Chi phí cho một trang web thương mại điện tử là bao nhiêu? Theo những con số

Chưa được phân loại

Nếu bạn hỏi “một trang web Thương mại điện tử có giá bao nhiêu?” mười năm trước, câu trả lời sẽ là Nhiều.

Tuy nhiên, nhờ các công cụ như WordPress và Shopify, chi phí của một trang web Thương mại điện tử đã giảm xuống theo các đơn đặt hàng lớn và nó không còn là vấn đề hơn 10,000 đô la như trước đây.

Tuy nhiên, nó vẫn không miễn phí và nếu bạn đang có kế hoạch bán hàng trực tuyến, việc hiểu chi phí của một trang web Thương mại điện tử là điều cần thiết để bạn không phá vỡ ngân sách của mình trước khi ra mắt.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề chi phí trang web Thương mại điện tử để bạn biết chính xác những gì bạn có thể phải trả bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Chi phí trang web thương mại điện tử: Hai phần của câu đố

Khi nói đến chi phí của bất kỳ trang web nào, có hai danh mục chính mà bạn cần phải trả tiền cho:

 1. Cơ sở hạ tầng – đây là nội dung hậu trường cung cấp năng lượng cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn. Bạn sẽ cần phần mềm để cung cấp cho cửa hàng của mình chức năng cốt lõi của nó, lưu trữ để cung cấp năng lượng cho nó, một tên miền để làm cho nó có thể truy cập được bởi khách truy cập và một chứng chỉ SSL để mã hóa dữ liệu.
 2. Thiết kế và chức năng – đây là những thứ mà khách truy cập sẽ tương tác trực tiếp. Ví dụ: thiết kế cửa hàng của bạn hoặc quà tặng phiếu giảm giá xã hội mà bạn sử dụng để phát triển danh sách email của mình.

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, bạn có thể tự thiết lập tất cả những điều này. Nghiêm túc mà nói – ngay cả khi bạn không phải là người dùng kỹ thuật, giờ đây bạn vẫn có thể thiết lập cửa hàng của mình (và có – nó sẽ được an toàn). Bạn không cần để thuê ai đó làm điều đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt trọng tâm của mình ở nơi khác, bạn có thể muốn để thuê ai đó xây dựng tất cả những điều này cho bạn.

Khi tôi đi sâu vào câu hỏi về chi phí trang web Thương mại điện tử, tôi sẽ bắt đầu bằng việc chỉ xem xét chi phí cho cơ sở hạ tầng, thiết kế và chức năng như thể bạn đang tự thiết lập mọi thứ. Sau đó, sau đó, tôi sẽ chia sẻ số tiền bạn có thể phải trả thêm nếu bạn muốn thuê ai đó làm điều đó cho bạn.

Chi phí cho một trang web Thương mại điện tử cho cơ sở hạ tầng phụ trợ là bao nhiêu

Như tôi đã đề cập ở trên, có bốn phần chính trong cơ sở hạ tầng phụ trợ của cửa hàng của bạn:

 1. Phần mềm thương mại điện tử (eCommerce software)
 2. Tên miền
 3. Lưu trữ
 4. Chứng chỉ SSL

1. Phần mềm thương mại điện tử – Miễn phí hoặc $ 29 + mỗi tháng

Thay vì mã hóa một cái gì đó từ đầu, hầu hết các cửa hàng ngày nay sử dụng giải pháp phần mềm ngoài giá được tạo sẵn vì:

 • Nó có giá cả phải chăng hơn rất nhiều
 • Bạn không phải lo lắng nhiều về bảo mật, bởi vì có cả một nhóm chuyên bảo trì phần mềm

Có rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác nhau. Nhưng, theo các con số, hai con số lớn nhất là:

 1. Thương mại điện tử WooCommerce
 2. Mua sắm

Hai nền tảng này giúp bạn tạo cửa hàng theo những cách hơi khác nhau:

 • Thương mại điện tử WooCommerce – đây là một mã nguồn mở, miễn phí và tự lưu trữ nền tảng được cung cấp bởi Công nghệ WordPress, có nghĩa là bạn sẽ cài đặt nó trên dịch vụ lưu trữ của riêng mình. Phần mềm WordPress cốt lõi cũng là mã nguồn mở và tự do.
 • Mua sắm – đây là một trả tiền, Tổ chức nền tảng/dịch vụ, có nghĩa là đội ngũ Shopify sẽ xử lý việc lưu trữ và duy trì cửa hàng cho bạn.

