Cái nào phù hợp với bạn?

Chưa được phân loại

Bạn đang cố gắng lựa chọn giữa Codecademy vs Pluralsight vs Treehouse để nâng cao kỹ năng của bạn? Với rất nhiều thứ được cung cấp, nó có thể khiến bạn choáng ngợp khi cố gắng quyết định nền tảng nào phù hợp với bạn.

Tin tốt là, bởi vì có rất nhiều sự lựa chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp nhất với mình. Tất cả những gì bạn cần là tìm hiểu một chút để xem nền tảng nào có các tính năng bạn cần thực hiện những bước đầu tiên của bạn để viết mãhoặc để thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh ba nền tảng phổ biến để học các kỹ năng phát triển web chuyên nghiệp. Trên đường đi, chúng tôi sẽ chia sẻ lời khuyên về loại sinh viên nào phù hợp nhất. Hãy bắt đầu nào!

Giới thiệu các nền tảng

Ba nền tảng chúng ta sẽ thảo luận về tất cả đều cung cấp các khóa học trực tuyến cho những người muốn học các kỹ năng liên quan đến phát triển web và các ngành lân cận trong một số trường hợp. Tuy nhiên, mỗi cái đều có những tính năng độc đáo để làm cho nó trở nên lý tưởng trong một số trường hợp nhất định.

Chẳng hạn Codecademy · rất dễ tiếp cận, với các khóa học miễn phí dành cho người mới bắt đầu và giao diện dễ sử dụng. Nhiều tính năng của nó hấp dẫn người học mới bắt đầu và đối với những người đang theo đuổi viết mã như một sở thích hơn là một sự nghiệp toàn thời gian:

Trang chủ Codecademy vs Treehouse vs Pluralsight

Mặt khác Pluralsight bản thân nó phần lớn cho những người đã làm việc các chuyên gia web và muốn mở rộng kỹ năng của họ. Các nhà phát triển tự do cũng như nhân viên đại lý đều có thể cải thiện sự nghiệp của họ:

Trang chủ Pluralsight so với CodeCademy và Treehouse

Trong khi đó, Nhà trên cây cung cấp các khóa học cho những người biết họ muốn có sự nghiệp phát triển web, nhưng có thể không có bất kỳ kinh nghiệm liên quan nào. Nền tảng của họ cung cấp cơ hội để xây dựng danh mục đầu tư và mạng lưới của bạn với các sinh viên và giáo viên khác:

Trang chủ Treehouse.

Bất kể bạn chọn nền tảng nào, bạn sẽ có quyền truy cập vào các cơ hội học tập thực hành có thể đưa bạn đến nơi bạn muốn trong giáo dục phát triển web của mình. Nó chỉ là vấn đề thu hẹp lại có nhiều tính năng hữu ích hơn cho bạn.

Codecademy vs Pluralsight vs Treehouse: Nền tảng nào phù hợp với bạn? (4 khía cạnh chính cần xem xét)

Mặc dù tất cả các nền tảng này đều có những bài học quý giá để tìm hiểu về phát triển web, nhưng mỗi nền tảng đều hướng đến các loại sinh viên khác nhau. Xem xét các khía cạnh được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn xác định khía cạnh nào phù hợp với mình.

1. Bạn hy vọng sẽ tham gia những loại khóa học nào?

Một trong những điều quan trọng nhất cần suy nghĩ khi chọn nền tảng giáo dục trực tuyến của bạn là những gì bạn hy vọng sẽ học được. Trong khi Codecademy, Pluralsight và Treehouse đều có các khóa học có giá trị, danh mục của họ có một vài điểm khác biệt chính.

Thứ nhất, nếu bạn muốn học các kỹ năng liền kề với phát triển – chẳng hạn như an ninh mạng hoặc khoa học dữ liệu và máy tính – Treehouse có lẽ không phải là giải pháp cho bạn. Năm ‘Techdegrees’ của nó tập trung đặc biệt vào các lĩnh vực phát triển khác nhau.

