Cách viết mô tả sản phẩm chuyển đổi

Chưa được phân loại

Nếu bạn muốn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử thành công, bạn có rất nhiều việc phải làm. Bạn sẽ cần phải tự thiết kế cửa hàng, hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, quan trọng nhất, bạn sẽ phải thuyết phục khách truy cập thực sự chuyển đổi. Do đó, biết các chiến lược phù hợp và có một mẫu mô tả sản phẩm có thể có ích.

Khi khách hàng tiềm năng đã ở trên trang web của bạn, điều quan trọng là phải làm mọi thứ có thể để thuyết phục họ mua hàng. Một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm điều này là tập trung vào mô tả sản phẩm của mình. Bằng cách sử dụng định dạng, ngôn ngữ, từ khóa phù hợp, v.v., bạn có thể tạo bản sao thuyết phục để khuyến khích khách truy cập thực hiện bước tiếp theo.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá một số kỹ thuật để viết mô tả sản phẩm có tính chuyển đổi cao. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ mẫu mô tả sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu. Hãy cùng xem!

Tầm quan trọng của mô tả sản phẩm chất lượng cao

Có thể dễ dàng bị cuốn vào thiết kế cửa hàng và các mối quan tâm lớn khác, và quên đi tầm quan trọng của các mô tả sản phẩm riêng lẻ. Trong khi thu hút mọi người xem sản phẩm của bạn ngay từ đầu có thể là một thách thức, điều quan trọng hơn nữa là thuyết phục họ nhấp vào Mua nút.

Mặc dù có rất nhiều yếu tố quyết định liệu người tiêu dùng có chuyển đổi hay không (chẳng hạn như hình ảnh sản phẩm và tốc độ trang), mô tả sản phẩm là một trong những người có ảnh hưởng nhất:

Mô tả sản phẩm cho ba lô.

Để minh họa điểm này, chúng ta hãy xem xét một vài con số từ Salsify’s báo cáo hành vi người tiêu dùng số:

 • 87% người tiêu dùng cảm thấy rằng mô tả sản phẩm là “rất” hoặc “cực kỳ” quan trọng khi đưa ra quyết định mua hàng.
 • “Mô tả chi tiết sản phẩm” thường được đánh giá trong ba yếu tố ảnh hưởng hàng đầu (cùng với giá cả và xếp hạng / đánh giá).
 • Khoảng 50% khách hàng đã trả lại một sản phẩm họ đã mua trực tuyến không khớp với mô tả của nó.

(Xếp hạng theo Trình hình dung.)

Nếu bạn muốn thúc đẩy chuyển đổi trên cửa hàng thương mại điện tử của mình, điều quan trọng là tạo mô tả chi tiết, chính xác và hấp dẫn (và nếu có thể để sử dụng mẫu mô tả sản phẩm). Hãy nói về cách làm như vậy.

Bốn mẹo để viết mô tả sản phẩm chuyển đổi

Tin tốt là việc tạo mô tả sản phẩm để khuyến khích bán hàng không khó. Tất cả những gì cần làm là tuân theo một vài hướng dẫn cơ bản. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét bốn chiến lược quan trọng nhất. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu mô tả sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

1. Cung cấp thông tin chi tiết

Bạn sẽ thường nghe về cách người dùng internet có khoảng thời gian chú ý ngắn. Điều này có thể làm cho nó hấp dẫn để bao gồm thông tin tối thiểu về từng sản phẩm của bạn, với hy vọng không làm mất đi khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể phản tác dụng.

Mặc dù mọi người thực sự có thể thiếu kiên nhẫn trong một số tình huống trực tuyến, nhưng mua sắm không phải là một trong số đó. 85% người tiêu dùng trực tuyến tiến hành nghiên cứu trước khi mua một sản phẩm, và 87% là không thể để mua hàng từ các nhà bán lẻ cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác.

Do đó, nếu bạn muốn thuyết phục mọi người chuyển đổi, bạn cần cung cấp cho họ tất cả các chi tiết mà họ đang tìm kiếm:

Mô tả sản phẩm cho iPad.

Điều này có nghĩa là:

 • Cung cấp các thông tin chính về một sản phẩm, chẳng hạn như kích thước, màu sắc, chất liệu và thông số kỹ thuật.
 • Làm nổi bật tất cả các tính năng của mục – nó có thể làm gì và nó có thể được sử dụng như thế nào?
 • Đảm bảo rằng mọi thứ trên trang sản phẩm của bạn là chính xác.