Nhìn chung, sự đánh đổi là WooCommerce linh hoạt hơn và giá cả phải chăng hơn, trong khi Shopify đơn giản và thuận tiện hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong chi tiết của chúng tôi So sánh Shopify và WooCommerce.

Nếu bạn chọn Thương mại điện tử WooCommerce, có chi phí bằng không cho các chức năng cốt lõi vì nó miễn phí (mặc dù bạn có thể sẽ muốn trả tiền cho một số tiện ích mở rộng – sẽ nói thêm về điều đó sau).

Một mã nguồn mở phổ biến khác, nền tảng thương mại điện tử miễn phí tùy chọn là Đỏ tươi, mặc dù nó không hoàn toàn phù hợp với những người không phải là nhà phát triển.

Nếu bạn chọn Shopify hoặc một nền tảng được lưu trữ khác như Squarespace Thương mại, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng đã định miễn là bạn muốn điều hành cửa hàng của mình. Chi phí gói rẻ nhất của Shopify $ 29 một thángvà các gói lên đến $ 299 mỗi tháng:

chi phí cho một trang web Thương mại điện tử trên Shopify là bao nhiêu

2. Tên miền – $ 10 mỗi năm

Miền của bạn về cơ bản là địa chỉ cố định của cửa hàng trên Internet (bằng tiếng Anh). Ví dụ: tên miền của chúng tôi là themeisle.com.

Số tiền chính xác bạn sẽ trả cho một tên miền khác nhau tùy theo công ty đăng ký tên miền mà bạn mua nó từTLD của tên miền của bạn, đó là phần đứng sau tên của bạn – ví dụ: “.com”, “.org”, v.v.

Tuy nhiên, một tên miền “.com” từ công ty đăng ký tên miền trung bình của bạn sẽ chỉ khiến bạn mất ~ $ 10 mỗi nămvà một số máy chủ thậm chí còn cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí.

3. Lưu trữ – ~ $ 7- $ 15 mỗi tháng để bắt đầu, nhiều hơn khi bạn nhận được nhiều khách truy cập hơn

Lưu trữ là thứ cung cấp năng lượng cho phần mềm cửa hàng của bạn và làm cho trang web của bạn có thể truy cập được cho khách truy cập.

Nếu bạn chọn sử dụng Tổ chức dịch vụ như Shopify hoặc Squarespace Commerce, bạn không cần phải lo lắng về việc mua dịch vụ lưu trữ của riêng mình vì dịch vụ xử lý điều đó cho bạn (và nó được nướng vào giá cả).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một trong các tự lưu trữ nền tảng như WooCommerce hoặc Magento, bạn sẽ cần phải mua dịch vụ lưu trữ của riêng mình để cung cấp năng lượng cho phần mềm.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với cửa hàng của mình và bạn không bán được nhiều sản phẩm như vậy, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng lưu trữ ngân sách ngay từ đầu.

Ví dụ, chúng tôi đề xuất Bluehost, có ngân sách tốt Lưu trữ WooCommerce tùy chọn có giá chỉ $ 14.95 mỗi tháng khi bạn trả trước một năm (hoặc ít nhất là $ 6.95 mỗi tháng nếu bạn trả tiền trong ba năm tại một thời điểm). Bạn cũng sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi mua hàng của mình:

Bluehost WooCó chi phí lưu trữ WooCommerce


Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn trả tiền cho một năm tại một thời điểm, hãy mong đợi kiếm được ~ $ 180 để lưu trữ cửa hàng của bạn trong cả năm. Hoặc, nếu bạn trả trước ba năm, bạn sẽ chỉ phải trả ~ $ 83 mỗi năm.