Phát triển web cũng là một trong bốn con đường bạn có thể chọn để đi theo tại Codecademy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học Khoa học dữ liệu, Khoa học máy tính hoặc chỉ cần gắn bó với Nền tảng mã hóa của mình. Điều này cung cấp sự đa dạng hơn một chút và có thể giúp bạn tạo ra một sơ yếu lý lịch toàn diện hơn.

Điều đó nói rằng, Pluralsight cho đến nay có danh mục khóa học phong phú nhất của các nền tảng này, với các bài học về nhiều ngôn ngữ mã hóa, phát triển thiết bị di động, an ninh mạng và hoạt động CNTT. Bạn có thể chọn những con đường nhất định để trở nên thành thạo trong một lĩnh vực cụ thể, hoặc chọn và chọn các khóa học để học các kỹ năng cá nhân.

2. Phương tiện học tập nào phù hợp với bạn nhất?

Mỗi học sinh học một chút khác nhau, vì vậy, việc xem xét phong cách học tập ưa thích của bạn có thể giúp bạn quyết định nền tảng nào phù hợp nhất với mình. Điều cuối cùng bạn muốn là lãng phí thời gian (và tiền bạc) của mình vào khóa học video khi bạn cần một cách tiếp cận thực hành hơn, hoặc ngược lại.

Nếu bạn chọn Codecademy, bạn sẽ có quyền truy cập vào các lớp học dành cho người mới bắt đầu tự hướng dẫn, thực hành của họ. Bạn sẽ được thực hành các kỹ năng khi bạn tiếp tục và bạn có thể tiến bộ theo tốc độ của riêng mình. Khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản, bạn cũng có thể xem xét các lớp học nâng cao của họ, cung cấp hỗ trợ được cá nhân hóa từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Sản phẩm độc đáo nhất của Pluralsight là các bài đánh giá của họ, cho phép sinh viên kiểm tra kỹ năng của họ và có thể cung cấp thông tin hữu ích về những gì bạn cần để làm việc on. Các khóa học video do chuyên gia hướng dẫn sẽ giúp bạn lấp đầy khoảng trống và bạn có thể thực hành các kỹ năng của mình với các dự án thực hành.

Cuối cùng, Treehouse cung cấp trải nghiệm học tập truyền thống hơn, với các dự án được giao và giáo viên nội bộ với giờ hành chính thường xuyên. Cộng đồng trò chuyện trực tuyến của họ cung cấp trải nghiệm giống như trong lớp học và cho phép bạn tương tác với các sinh viên khác trong khi thực hiện các dự án cho danh mục đầu tư của mình.

3. Bạn là loại sinh viên nào?

Tất cả mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc học các kỹ năng phát triển web. Cho dù bạn là người có sở thích, một chuyên gia có kinh nghiệm hay ai đó ở giữa đều tạo ra sự khác biệt lớn đối với nền tảng nào là tốt nhất cho bạn.

Ví dụ: Codecademy cung cấp một nền tảng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu viết mã hoàn chỉnh. Cấu trúc và giá cả của nó cũng làm cho nó trở nên lý tưởng cho những sinh viên tự học hoặc những người có sở thích chỉ muốn tìm hiểu về mã nhưng không có kế hoạch kiếm sống bằng nó.

Pluralsight nằm ở đầu hoàn toàn ngược lại của quang phổ. Mặc dù người mới bắt đầu và những người có sở thích có thể chọn nó, nhưng nó được thiết kế cho những người đã làm việc chuyên nghiệp web. Các gói nhóm của họ cho phép toàn bộ các đại lý đưa nhân viên của họ bắt kịp tốc độ. Mặc dù họ cung cấp các khóa học dành cho người mới bắt đầu, những bài học này vẫn có xu hướng xây dựng dựa trên kiến thức trước đó.

Nếu bạn rơi vào đâu đó giữa hai mô tả đó, bạn có thể thử một trong các chương trình Techdegree của Treehouse. Đây là những lý tưởng cho những sinh viên biết họ muốn theo đuổi sự nghiệp phát triển web, nhưng có ít kinh nghiệm về mã hóa. Bằng cách xây dựng danh mục đầu tư của bạn, các khóa học này có thể giúp bạn thâm nhập vào ngành.

4. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu?

Tất nhiên, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn một nền tảng. Chi phí của các nền tảng này rất khác nhau, vì vậy bạn gần như chắc chắn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với ngân sách của mình.

Nếu bạn muốn bắt đầu giáo dục phát triển của mình miễn phí, bạn chắc chắn sẽ muốn dùng thử Codecademy. Các khóa học dành cho người mới bắt đầu tự hướng dẫn của họ có sẵn miễn phí. Những sinh viên có kinh nghiệm hơn có thể thích các dự án và lớp học nâng cao giá cả phải chăng của họ ở mức $ 15.99 mỗi tháng, hoặc chuyên sâu 6–10 tuần của họ với giá $ 199 mỗi lớp.

Các gói cá nhân của Pluralsight bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng hoặc $ 299 mỗi năm. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn tìm hiểu, cái giá có thể xứng đáng. Các gói nhóm của họ – $ 579 cho mỗi người dùng, mỗi năm – rất đắt tiền, nhưng bao gồm quyền truy cập vào các tính năng bổ sung và khả năng cộng tác với các thành viên trong nhóm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể kiếm được Treehouse Techdegree với giá 199 đô la mỗi tháng. Đó là một khoản đầu tư khá lớn, nhưng xem xét hướng dẫn bổ sung và cơ hội kết nối cho các chuyên gia mới, điều đó có ý nghĩa. Họ cũng cung cấp các khóa học tự hướng dẫn với giá 25 đô la mỗi tháng.

Nhìn chung, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho các nền tảng này. Nếu bạn không chắc mình có muốn dành tiền cho việc học các kỹ năng phát triển hay không, chúng tôi khuyên bạn nên thử các khóa học miễn phí của Codecademy, sau đó chuyển sang một nền tảng khác nếu bạn muốn mở rộng kiến thức của mình ngoài những gì bạn có thể học ở đó.

Codecademy vs Pluralsight vs Treehouse: Nền tảng nào phù hợp với bạn?

Quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào bạn, nhưng dựa trên các tiêu chí chúng tôi đã khám phá ở trên, chúng tôi muốn giới thiệu Codecademy cho những người có sở thích và bất kỳ ai muốn nhúng ngón chân xuống nước trước khi lao đầu vào sự nghiệp phát triển. Các khóa học tự hướng dẫn miễn phí của họ rất tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

Nếu bạn là một nhà phát triển chuyên nghiệp làm việc cho một đại lý và muốn làm việc với nhóm của mình để cải thiện kỹ năng của mình, Pluralsight chắc chắn là con đường để đi. Ngoài ra dịch giả tự do Tìm cách mở rộng kỹ năng của họ và tăng tỷ lệ của họ cũng có thể được hưởng lợi từ các kế hoạch cá nhân của Pluralsight.

Với mức giá tương đối cao, Treehouse có lẽ không dành cho những lập trình viên bình thường hoặc những người không hoàn toàn cam kết với sự nghiệp phát triển web trong tương lai. Điều đó nói rằng, các lớp học dựa trên danh mục đầu tư của họ và cơ hội kết nối với giáo viên và các sinh viên khác là lý tưởng cho những người đột nhập vào ngành.

Kết thúc

Bạn có thể quan tâm đến việc học mã như một sở thích hoặc có hy vọng về khởi động sự nghiệp phát triển web. Bất kể, nền tảng giáo dục công nghệ trực tuyến là một nơi hữu ích cho người mới bắt đầu học và cho các chuyên gia có kinh nghiệm để trau dồi các kỹ năng của họ.

Khi so sánh Codecademy · Vs Pluralsight Vs Nhà trên cây, hãy xem xét những câu hỏi quan trọng sau:

  1. Bạn hy vọng sẽ tham gia những loại khóa học nào?
  2. Phương tiện học tập nào phù hợp với bạn nhất?
  3. Bạn là loại học sinh nào?
  4. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu?

Bạn có bất kỳ quesTions về việc lựa chọn một nền tảng giáo dục công nghệ trực tuyến? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.