Chi phí cho một trang web vào năm 2022 là bao nhiêu? Ít hơn bạn có thể nghĩ

Chưa được phân loại

Theo một nghĩa nào đó, hỏi “một trang web có giá bao nhiêu?” hơi giống như hỏi “một ngôi nhà có giá bao nhiêu?”

Đó là, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào người đang hỏi nó cũng như nhu cầu và sở thích của họ. Vị trí nào? Có bao nhiêu phòng ngủ? Phong cách nào? Bạn hiểu rồi đấy…

Tuy nhiên, vì việc tạo một trang web vào năm 2022 đơn giản hơn bao nhiêu so với quá khứ, bạn có thể ngạc nhiên bởi việc tạo một trang web có thể giá cả phải chăng như thế nào… nếu bạn sẵn sàng để có được bàn tay của bạn một chút bẩn!

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách trả lời “một trang web có giá bao nhiêu?” cho cách tiếp cận DIY, đây là một cách tiếp cận có thể truy cập được ngay cả khi bạn không phải là một kỹ thuật viên.

Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về những gì bạn có thể phải trả nếu bạn muốn thuê ai đó xây dựng trang web của mình, với một số dữ liệu khảo sát thực tế từ những người xây dựng trang web để kiếm sống.

Hãy cùng tìm hiểu câu hỏi một trang web có giá bao nhiêu…

Nhưng trước tiên – bạn nghĩ một trang web có giá bao nhiêu?

Trước khi chúng ta tiến xa hơn, chúng ta hãy chơi một trò chơi nhỏ. Bạn nghĩ trang web nào trong số những trang web này có giá cao hơn? Và quan trọng hơn, bạn nghĩ chúng có giá bao nhiêu? $ 500? 5,000 đô la?

Sẵn sàng?

Đây là một loại câu hỏi mẹo vì cả hai trang web đó đều là thứ bạn có thể xây dựng cho ít hơn $100, ngay cả khi bạn không phải là người dùng kỹ thuật.

Và đó là quan điểm của tôi – xây dựng một trang web vào năm 2022 chi phí thấp hơn rất nhiều so với bạn nghĩ!

Chi phí cho một trang web là bao nhiêu? Đây là những gì bạn cần phải trả cho

Khi nói đến chi phí của một trang web, bạn có thể chia mọi thứ thành hai loại lớn:

 1. Cơ sở hạ tầng – đây là tất cả những thứ cơ bản cung cấp năng lượng cho trang web của bạn. Phần mềm, lưu trữ, tên miền, v.v.
 2. Thiết kế và chức năng – đây là tất cả những thứ mà khách truy cập của bạn sẽ tương tác, như thiết kế trang web của bạn và chức năng của nó.

Ngoài ra, còn có câu hỏi liệu bạn có muốn trả tiền cho ai đó để thiết lập công cụ đó cho bạn hay bạn vui vẻ đi theo con đường DIY.

Trước tiên, hãy chia nhỏ các chi phí thiết yếu của một trang web (nghĩa là, những thứ bạn cần phải trả nếu bạn tự làm). Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về chi phí có thể là bao nhiêu nếu bạn muốn người khác xây dựng trang web của mình.

Chi phí cho một trang web cho cơ sở hạ tầng phụ trợ là bao nhiêu

Có ba chi phí cơ sở hạ tầng phụ trợ chính mà bạn sẽ cần xem xét khi xây dựng một trang web:

 1. Tên miền
 2. Phần mềm website/hệ thống quản lý nội dung
 3. Lưu trữ

1. Tên miền – $ 10 mỗi năm

Tên miền của bạn là địa chỉ thường trú của trang web của bạn trên Internet – địa chỉ của chúng tôi là themeisle.com.

Bạn sẽ mua tên miền của mình từ cơ quan đăng ký tên miền.

Chi phí chính xác của miền phụ thuộc vào TLD của bạn, đó là phần đứng sau tên của bạn – ví dụ: “.com”, “.net”, v.v. Tuy nhiên một miền “.com” thông thường thường sẽ khiến bạn mất ~ 10 đô la. Bạn sẽ cần phải trả số tiền này ~ $ 10 mỗi năm để duy trì quyền sở hữu.

Tuy nhiên, có những công ty lưu trữ như Bluehost (bằng tiếng Anh, một trong những đề xuất của chúng tôi WordPress máy chủ lưu trữ, mà chi phí chỉ $71.40 cho cả năm đầu tiên của bạn. Thêm vào đó, nó bao gồm một tên miền miễn phí (bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nữa nếu bạn mua trả trước nhiều năm).