Tuy nhiên, một khi bạn phát triển, bạn có thể sẽ cần phải mùa xuân để có dịch vụ lưu trữ đắt tiền hơn. Tuy nhiên, đó là một vấn đề tốt cần phải có vì nó có nghĩa là cửa hàng của bạn có nhiều lưu lượng truy cập và doanh thu hơn!

4. Chứng chỉ SSL – Miễn phí đến $ 20 + mỗi năm

Chứng chỉ SSL mã hóa việc chuyển dữ liệu từ trang web của bạn sang trình duyệt của khách truy cập và giúp bạn có được ổ khóa xanh đáng thèm muốn. Đối với một trang web Thương mại điện tử, đó là điều tuyệt đối bắt buộc bảo mật cửa hàng của bạn vì tính chất nhạy cảm của dữ liệu bạn đang xử lý.

Ngày nay, bạn thực sự có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí, tốt từ một quan điểm bảo mật.

Tuy nhiên, từ một tin viễn cảnh, bạn có thể muốn trả tiền cho một thứ gọi là Chứng chỉ xác thực mở rộng (EV) hoặc Chứng chỉ đã được tổ chức xác thực (OV). Các chứng chỉ này yêu cầu xác minh và do đó, thường đáng tin cậy hơn một chút. Nhiều trình duyệt cũng sử dụng các trình duyệt này để hiển thị tên tổ chức của bạn bên cạnh ổ khóa màu xanh lá cây:

Ví dụ về chứng chỉ SSL EV

Bạn có thể tìm thấy các chứng chỉ đã được tổ chức xác thực chỉ với $ 20 mỗi năm, với các xác thực mở rộng sẽ có giá cao hơn trong phạm vi $ 70 mỗi năm.

Tóm tắt chi phí cơ sở hạ tầng trang web cho Thương mại điện tử – Chỉ cần ~ $ 180

Ok, vì vậy nếu chúng ta kết hợp các chi phí đó lại với nhau, đây là ước tính sơ bộ về chi phí trang web Thương mại điện tử cho cơ sở hạ tầng tùy thuộc vào việc bạn đi theo con đường tự lưu trữ hay được lưu trữ:

 • ~ $ 180 cho toàn bộ năm đầu tiên của bạn nếu bạn tự lưu trữ WordPress / WooCommerce – ~ $ 180 cho một năm lưu trữ WooCommerce (bao gồm chứng chỉ SSL miễn phí), tên miền miễn phí, WordPress và WooCommerce là miễn phí. Thêm $ 20 + khác nếu bạn muốn có chứng chỉ SSL OV hoặc EV.
 • ~ $ 350 cho một năm của một công cụ được lưu trữ như Shopify – bạn sẽ phải trả $ 29 mỗi tháng, bao gồm lưu trữ và SSL.

Điều quan trọng cần nhớ là sự chênh lệch về giá sẽ không lớn như thế này một khi cửa hàng của bạn phát triển. Đó là, nếu bạn cần nâng cấp lên ~ $ 30 mỗi tháng lưu trữ để cung cấp năng lượng cho cửa hàng WooCommerce của mình, các con số sẽ gần hơn rất nhiều.

Một trang web Thương mại điện tử có giá bao nhiêu cho thiết kế và chức năng

Với các giao dịch mua ở trên, bạn sẽ có một cửa hàng thương mại điện tử đang hoạt động mà mọi người có thể ghé thăm. Tuy nhiên:

 • Nó sẽ có một cái đẹp thiết kế barebones
 • Nó có thể không có tất cả các chức năng bạn muốn. Ví dụ: có thể bạn muốn mọi người có thể tạo danh sách yêu thích của riêng họ.

Vậy bạn sẽ cần phải trả bao nhiêu để khắc phục điều đó? Hãy cùng tìm hiểu…

1. Lưu trữ chủ đề / thiết kế – Miễn phí đến $ 60 +

Ngày nay, bạn không cần phải thiết kế cửa hàng của mình từ đầu để có được thứ gì đó trông đẹp mắt.

