Cách thiết lập các biến thể WooCommerce và các sản phẩm có thể thay đổi

Chưa được phân loại

Đấu tranh với cách tạo các biến thể WooCommerce cho sản phẩm của bạn?

Các biến thể sản phẩm cho phép bạn hiển thị nhiều tùy chọn cho một mặt hàng cụ thể để khách hàng có thể chọn bất kỳ mặt hàng nào họ muốn. Mặc dù có một số thủ thuật để sử dụng tính năng này, nhưng một khi bạn đã quen với quy trình, việc liệt kê các sản phẩm có nhiều biến thể tùy thích sẽ trở nên đơn giản.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích các biến thể WooCommerce là gì và cách chúng hoạt động. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập chúng cho các sản phẩm của bạn. Hãy cùng xem!

🛒 Bạn đang trong quá trình xây dựng cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình? Đây là hướng dẫn chuyên sâu về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến từ đầu đến cuối.

Sơ lược về các biến thể và thuộc tính của WooCommerce

Đôi khi, một sản phẩm bạn liệt kê trong Thương mại điện tử WooCommerce cửa hàng sẽ chỉ có một loại. Mặt khác, nhiều mặt hàng sẽ đi kèm với nhiều tùy chọn khác nhau. Chỉ một vài ví dụ bao gồm:

  • Quần áo có nhiều màu sắc và / hoặc kích cỡ khác nhau.
  • Đồ nội thất và các mặt hàng gia dụng khác với các tùy chọn vật liệu khác nhau.
  • Các mặt hàng thực phẩm với nhiều hương vị, thành phần, toppings, vv (ví dụ: cho một trang web nhà hàng)

Hầu hết các cửa hàng sẽ cung cấp ít nhất một vài mặt hàng với nhiều hơn một loại, và nhiều cửa hàng phụ thuộc rất nhiều vào các loại sản phẩm này. May mắn thay, WooCommerce cung cấp một cách tích hợp để thêm thực tế bất kỳ tùy chọn nào vào trang sản phẩm của bạn.

Hệ thống này được tạo thành từ hai tính năng chính – ‘thuộc tính’ và ‘biến thể’. Cả hai thường bị nhầm lẫn, vì vậy điều quan trọng là phải làm rõ sự khác biệt giữa chúng.

👉 Thuộc tính

Thuộc tính là những người mô tả cho một sản phẩm, cho phép khách hàng biết những sự thật quan trọng về kích thước, màu sắc, chất liệu của sản phẩm, v.v.

Vì vậy, ví dụ: bạn có thể có một chiếc áo len có các thuộc tính “màu xanh” và “len”, hoặc một túi du lịch có trọng lượng và kích thước cụ thể:

Một ví dụ về các thuộc tính WooCommerce.

Thông tin này hoàn toàn mang tính mô tả. Nó được liệt kê trên trang sản phẩm, nhưng khách hàng không thể tương tác hoặc thay đổi.

👉 Biến

Biến, mặt khác, là những lựa chọn thực tế mà khách hàng có thể thực hiện. Ví dụ: nếu khách hàng có thể chọn giữa áo len “xanh lam” và “đỏ”, thì đó là một biến thể.

Nếu bạn muốn cho phép mọi người thực sự chọn các tùy chọn khác nhau, bạn cũng sẽ cần thêm các biến thể. Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho khách hàng lựa chọn giữa ba kích cỡ của cùng một chiếc áo sơ mi:

Một ví dụ về các biến thể WooCommerce.

Bạn có thể sử dụng các thuộc tính mà không cần thay đổi, chỉ để cung cấp thêm thông tin cho khách hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các biến thể WooCommerce, trước tiên bạn cần thiết lập các thuộc tính. Nếu điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu, đừng lo lắng – chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách thức hoạt động của quy trình.

Cách tạo và hiển thị các biến thể sản phẩm trong WooCommerce (trong 3 bước)

Như đã hứa, trong suốt ba bước tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập các biến thể WooCommerce trong cửa hàng của bạn. Nếu bạn chưa có, trước tiên bạn sẽ muốn cài đặt và thiết lập WooCommerce. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu làm việc!

1. Thiết lập các thuộc tính cho các sản phẩm WooCommerce của bạn

Hệ thống biến thể WooCommerce dựa trên các thuộc tính. Do đó, đối với bất kỳ biến thể nào bạn muốn thiết lập, trước tiên bạn cần tạo một thuộc tính tương ứng.

Có một vài cách để làm điều này. Trong khi bạn Có thể tạo các thuộc tính trên các trang sản phẩm riêng lẻ, dễ dàng nhất để thiết lập chúng trong chuyên dụng Thuộc tính > sản phẩm phần:

Mô hình Thuộc tính sản phẩm WooCommerce tab.

Tại đây, bạn có thể thêm một thuộc tính mới. Ví dụ, giả sử bạn bán quần áo với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể đặt tên cho thuộc tính của mình là “Màu sắc” và gán cho thuộc tính đó cùng một từ với slug. Tên và sên có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng mang tính mô tả và dễ nhớ.

Một khi bạn nhấn Thêm thuộc tính , thuộc tính mới của bạn sẽ xuất hiện trong menu bên phải:

Thêm thuộc tính WooCommerce mới.

Bây giờ, hãy chọn Định cấu hình thuật ngữ. Trên màn hình này, bạn có thể thêm một mục nhập mới cho mỗi phiên bản của thuộc tính – ở đây điều này có nghĩa là mỗi màu bạn bán clothing trong. Hãy thêm “Màu xanh lá cây”:

Một thuộc tính màu WooCommerce.

