Cách tìm thời gian tải trang web của bạn

Chưa được phân loại

Mọi người liên tục nói với bạn rằng bạn cần WordPress trang web để tải nhanh… nhưng làm thế nào để bạn thực sự tìm ra trang web của bạn tải nhanh như thế nào để biết nó đứng ở đâu? Dễ dàng – sử dụng một trong các Công cụ kiểm tra tốc độ WordPress mà tôi sắp chia sẻ trong bài đăng này.

Tất cả những công cụ này giúp bạn dễ dàng kiểm tra hiệu suất trang web WordPress của mình – thông thường, nó dễ dàng như dán vào URL trang web của bạn và để công cụ hoạt động kỳ diệu. Một số cũng cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt khi thử nghiệm các tình huống khác nhau, chẳng hạn như các vị trí, thiết bị, tốc độ kết nối khác nhau, v.v.

Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ sáu công cụ kiểm tra tốc độ WordPress tốt nhất, cũng như:

 • Công cụ nào tốt nhất cho người mới bắt đầu và công cụ nào tốt nhất cho người dùng nâng cao hơn
 • Cách các công cụ tính toán thời gian tải trang web của bạn (ví dụ: một số kiểm tra hiệu suất trên thiết bị di động, một số khác là hiệu suất máy tính để bàn, v.v.)

Hãy cùng tìm hiểu về các công cụ. Sau đó, tôi cũng sẽ chia sẻ một số phương pháp hay nhất ở cuối.

Sáu công cụ kiểm tra tốc độ WordPress tốt nhất cho mọi đối tượng người dùng

1. Trang web

Một lựa chọn tốt cho…những người muốn có sự linh hoạt để định cấu hình các kịch bản thử nghiệm khác nhau (thiết bị, vị trí, tốc độ kết nối, v.v.).

WebPagetest (bằng tiếng Anh) là công cụ kiểm tra tốc độ WordPress tiên tiến nhất trong danh sách này về độ sâu của chức năng và dữ liệu mà nó cung cấp. Nó từng hơi phức tạp để sử dụng, nhưng thiết kế lại gần đây giúp cả người dùng thông thường và người dùng nâng cao dễ dàng nhận được giá trị từ công cụ này hơn rất nhiều.

WebPageTest cung cấp thông tin về rất nhiều chỉ số, bao gồm các chỉ số mới trong Sáng kiến Quan trọng web cốt lõi của Google.

Một điều tuyệt vời khác là nó cho phép bạn chạy tối đa chín bài kiểm tra cùng một lúc và sau đó phân tích giá trị trung bình, điều này có thể giúp bạn loại bỏ sự thay đổi thử nghiệm đơn lẻ.

Khi bạn thiết lập thử nghiệm với WebPagetest, bạn có hai tùy chọn cho cấu hình.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng Cấu hình đơn giản tùy chọn để chọn từ một vài tình huống đặt trước, chẳng hạn như khách truy cập trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn ở các vị trí khác nhau và với các tốc độ kết nối khác nhau:

WebPageTest cấu hình đơn giản

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn, có thể mở Cấu hình nâng cao khu vực để:

 • Chọn bất kỳ vị trí thử nghiệm nào – có ít nhất một máy chủ thử nghiệm trên mọi lục địa
 • Chọn từ 12 tốc độ kết nối hoặc tạo tốc độ của riêng bạn
 • Thay đổi số lượng thử nghiệm để chạy – Tôi muốn chạy chín thử nghiệm
 • Chọn loại trình duyệt và loại thiết bị để sử dụng
 • Tắt JavaScript
 • … cấu hình nhiều hơn nữa

Cấu hình nâng cao WebPageTest

Khi bạn hài lòng với cấu hình, bạn chỉ cần nhập URL mà bạn muốn kiểm tra và nhấp vào Bắt đầu kiểm tra nút.

Sau khi thử nghiệm kết thúc, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều dữ liệu. Điều này bao gồm dữ liệu phòng thí nghiệm từ các thử nghiệm mà bạn đã chạy, cũng như dữ liệu hiện trường (dữ liệu từ người dùng thực) từ báo cáo Trải nghiệm người dùng Chrome nếu có.

Dữ liệu hàng đầu mà bạn thấy là kết quả trung bình, nhưng bạn có thể xem tất cả các kết quả bằng cách cuộn xuống. Bạn cũng có thể xem thêm dữ liệu bằng cách sử dụng nút Cảnh thả xuống ở trên cùng.