Thay vào đó, bạn có thể làm sẵn đề tài và điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. Tiết kiệm chi phí của phương pháp này có thể khá lớn.

Ví dụ, bạn nghĩ chi phí để thiết kế cửa hàng này là bao nhiêu?

Ví dụ về chủ đề WooCommerce

Nếu bạn đã trả lời 0 đô laBạn đúng rồi!

Hãy xem, cửa hàng này sử dụng làm sẵn Chủ đề ShopIsle WordPress / WooCommerce, có thể có ít nhất là… tự do.

Tất cả các nền tảng Thương mại điện tử chính đều đi kèm với các chủ đề được tạo sẵn và bạn thường sẽ tìm thấy cả tùy chọn miễn phí và cao cấp.

Nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, hoàn toàn an toàn khi sử dụng chủ đề miễn phí chất lượng cao. Nhưng đối với hầu hết các lựa chọn (và thường là các thiết kế chất lượng cao hơn), bạn sẽ có lẽ muốn trả tiền. Dưới đây là số tiền bạn nên trả cho một chủ đề Thương mại điện tử cao cấp:

2. Chức năng trang web – Miễn phí để ???

Bất kể bạn chọn nền tảng Thương mại điện tử nào, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ muốn thêm một số chức năng bổ sung để giúp bạn quảng bá và phát triển cửa hàng của mình hiệu quả hơn.

Như với thiết kế cửa hàng của bạn, bạn thường có thể sử dụng các giải pháp được tạo sẵn thay vì mã hóa một cái gì đó từ đầu. Chúng thường được gọi là plugin hoặc Ứng dụng tùy thuộc vào nền tảng. Và giống như các chủ đề, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn miễn phí và cao cấp.

Vậy bạn có thể phải trả bao nhiêu cho các plugin hoặc ứng dụng? Thật không may, chúng tôi không thể đưa ra một số duy nhất vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta có thể nói rằng ngay cả một cửa hàng Thương mại điện tử siêu đơn giản cũng có thể nên có ngân sách chí ít $ 200-300 + mỗi năm cho các loại tiện ích mở rộng này.

Ngoài ra, chúng tôi có thể đưa ra một sự khác biệt quan trọng trong cấu trúc thanh toán của các tiện ích mở rộng này:

 • Công nghệ WordPress – hầu hết các plugin WooCommerce cao cấp là thanh toán một lần, mặc dù bạn có thể cần phải gia hạn để tiếp tục nhận được các bản cập nhật sau năm đầu tiên.
 • Shopify và Squarespace Thương mại – hầu hết các “ứng dụng” cao cấp đều tính phí hàng tháng mà bạn cần phải trả miễn là bạn muốn tiếp tục sử dụng chúng.

Tóm tắt chi phí thiết kế và chức năng của trang web – $ 0 đến $ 100 +

Nhìn chung, nó Có thể để chi $0 cho thiết kế và chức năng nếu bạn sử dụng:

 • Chủ đề miễn phí để kiểm soát giao diện cửa hàng của bạn
 • Chỉ các plugin hoặc ứng dụng miễn phí

Tuy nhiên, điều này thực sự không thực tế đối với hầu hết các cửa hàng và sẽ rất hiếm khi tìm thấy một cửa hàng đang hoạt động không trả bất kỳ khoản nào cho các tiện ích mở rộng cao cấp.

Thông thường, bạn sẽ muốn lập ngân sách $ 60- $ 200 cho chủ đề của mình, tùy thuộc vào nền tảng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải chi tiêu chí ít $ 200 + mỗi năm đối với các tiện ích mở rộng cao cấp, ngay cả đối với một cửa hàng barebones. Và đối với các cửa hàng phức tạp hơn, không phải là chưa từng có để tiến gần hơn đến ~ 1,000 đô la cho các tiện ích mở rộng cao cấp.

Vậy một trang web Thương mại điện tử có giá bao nhiêu tổng cộng?