2. Phần mềm trang web – Miễn phí HOẶC $ 16 + mỗi tháng

Ngày nay, chiếc đại đa số của các trang web không được mã hóa từ đầu. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng phần mềm trang web được tạo sẵn, được gọi là một hệ thống quản lý nội dung.

Ví dụ: hơn 35% tất cả các trang web trên Internet được cung cấp bởi một phần mềm duy nhất – Công nghệ WordPress. Vâng – con số đó thật điên rồ – hơn một phần ba tổng số trang web trên Internet thực sự sử dụng WordPress.

Ngoài việc siêu linh hoạt, một trong những lý do tại sao WordPress rất phổ biến là bởi vì phần mềm là 100% miễn phí. Vì vậy, nếu bạn sử dụng WordPress, bạn sẽ không cần phải trả một xu nào cho phần mềm trang web của mình. Lưu ý bên lề – ý chúng tôi là phần mềm mã nguồn mở miễn phí tại WordPress.Org, không phải WordPress.Comchúng là những thứ khác nhau. Kiểm tra bài viết trước của chúng tôi đề cập đến tất cả các khía cạnh của ngân sách WordPress của bạn để biết chính xác một trang web WordPress nên có giá bao nhiêu.

Một tuyến đường phổ biến khác thabạn có thể đi là một trình tạo trang web chuyên dụng – thích Hình vuông hoặc Người dùng wix. Các công cụ này tính phí hàng tháng cho bạn để sử dụng chúng, bạn sẽ phải trả phí này miễn là bạn muốn trang web của mình hoạt động. Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi để trả:

 • Hình vuông – bắt đầu từ $ 16 mỗi tháng hoặc $ 144 mỗi năm với chiết khấu thanh toán hàng năm
 • Người dùng wix Khả thi kế hoạch bắt đầu từ $ 16 mỗi tháng hoặc $ 150 mỗi năm với chiết khấu thanh toán hàng năm (có các gói rẻ hơn, nhưng chúng khá hạn chế)

Nếu bạn muốn cách đơn giản nhất tuyệt đối để xây dựng một trang web, sử dụng một trong những công cụ xây dựng trang web đó có thể là một lựa chọn tốt.

Bạn muốn xem các trang web thực sự được xây dựng bằng các công cụ đó trông như thế nào? Kiểm tra các bài viết này:

3. Lưu trữ – $ 5 mỗi tháng để bắt đầu, nhiều hơn khi bạn nhận được nhiều khách truy cập hơn

Khi bạn trả tiền cho việc lưu trữ, về cơ bản bạn đang thuê không gian trên máy tính để cung cấp năng lượng cho trang web của mình và cung cấp cho khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn chọn một công cụ xây dựng trang web như Squarespace và Wix, những dịch vụ đó đã bao gồm lưu trữ trong giá của chúng, vì vậy bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ khoản nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm tự lưu trữ như WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung miễn phí khác như Joomla (bằng tiếng Anh hoặc Drupal, bạn sẽ cần mua dịch vụ lưu trữ của riêng mình để cài đặt và chạy phần mềm đó.

Khi bạn mới bắt đầu, hosting giá rẻ hoàn toàn ổn và bạn sẽ mất ít hơn $ 6 mỗi tháng. Chẳng hạn Bluehost (bằng tiếng Anh, một trong những của chúng tôi đề xuất WordPress máy chủChi phí chỉ $ 71.40 cho toàn bộ năm đầu tiên của bạn, bao gồm một tên miền miễn phí (bạn sẽ tiết kiệm hơn nữa nếu bạn mua trả trước nhiều năm).

Bluehost lưu trữ

Khi bạn phát triển, bạn có thể cần phải trả nhiều tiền hơn để xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập – nhưng đó là một “vấn đề” tốt cần có.

Tóm tắt chi phí cơ sở hạ tầng trang web – Ít nhất là $ 70

Tóm lại, hãy trả tiền cho cơ sở hạ tầng phụ trợ cho trang web của bạn trong cả năm bạn sẽ phải trả giá:

 • ~ $ 70 nếu bạn tự lưu trữ WordPress – miền miễn phí qua Bluehost, miễn phí WordPress phần mềmvà $ 70 để lưu trữ.
 • ~ $ 150 + cho một người xây dựng trang web – $ 10 cho tên miền của bạn và $ 140 + cho một năm của người xây dựng trang web.

