Cách thực hiện với WordPress, cộng với các plugin để sử dụng

Chưa được phân loại

Rất nhiều trang web phổ biến đi xa hơn và tạo ra các ứng dụng chuyên dụng cho khách truy cập của họ sử dụng. Với ứng dụng trang web, bạn có thể duy trì kết nối với người dùng thông qua thông báo trên thiết bị và ứng dụng đó có thể cung cấp trải nghiệm hấp dẫn hơn so với các trang web dành cho thiết bị di động thông thường. Vấn đề là tìm ra cách chuyển đổi một trang web thành một ứng dụng ngay từ đầu.

Bởi vì chúng tôi đang sử dụng WordPress, câu trả lời nằm ở hàng nghìn plugin có sẵn có thể giúp thực hiện chuyển đổi. Với plugin phù hợp, việc chuyển đổi một trang web thành một ứng dụng trở nên đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách các ứng dụng trang web hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn ba plugin bạn có thể sử dụng để chuyển đổi trang web thành ứng dụng và cung cấp cho bạn con trỏ về cách thực hiện. Hãy bắt đầu làm việc!

Giới thiệu về ứng dụng trang web

Chúng ta thường sử dụng thuật ngữ ‘ứng dụng trang web’ để chỉ một loại ứng dụng rất đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng trang web có chức năng rất giống với các trang dành cho thiết bị di động thông thường. Sự khác biệt là vì chúng ta đang nói về một ứng dụng toàn diện, bạn có quyền truy cập vào các tính năng mà các trang web thông thường thường không cung cấp, chẳng hạn như thông báo tích hợp (mặc dù ngày nay bạn có thể thêm chúng!).

Các ứng dụng trang web đặc biệt phổ biến trong số các trang web tin tức và các loại dự án nặng về nội dung khác. Ví dụ: có các ứng dụng cho BBC News, Reuters, Forbes, Financial Times và nhiều ứng dụng khác:

BBC news chuyển đổi trang web của mình thành một ứng dụng

Bạn có thể đặt câu hỏi tại sao bạn lại gặp rắc rối khi học cách chuyển đổi trang web thành ứng dụng để người dùng có thể đọc nội dung của bạn. Đó là một câu hỏi hay với ba câu trả lời khác nhau:

  1. Người dùng ứng dụng có nhiều khả năng gắn bó và đọc nhiều nội dung hơn, thay vì chuyển sang tab trình duyệt khác.
  2. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn khai thác các chức năng như thông báo đẩy và đăng ký định kỳ.
  3. Có ứng dụng trang web của riêng bạn là khá tuyệt vời!

Tất nhiên, xây dựng một ứng dụng không phải là điều bạn có thể làm trong một ngày. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể khá phức tạp và tốn kém. Tuy nhiên, đây là lúc các plugin WordPress đến để giải cứu.

Ba plugin WordPress cho phép bạn chuyển đổi trang web thành ứng dụng

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba trong số các plugin yêu thích của chúng tôi để xây dựng các ứng dụng di động đơn giản từ trang web WordPress của bạn. Hãy nhớ rằng mặc dù các plugin này rất tốt, nhưng chúng chỉ có thể giúp bạn xây dựng các ứng dụng tương đối đơn giản. Nếu bạn đang muốn tạo ra một cái gì đó với chức năng phức tạp, bạn sẽ cần phải gọi cho một chuyên giavà phát triển nó như bạn làm với bất kỳ phần công nghệ nào khác.

1. Trình ứng dụng

AppPresser là một dịch vụ cho phép bạn tạo các ứng dụng di động cho Android và iOS bằng trình tạo tùy chỉnh. Nó cho phép bạn kết nối các ứng dụng bạn xây dựng với AppPresser với trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi thích dịch vụ này đặc biệt bởi vì trình tạo ứng dụng của nó cảm thấy rất giống với WordPress Tùy biến. Như vậy, nếu bạn đã từng sử dụng cái sau để xây dựng một hoặc hai trang, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi chọn AppPresser. Tuy nhiên, trong khi plugin miễn phí, bản thân dịch vụ thì không. Gói rẻ nhất có giá 19 đô la mỗi tháng cho một ứng dụng.

Xem xét chi phí của nó, chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn nên sử dụng AppPresser nếu bạn đã có một lượng người theo dõi tốt cho trang web của mình. Nếu đúng như vậy, hãy thoải mái kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào!