Bạn có thể tiếp tục thêm bao nhiêu màu tùy thích, từng màu một. Bạn có thể bao gồm mô tả cho từng mô tả nếu muốn, nhưng điều này là không cần thiết (và sẽ không được hiển thị trên nhiều Chủ đề WooCommerce Dù sao đi nữa).

Khi thiết lập xong thuộc tính đầu tiên, bạn có thể quay lại và thêm bao nhiêu thuộc tính khác tùy thích. Đối với cửa hàng quần áo của mình, chúng tôi có thể tiếp tục thêm kích cỡ và chất liệu làm thuộc tính riêng lẻ. Bạn luôn có thể quay lại đây sau để thực hiện các thay đổi bổ sung.

2. Gán thuộc tính cho một sản phẩm riêng lẻ

Tại thời điểm này, đã đến lúc sử dụng các thuộc tính mới của bạn. Mở một sản phẩm WooCommerce – đây có thể là một mặt hàng mới hoặc một mặt hàng hiện có – và cuộn xuống Dữ liệu sản phẩm phần:

Phần Dữ liệu sản phẩm WooCommerce.

Ngay bên cạnh Dữ liệu sản phẩm tiêu đề, chọn Sản phẩm biến đổi từ menu thả xuống. Điều này sẽ cho WooCommerce biết bạn muốn tạo một sản phẩm với nhiều tùy chọn và thay đổi cài đặt bạn phải chơi cùng.

Sau đó mở ra Thuộc tính , chọn một trong các thuộc tính bạn đã tạo và nhấp vào Thêm:

Thêm thuộc tính WooCommerce.

Bây giờ, bạn có thể chọn bất kỳ thuộc tính nào mô tả sản phẩm bạn hiện đang chỉnh sửa. Nhấp vào (Các) giá trị và các lựa chọn của bạn sẽ xuất hiện:

Định cấu hình các thuộc tính WooCommerce.

Bạn có thể chọn nhiều tùy chọn—ví dụ: nếu một mục có cả màu xanh lam và đỏ.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng cả hai Hiển thị trên trang sản phẩmĐược sử dụng cho các biến thể đều được kiểm tra. Sau đó, nhấn Lưu thuộc tính nút.

Nếu cần, bạn có thể tiếp tục thêm các thuộc tính khác vào mặt hàng. Tuy nhiên, bây giờ, chúng ta hãy chuyển sự chú ý của chúng ta sang các biến thể WooCommerce.

3. Thêm các biến thể WooCommerce vào sản phẩm của bạn

Tiếp theo, chọn nút Biến Tab. Miễn là bạn đã thiết lập ít nhất một thuộc tính, bạn sẽ có tùy chọn để Thêm biến thể:

Mô hình Biến thể WooCommerce tab.

Đánh Đivà bạn sẽ thấy một menu thả xuống mới, nơi bạn có thể chọn một thuộc tính (chẳng hạn như một màu cụ thể):

Thêm các biến thể WooCommerce.

Chọn thuộc tính bạn muốn, sau đó tùy chỉnh phần còn lại của cài đặt bên dưới nếu cần. Trường bắt buộc duy nhất là giá cho biến thể, nhưng bạn cũng có thể đặt trạng thái hàng tồn kho, trọng lượng, kích thước của mặt hàng, v.v.:

Chi tiết biến thể WooCommerce.

Điều này cho phép bạn thêm thông tin khác nhau cho mỗi biến thể.

Ví dụ: bạn có thể muốn đặt các mức giá riêng biệt cho cùng một mặt hàng được làm từ các chất liệu khác nhau hoặc nhập kích thước duy nhất cho một sản phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau.

Bạn cũng có thể làm cho giá của mỗi biến thể và các chi tiết liên quan giống hệt nhau – điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Lưu các thay đổi của bạn khi bạn đã hoàn tất. Sau đó, nhấn Đi một lần nữa để tạo biến thể tiếp theo của bạn:

Nhiều biến thể trên một sản phẩm.

Bạn có thể chọn một thuộc tính mới tại đây (chẳng hạn như màu khác) và tùy chỉnh thông tin của thuộc tính đó như được mô tả ở trên. Quá trình này có thể được lặp lại để thêm bao nhiêu biến thể WooCommerce tùy thích. Chỉ cần đừng quên lưu các thay đổi của bạn cho từng biến thể và cho toàn bộ sản phẩm khi bạn hoàn tất.

Kết thúc

Một điều tuyệt vời về Thương mại điện tử WooCommerce là của nó tính linh hoạt tối cao. Bạn có thể tạo các trang sản phẩm đơn giản hoặc phức tạp như bạn cần. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập các sản phẩm rất cơ bản hoặc bán các mặt hàng với nhiều biến thể khác nhau.

Để thêm các biến thể WooCommerce vào sản phẩm của cửa hàng, bạn sẽ muốn:

  1. Tạo thuộc tính cho các sản phẩm WooCommerce của bạn từ Thuộc tính > sản phẩm khu vực.
  2. Gán thuộc tính cho một sản phẩm riêng lẻ trong trang Thuộc tính Tab.
  3. Thêm Các biến thể WooCommerce cho sản phẩm của bạn trong trang Biến Tab.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách các biến thể WooCommerce hoạt động không? Chia sẻ câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.