Cách viết tiêu đề mang lại kết quả: 3 chiến lược chính

Chưa được phân loại

Nội dung hấp dẫn là nền tảng của mọi trang web thành công. Vấn đề là, bạn có thể là một nhà văn tuyệt vời, nhưng rất nhiều lần mọi người sẽ không nhấp vào bài viết của bạn trừ khi tiêu đề của bạn bán chúng trên ý tưởng trước. Nếu bạn không biết cách viết một tiêu đề khơi dậy sự quan tâm, con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ còn dài.

Một tiêu đề tuyệt vời cho khách truy cập biết những gì mong đợi và đảm bảo với họ rằng họ sẽ tìm thấy những gì họ cần. Điều này có nghĩa là mục tiêu của bạn là đảm bảo không ai bỏ qua tiêu đề của bạn và chúng không chuyển sang kết quả tiếp theo trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói thêm một chút về lý do tại sao các tiêu đề hấp dẫn lại quan trọng như vậy. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét ba mẹo về cách viết tiêu đề nhận được nhiều nhấp chuột hơn để bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Hãy bắt đầu nào!

Tại sao các tiêu đề hấp dẫn lại cần thiết cho sự thành công của blog của bạn

Mỗi khi bạn tra cứu nội dung nào đó trực tuyến bằng công cụ tìm kiếm, bạn có thể nhận lại được hàng trăm kết quả. Nhiều người cố gắng chọn từ một trong những kết quả hàng đầu vì giả định rằng chúng là những cược tốt nhất. Tuy nhiên, một số phán đoán này cũng phụ thuộc vào tiêu đề của trang.

Hãy thử nghiệm với một tìm kiếm đơn giản. Chúng tôi đã chạy tìm kiếm trên Google bằng cụm từ khóa ‘điện thoại thông minh 2020’. Dưới đây là những kết quả hàng đầu:

Tìm kiếm trên Google về điện thoại thông minh vào năm 2020.

Bạn có thể sẽ lấy bốn kết quả tiềm năng này và đánh giá xem nên nhấp vào kết quả nào tùy thuộc vào tiêu đề của nó. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến 5G, bạn sẽ sử dụng cái đầu tiên. Mặt khác, nếu bạn muốn biết về bất kỳ điện thoại sắp ra mắt nào, bạn sẽ nhấp vào các tùy chọn hai hoặc ba. Cuối cùng, nếu bạn muốn có một số hướng dẫn về những gì cần mua ngay bây giờ, có liên kết số bốn.

Tất cả bốn ví dụ này đều sử dụng tiêu đề tốt. Họ cho bạn biết chính xác những gì mong đợi, bao gồm các tính từ tích cực – và quan trọng hơn – họ nhận được nhấp chuột. Khi bạn đang chạy một trang web, lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể tạo ra hoặc phá vỡ bạn, vì vậy bạn muốn tối ưu hóa các dòng tiêu đề của mình để thu hút nhiều nhấp chuột nhất có thể.

Cách viết tiêu đề nhận được nhiều nhấp chuột hơn (3 mẹo)

Nếu bạn chú ý đến SERPs, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều trang web sử dụng các công thức tương tự cho tiêu đề của họ. Đây không hẳn là một điều xấu, vì nó có nghĩa là bạn có thể theo bước chân của họ để tăng Tỷ lệ nhấp (CTR) của mình.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ba mẹo đơn giản để giúp tìm hiểu cách viết tiêu đề. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi hiệu quả hoạt động của dòng tiêu đề theo thời gian sau khi bạn áp dụng những lời khuyên đó. Bằng cách này, bạn sẽ tìm ra loại tiêu đề nào gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của mình.

1. Giới thiệu một cái móc

Một vài năm trước, nó đã trở nên khá phổ biến để xem các tiêu đề như thế này trên khắp internet:

  • 7 cách bơ có thể cải thiện mái tóc của bạn (Bạn sẽ không tin số 5!)
  • Người đàn ông cố gắng ôm một con sư tử hoang dã, bạn sẽ không tin những gì xảy ra tiếp theo!
  • 21 ngôi sao đã làm hỏng khuôn mặt của họ do phẫu thuật thẩm mỹ. Nói về sự hối tiếc!

Đó là những gì chúng tôi gọi là tiêu đề ‘clickbait’. Các tiêu đề như những tiêu đề đó sử dụng ‘móc’ để thu hút bạn trong. Mặc dù đây là những ví dụ cực đoan, nhưng móc có thể hoạt động tốt mà không gây khó chịu. Ví dụ: dưới đây là chương trình nhanh về kết quả bạn nhận được nếu bạn tìm kiếm ‘lợi ích của quả bơ’:

Nghiên cứu những lợi ích sức khỏe của việc ăn bơ.

