Cách thêm biểu tượng yêu thích vào trang web WordPress của bạn

Chưa được phân loại

Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để thêm biểu tượng yêu thích WordPress vào trang web của mình?

Biểu tượng yêu thích là hình ảnh nhỏ mà bạn sẽ thấy ở phía bên trái của bất kỳ tab trình duyệt nào. Theo mặc định, trang web của bạn sẽ chỉ bao gồm một hình ảnh chung chung, vì vậy việc thêm một cái gì đó tùy chỉnh là tùy thuộc vào bạn. Làm điều này sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện đáng tin cậy hơn, hỗ trợ xây dựng thương hiệu và làm cho các trang của bạn dễ xác định hơn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ bắt đầu với một lời giải thích nhanh chóng về lý do tại sao bạn nên dành thời gian để sử dụng biểu tượng yêu thích WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một cái và đưa ra một số lời khuyên để làm điều đó một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu làm việc!

Tại sao bạn cần tạo một biểu tượng yêu thích WordPress

Nếu bạn kiểm tra một loạt các tab trong bất kỳ trình duyệt nào, bạn sẽ thấy rằng mỗi tab bao gồm cả tên của trang được đề cập và một hình ảnh nhỏ:

Favicons trong một trình duyệt.

Hình ảnh này – biểu tượng yêu thích – xác định trang web được đề cập. Có lẽ bạn chưa bao giờ suy nghĩ nhiều về họ, vì sự phổ biến của họ. Tuy nhiên, khi bạn tạo trang web của riêng bạn, nó sẽ không có biểu tượng yêu thích tùy chỉnh của riêng mình. Thay vào đó, các tab của trang sẽ có hình ảnh mặc định không cần thiết:

Một biểu tượng yêu thích WordPress mặc định.

Những biểu tượng này nhạt nhẽo, không đáng nhớ lắm và có thể khiến trang web của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Do đó, việc tạo một biểu tượng yêu thích WordPress tùy chỉnh là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm cho trang web của mình.

Sử dụng biểu tượng yêu thích được lựa chọn cẩn thận cũng giúp người dùng dễ dàng xác định các trang của bạn hơn. Cộng nó đóng một vai trò trong việc đảm bảo trang web của bạn đáng nhớ, cũng như củng cố thương hiệu của bạn.

Cũng không khó để thêm biểu tượng yêu thích vào WordPress, làm cho đây trở thành một trong những hành động “quả treo thấp” tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho trang web của mình.

Cách thêm biểu tượng yêu thích vào trang web WordPress của bạn (trong 3 bước)

Trong suốt một vài phần tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể tạo biểu tượng yêu thích WordPress và thêm nó vào trang web của mình. Hãy bắt đầu nào!

Bước 1: Lên kế hoạch cho thiết kế biểu tượng yêu thích của bạn

Trước khi thực sự tạo và tải lên biểu tượng yêu thích của bạn, bạn nên lập kế hoạch một chút. Hình ảnh nhỏ bé này sẽ đại diện cho bạn và trang web của bạn, vì vậy bạn không muốn tát một cái gì đó cùng nhau vội vàng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định xem nên sử dụng hình ảnh hiện có hay tạo nội dung mới. Ví dụ: nếu bạn đã có một logo đại diện chính xác cho trang web hoặc doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn sử dụng nó làm biểu tượng yêu thích của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng favicons rất nhỏ, và do đó không thể chứa nhiều chi tiết. Nếu logo hiện tại của bạn phức tạp, nó có thể sẽ cần được đơn giản hóa để trông đẹp trong tab trình duyệt.

Mặt khác, bạn cũng có thể tạo ra một hình ảnh hoàn toàn mới. Nó vẫn là tốt nhất để sử dụng các yếu tố của thương hiệu của trang web hoặc doanh nghiệp của bạn Ở đây. Điều này có nghĩa là chọn kết hợp màu sắc, Phông chữvà/hoặc các biểu tượng đã là một phần trong thiết kế trang web lớn hơn của bạn.