Trang kết quả WebPageTest

2. Google PageSpeed Insights (Thông tin chi tiết về Tốc độ trang của Google)

Một lựa chọn tốt cho…những người muốn có nhiều đề xuất và dữ liệu trực tiếp từ miệng của Google.

Trong quá khứ, Công cụ PageSpeed Insights của Google chỉ cung cấp cho bạn các đề xuất – nó sẽ không thực sự cung cấp cho bạn một con số về thời gian trang web của bạn tải.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi. Giờ đây, Google sẽ cung cấp cho bạn thời gian tải trang thực cho một số chỉ số khác nhau. Nếu trang web của bạn đủ phổ biến để có dữ liệu trong báo cáo Trải nghiệm người dùng Chrome, bạn cũng sẽ có thể xem “dữ liệu trường” của người dùng thực (đây là cùng một dữ liệu có sẵn trong WebPageTest).

“dữ liệu trường” trông như sau:

Dữ liệu trường PageSpeed Insights

Và đây là dữ liệu phòng thí nghiệm mô phỏng trông như thế nào:

Dữ liệu phòng thí nghiệm PageSpeed Insights

Bạn sẽ lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem chỉ số độ trễ đầu vào đầu tiên trong dữ liệu hiện trường. Nếu bạn chỉ thấy dữ liệu phòng thí nghiệm, bạn có thể sử dụng Total Blocking Time làm proxy thô cho First Input Trì hoãn.

Một điều quan trọng cần lưu ý với dữ liệu phòng thí nghiệm là Google sẽ sử dụng vị trí thực tế của riêng bạn để kiểm tra. Ví dụ: tôi sống ở Việt Nam, vì vậy Google sẽ sử dụng chi tiết kết nối tiếng Việt cho bài kiểm tra. Kết quả là, tôi cần phải sử dụng VPN nếu tôi muốn xem dữ liệu cho những người ở Hoa Kỳ. Đây là một điều kỳ quặc khó chịu trong giao diện PageSpeed Insights mới và là một phần quan trọng lý do tại sao tôi thích WebPageTest hơn.

Nếu bạn cuộn xuống trang kết quả, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều chẩn đoán và đề xuất để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Nếu bạn có điểm PageSpeed Insights thấp cùng với thời gian tải trang kém, chúng tôi đã viết cả một bài đăng trên cách cải thiện điểm PageSpeed Insights của bạn với những thứ như plugin bộ nhớ đệm. Nhưng hãy nhớ rằng, thời gian tải trang thực tế của trang web của bạn là điều quan trọng. Và vì điều đó, lưu trữ WordPress của bạn vẫn sẽ đóng một vai trò lớn (chúng tôi đã thử nghiệm nó!).

3. Bình thường

Một lựa chọn tốt cho…người dùng thông thường cũng như các nhà phát triển muốn có một cách đơn giản để kiểm tra phiên bản máy tính để bàn của trang web của họ.

Bình thường là một công cụ kiểm tra tốc độ WordPress thực sự nổi tiếng. Nó quản lý để làm một công việc tuyệt vời của cả hai:

 • Làm cho kết quả có thể truy cập được cho người mới bắt đầu
 • Cung cấp cho người dùng nâng cao nhiều dữ liệu hữu ích nếu họ muốn

Để sử dụng nó, bạn truy cập trang web công cụ Pingdom và:

 1. Dán URL của trang web
 2. Chọn vị trí để chạy thử nghiệm từ
 3. Bấm Bắt đầu kiểm tra

Thiết lập kiểm tra tốc độ Pingdom

Sau đó, Pingdom sẽ khởi động công cụ (bạn có thể phải xếp hàng trong vài phút nếu nhiều người khác đang cố gắng chạy thử nghiệm).

Nếu bạn là người mới bắt đầu, Tóm tắt hộp cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng nhất, bao gồm cả trang web của bạn:

 • Thời gian tải
 • Cấp hiệu suất

Kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom

Dưới đây, Pingdom sẽ cung cấp cho bạn danh sách những gì trang web của bạn hoạt động tốt (hoặc kém). Nếu nhấp vào mũi tên xuống, bạn có thể xem thông tin cụ thể hơn:

Phân tích kiểm tra tốc độ Pingdom

Và hơn nữa, bạn có thể tìm thấy thông tin về các yêu cầu cụ thể trên trang web của mình, cũng như phân tích thác nước.

Điều này thực sự hữu ích để đi sâu vào hiệu suất trang web của bạn – nhưng nó đòi hỏi một số kiến thức nâng cao để hưởng lợi. KeyCDN có một lời giải thích tốt về nó nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Một nhược điểm của Pingdom là nó không cung cấp cho bạn nhiều sự linh hoạt để định cấu hình bài kiểm tra. Ví dụ: bạn không thể chọn các thiết bị hoặc tốc độ kết nối khác nhau.