Hãy nhớ rằng – đây là những mức giá liên tục. Vì vậy, bạn sẽ trả số tiền này hàng năm để tiếp tục chạy trang web của mình.

Chi phí thiết kế và chức năng của một trang web là bao nhiêu

Khi bạn trả tiền cho những thứ trên, bạn sẽ có một trang web hoạt động… nhưng nó sẽ không trông hoặc hoạt động như thế nào bạn muốn… nhưng.

Tiếp theo, hãy thảo luận về số tiền bạn sẽ cần phải trả để thêm thiết kế và chức năng của riêng bạn.

1. Chủ đề / thiết kế trang web – Miễn phí đến $ 60 +

Hãy quay trở lại các ví dụ trước đây. Bạn nghĩ hai trang web này đã trả bao nhiêu chỉ là thiết kế của họ:

$ 0!

Làm thế nào điều đó xảy ra? Chà, một lợi ích lớn của việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung như WordPress là bạn có thể thay đổi thiết kế trang web của bạn sử dụng “chủ đề” được tạo sẵn, thay vì cần thiết kế trang web của bạn từ đầu.

Bạn sẽ cài đặt một chủ đề với một vài cú nhấp chuột. Sau đó, bạn sẽ có thể tùy chỉnh chủ đề đó để đáp ứng nhu cầu của mình bằng cách sử dụng giao diện thân thiện với người mới bắt đầu.

Tất cả các tùy chọn phần mềm trang web – WordPress, Squarespace, Wix, v.v. – cung cấp cả hai tự dochủ đề cao cấp.

Vì vậy, nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, nó hoàn toàn an toàn và tốt để chọn một tùy chọn miễn phí. Ví dụ: trang web đầu tiên ở trên là sử dụng chủ đề Zelle Lite miễn phívà trang web thứ hai đang sử dụng chủ đề Hestia Lite miễn phí.

Nếu bạn tìm thấy một chủ đề cao cấp mà bạn yêu thích, đây là những gì bạn có thể mong đợi để trả tiền:

Ngoài ra WordPress plugin trình tạo trang như Yếu tố có thể giúp bạn nâng cao hơn nữa thiết kế của mình bằng cách sử dụng chỉnh sửa trực quan kéo và thả miễn phí.

2. Chức năng trang web – Miễn phí để ???

Đây là danh mục có sự thay đổi lớn nhất vì phần lớn điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Giống như các chủ đề, hầu hết tất cả các tùy chọn xây dựng trang web chính cho phép bạn thêm chức năng vào trang web của bạn thông qua các tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Thông thường, chúng được gọi là “plugin” hoặc “ứng dụng”.

Và một lần nữa giống như các chủ đề, chúng có cả gói miễn phí và cao cấp. Ví dụ, chính thức WordPress.org mục plugin Cung cấp chỉ riêng hơn 55,000 plugin miễn phí.

Đối với một rất trang web cơ bản, bạn có thể nhận được hoàn toàn bằng các giải pháp miễn phí.

Tuy nhiên, hầu hết các trang web – cho dù được xây dựng bằng WordPress, Squarespace hay Wix – sẽ cần ít nhất một vài tiện ích mở rộng cao cấp.

Nó không thể cho bạn biết giá chính xác “cho mỗi phần mở rộng”, bởi vì nó phụ thuộc 100% vào nhà phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chỉ ra sự khác biệt trong thanh toán cấu trúc giữa các nền tảng khác nhau:

 • Công nghệ WordPress – hầu hết các “plugin” cao cấp là một thanh toán một lần, mặc dù bạn có thể cần phải gia hạn để tiếp tục nhận được bản cập nhật sau năm đầu tiên. Ngay cả khi bạn không gia hạn, bạn có thể tiếp tục sử dụng công cụ… nó sẽ không nhận được bản cập nhật.
 • Squarespace và Wix – hầu hết các “ứng dụng” cao cấp đều tính phí nguyệt san phí mà bạn cần phải trả miễn là bạn muốn tiếp tục sử dụng chúng.

Tóm tắt chi phí thiết kế và chức năng của trang web – $ 0 đến $ 100 +

Tổng chi phí cho thiết kế và chức năng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn. Đối với một trang web cơ bản, bạn không thể chi tiêu một xu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều chức năng nâng cao, hãy chuẩn bị để tăng ngân sách của bạn.