Như bạn có thể thấy từ những con số, chi phí để tự làm một trang web Thương mại điện tử với WordPress / WooCommerce hoặc Shopify thấp một cách đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn chỉ muốn có một cửa hàng Thương mại điện tử “tiêu chuẩn”, những nền tảng này thực sự là tất cả những gì bạn cần. Ngoài ra, ngay cả những người không chuyên về kỹ thuật cũng có thể sử dụng các nền tảng này để tạo cửa hàng.

Tất cả trong, bạn đang nhìn xung quanh…

 • $ 180 (WordPress / WooCommerce) đến $ 350 hàng năm cho cơ sở hạ tầng cơ bản cho một cửa hàng lưu lượng truy cập thấp (chi phí WordPress sẽ tăng lên khi cửa hàng của bạn phát triển)
 • Có khả năng $ 0, nhưng thực tế hơn $ 300 + cho thiết kế và chức năng của cửa hàng của bạn

Chi phí thuê ai đó để xây dựng một trang web Thương mại điện tử là bao nhiêu

Mọi thứ bạn thấy ở trên là giả sử bạn xây dựng trang web Thương mại điện tử của mình Mình. Một lần nữa, điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được ngày nay, ngay cả khi bạn không phải là người siêu kỹ thuật.

Tuy nhiên, một trang web Thương mại điện tử có giá bao nhiêu nếu bạn muốn trả tiền cho người khác để xây dựng nó cho bạn?

Chà, câu trả lời thực sự chính xác duy nhất ở đây là “nó phụ thuộc” bởi vì có rất nhiều biến số:

 • Người/cơ quan mà bạn đang nói chuyện
 • Cửa hàng của bạn có bao nhiêu sản phẩm / lưu lượng truy cập mà nó sẽ nhận được
 • Bất kỳ chức năng độc đáo nào bạn cần, chẳng hạn như xây dựng bộ cấu hình sản phẩm của riêng bạn.

Tuy nhiên, để thử và cung cấp cho bạn ít nhất một số ý tưởng về một trang web Thương mại điện tử có giá bao nhiêu khi bạn làm việc với người khác, tôi đã đào sâu vào một số nhóm Facebook nơi các nhà thiết kế / nhà phát triển web đi chơi để xem họ đang tính phí khách hàng là gì và tìm thấy chủ đề này của những người xây dựng trang web Thương mại điện tử với WordPress.

Từ đó và các chủ đề khác trong các diễn đàn tương tự, bạn sẽ thấy rằng giá khởi điểm cho một nhỏ, cơ bản Cửa hàng Thương mại điện tử được hỗ trợ bởi WordPress là khoảng $ 5,000, với giá sẽ tăng từ đó để triển khai phức tạp hơn.

Thay vào đó, nếu bạn muốn đi với Shopify, Shopify duy trì một thư mục của các chuyên gia thiết lập. Những chuyên gia này bắt đầu từ $ 500 (ngoài tất cả các khoản phí Shopify khác) và có thể giúp bạn thiết lập những điều cơ bản về cửa hàng của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là phí này không dành cho phát triển tùy chỉnh – nó chỉ để thiết lập sản phẩm của bạn, chọn chủ đề Shopify được tạo sẵn, v.v.

Chi phí cho một trang web Thương mại điện tử là bao nhiêu? Nó không phải là nhiều

Cuối cùng, những điểm chính rút ra từ bài đăng này phải là:

 • Nhờ các nền tảng như WordPress, Shopify và Squarespace, giờ đây người dùng không chuyên về kỹ thuật có thể tạo các cửa hàng Thương mại điện tử an toàn, đầy đủ chức năng.
 • Bạn bắt đầu với một cửa hàng cơ bản, nhưng hoàn toàn chức năng với giá dưới 500 đô la cho toàn bộ năm đầu tiên của mình nếu bạn sẵn sàng TỰ LÀM.

Mặt khác, nếu bạn muốn thuê ai đó xây dựng cửa hàng cho mình, có lẽ bạn nên trả ít nhất 5,000 đô la tối thiểu cho một trang web độc lập hoặc bỏ ra 500 đô la + chỉ để nhờ ai đó giúp bạn thiết lập Shopify.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc phải trả bao nhiêu cho một trang web Thương mại điện tử không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.