2. MobiLoud

MobiLoud khá giống với AppPresser trong cách mô hình của nó hoạt động. Họ cung cấp một dịch vụ để cho phép bạn xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm phát triển nào. Sau đó, bạn có thể kết nối ứng dụng với WordPress bằng một plugin, để cho phép nó lấy dữ liệu từ trang web của bạn.

Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là MobiLoud cung cấp cho bạn một số ‘cài đặt trước’ ứng dụng mà bạn có thể sử dụng, tùy thuộc vào tính năng và Trải nghiệm người dùng (UX) bạn muốn cung cấp. Tuy nhiên, chức năng bổ sung này đi kèm với một chi phí. Gói rẻ nhất của MobiLoud bắt đầu từ $ 399 mỗi tháng, vì vậy chúng tôi không thể giới thiệu nó trừ khi bạn có sẵn kế hoạch kiếm tiền từ ứng dụng di động của mình. Trong mọi trường hợp, MobiLoud cung cấp bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể hãy dùng thử trước khi cam kết sử dụng dịch vụ.

3. Androapp

Cho đến nay, hai plugin mà chúng tôi đã đề cập được kết nối với các dịch vụ cao cấp. Androapp ·, mặt khác, sử dụng mô hình freemium. Với plugin này, bạn có thể chuyển đổi trang web WordPress của mình thành một ứng dụng cho iOS và Android. Nó được thiết kế với các ứng dụng ‘đọc tin tức’ đơn giản, vì vậy could là một lựa chọn tuyệt vời nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bây giờ về chủ đề chi phí – Androapp cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng. Sau đó, bạn có thể chọn trả phí hàng năm cho mỗi ứng dụng bạn đã tạo. Nếu chi phí bị cấm, bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản Androapp hỗ trợ quảng cáo. Đó là một sự đánh đổi, nhưng là một cách tốt để chuyển đổi một trang web thành một ứng dụng nếu bạn có ngân sách tiết kiệm.

Cách tận dụng tối đa ứng dụng trang web WordPress của bạn

Chúng tôi đã nói về mức độ hữu ích của một ứng dụng dành cho thiết bị di động đối với trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu một ứng dụng trang web không phải là ứng dụng thay thế cho thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Ngay cả khi bạn quyết định tạo và xuất bản một ứng dụng, bạn vẫn cần đảm bảo trang web của mình hoạt động hoàn hảo trên thiết bị di động. Rốt cuộc, không phải ai cũng muốn sử dụng một ứng dụng và lưu lượng truy cập trên thiết bị di động hiện cũng giống như – nếu không muốn nói thêm – quan trọng hơn so với đối tác máy tính để bàn của nó.

Quá trình xây dựng một ứng dụng cho trang web của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào công cụ bạn quyết định sử dụng. Tuy nhiên, khi ứng dụng của bạn đã sẵn sàng hoạt động, bạn sẽ cần phải tiếp tục gửi ứng dụng đến các cửa hàng Android và iOS, có thể tham gia khá nhiều.

Cửa hàng ứng dụng Android.

Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để liên kết người dùng với các ứng dụng dành cho thiết bị di động từ trang web của bạn. Ví dụ: một số trang web đề xuất cho người dùng thiết bị di động (sử dụng cửa sổ bật lên) rằng họ cài đặt phiên bản ứng dụng thay thế, điều này có thể lý tưởng để thúc đẩy cài đặt. Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, hãy cố gắng kiềm chế việc bán hàng khó khăn và chỉ cần để khách truy cập quyết định xem họ thích sử dụng trang web di động hay ứng dụng của bạn.

Kết thúc

Ý tưởng tạo một ứng dụng dành cho thiết bị di động từ đầu có thể rất đáng sợ. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ giúp bạn kết hợp các ứng dụng đơn giản một cách tương đối dễ dàng. Nếu bạn là người dùng WordPress, quá trình này thậm chí còn trở nên đơn giản hơn nhờ các plugin.

Đối với những plugin nào bạn có thể sử dụng để chuyển đổi trang web thành ứng dụng, đây là ba trong số các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

  1. Ứng dụngPresser: Nếu bạn thích WordPress Customizer, bạn sẽ thích sử dụng AppPresser vì nó rất giống nhau.
  2. MobiLoud ·: Với MobiLoud, bạn có quyền truy cập vào một số loại cài đặt trước ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để tạo của riêng mình.
  3. Androapp ·: Plugin miễn phí này cho phép bạn tạo các ứng dụng trang web WordPress đơn giản mà không gặp nhiều rắc rối.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách chuyển đổi trang web WordPress thành một ứng dụng không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.