Do đó, Pingdom có thể làm cho trang web của bạn trông nhanh hơn thực tế vì cấu hình mặc định của Pingdom là sử dụng kết nối không bị điều tiết thực sự nhanh, mặc dù hầu hết khách truy cập là con người của bạn sẽ có kết nối chậm hơn (đặc biệt nếu họ đang sử dụng dữ liệu di động).

Nếu bạn sẵn sàng trả tiền, Pingdom cũng cung cấp một dịch vụ thực sự hữu ích Tính năng Giám sát người dùng thực điều đó cho phép bạn theo dõi thời gian trang web của bạn tải cho khách truy cập thực tế của bạn. Nó có giá 10 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể dùng thử với bản dùng thử miễn phí 30 ngày (không cần thẻ tín dụng).

4. GTmetrix ·

Một lựa chọn tốt cho…người dùng thông thường cũng như các nhà phát triển muốn thử nghiệm phiên bản máy tính để bàn của trang web của họ cho Core Web Vitals.

Giống như Pingdom, GTmetrix · là một công cụ khác cung cấp sự cân bằng tốt giữa tính thân thiện với người mới bắt đầu với độ sâu của dữ liệu.

Để sử dụng nó, bạn chỉ cần cắm URL của trang web của mình và nhấp vào Phân tích. Sau đó, nó sẽ nhổ lại một phân tích chi tiết về trang web của bạn. Cấu hình mặc định là để kiểm tra từ một thiết bị máy tính để bàn ở Vancouver, Canada với kết nối không bị điều tiết.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn cấu hình thử nghiệm, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản miễn phí để điều chỉnh tốc độ kết nối và kiểm tra từ các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần một tài khoản trả phí để kiểm tra từ thiết bị di động.

Ngày nay, GTmetrix tập trung đặc biệt vào các chỉ số trong Core Web Vitals của Google, vì vậy dữ liệu thử nghiệm chính mà bạn sẽ thấy là thời gian paint contentful lớn nhất của trang web của bạn, cũng như các chỉ số khác như Thay đổi bố cục tích lũy.

Ở trên cùng, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt hay như Pingdom, bao gồm:

 • Core Web Vitals metrIcs
 • “Cấp GTmetrix” của trang web của bạn cho hiệu suất và cấu trúc

Kết quả kiểm tra hiệu suất chính của GTmetrix

Và sau đó bên dưới đó, bạn có thể sử dụng các tab để tìm hiểu chi tiết hơn. Bạn cũng sẽ nhận được một điều tốt đẹp Hình ảnh hóa tốc độ tóm tắt cho phép bạn xem trang web của mình tải như thế nào, với phần chia nhỏ cho các chỉ số quan trọng.

Như với Pingdom, bạn có thể mở rộng bất kỳ đề xuất nào để xem thông tin cụ thể hơn:

GTmetrix phân tích chi tiết

GTmetrix cũng có một công cụ phân tích thác nước thực sự hữu ích, mà bạn có thể tìm thấy trong Thác nước Tab. Các tab khác cũng đáng để khám phá:

Biểu đồ thác nước GTmetrix

5. Kiểm tra tốc độ di động của Google

Một lựa chọn tốt cho…người dùng thông thường muốn thử nghiệm phiên bản di động của trang web của họ.

Công cụ kiểm tra tốc độ di động miễn phí của Google cung cấp một cách thực sự dễ dàng để kiểm tra trải nghiệm trang web của bạn sẽ như thế nào đối với khách truy cập trên thiết bị di động.

Tất cả những gì bạn làm là cắm URL của trang web của bạn. Sau đó, Google sẽ cho bạn biết trang web của bạn mất bao lâu để tải sử dụng thiết bị di động và mô phỏng kết nối 4G.

Theo mặc định, nó sẽ kiểm tra từ Hoa Kỳ, nhưng bạn có thể chọn các vị trí khác nhau bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Hoa Kỳ:

Kiểm tra tốc độ trên thiết bị di động của Google

Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Nhận báo cáo miễn phí của tôi để biết một số mẹo được cá nhân hóa về cách thực hiện tăng tốc phiên bản dành cho thiết bị di động của trang web của bạn và làm cho nó thân thiện với thiết bị di động hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều khách truy cập của bạn sẽ duyệt trên các kết nối nhanh hơn 4G nếu họ được kết nối với Wifi, vì vậy trang web của bạn sẽ thực sự tải nhanh hơn cho nhiều người.

