích hợp và hơn thế nữa.

Thư viện trang web khởi động của Neve cung cấp cho người dùng cả hai phiên bản 11 bản demo trang web miễn phí, bao gồm nhiều tùy chọn và mẫu được xây dựng đặc biệt với Elementor. Nếu bạn không thích viết mã tùy chỉnh và muốn thiết lập và chạy trang web của mình một cách nhanh chóng, những công cụ tiện dụng này sẽ hoàn thành công việc.

Chủ đề là miễn phí để tải về. Sau đó, plugin bổ trợ Neve Pro bắt đầu chỉ với $ 69, cho phép bạn sử dụng nó trên các trang web không giới hạn.

2. Astra

Trang chủ chủ đề Astra so với Neve và OceanWP

Với hơn 300.000 lượt cài đặt đang hoạt động, không thể phủ nhận rằng Astra là một lựa chọn phổ biến. Điều này không đặc biệt đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét nhiều phẩm chất mong muốn của nó, chẳng hạn như:

 • Mã tối ưu hóa hiệu suất tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất.
 • Nhiều tùy chọn bố cục, đầu trang và chân trang để cá nhân hóa thiết kế trang web của bạn.
 • Tích hợp yếu tố cho tùy chỉnh nâng cao và xây dựng trang.
 • Thiết kế đáp ứng và tạo tiêu đề di động để đảm bảo trang web của bạn hoàn hảo ở mọi kích thước màn hình.
 • Hàng chục trang web khởi động bạn có thể nhập bằng cách sử dụng miễn phí Astra Starter Site plugin (bằng tiếng Anh).
 • Tích hợp LifterLMS và LernDash cho các trang web học tập trực tuyến tốt hơn.
 • Nhiều bố cục WooCommerce và thiết kế toàn cầu cho toàn bộ trang.
 • Các tùy chọn phông chữ tuyệt vời như chuyển đổi văn bản, phông chữ tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể mở rộng Astra bằng cách mua Astra chuyên nghiệp plugin (bằng tiếng Anh). Điều này mang lại các tính năng như tùy chỉnh nâng cao, gắn nhãn trắng và các trang web khởi động bổ sung cho cài đặt WordPress của bạn. Tiện ích mở rộng sẽ làm cho chủ đề vốn đã linh hoạt này trở nên dễ dàng hơn để điều chỉnh theo nhu cầu và thị hiếu của bạn.

Với rất nhiều lựa chọn các bản demo để lựa chọn, bạn cũng sẽ không phải bỏ quary về mã hóa tùy chỉnh hoặc tạo bố cục (tất nhiên trừ khi bạn muốn). Astra bao gồm các trang web khởi động được tối ưu hóa cho Yếu tố, Người xây dựng hải ly, chiếc bản địa WordPress Trình chỉnh sửa khối (Gutenberg)Rực rỡ. Bạn cũng sẽ tìm thấy các loại blog, thương mại điện tử, kinh doanh và các loại trang web khác trong số các tùy chọn được tạo sẵn.

Bản thân Astra là miễn phí, nhưng Astra Pro có giá 49 đô la mỗi năm. Họ cũng cung cấp Gói đại lý mini và Gói đại lý với giá lần lượt là 169 đô la và 249 đô la mỗi năm. Các gói thứ hai này được yêu cầu để mở khóa các trang web khởi động cao cấp.

3. Đại dươngWP

Trang chủ chủ đề OceanWP.

Chủ đề này tự hào có gần 1.5 triệu lượt tải xuống và rõ ràng là tại sao. OceanWP là một chủ đề đa năng rất linh hoạt có thể thích ứng với bất kỳ loại trang web nào. Nó bao gồm một số tính năng khá hấp dẫn, chẳng hạn như:

 • Cơ sở Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) được tích hợp sẵn và điểm kiểm tra tốc độ trang tuyệt vời.
 • Thiết kế đáp ứng đầy đủ giúp giữ cho trang web của bạn có thể đọc được ngay cả trên thiết bị di động.
 • Tích hợp với plugin trình tạo trang.
 • Khả năng tùy biến cao thông qua việc sử dụng các tiện ích mở rộng.
 • Truy cập vào một thư viện demo mở rộng, bao gồm các mẫu miễn phí và cao cấp.

Không giống như các chủ đề khác trong bài đăng này, bạn có thể thêm vào OceanWP với các tiện ích mở rộng riêng lẻ. Một số là miễn phí, một số khác có sẵn để mua riêng lẻ và tất cả đều được bao gồm trong chủ đề của chủ đề Gói tiện ích mở rộng cốt lõi. Một số điểm nổi bật bao gồm nhãn trắng, tiện ích Elementor độc đáo, Tích hợp nguồn cấp dữ liệu Instagram và hơn thế nữa.

Theo như các bản demo, OceanWP sẽ không khiến bạn muốn. Có các bản demo một trang, thương mại điện tử và blog, với hơn 70 tùy chọn để lựa chọn. Một số ít có sẵn miễn phí, nhưng những số khác yêu cầu mua Gói tiện ích mở rộng cốt lõi.

