Cách xây dựng một trang web phi lợi nhuận (Nó rẻ hơn bạn nghĩ)

Chưa được phân loại

Các tổ chức phi lợi nhuận thành công hay thất bại dựa trên sức mạnh của khả năng truyền đạt thông điệp và xây dựng khán giả. Tạo một trang web phi lợi nhuận đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tổ chức của bạn đạt được cả hai mục tiêu đó.

Xây dựng một trang web là một cách tuyệt vời để quảng bá về tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ thông tin và cập nhật, đưa ra lập luận thuyết phục và thuyết phục mọi người tham gia. Và với cách tiếp cận phù hợp, nó sẽ có giá thấp hơn rất nhiều so với bạn nghĩ.

Nếu bạn chưa quen với ý tưởng chạy trang web của riêng mình, đừng lo lắng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết để đưa trang web phi lợi nhuận của bạn thành công. Hãy nhảy ngay vào!

Các yếu tố thiết yếu của một trang web phi lợi nhuận

Một ví dụ về một trang web phi lợi nhuận.

Cách bạn thiết lập và chạy trang web phi lợi nhuận của mình rõ ràng sẽ là duy nhất, dựa trên thị trường ngách, mục tiêu và tài nguyên của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho trang web của mình, có một số điều bạn chắc chắn sẽ muốn đưa vào.

Một trang web phi lợi nhuận mạnh mẽ nên có (ở mức tối thiểu):

 • Một tuyên bố sứ mệnh, cho khách truy cập biết tất cả những gì bạn đang có.
 • Rất nhiều chi tiết về những gì bạn làm và tại sao nó lại quan trọng.
 • Một blog hoặc phần tin tức, để giúp mọi người biết về những cập nhật và thành công gần đây nhất.
 • Thông tin liên hệ, vì vậy các bên quan tâm có thể liên lạc.
 • Ảnh chụp đầu và tiểu sử cho các thành viên, nhân viên hoặc đối tác chủ chốt của tổ chức bạn.
 • Hình ảnh hấp dẫn, được kết hợp trên toàn bộ trang web của bạn.
 • Một cách để chấp nhận quyên góp, nếu bạn kêu gọi quyên góp từ công chúng.
 • Một Kêu gọi hành động (CTA) nhắc khách truy cập đăng ký danh sách email, tình nguyện, quyên góp hoặc làm bất cứ điều gì quan trọng nhất với tổ chức của bạn.

Điều này có vẻ như rất nhiều, nhưng việc kết hợp một trang web bao gồm tất cả các yếu tố này không khó. Tất cả những gì bạn cần là bộ công cụ phù hợp, cùng với một chút thời gian và sự kiên nhẫn.

Cách xây dựng trang web phi lợi nhuận (trong 6 bước đơn giản)

Là một tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể không có nhiều thời gian và tiền bạc để rảnh rỗi. Tất cả đều giống nhau, bạn muốn có một trang web hấp dẫn, chức năng và dễ sử dụng. Sáu bước sau đây sẽ đưa bạn qua quá trình tạo loại trang web này một cách nhanh chóng và rẻ tiền.

1. Chọn một nền tảng cho trang web phi lợi nhuận của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một nền tảng để xây dựng trang web của mình. Có nhiều sự lựa chọn, nhưng phần lớn họ rơi vào ba phe. Bạn có thể phát triển một trang web từ đầu, đăng ký một người xây dựng trang web hoặc sử dụng Hệ thống quản lý nội dung (CMS).

Trừ khi bạn tình cờ có một số nhà phát triển tài năng đã tham gia, việc tạo một trang web từ con số không thường tốn kém và tốn thời gian. Nhà xây dựng trang web, mặt khác, rẻ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng không cung cấp nhiều tính linh hoạt, cũng như không cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với trang web của mình.

MỘT CMS là nền tảng trung gian hoàn hảo. Loại nền tảng này thường là mã nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể tải xuống phần mềm và sử dụng nó để xây dựng trang web phi lợi nhuận của mình miễn phí. Hơn nữa, một CMS chất lượng sẽ cung cấp một giao diện dễ sử dụng cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình mà không cần bất kỳ bí quyết kỹ thuật nào.

Đối với một trang web phi lợi nhuận, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng WordPress:

Trang web WordPress.

