Cách tối ưu hóa trang sản phẩm WooCommerce của bạn trong 4 bước đơn giản

Chưa được phân loại

Mặc dù có rất nhiều điều giúp cửa hàng Thương mại điện tử của bạn thành công, nhưng trang sản phẩm WooCommerce của mỗi sản phẩm là điểm tạo ra hoặc phá vỡ nơi bạn khiến khách hàng của mình thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ hoặc họ chuyển sang thứ khác.

Rốt cuộc, nếu bạn muốn bán được nhiều hàng, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ cung cấp sản phẩm của mình. Bạn cũng phải thuyết phục mọi người nắm lấy cơ hội cho họ. Điều này có nghĩa là tạo ra các trang sản phẩm thuyết phục, thể hiện những gì bạn phải cung cấp trong ánh sáng tốt nhất có thể.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tối ưu hóa trang sản phẩm WooCommerce bằng cách tập trung vào việc cải thiện tên, mô tả, hình ảnh và các thuộc tính / biến thể của sản phẩm.

🛒 Tìm kiếm thông tin thân thiện với người mới bắt đầu về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến? Chúng tôi có một hướng dẫn chuyên sâu sẽ đưa bạn từng bước trong suốt quá trình. Đọc nó ở đây.

Bước 1: Tạo tên sản phẩm rõ ràng và mang tính mô tả

Tiêu đề sản phẩm của bạn nhận được rất nhiều sự tập trung xung quanh cửa hàng của bạn. Ngoài việc là văn bản nổi bật nhất trên trang sản phẩm WooCommerce riêng lẻ, nó cũng thường hiển thị trong cửa hàng của bạn và các trang lưu trữ danh mục. Và tùy thuộc vào cái nào tiện ích bạn đang sử dụng, nó cũng có thể xuất hiện trong cửa hàng của bạn Bên hoặc Chân.

Để làm cho tên sản phẩm của bạn hiệu quả nhất có thể, nó phải:

 1. Mô tả rõ ràng mục đó là gì và nó có thể làm gì.
 2. Bao gồm một từ khóa chính – có liên quan đến sản phẩm nếu có thể – để trợ giúp Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Thông thường, điều này xảy ra một cách tự nhiên là kết quả của mẹo đầu tiên.
 3. Giữ nguyên càng ngắn gọn càng tốt, đưa ra hai cân nhắc trên.

Để minh họa vấn đề, đây là một loại tên sản phẩm bạn thường tìm thấy trên Amazon và các cửa hàng tương tự:

Một tiêu đề sản phẩm dài đầy đủ các từ khóa.

Nó chắc chắn là mô tả, mặc dù quá dài và phức tạp, và đó là một ví dụ về ‘nhồi nhét từ khóa’. Mặc dù bạn nên sử dụng một hoặc hai từ khóa, nhưng tiêu đề của bạn cũng phải rõ ràng và dễ đọc đối với mắt người.

Mặt khác, tên sản phẩm này giúp hoàn thành công việc:

Một tiêu đề sản phẩm ngắn gọn hơn.

Nó rõ ràng, súc tích và cho bạn biết điều gì là quan trọng nhất về sản phẩm. Thêm vào đó, từ khóa được làm việc vào tiêu đề theo cách không phô trương và thân thiện với con người.

Bước 2: Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn

Với tiêu đề sản phẩm của bạn, tốt nhất bạn nên tránh sự cám dỗ để sáng tạo. Tuy nhiên, mô tả trang sản phẩm WooCommerce của bạn cũng là nơi bạn có thể ‘bán’ mặt hàng cho khách hàng tiềm năng của mình.

Thực tế có hai mô tả trên trang sản phẩm WooCommerce. Mô tả đầy đủ được tạo bằng trình chỉnh sửa WordPress mặc định bên dưới tên sản phẩm và sẽ được hiển thị trên trang cá nhân của sản phẩm:

Một ví dụ về mô tả sản phẩm WooCommerce.

Mặt khác, ‘mô tả ngắn gọn về sản phẩm’ là một bản tóm tắt ngắn gọn về mặt hàng. Hãy nghĩ về nó giống như một “đoạn trích” cho sản phẩm của bạn. Vài Chủ đề WooCommerce hiển thị điều này trên trang cửa hàng:

Mô tả ngắn về các sản phẩm WooCommerce.

Ngoài việc đôi khi xuất hiện trên trang cửa hàng, hầu hết Các chủ đề WooCommerce cũng hiển thị cả hai mô tả ngắn và dài trên trang sản phẩm riêng lẻ. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa cả hai trên trang sản phẩm mẫu bên dưới:

mô tả dài và ngắn trên trang sản phẩm WooCommerce

Mô tả dài sản phẩm

Cách tiếp cận của bạn để viết hai mô tả này sẽ tự nhiên khác nhau. Tốt nhất bạn nên tạo mô tả đầy đủ trước. Điều này có thể dài và chi tiết như bạn muốn, nhưng hãy ghi nhớ các mẹo sau khi bạn viết nó:

