Cách thêm trò chuyện trực tiếp WordPress vào trang web của bạn (Không cần mã!)

Chưa được phân loại

Tìm kiếm một cách dễ dàng để thêm chức năng trò chuyện trực tiếp WordPress vào trang web của bạn? Trong khi có rất nhiều plugin trò chuyện trực tiếp chất lượng, trò chuyện trực tiếp hơi phức tạp vì, không giống như hầu hết các plugin WordPress, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trong giao diện của plugin trong khi trò chuyện với khách hàng.

Kết quả là bạn cần chọn một WordPress giải pháp trò chuyện trực tiếp không chỉ dễ thiết lập, nhưng cũng cung cấp cho bạn một bộ công cụ vững chắc để quản lý cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải vật lộn để luôn cập nhật tất cả các cuộc trò chuyện khác nhau của mình.

Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách thêm trò chuyện trực tiếp trong WordPress mà không gặp bất kỳ phiền phức nào khi sử dụng giải pháp cho phép bạn trả lời khách hàng của mình từ:

  • Giao diện web
  • Ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows hoặc máy Mac
  • Ứng dụng di động cho iOS và Android

Để giúp bạn có được chức năng đó, chúng tôi đã chọn sử dụng một giải pháp cao cấp cho hướng dẫn đó. Nhưng trong khi nó là một công cụ cao cấp, bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày mà không cần thẻ tín dụng, vì vậy bạn sẽ có thể làm theo hướng dẫn này mà không tốn một xu nào.

Ưu đãi độc quyền! Bạn có thể nhận được một thời gian dùng thử miễn phí kéo dài 30 ngày nếu bạn đăng ký LiveChat thông qua liên kết này.

Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ hướng dẫn về công cụ trò chuyện trực tiếp miễn phí 100% ở cuối bài đăng này, mặc dù nó hạn chế hơn một chút.

Cách thêm chức năng trò chuyện trực tiếp WordPress vào trang web của bạn

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước cách sử dụng chức năng trò chuyện trực tiếp của WordPress cho trang web của bạn. Ngay cả khi bạn là người dùng không chuyên về kỹ thuật, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi theo dõi. Như chúng tôi đã hứa, bạn sẽ không phải nhìn vào một dòng mã nào để hoàn thành việc này!

Bước 1: Cài đặt plugin LiveChat từ WordPress.org

Để bắt đầu, hãy cài đặt plugin “LiveChat – Plugin trò chuyện trực tiếp WP cho WordPress” từ WordPress.org.

Nếu bạn không chắc chắn về cách cài đặt plugin WordPress, hãy xem hướng dẫn này.

Bước 2: Tạo tài khoản LiveChat miễn phí của bạn

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, truy cập trang web dịch vụ LiveChat, nơi bạn có thể tạo tài khoản của mình bằng cách nhập một vài chi tiết đơn giản. Một lần nữa, bạn nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày mà không cần thẻ tín dụng – vì vậy bạn sẽ không cần nhập bất kỳ thông tin thanh toán nào:

Tạo tài khoản LiveChat

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần nhập URL trang web của mình, cũng như những gì bạn định sử dụng hộp trò chuyện trực tiếp WordPress của mình để:

Nhập chi tiết trang web

Sau đó, bạn sẽ cần nhập một chút thông tin về công ty của mình:

Và đó là nó!

Nhập thông tin chi tiết về công ty

Bước 3: Kết nối plugin LiveChat với tài khoản LiveChat của bạn

Bây giờ, quay trở lại Trò chuyện trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào tùy chọn để Đăng nhập bằng LiveChat:

Kết nối plugin

Bạn sẽ thấy một lời nhắc bật lên – hãy nhấp vào biểu tượng Cho phép sự quyết định:

Lời nhắc truy cập

Và đó là nó! Bạn vừa thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web WordPress của mình. Đi đến giao diện người dùng của trang web của bạn và kiểm tra nó:

Ví dụ về hộp trò chuyện trực tiếp

Bước 4: Tìm hiểu giao diện LiveChat

Để quản lý hầu hết các khía cạnh của chức năng trò chuyện trực tiếp WordPress của bạn, bạn sẽ sử dụng giao diện trang web LiveChat. Có rất nhiều điều đang diễn ra, nhưng công cụ này cung cấp cho bạn một trình hướng dẫn chào mừng khá chi tiết sẽ đưa bạn qua các khía cạnh nhập nhiều nhất của giao diện.

Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua nó, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua trình hướng dẫn thiết lập vì nó sẽ chỉ ra rất nhiều tính năng quan trọng.