Khi nói đến giá cả, OceanWP là những gì bạn tạo ra nó. Nếu bạn muốn sử dụng chủ đề một mình, bạn có thể xây dựng một trang web tuyệt vời mà không tốn một xu nào. Nếu bạn chỉ muốn thêm một hoặc hai tiện ích mở rộng, bạn có thể giữ cho trang web của mình có giá cả phải chăng trong khi chỉ thêm các tính năng chất lượng cao mà bạn cần.

Giấy phép Cá nhân bắt đầu từ $ 35 mỗi năm để sử dụng trên ba trang web và có thể chạy cao tới $ 143 mỗi năm để sử dụng trên các trang web không giới hạn.

Cách quyết định chủ đề nào phù hợp với bạn

Nhìn bề ngoài, tất cả các chủ đề này đều có vẻ khá giống nhau, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, có những khác biệt tinh tế có thể làm cho một chủ đề phù hợp hơn những chủ đề khác khi nói đến trang web của bạn. Chúng tôi đã tóm tắt những phát hiện của chúng tôi trong bảng dưới đây:

Neve vs Astra vs Đại dươngWP
Neve Astra Đại dươngWP
Tính năng Bố cục một trang, khả năng tương thích elementor, tùy chỉnh kéo và thả, wooCommerce / thiết kế blog linh hoạt. Tùy chỉnh tiêu đề di động, các widget độc đáo, một loạt các tính năng bố cục và thiết kế như phông chữ tùy chỉnh. Có tổng thể hầu hết các tùy chọn thiết kế, linh hoạt để sử dụng với nhiều loại trang web.
Phần mở rộng Neve Pro cung cấp bảy mô-đun cho chức năng bổ sung. Astra Pro bao gồm các tùy chỉnh và bố cục nâng cao. 20 tiện ích mở rộng có sẵn riêng lẻ hoặc như một phần của Gói tiện ích mở rộng cốt lõi.
Trang web dành cho người mới bắt 32 trang web khởi động miễn phí. Thư viện lớn nhất của các trang web khởi động miễn phí và chuyên nghiệp. Hơn 70 bản demo, 13 trong số đó là miễn phí.
Giá Bắt đầu chỉ với $ 69 mỗi năm để sử dụng trên các trang web không giới hạn. Astra Pro có sẵn với giá 49 đô la mỗi năm. Bắt đầu từ $ 35 mỗi năm để sử dụng trên ba trang web.

Tóm lại, bạn sẽ không muốn có các tính năng có bất kỳ chủ đề nào trong số này. So sánh chính của chúng tôi nằm ở các tiện ích mở rộng có sẵn cho từng tiện ích mở rộng, các bản demo mà họ cung cấp và giá cả mà các yếu tố đó yêu cầu.

Với chi phí thấp nhất và cung cấp mức sử dụng cao cấp trên các trang web không giới hạn, Neve chuyên nghiệp lấy bánh khi nói đến tùy chọn thân thiện với ngân sách nhất chỉ với $ 69 để sử dụng trên các trang web không giới hạn. Nó cũng cung cấp trình tạo đầu trang và chân trang kéo và thả độc đáo.

Xét về các trang web khởi động có sẵn nhất, Astra giành chiến thắng với Thư viện trang web có thể nhập khẩu khổng lồ của nó. Giống như Neve Pro, nó cũng có giá cả phải chăng, với việc sử dụng không giới hạn chỉ có giá 49 đô la.

Cuối cùng Đại dươngWP cung cấp khả năng tùy chỉnh sâu và là lựa chọn tốt nhất cho những ai chỉ muốn một số tiện ích mở rộng và một bộ bản demo trang web tốt.

Kết thúc

Của bạn WordPress chủ đề của trang web có ảnh hưởng lớn đến phong cách và chức năng của nó. Nó sẽ đóng một vai trò nghiêm túc trong việc giúp người dùng hình thành ý kiến về trang web của bạn, vì vậy việc lựa chọn trang web của bạn một cách cẩn thận là chìa khóa. Điều này có thể trở nên phức tạp khi xử lý các so sánh như Neve Vs Astra Vs Đại dươngWP.

Mỗi cái đều có các tính năng chất lượng cao có thể xây dựng một trang web tuyệt vời, nhưng cũng thu hút các loại người dùng khác nhau:

 1. Neve: Chủ đề miễn phí cung cấp bố cục một trang kiểu dáng đẹp và hiện đại, lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng khá phải chăng, chỉ bắt đầu từ $ 69.
 2. Astra: Mặc dù phiên bản miễn phí không khác nhiều so với các chủ đề khác trong bài đăng này, Astra Pro cung cấp một bộ tính năng hấp dẫn từ quan điểm cao cấp và thư viện trang web lớn.
 3. Đại dươngWP: Cung cấp cho bạn mức giá hấp dẫn với gói cấp đầu vào đã cho phép thiết lập trên ba trang web và một bộ tốt các tiện ích mở rộng cần thiết nhất.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Neve hoặc một chủ đề WordPress khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.