 • Bao gồm các thông tin quan trọng nhất đầu tiên. Đặc biệt nếu mô tả của bạn dài, khách hàng có thể không đọc (hoặc đọc lướt) đến cuối. Do đó, các chi tiết quan trọng mà họ cần để đưa ra quyết định mua hàng nên được đưa vào sớm.
 • Cung cấp mô tả của bạn với cấu trúc rõ ràng. Thay vì chỉ viết một bức tường văn bản về sản phẩm, hãy chia nhỏ các loại khác nhau tronghình thành các phần độc đáo. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một vài câu mô tả, tiếp theo là danh sách các tính năng được gạch đầu dòng, với các phần bổ sung cho thông số kỹ thuật hoặc bất kỳ chi tiết liên quan nào khác.
 • Làm cho khách hàng tiềm năng thấy rõ sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Hãy suy nghĩ về sản phẩm từ quan điểm của người dùng. Làm thế nào nó sẽ làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn, đơn giản hóa một nhiệm vụ quan trọng hoặc đáp ứng một nhu cầu chưa được đáp ứng?

Mô tả ngắn gọn về sản phẩm

Khi bạn đã hoàn tất với mô tả đầy đủ, bạn có thể chọn các yếu tố quan trọng nhất để đưa vào Mô tả ngắn gọn về sản phẩm. Bạn sẽ tìm thấy trường này bên dưới trình chỉnh sửa WordPress:

Trường Mô tả ngắn gọn về Sản phẩm.

Như tên cho thấy, tốt nhất là giữ cho mô tả này ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Do cách hầu hết các chủ đề WooCommerce định vị mô tả này, về cơ bản nó là “cái móc” để khiến khách hàng tiếp tục đọc mô tả dài.

Làm nổi bật các thuộc tính chính của sản phẩm và tập trung vào lợi ích của sản phẩm đối với khán giả của bạn. Đừng quá chi tiết – bạn có thể để những thứ khó hiểu cho phần mô tả dài.

Cuối cùng, cũng giống như với tiêu đề sản phẩm của bạn, nó có thể là thông minh để làm việc một vài từ khóa được lựa chọn cẩn thận vào cả hai mô tả này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang kết hợp chúng một cách tự nhiên và chỉ khi có liên quan. Mặc dù việc tối ưu hóa trang sản phẩm WooCommerce của bạn cho các công cụ tìm kiếm là rất quan trọng, nhưng việc đảm bảo con người đọc dễ dàng và trơn tru là ưu tiên hàng đầu.

Bước 3: Bao gồm nhiều hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Bạn có thể biết rõ rằng hình ảnh thường thuyết phục hơn nhiều hơn là văn bản. Điều này đặc biệt thích hợp khi nói đến việc mua hàng trực tuyến. Rất ít người sẽ cam kết mua một sản phẩm mà họ chưa bao giờ nhìn thấy hình ảnh và mặt hàng đó trông như thế nào hầu như luôn có ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của họ.

Do đó, bao gồm ít nhất một hình ảnh trên mỗi trang sản phẩm WooCommerce là rất quan trọng:

Một sản phẩm WooCommerce với một hình ảnh nổi bật lớn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn Hình ảnh sản phẩm từ menu bên phải trong trình chỉnh sửa và tải hình ảnh lên Thư viện phương tiện:

Thêm hình ảnh sản phẩm vào WooCommerce.

Tất nhiên, không chỉ bất kỳ hình ảnh sẽ làm. Hình ảnh nổi bật của sản phẩm phải là:

 • Chất lượng cao: Một bức ảnh có độ phân giải thấp, ánh sáng kém hoặc không chuyên nghiệp hầu như không phải là một lý lẽ thuyết phục để mua.
 • Một kích thước khá: Hình ảnh nhỏ không cung cấp nhiều chi tiết, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tải lên một hình ảnh lớn hơn và thu nhỏ nó khi cần thiết.
 • Gốc: Ngay cả khi sản phẩm của bạn không phải là duy nhất (tức là, những người bán khác đang cung cấp cùng một mặt hàng), việc chụp và hiển thị hình ảnh của riêng bạn sẽ đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn so với sử dụng ảnh stock.

Sử dụng cả thư viện sản phẩm

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không muốn chỉ dừng lại ở một hình ảnh. Đối với tất cả trừ những mặt hàng đơn giản nhất, tốt nhất bạn nên bao gồm nhiều hình ảnh sản phẩm khác nhau. Bạn có thể hiển thị sản phẩm từ nhiều góc độ, hiển thị ví dụ về các biến thể của sản phẩm và cung cấp ảnh chụp bất kỳ phụ kiện nào mà sản phẩm có thể đi kèm:

Hình ảnh sản phẩm thay thế trên một mặt hàng WooCommerce.

Một động thái thông minh khác là thêm một hoặc nhiều hình ảnh hiển thị sản phẩm đang được sử dụng. Điều này giúp khách hàng tiềm năng cảm nhận rõ hơn về cách mặt hàng có thể phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ:

Hình ảnh của một sản phẩm WooCommerce đang hoạt động.