Chỉ đứng đầu trang web LiveChat và đăng nhập. Sau đó, bạn sẽ thấy lời nhắc khởi động trình hướng dẫn:

Trình hướng dẫn thiết lập

Bước 5: Tùy chỉnh trò chuyện trực tiếp của bạn để phù hợp với trang web của bạn

Khi bạn hoàn thành hướng dẫn chào mừng, bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu trò chuyện với khách truy cập của mình. Điều duy nhất bạn vẫn có thể muốn làm là tùy chỉnh giao diện của hộp trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn.

Để làm điều đó, bạn cũng sẽ sử dụng trang web LiveChat.

Đầu tiên, truy cập vào Setti ·ngs bằng cách nhấp vào Biểu tượng bánh răng trong giao diện LiveChat. Sau đó, bạn có thể sử dụng Customization tùy chọn bên dưới Cửa sổ trò chuyện đến:

Cấu hình hộp trò chuyện

Bạn có thể muốn chọc vào phần còn lại của cài đặt để xem tất cả những gì bạn có thể làm.

Ví dụ: Tham gia cho phép bạn thiết lập lời chào tự động cho khách truy cập của mình. Và chiếc Cài đặt trò chuyện cho phép bạn thay đổi cách hộp trò chuyện trông như thế nào cho các trang nhất định (hoặc chỉ vô hiệu hóa hoàn toàn nó cho các trang nhất định).

Bước 6: Bắt đầu trò chuyện!

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trò chuyện với khách truy cập của mình. Bạn có thể sử dụng giao diện web mà bạn đã thấy trong hướng dẫn từ Bước 4. Hoặc, bạn có thể cân nhắc sử dụng một trong các Ứng dụng LiveChat dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng LiveChat sau khi bản dùng thử miễn phí 30 ngày của bạn hết hạn, các gói trả phí đang diễn ra bắt đầu từ $ 16 mỗi tháng cho một đại lý duy nhất. Bạn có thể quản lý các nhân viên trong hồ sơ nhóm của mình. Các tài khoản không hoạt động hoặc những tài khoản đang chờ phê duyệt không cần phải trả tiền. Bạn sẽ được giảm giá 30% cho lần thanh toán đầu tiên của mình khi bạn sử dụng liên kết này.

Một giải pháp thay thế miễn phí để thêm trò chuyện trực tiếp trong WordPress

LiveChat rất tuyệt vời vì sự đơn giản của nó và thực tế là nó cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để trò chuyện với khách truy cập của bạn, nhưng chúng tôi hiểu rằng bạn có thể có ngân sách tiết kiệm.

Nếu bạn đồng ý với việc chỉ có thể trò chuyện với khách truy cập từ bảng điều khiển WordPress của mình, thì cũng có một plugin miễn phí được gọi là Trò chuyện trực tiếp 3CX (trước đây là Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của WP) có thể giúp bạn thêm trò chuyện trực tiếp trong WordPress.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh chóng về cách thêm chức năng trò chuyện trực tiếp của WordPress với plugin này.

Đầu tiên, rõ ràng bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt nó, hãy chuyển đến phần mới Trò chuyện trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào nút để Bỏ qua phần giới thiệu và bắt đầu chấp nhận cuộc trò chuyện:

Plugin hỗ trợ trò chuyện Wp-Live

Và ngay lập tức, trò chuyện trực tiếp của bạn sẽ hoạt động, bạn có thể xem trước trò chuyện này bằng cách truy cập giao diện người dùng của trang web của mình:

Ví dụ về Hỗ trợ trò chuyện Wp-Live

Cách trò chuyện với khách truy cập của bạn

Để trò chuyện với khách truy cập của bạn, bạn có thể đi tới Trò chuyện trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Trò chuyện với khách truy cập

Cách tùy chỉnh hộp trò chuyện của bạn

Để tùy chỉnh giao diện và chức năng của hộp trò chuyện, hãy đi tới Trò chuyện trực tiếp → cài đặt trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Định cấu hình cài đặt plugin

Tại đây, bạn sẽ nhận được một số tab nơi bạn có thể định cấu hình:

  • Trường hộp trò chuyện
  • Màu sắc và các tùy chọn tạo kiểu khác
  • Thông báo xuất hiện khi bạn không có mặt để trò chuyện
  • V.v.

Thưởng thức của bạn WordPress trò chuyện trực tiếp

Điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm chức năng trò chuyện trực tiếp vào trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống trò chuyện trực tiếp linh hoạt nhất, LiveChat cung cấp cho bạn nhiều cách để tương tác với khách truy cập của mình, cũng như quy trình thiết lập dễ dàng – bạn sẽ chỉ cần thanh toán sau 30 ngày dùng thử miễn phí.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí 100%, Trò chuyện trực tiếp 3CX vẫn cung cấp quy trình thiết lập khá dễ dàng, nó không linh hoạt trong phiên bản miễn phí khi nói đến cách bạn có thể trò chuyện với khách truy cập.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cách bắt đầu với trò chuyện trực tiếp trên trang web WordPress của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.