Có một mô hình trong số các kết quả đó: tất cả họ đều sử dụng sức khỏe làm móc chính của họ. Dòng tiêu đề sử dụng móc câu có xu hướng làm tốt hơn nhìn chung, vì vậy công việc của bạn là xác định góc độ nào có thể hoạt động tốt nhất cho mỗi bài đăng của bạn.

Thông thường, bạn có thể làm điều này bằng cách tự hỏi mình “Ai muốn đọc cái này và tại sao?”. Câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ cho bạn biết hook nội dung của bạn là gì, sau đó bạn có thể sử dụng như một phần của tiêu đề của nó.

2. Bao gồm các số bất cứ khi nào có thể

Khi nói đến nội dung trực tuyến, mọi người Yêu tiêu đề với số. Trên thực tế, trong một khảo sát của Conductor, những người được hỏi nhận thấy các tiêu đề có số là “công thức” thích hợp nhất:

(Xếp hạng theo Trình hình dung.)

Chẳng hạn 10 điện thoại thông minh tốt nhất năm 2020 sẽ đánh bại Điện thoại thông minh tốt nhất năm 2020 hầu như mọi lúc. Đó là cùng một tiêu đề, nhưng việc thêm một con số cho phép mọi người neo giá trị của nội dung họ sẽ xem.

Hãy trở lại với the trang kết quả bơ để kiểm tra xem điều này có đúng không:

Tra cứu lợi ích của việc ăn bơ.

Bạn có thể thấy năm kết quả trong ảnh chụp màn hình đó, bốn trong số đó bao gồm các số trong tiêu đề của chúng. Ngay cả hai trong số các kết quả video cũng sử dụng các con số, vì vậy bạn có thể thấy đây là một xu hướng khá phổ biến.

Các bài viết được đánh số cũng có xu hướng dễ tiêu hóa hơn, bởi vì chúng có cấu trúc tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng phát cấu trúc này để có lợi cho mình bằng cách thêm nhiều phần hơn, điều này làm tăng giá trị cảm nhận của nội dung khi người dùng nhìn vào tiêu đề của nó. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên thêm các phần để đệm số của mình.

3. Hãy cụ thể nhất có thể

Nếu bạn xem xét lại các ví dụ tiêu đề mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay, bạn sẽ nhận thấy chúng có xu hướng khá cụ thể. Ví dụ: đây là hai dòng tiêu đề giả định:

  • 5 Các plugin liên quan đến hình ảnh WordPress
  • 5 Plugin WordPress để tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn

Như bạn có thể tưởng tượng, tùy chọn số hai là người chiến thắng ở đây. Lý do tại sao đây là một cách tốt để viết tiêu đề là vì nó cho người đọc biết chính xác những gì họ có thể mong đợi từ nội dung của bạn. Mô tả sẽ được đền đáp khi nói đến tiêu đề và bạn không cần phải nghe lời chúng tôi. Dưới đây là một số kết quả hàng đầu bạn sẽ tìm thấy nếu bạn sử dụng từ khóa ‘Plugin hình ảnh WordPress’:

Tra cứu các plugin hình ảnh WordPress.

Tất cả các kết quả đó đều bao gồm các plugin ‘hình ảnh’, nhưng một số trong số chúng thuộc các danh mục khác nhau. Bạn có bộ sưu tập plugincông cụ dành cho nhiếp ảnh giavà mỗi tiêu đề cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để quyết định kết quả nào sẽ nhấp vào.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng – có một điều như đang tồn tại quá Mô tả. Nếu chức danh của bạn là hơn 60 ký tự, Google sẽ không hiển thị toàn bộ chúng, điều này có thể làm giảm tác động của chúng. Trong mọi trường hợp, 60 ký tự cung cấp nhiều phạm vi để bao gồm một tiêu đề mô tả, bao gồm cả số và một cái móc.

Kết thúc

Lần tới khi bạn đang làm việc trên một bài đăng mới cho trang web WordPress của mình, hãy dành một phút để suy nghĩ về tiêu đề của nó. Nếu nó trở nên mơ hồ hoặc nhàm chán, nội dung của bạn có thể không nhận được sự chú ý xứng đáng. Chỉ cần thực hiện một vài chỉnh sửa có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp của các trang của bạn, vì vậy việc theo dõi hiệu suất của dòng tiêu đề của bạn là điều hợp lý.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có ba điều bạn có thể làm để tạo ra các tiêu đề đạt được kết quả xuất sắc:

  1. Giới thiệu một cái móc.
  2. Bao gồm các số bất cứ khi nào có thể.
  3. Hãy cụ thể nhất có thể.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách viết một tiêu đề nhận được kết quả không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.