Trên trang sản phẩm WooCommerce của mình, bạn có thể sử dụng Thư viện sản phẩm trong thanh bên để tải lên bao nhiêu hình ảnh tùy thích. Tất cả chúng sẽ được hiển thị gần ảnh sản phẩm chính. Thiết lập chính xác của những hình ảnh này sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng, nhưng hầu hết sẽ trông giống như thế này:

Một bộ sưu tập hình ảnh trên một trang sản phẩm WooCommerce.

Dành thời gian của bạn để thêm nhiều chất lượng cao, hình ảnh đại diện cho sản phẩm của bạn là một trong những cách tốt nhất để thuyết phục khách truy cập mua hàng.

Bước 4: Thêm các thuộc tính và/hoặc biến thể vào sản phẩm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói về hai tính năng WooCommerce để giúp bạn mô tả rõ hơn các sản phẩm của mình – Thuộc tínhBiến. Đối với nhiều sản phẩm, sử dụng hai tính năng này một cách thích hợp có thể tạo ra một trang sản phẩm tốt hơn.

Thuộc tính sản phẩm WooCommerce

Nếu bạn kiểm tra Dữ liệu sản phẩm bên dưới trình chỉnh sửa WordPress, bạn sẽ tìm thấy một tab có tên là Thuộc tính. Đây là nơi bạn có thể thêm các thuật ngữ mô tả chính để giúp mô tả các đặc điểm của sản phẩm:

Phần thuộc tính sản phẩm WooCommerce.

Các thuộc tính này có thể bao gồm màu sắc của sản phẩm, chất liệu được làm từ đó, kích thước của sản phẩm, v.v. Một khi bạn đã đã thêm và lưu thuộc tính tùy chỉnh, nó hiển thị trong Thông tin bổ sung của trang sản phẩm WooCommerce của bạn. Nó sẽ có phong cách tương tự như kích thước sản phẩm (mà bạn có thể đặt trong Vận chuyển Tab):

Trang sản phẩm WooCommerce hiển thị các thuộc tính.

Đây là một cách rõ ràng hơn để hiển thị ngay lập tức thông tin này cho khách hàng tiềm năng hơn là chỉ liệt kê nó trong mô tả sản phẩm. Thêm vào đó, việc hiển thị các thuộc tính chính của từng sản phẩm theo cách này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng với các đặc điểm chính xác mà họ muốn.

Các biến thể sản phẩm WooCommerce

Bạn có thể thêm các thuộc tính cho bất kỳ sản phẩm nào. Mặt khác, các biến thể chỉ có liên quan trong một số trường hợp nhất định – nhưng vẫn hữu ích:

Thêm các biến thể trong WooCommerce.

Các biến thể thực sự là dựa trên các thuộc tính. Sự khác biệt là các thuộc tính chỉ cung cấp thêm thông tin, trong khi bạn có thể sử dụng các biến thể để cho phép người mua sắm mua các phiên bản “khác” của một sản phẩm.

Ví dụ: bạn có thể cho phép người mua sắm chọn màu áo phông thay vì tạo các trang sản phẩm riêng biệt cho từng màu. Các ví dụ phổ biến về thời điểm sử dụng các biến thể là những ví dụ như:

 • Kích thước – ví dụ: áo phông có kích thước nhỏ, vừa, lớn, v.v.
 • Màu – ví dụ: áo phông có màu đỏ hoặc xanh lam.
 • Trọng lượng – ví dụ: cà phê mà bạn bán trong các túi 8 oz, 16 oz và 32 oz.
 • V.v.

Để thêm các biến thể cho một mục, trước tiên bạn cần chọn Sản phẩm biến đổi từ menu thả xuống trong Dữ liệu sản phẩm phần. Sau đó, bạn có thể làm theo một vài bước đơn giản để thêm và lưu bao nhiêu biến thể tùy thích. Khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ thấy chúng được hiển thị trên trang sản phẩm:

Một trang sản phẩm WooCommerce hiển thị các biến thể.

Khi áp dụng, sử dụng các biến thể rất quan trọng vì nó giúp khách hàng dễ dàng chọn chính xác mặt hàng họ muốn mà không yêu cầu bạn tạo nhiều mặt hàng riêng biệt. Ví dụ: nếu bạn tạo thông tin đăng tải sản phẩm riêng cho từng cỡ áo phông mà bạn bán, điều đó sẽ gây nhầm lẫn. Bằng cách sử dụng các biến thể, người mua sắm có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm chính xác mà họ muốn.

Kết thúc

Trong khi có rất nhiều thông tin bạn có thể thêm đến một trang sản phẩm WooCommerce, đây là bốn tối ưu hóa quan trọng nhất mà bạn sẽ muốn giải quyết:

 1. Tạo tên sản phẩm rõ ràng và mang tính mô tả.
 2. Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn.
 3. Bao gồm nhiều hình ảnh sản phẩm chất lượng cao.
 4. Thêm thuộc tính để giúp mô tả sản phẩm của bạn. Và nếu cần, hãy cân nhắc sử dụng các thuộc tính đó để tạo các biến thể sản phẩm riêng biệt mà người mua hàng có thể mua.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tạo một trang sản phẩm WooCommerce hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.