Khách hàng tiềm năng càng có nhiều thông tin về một sản phẩm cụ thể, họ sẽ càng cảm thấy tự tin hơn khi nhấn nút “mua”.

2. Tập trung vào lợi ích của sản phẩm

Mặc dù điều quan trọng là phải cung cấp nhiều thông tin chi tiết, nhưng điều này không có nghĩa là mô tả sản phẩm của bạn phải là danh sách các sự kiện khô khan. Một trang sản phẩm nên thông báo cho người tiêu dùng – nhưng nó cũng phải có sức thuyết phục.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn tạo mô tả sản phẩm “lấy khách hàng làm trung tâm”:

Mô tả sản phẩm cho FitBit.

Mọi người muốn biết liệu những gì bạn đang cung cấp có thể làm cho cuộc sống của họ tốt hơn hay không. Để làm điều này, bạn có thể:

 • Làm cho những lợi ích của sản phẩm của bạn cltai ngay lập tức.
 • Xác định ‘điểm đau’ của khách hàng mục tiêu của bạn và phản hồi chúng. Làm thế nào sản phẩm của bạn sẽ đơn giản hóa một nhiệm vụ, loại bỏ sự thất vọng hoặc cho phép họ làm điều gì đó mới?
 • Đừng chỉ đoán xem khách hàng của bạn muốn gì. Thay vào đó, hãy thực hiện một số nghiên cứu và tạo ra một tính cách người mua chi tiết.

Khi đặt các mô tả sản phẩm của bạn lại với nhau, bạn sẽ muốn ‘tải trước’ thông tin này. Thay vì bắt đầu bằng cách chia sẻ số lượng sợi chỉ cho một bộ ga trải giường, hãy giải thích cách khách hàng sẽ có thể tận hưởng một giấc ngủ đêm yên tĩnh hơn. Sau khi bán chúng về những ưu điểm chính của sản phẩm, bạn có thể đi vào chi tiết.

3. Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ

Cho đến nay, chúng tôi đã nói về nội dung mô tả sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, những ý tưởng bạn chia sẻ không phải là toàn bộ câu chuyện. Các lựa chọn từ cụ thể mà bạn đưa ra cũng quan trọng không kém.

Một số từ khuyến khích mọi người mua, trong khi những từ khác thì không. Nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn, bạn sẽ cần tập trung vào việc sử dụng thuật ngữ thu hút sự chú ý và thuyết phục:

Một mô tả sản phẩm cho một ly sinh tố.

Một số những từ bạn sẽ muốn kết hợp bao gồm:

 • “Ngươi.” Điều quan trọng là phải nói về sản phẩm của bạn từ quan điểm của khách hàng. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho mô tả sản phẩm của mình mang tính cá nhân hơn.
 • Các thuật ngữ cảm giác, chẳng hạn như “nhìn thấy”, “nghe thấy” và “cảm nhận”. Những từ này khuyến khích khách hàng của bạn tưởng tượng việc sử dụng sản phẩm của bạn sẽ như thế nào.
 • Tích cực ‘từ quyền lực‘, giống như”trao quyền”, “dễ dàng”, “nổi bật” và “thích thú”. Những thuật ngữ này kích thích cảm xúc, thu hút sự chú ý và làm cho mô tả của bạn nổi bật. Chỉ cần cẩn thận để không đi quá đà với những điều này – và đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có thể sao lưu các tuyên bố của bạn.

Điều quan trọng nữa là mô tả sản phẩm của bạn phải được viết theo cách thích hợp cho khán giả của bạn. Điều này có nghĩa là áp dụng một giọng điệu có liên quan và lựa chọn từ ngữ – cho dù bạn vui vẻ và hài hước, hoặc chuyên nghiệp và không vô nghĩa.

4. Kết hợp các từ khóa có liên quan

Tất nhiên, chúng tôi sẽ rất thiếu sót nếu chúng tôi không đề cập đến từ khóa. Kết hợp từ khóa vào mô tả sản phẩm của bạn có hai lợi ích chính. Đầu tiên, nó cải thiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của các trang sản phẩm của bạn. Về 69% lưu lượng truy cập đến trang web thương mại điện tử của bạn có khả năng đến thông qua Google, sau tất cả.

Ngoài ra, từ khóa báo hiệu cho khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của bạn có liên quan đến nhu cầu của họ. Nếu họ đang tìm kiếm một cụm từ cụ thể và cùng một cụm từ xuất hiện trong mô tả sản phẩm của bạn, những khách hàng đó có thể tin tưởng hơn về mặt hàng phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm:

Mô tả sản phẩm để rửa tay.