Hầu hết các trang web đơn giản có thể sẽ chi ít nhất 100 đô la cho các tiện ích mở rộng.

Vậy một trang web có giá bao nhiêu nếu bạn tự làm? Không nhiều lắm

Ok, vì vậy nếu bạn sẵn sàng đi theo con đường DIY, một trang web có thể có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên. Bạn đang nhìn vào chỉ một vài trăm đô la cho toàn bộ năm đầu tiên của bạn.

Hầu hết các trang web chỉ đơn giản là không yêu cầu chức năng tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn ổn với các giải pháp off-the-rack. Hơn nữa, phần kỹ thuật của việc tạo một trang web đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và bất kỳ ai cũng có thể tạo trang web của riêng họ.

Hướng dẫn cách tạo trang web của chúng tôi cho thấy toàn bộ quá trình 👈

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng với một trang web tài liệu quảng cáo cơ bản, hoặc nếu bạn đang đang tìm cách tạo blog, bạn chắc chắn không cần phải chi tiêu một khoản tiền lớn hoặc thuê ai đó làm điều đó cho bạn.

Trên thực tế, bạn có thể tạo thứ gì đó trông đẹp và hoạt động tốt chỉ với ~ $ 70, mặc dù ngân sách thực tế hơn có thể sẽ là $ 200- $ 300 để cho phép một số tiện ích mở rộng cao cấp.

Chi phí để trả cho ai đó để xây dựng trang web của bạn là bao nhiêu

Đi theo con đường DIY là cách rẻ nhất để tạo một trang web, nhưng nó cũng rẻ hơn một phần bởi vì bạn đang đưa công bằng mồ hôi của riêng mình vào quá trình này.

Nếu bạn muốn thuê ai đó để xây dựng trang web của mình, bạn sẽ phải trả cho các chi phí cơ sở hạ tầng cơ bản tương tự… cộng với công bằng mồ hôi của người đó… cộng với một khoản phí bảo hiểm khổng lồ cho chuyên môn của họ.

Vậy chi phí đó là bao nhiêu?

Xin lỗi vì câu trả lời khó chịu, nhưng một lần nữa nó phụ thuộc vào:

 • Nhu cầu của bạn.
 • Bạn đang nói chuyện với ai.

Tuy nhiên, để thử và cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ, tôi đã đào sâu vào một số cộng đồng Facebook dành cho những người xây dựng trang web để kiếm sống.

Đầu tiên, tôi tìm thấy cuộc thăm dò này trong số 111 nhà thiết kế xây dựng WordPress các trang web với Elementor. Những ước tính này dành cho “trang web 10-15 trang cơ bản”:

Thứ hai, tôi tìm thấy một cuộc thăm dò tương tự trong số 158 nhà thiết kế xây dựng WordPress các trang web với trình tạo trang Beaver Builder:

Bởi vì cả hai cuộc thăm dò này đều bao gồm các nhà thiết kế xây dựng trang web bằng cách sử dụng WordPress và trình tạo trang trực quan (thay vì, giả sử, mã hóa một cái gì đó từ đầu), những cuộc thăm dò này đại diện cho tối thiểu trần những gì bạn nên mong đợi để trả cho một trang web đơn giản.

Và nếu bạn cần một cái gì đó ngoài một trang web cơ bản, chi phí có thể nhanh chóng tăng lên.

Chi phí cho một trang web là bao nhiêu? Ít hơn bạn có thể nghĩ

Bởi vì bây giờ những người bình thường có thể tạo một trang web, chi phí xây dựng một trang web ít hơn bạn nghĩ.

Loại bỏ cơ sở hạ tầng cơ bản sẽ khiến bạn mất ~ 70 đô la mỗi năm cho một thứ như WordPress hoặc ~ 150 đô la cho một trình tạo trang web cao cấp.

Từ đó, bạn có thể kêu gọi chỉ với các tiện ích mở rộng miễn phí hoặc thực tế hơn, bạn có thể sẽ chi ít nhất 100 đô la- 200 đô la khác cho các tiện ích mở rộng cao cấp.

Mặt khác, nếu bạn muốn thuê một chuyên gia, bạn đang xem xét ~ 2,000 đô la cho một trang web cơ bản ở mức tối thiểu, với chi phí cao hơn cho các trang web lớn hơn hoặc chức năng nâng cao hơn, như một cửa hàng Thương mại điện tử.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chi phí của một trang web không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.