CMS này thân thiện với người mới bắt đầu và có cộng đồng lớn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn. Quan trọng nhất đối với trang web phi lợi nhuận của bạn, nó miễn phí và sẽ không yêu cầu bạn thuê một nhà phát triển.

2. Mua gói lưu trữ và tên miền

WordPress có thể được sử dụng miễn phí, nhưng xây dựng trang web phi lợi nhuận của bạn liên quan đến một vài chi phí nhỏ. Bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền tên và chọn một kế hoạch lưu trữ.

Tên miền là URL chính của trang web của bạn (tức là mynonprofitsite.org). Khi quyết định về một tên miền, tốt nhất bạn nên đặt tên trang web theo tên tổ chức của mình hoặc sử dụng một cụm từ ngắn gọn, hấp dẫn tóm tắt sứ mệnh của bạn, như trong saveourlibraries.org.

Bạn cũng sẽ cần phải chọn một Tên miền Cấp cao nhất (TLD)Như .com hoặc .net. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng .org (bằng tiếng Anh), vì mọi người vẫn có nhiều khả năng tin tưởng vào các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng tính năng này TLD (bằng tiếng Anh). Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng có thể muốn mua .com phiên bản tên miền của bạn và chuyển hướng nó đến trang web của bạn.

Để đưa trang web của bạn trực tuyến, bạn cũng sẽ cần đăng ký gói lưu trữ, đây là “công cụ” cung cấp năng lượng cho trang web của bạn và cung cấp cho người khác – Bluehost là một lựa chọn tốt khi bạn mới bắt đầu. Một lợi ích khác của Bluehost là nó cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí, bạn có thể chọn tên miền này trong quá trình đăng ký.

Bluehost tên miền miễn phí

Bluehost cũng sẽ giúp cài đặt WordPress cho bạn, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang web của mình ngay lập tức.

3. Chọn một chủ đề để tạo kiểu cho trang web của bạn

Đến thời điểm này, bạn sẽ có một trang web WordPress cơ bản được thiết lập và chạy. Bây giờ, bạn sẽ muốn cung cấp cho nó một thiết kế thể hiện sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận của bạn. May mắn thay, đây là một nhiệm vụ bạn có thể ‘theo dõi nhanh’ bằng cách chọn đúng WordPress chủ đề.

Tóm lại chủ đề của trang web của bạn kiểm soát giao diện trang web của bạn và được cấu trúc trực quan. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế, bạn có thể chọn phong cách và giao diện mà bạn muốn.

Hơn nữa, có rất nhiều chủ đề được thiết kế đặc biệt cho các trang web phi lợi nhuận. Điều này có nghĩa là phong cách, bố cục và các yếu tố được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của các tổ chức như của bạn. Một số thậm chí còn đi kèm với nhiều mẫu hoặc trang demo, mỗi mẫu được thiết kế để phù hợp với một loại hình tổ chức phi lợi nhuận cụ thể.

Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn miễn phí trong Thư mục chủ đề WordPress, chỉ bằng cách tìm kiếm chủ đề với từ khóa “phi lợi nhuận” (hoặc “tổ chức phi lợi nhuận”):

WordPress chủ đề cho một trang web phi lợi nhuận.

Nếu bạn có ngân sách, bạn cũng có thể muốn kiểm tra một số chủ đề phi lợi nhuận cao cấp khi họ thường linh hoạt hơn một chút. Tổng quát chủ đề kinh doanh cũng thường hoạt động tốt.

4. Xây dựng các trang cơ bản cho trang web của bạn

Khi bạn đã cài đặt chủ đề đã chọn của mình, bạn sẽ muốn dành một chút thời gian để tùy chỉnh nó. Điều này có nghĩa là thêm hình ảnh và thương hiệu của riêng bạn, cũng như điều chỉnh phong cách và thiết kế để phù hợp với tổ chức của bạn. Cách bạn làm điều này sẽ khác nhau tùy theo chủ đề, nhưng nơi tốt nhất để bắt đầu là bằng cách truy cập Các Tùy biến WordPress thông qua bảng điều khiển trang web của bạn:

Các WordPress Tùy biến.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tạo các trang cơ bản sẽ tạo nên trang web của mình. Xây dựng một trang trong WordPress rất đơn giản và chủ đề của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn nhiều nội dung demo để làm việc. Tối thiểu, bạn sẽ muốn bao gồm các trang sau:

 • Một trang chủ cho phép khách truy cập biết tổ chức của bạn là gì (tốt nhất là với một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ và nhiều hình ảnh).
 • Một cách dễ tìm trang liên hệ, với nhiều cách để liên lạc.
 • Một hoặc nhiều trang cung cấp thông tin về những gì tổ chức của bạn làm và lý do tại sao điều đó lại quan trọng.
 • Trang ‘lưu trữ’ để lưu trữ blog hoặc cập nhật tin tức của bạn.
 • Một trang giới thiệu các thành viên hoặc đối tác chủ chốt của tổ chức bạn, với ảnh chụp đầu và tiểu sử nếu có thể.

Tất nhiên, đừng quên thêm vào CTA quan trọng đó. Đây có thể là nút quyên góp, biểu mẫu đăng ký nhận bản tin hoặc đơn đăng ký tình nguyện. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được đặt nổi bật và nổi bật so với phần còn lại của trang web của bạn.

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn một chút về giao diện của các trang của mình, một WordPress plugin trình tạo trang sẽ cho phép bạn thiết kế các trang của mình bằng trình chỉnh sửa trực quan, kéo và thả.

5. Xem xét một plugin quyên góp

Chúng tôi đã đề cập đến từ “plugin” ở trên. Trong khi các chủ đề thay đổi giao diện trang web của bạn, các plugin giúp bạn thêm chức năng vào trang web của mình.

Bạn có thể tìm thấy các plugin cho tất cả mọi thứ, nhưng một trong những plugin hữu ích nhất cho một trang web phi lợi nhuận là một plugin quyên góp. Các plugin này sẽ giúp bạn chấp nhận quyên góp và chạy các chiến dịch gây quỹ. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp bạn quản lý các nhà tài trợ, bao gồm cơ sở dữ liệu dễ truy cập, cũng như khả năng tạo các biểu mẫu thuế mà các nhà tài trợ cần.

Một trong những plugin quyên góp phổ biến nhất là plugin GiveWP:

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi có toàn bộ bài đăng trên cách chấp nhận đóng góp trên WordPress.

6. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ cần phải xem xét mọi người sẽ tìm hiểu như thế nàond trang web phi lợi nhuận của bạn. Về cơ bản, điều này sẽ xảy ra thông qua các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là thực hiện một số Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Đây thực chất là một bộ sưu tập các kỹ thuật để giúp trang web của bạn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Điều đáng chú ý là đối với một trang web phi lợi nhuận (đặc biệt là đối với một hoạt động nhỏ hơn, có trụ sở tại địa phương), ‘LOCAL SEO’ có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng. Điều này liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để hiển thị trong các tìm kiếm của những người thực tế ở gần.

Để bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin Yoast SEO miễn phí trên trang web của mình và học cách sử dụng nó:

Công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ này sẽ giúp bạn trang trải kiến thức cơ bản về SEO vững chắc. Ngoài ra, các nhà phát triển của nó cũng cung cấp một toàn diện loạt bài viết về SEO địa phương, với nhiều lời khuyên thiết thực.

Mặc dù SEO có thể là một chủ đề phức tạp, nhưng bạn không cần phải là một bậc thầy để hưởng lợi từ nó, và thậm chí chỉ học những điều cơ bản sẽ mang lại cổ tức lớn cho tổ chức của bạn.

Kết thúc

Đối với nhiều tổ chức phi lợi nhuận, thành công phụ thuộc phần lớn vào khả năng thu hút sự chú ý của họ và xây dựng lượt theo dõi trực tuyến. Trang web phi lợi nhuận của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đó, phục vụ để thông báo cho khán giả của bạn và khuyến khích họ hành động.

Kết hợp một trang web phi lợi nhuận vừa phong cách vừa có chức năng thì dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Bạn sẽ chỉ cần:

 1. Chọn một nền tảng cho trang web phi lợi nhuận của bạn.
 2. Mua gói lưu trữ và tên miền.
 3. Chọn một chủ đề để tạo kiểu cho trang web của bạn.
 4. Xây dựng các trang cơ bản trên trang web của bạn.
 5. Cân nhắc xem bạn có cần một plugin quyên góp hay không.
 6. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách xây dựng trang web phi lợi nhuận của mình không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.