Để bao gồm từ khóa trong mô tả sản phẩm, bạn cần phải:

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóavà xác định các cụm từ mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm như của bạn.
 • Chọn một hoặc nhiều từ khóa chính cho mỗi sản phẩm (và đảm bảo bao gồm từ khóa đuôi dài).
 • Giữ các từ khóa này trong tầm tay khi viết mô tả sản phẩm của bạn và bao gồm chúng ở nhiều nơi trong suốt văn bản.

Tuy nhiên, để sử dụng từ khóa một cách hiệu quả, bạn sẽ muốn tránh nhồi nhét quá nhiều nội dung của mình vào chúng. Tốt nhất bạn chỉ nên bao gồm các từ khóa khi chúng có liên quan và khi chúng có thể được làm việc tự nhiên vào văn bản.

Mẫu mô tả sản phẩm để giúp bạn bắt đầu

Đưa những kỹ thuật này vào hành động có thể cần một số thực hành. Để giúp bạn bắt đầu, hãy xem mẫu mô tả sản phẩm mà bạn có thể sử dụng, dựa trên các mẹo chính mà chúng tôi đã thảo luận. Tất nhiên, hãy thoải mái tinh chỉnh nó khi cần thiết, để phù hợp với phong cách và đối tượng độc đáo của cửa hàng của bạn.

Tiêu đề sản phẩm [Incorporate the primary product keyword.]

Mô tả sản phẩm ngắn gọn [1–3 sentences, in paragraph form. Explain the product’s benefits to the customer, and use powerful language.]

Các tính năng chính:

 • Tính năng #1 [Describe the feature and its advantages for the customer in 1–2 sentences. Include a primary or secondary keyword if relevant and natural.]
 • Tính năng #2
 • Tính năng #3
 • Thêm nhiều tính năng nếu cần

Đặc điểm sản phẩm, Biếnvà thông số kỹ thuật [This section will vary greatly depending on the product. Include as much detailed information as possible, and use lists and charts to make it easy to scan.]

Kêu gọi hành động [For example, a Buy Now or Add to Cart button. This should be clear and prominent.]

Tạo một mô tả sản phẩm hiệu quả không phải là khó khăn. Tất cả những gì cần làm là kết hợp các yếu tố và chiến lược mà chúng ta đã thảo luận và luôn ghi nhớ khách hàng lý tưởng của bạn.

Cách tăng doanh số bán hàng của cửa hàng WooCommerce của bạn hơn nữa

Trong suốt bài đăng này, chúng ta đã nói về các cửa hàng thương mại điện tử theo nghĩa chung. Mẫu lời khuyên và mô tả sản phẩm của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào.

Tất nhiên, nếu bạn là người dùng WordPress, có một cơ hội tốt cửa hàng trực tuyến của bạn được cung cấp bởi Thương mại điện tử WooCommerce. Nếu vậy, chúng tôi cũng khuyến khích bạn kiểm tra plugin Revive Old Posts của riêng chúng tôi:

Công cụ này có thể là được sử dụng hiệu quả kết hợp với WooCommerce, để làm cho mô tả sản phẩm của bạn hiển thị rõ ràng hơn. Bằng cách đăng chúng lên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có được chúng trước nhiều khách hàng tiềm năng hơn – do đó tối đa hóa tác động của chúng.

Bạn thậm chí có thể tạo nhiều biến thể của mô tả sản phẩm và theo dõi những mô tả nào hiệu quả nhất. Điều này sẽ cho phép bạn tạo bản sao có khả năng chuyển đổi cao hơn theo thời gian.

Kết thúc

Mục tiêu của một trang sản phẩm thành công là gấp đôi. Để bắt đầu, nó cần cung cấp tất cả thông tin mà người tiêu dùng sẽ cần để đưa ra quyết định mua hàng. Thêm vào đó, nó cũng phải có sức thuyết phục – tạo ra một trường hợp mạnh mẽ để mua sản phẩm thông qua bản sao tập trung vào khách hàng và lựa chọn từ ngữ.

Nếu bạn muốn tạo các trang có khả năng chuyển đổi cao cho cửa hàng của riêng mình, bạn có thể sử dụng mẫu mô tả sản phẩm của chúng tôi và nhớ:

 1. Cung cấp thông tin chi tiết.
 2. Tập trung vào lợi ích của sản phẩm.
 3. Sử dụng những từ mạnh mẽ.
 4. Kết hợp các từ khóa có liên quan.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tối đa hóa doanh số bán hàng trong cửa hàng thương mại điện tử của mình không, hoặc làm thế nào Hồi sinh bài viết cũ có thể giúp đỡ? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.