6. Nhanh hay chậm

Một lựa chọn tốt cho…những người muốn kiểm tra hiệu suất toàn cầu của trang web của họ.

Nhanh hay chậm là một công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí từ Wordfence (các phổ biến WordPress plugin bảo mật) cung cấp một cách thực sự dễ dàng để đánh giá hiệu suất toàn cầu của trang web của bạn.

Trong khi tất cả các công cụ kiểm tra tốc độ khác chỉ kiểm tra từ một vị trí tại một thời điểm (ngay cả khi họ cho phép bạn chọn các địa điểm khác nhau), Nhanh hoặc Chậm tự động chạy các thử nghiệm của nó từ Hơn 18 địa điểm toàn cầu khác nhau đồng thời, bao gồm các địa điểm thử nghiệm trên mọi lục địa.

Ý tưởng là bạn có thể nhanh chóng xem hiệu suất trang web của mình khác nhau như thế nào giữa các vị trí khác nhau.

Tất cả những gì bạn làm là nhập URL của mình và Nhanh hoặc Chậm sẽ nhổ lại một loạt dữ liệu, bao gồm một biểu đồ hiển thị hiệu suất cho từng vị trí:

Dữ liệu tóm tắt nhanh hay chậm

Nếu cuộn xuống, bạn có thể xem chi tiết cụ thể hơn cho từng vị trí riêng lẻ:

Dữ liệu vị trí Nhanh hay Chậm

Ba điều cần chú ý khi sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ WordPress này

Để làm tròn mọi thứ, tôi muốn đề cập đến ba yếu tố quan trọng cần chú ý khi bạn chạy bài kiểm tra tốc độ WordPress.

1. Địa điểm kiểm tra của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn

Nơi bạn chạy thử nghiệm của mình từ đó đương nhiên sẽ có ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Theo mặc định, bạn nên chọn một vị trí thử nghiệm gần nhất có thể với phần lớn đối tượng của mình.

Nhưng bạn cũng nên sử dụng các vị trí khác nhau trên khắp thế giới để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh cho tất cả mọi người. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là sử dụng công cụ Nhanh hoặc Chậm ở trên.

Nếu bạn nhận thấy trang web của mình tải chậm từ một số vị trí nhất định, bạn có thể muốn xem xét mạng phân phối nội dung (CDN).

2. Tốc độ kết nối của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn

Như tôi đã đề cập ở trên, tốc độ kết nối mà bạn chọn cho thử nghiệm của mình sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả thời gian tải mà bạn nhận được.

Hãy suy nghĩ về thế giới thực…

Nếu bạn đang duyệt từ điện thoại thông minh của mình trên kết nối 3G tồi tệ, ngay cả các trang web nhanh cũng sẽ tải chậm hơn bình thường. Nếu bạn về nhà và kết nối điện thoại thông minh với wifi siêu nhanh của mình, những trang web đó sẽ bắt đầu tải nhanh hơn một cách kỳ diệu.

Không có gì thay đổi với chính trang web – sự khác biệt duy nhất là tốc độ kết nối.

Để có được kết quả thực tế, tôi khuyên bạn nên chơi xung quanh với các tốc độ kết nối khác nhau.

3. “Thời gian tải” không phải là same trên tất cả các công cụ

Có… đây là điều khó khăn. Do cách các trang web hoạt động, việc xác định “thời gian tải” có nghĩa là gì thực sự hơi phức tạp.

Có tất cả các loại thuật ngữ như:

 • Sơn nội dung lớn nhất
 • Sơn nội dung đầu tiên
 • Nội dung DOM đã tải
 • Thời gian tải
 • Thời gian tải đầy đủ

Ở cấp độ cơ bản, sự khác biệt về cơ bản là liệu một trang có được coi là đã tải khi:

 • Nội dung “quan trọng” nhất hiển thị với khách truy cập là con người, ngay cả khi nội dung khác chưa được tải
 • Tất cả nội dung đều hiển thị cho khách truy cập là con người, ngay cả khi vẫn còn một số hoạt động nền đang diễn ra ở hậu trường.
 • Mọi thứ đều được tải 100% và không còn hoạt động nền nào nữa.

Đảm bảo rằng bạn đang so sánh cùng một chỉ số khi nói về “thời gian tải”.

Và điều đó kết thúc bài đăng của chúng tôi về các công cụ kiểm tra tốc độ WordPress tốt nhất! Có bất kỳ câu hỏi nào khác về kiểm tra hiệu suất WordPress? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.