Cách vượt qua khối nhà văn với tư cách là một Blogger: 6 chiến lược

Chưa được phân loại

Là một blogger, nội dung mới là chìa khóa để giữ cho trang web của bạn có liên quan và tạo thu nhập. Tuy nhiên, có thể khó để liên tục đưa ra những ý tưởng mới, đặc biệt nếu bạn thấy mình phải vượt qua khối nhà văn. Điều này xảy ra với ngay cả những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm nhất và sự khác biệt giữa thành công và thất bại là biết cách vượt qua giai đoạn chậm chạp.

May mắn thay, có một số kỹ thuật mà các blogger có thể sử dụng để tìm cảm hứng cho trang web của họ. Một khi bạn biết nơi để tìm, việc tìm nguồn cho các bài viết trên blog của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Như vậy, việc vẽ từ giếng cũng trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về sáu mẹo xuất sắc để vượt qua khối nhà văn với tư cách là một blogger. Hãy bắt tay ngay vào nó!

📚 Mục lục:

 1. Xuất bản phiên bản cập nhật của các bài đăng cũ hơn trên blog của bạn
 2. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm các cụm từ tìm kiếm có số lượng lớn
 3. Theo dõi các chủ đề thịnh hành và nhảy vào cuộc đua
 4. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp
 5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và cải thiện bài đăng của họ
 6. Kết hợp công cụ ‘viết blog tự động’ để quản lý nội dung

Làm thế nào để vượt qua khối nhà văn và bắt đầu viết lại

1. Xuất bản phiên bản cập nhật của các bài đăng cũ hơn trên blog của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để tìm nội dung mới là xem qua các bài đăng cũ của bạn. Rất có thể bạn sẽ có những bài đăng ít hơn ‘thường xanh’ – những bài đã lỗi thời mà bạn đã viết vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước. Mặc dù chúng có thể có liên quan khi bạn xuất bản chúng, nhưng nội dung có thể nhanh chóng giảm chất lượng và độ chính xác.

Bạn có thể lấy những bài đăng cũ này và sửa đổi chúng, hoặc thậm chí viết các bài đăng hoàn toàn mới với nội dung cập nhật về cùng một chủ đề. Một ví dụ kinh điển là nội dung ‘hàng năm’ – nếu bạn đã viết một bài đăng về các xu hướng mới trong thiết kế web vào năm ngoái, chủ đề đã chín muồi để đánh giá lại năm nay dưới dạng một bài đăng hoàn toàn mới:

Tạp chí thiết kế web Awwwards đưa ra một cuốn sách điện tử hàng năm về các xu hướng thiết kế hiện tại.

Điều này không chỉ giúp bạn vượt qua khối nhà văn của mình mà còn cải thiện chất lượng tổng thể của nội dung của bạn. Bằng cách cập nhật hoặc cải thiện nội dung lỗi thời, bạn sẽ xuất hiện có thẩm quyền hơn trong thị trường ngách của mình và hiểu biết về các chủ đề mà độc giả của bạn quan tâm.

2. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm các cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn

Lập kế hoạch từ khóa là một kỹ thuật thông minh cho chiến lược nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói chung. Tuy nhiên, nó cũng có thể đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố gắng vượt qua khối nhà văn.

Nếu bạn không có chủ đề, hãy bật lên công cụ lập kế hoạch từ khóa ưa thích – chẳng hạn như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc Trình khám phá từ khóa của Moz – và thực hiện một số nghiên cứu từ khóa cho các chủ đề liên quan đến thị trường ngách của bạn. Điều này sẽ đưa ra một vài ý tưởng để giúp truyền cảm hứng cho bạn bẻ khóa phần mềm viết của mình:

Công cụ Moz Keyword Explorer.

Ví dụ: chạy tìm kiếm nhanh cho “thiết kế web” đã xuất hiện các từ khóa bao gồm “hướng dẫn thiết kế web”, “khóa học thiết kế web“, và” các khía cạnh chính của thiết kế web “. Bất kỳ – hoặc cả ba – trong số này có thể trở thành bài đăng độc đáo tiếp theo của bạn.

Chọn kết quả có khối lượng tìm kiếm cao sẽ giúp cải thiện cơ hội bài đăng mới của bạn cũng sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu mục tiêu chính của bạn là tránh bị chặn bởi người viết, có thể đáng để có lập trường thoải mái hơn về việc chỉ chọn từ các từ khóa có hiệu suất cao.

3. Theo dõi các chủ đề thịnh hành và nhảy vào cuộc đua

Người dùng Internet bị tấn công dồn dập với nội dung thực tế vào lần thứ hai. Mỗi chủ đề đều có một ngày được chú ý và không khó để tìm ra những gì mọi người quan tâm tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, việc tìm kiếm các chủ đề thịnh hành có thể giúp bạn duy trì sự phù hợp và vượt qua khối nhà văn.

Bạn có thể thử lùng sục các trang web như Reddit, Buzzfeed, Facebook, YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác để tìm những gì phổ biến và điều chỉnh chủ đề cho phù hợp với blog của bạn:

Trang chủ đề phổ biến của Reddit có thể giúp bạn cách vượt qua khối nhà văn với tư cách là một blogger

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các công cụ tổng hợp nội dung thịnh hành, chẳng hạn như BuzzSumo:

Công cụ tìm kiếm nội dung của BuzzSumo có thể giúp bạn cách vượt qua khối nhà văn

Đây có thể là một cách để thực hiện các tìm kiếm được nhắm mục tiêu nhiều hơn, thay vì cuộn qua một số nền tảng để tìm kiếm ý tưởng.

Mặc dù vậy, phương tiện truyền thông xã hội có thể là một nguồn tài nguyên chín muồi cho nội dung, tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn. Cuối cùng, phương pháp tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào tình huống cụ thể của bạn.

4. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp

Không cần phải nói rằng các bài đăng trên blog tốt nhất cung cấp giá trị cho độc giả của bạn. Sản xuất nội dung giải quyết vấn đề hoặc trả lời câu hỏi mà khán giả thường gặp phải là một bước đi thông minh từ quan điểm chiến lược.

Với suy nghĩ này, việc tìm kiếm các câu hỏi cần câu trả lời có thể giúp bạn lấp đầy blog của mình bằng các bài đăng khi bạn sắp hết. Bạn có thể xem qua các trang web câu hỏi và diễn đàn như Kinh Quora, thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên dụng theo bước trước hoặc thậm chí chỉ cần xem các đề xuất tự động điền của Google cho một số thuật ngữ nhất định:

Tính năng tự động đề xuất của Google có thể giúp bạn vượt qua khối nhà văn

Hơn nữa, nếu bạn có một trang câu hỏi thường gặp (FAQ), bạn có thể cung cấp câu trả lời chi tiết hơn cho những câu hỏi đó trong một bài đăng dài. Điều này được cho là đưa bạn vào lĩnh vực phát triển một cơ sở tri thức, mà bạn thậm chí có thể có thêm ý tưởng trong đầu. Ít nhất, trang Câu hỏi thường gặp của bạn sẽ có thêm một vài liên kết nội bộ, điều này sẽ giúp ích từ góc độ SEO.

Cuối cùng, phần nhận xét các bài đăng trên blog của bạn cũng là nơi săn lùng lý tưởng cho các truy vấn mà bạn có thể giải quyết trong một bài đăng riêng biệt. Ngay cả khi hỏi trực tiếp khán giả của bạn cũng có thể là một nỗ lực hiệu quả.

5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và cải thiện bài viết của họ

Một yếu tố kích hoạt chính cho một ‘ống thoát nước sáng tạo’ bị chặn là cảm giác rằng bạn cần phải liên tục phát triển những ý tưởng và cách tiếp cận hoàn toàn độc đáo. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần phải phát minh lại bánh xe, đặc biệt là khi viết nội dung blog.

Ví dụ: kiểm tra các đối thủ cạnh tranh viết blog của bạn có thể là một cách hữu ích để khơi dậy ý tưởng cho nội dung của riêng bạn và đồng thời vượt qua khối nhà văn.

Ngoài ra, việc theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể giúp bạn đảm bảo trang web của mình hoạt động tốt, đồng thời đảm bảo blog của bạn cung cấp nội dung có chất lượng tương đương.

Tất nhiên, chỉ cần sao chép cách tiếp cận và chiến lược chủ đề của họ sẽ không thấy bạn nổi bật. Thay vào đó, hãy cân nhắc xem qua kho lưu trữ của đối thủ cạnh tranh và lưu ý các bài đăng mà bạn nghĩ rằng bạn có thể cải thiện và các lĩnh vực mà blog của họ đang thiếu.

Các ‘Kỹ thuật chọc trời’ là giải pháp phù hợp của bạn ở đây. Về cơ bản, đó là một cách để lấy nội dung đã có từ trước và làm cho nó tốt hơn. Chúng tôi đã đề cập đến nó trên Themeisle một cách thường xuyên và nghĩ rằng đó là một trong những cách tốt nhất để vượt qua và vượt trội hơn các blog đối thủ khác.

6. Kết hợp công cụ ‘viết blog tự động’ để quản lý nội dung

Viết blog tự động là thực hành tổng hợp nội dung từ các nguồn bên ngoài và quản lý nó cho blog của bạn. Cài đặt một plugin viết blog tự động chẳng hạn như của chúng tôi Nguồn cấp RSS Feedzy công cụ trên trang web WordPress của bạn có thể gửi ý tưởng chủ đề mới thẳng đến trang web của bạn thường xuyên:

Plugin Feedzy RSS Feed có thể giúp bạn vượt qua khối nhà văn

Trong khi quản lý nội dung là một kỹ năng bạn sẽ cần thực hành, nó có thể là một cách thông minh để tìm nguồn nội dung cho blog của bạn, đặc biệt là khi bạn ít ý tưởng mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình tổng hợp RSS để gửi nội dung theo cách của mình, sau đó tạo các bài đăng độc đáo của riêng bạn về các chủ đề giống nhau hoặc tương tự.

Kết hợp và kết hợp điều này với các giải pháp khác mà chúng tôi đã đề cập sẽ tạo ra nhiều cảm hứng hơn nữa cho các ý tưởng chủ đề của riêng bạn, gần như không cần bạn nhấc ngón tay lên.

Kết thúc

Nếu của bạn blog gắn liền với thu nhập của bạn, việc thiếu nội dung mới có thể ảnh hưởng đến sinh kế của bạn. Do đó, việc tìm cách lấy cảm hứng ngay cả khi bạn cảm thấy như mình không có ý tưởng là rất quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn. Ngay cả khi đó chỉ là một sở thích, việc thiếu ý tưởng về những gì cần viết có thể đánh bật sự tự tin và năng suất của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến sáu cách khác nhau để bạn có thể đá khối nhà văn vào lề đường. Chúng ta hãy xem nhanh từng người trong số họ:

 1. Xuất bản phiên bản cập nhật của các bài đăng cũ hơn trên blog của bạn.
 2. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm các cụm từ tìm kiếm có số lượng lớn.
 3. Monitor xu hướng chủ đề và nhảy vào cuộc đua.
 4. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.
 5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và cải thiện các bài đăng của họ.
 6. Kết hợp một công cụ viết blog tự động để quản lý nội dung.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc vượt qua khối nhà văn với tư cách là một blogger không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.