Nó có thể giúp ở giai đoạn này để phác thảo một số khả năng cho biểu tượng yêu thích của bạn, trên giấy hoặc trong một chương trình chỉnh sửa hình ảnh đơn giản. Hãy nhớ rằng – thiết kế của bạn cần phải rất đơn giản, không bao gồm các yếu tố không cần thiết và thể hiện trực quan thương hiệu của bạn trong nháy mắt.

Bước 2: Tạo biểu tượng yêu thích của bạn

Khi bạn đã quyết định về một khái niệm thiết kế, đã đến lúc thực sự tạo ra hình ảnh biểu tượng yêu thích. Nếu bạn đang sử dụng một logo hiện có và bạn đủ may mắn để có một phiên bản rõ ràng, đơn giản hóa trong tay, bước này rất đơn giản.

Nếu không, bạn sẽ cần thiết kế biểu tượng yêu thích của mình. Có một số cách bạn có thể tiếp cận nhiệm vụ này:

  • Thuê một nhà thiết kế để tạo ra nó cho bạn. Điều này có vẻ như là quá mức cần thiết cho một hình ảnh nhỏ và cơ bản như vậy, nhưng chi một ít tiền có thể dẫn đến một kết quả chất lượng cao hơn, chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhà thiết kế có thể đưa ra lời khuyên về cách tối ưu hóa và kích thước hình ảnh của bạn cho các phương thức phân phối khác nhau.
  • Thiết kế biểu tượng yêu thích của bạn từ đầu, sử dụng một chương trình như Photoshop. Nếu bạn có kỹ năng thiết kế vững chắc – hoặc thời gian rảnh rỗi – việc tạo biểu tượng yêu thích bằng tay sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn.
  • Sử dụng trình tạo biểu tượng yêu thích để hợp lý hóa quy trình. Nếu bạn không muốn thuê một chuyên gia, nhưng không thoải mái khi tự mình làm tất cả, có rất nhiều công cụ có thể giúp thu hẹp khoảng cách. Nhiều thiết bị miễn phí và cho phép bạn thiết kế biểu tượng yêu thích của mình bằng cách sử dụng một mẫu trống hoặc tải lên và chỉnh sửa hình ảnh đã có từ trước.

Với điểm cuối cùng trong miNd Faviconer là một công cụ trong trình duyệt đơn giản có thể hoàn thành công việc:

Công cụ thiết kế Faviconer.

Bạn thậm chí sẽ thấy thiết kế của mình trong tab trình duyệt cho trang web, cho bạn biết nó sẽ trông như thế nào trong ngữ cảnh.

Các lợi ích khác của các công cụ tạo biểu tượng yêu thích này là sự trợ giúp bạn sẽ nhận được trong việc giữ cho hình ảnh của mình đơn giản và các tùy chọn kích thước khác nhau mà bạn sẽ có quyền truy cập. Các trình duyệt và thiết bị khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu biểu tượng yêu cầu phải có kích thước 16 x 16 hoặc 32 x 32 pixel. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một hình ảnh lớn hơn (512 x 512 pixel là tiêu chuẩn cho WordPress) và thu nhỏ nó xuống khi cần thiết.

Bước 3: Thêm biểu tượng yêu thích WordPress vào trang web của bạn và tối ưu hóa nó

Khi bạn đã có một biểu tượng yêu thích sẵn sàng hoạt động, có một số cách bạn có thể thêm nó vào trang web của mình.

Sử dụng Trình tùy biến WordPress – Tốt cho hầu hết các mục đích sử dụng

Đơn giản nhất là điều hướng đến Giao diện > Tùy chỉnh trong bảng điều khiển của bạn và chọn nút Nhận dạng trang web Tab:

Thêm một biểu tượng yêu thích WordPress thông qua Trình tùy chỉnh.

Cùng với một số tùy chọn cơ bản, bạn sẽ tìm thấy một phần ở đây được gọi là Biểu tượng trang web. Tại đây, bạn có thể tải lên phiên bản hình ảnh 512 x 512 pixel để sử dụng làm biểu tượng biểu tượng yêu thích và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Sử dụng plugin miễn phí – Đảm bảo khả năng tương thích với tất cả các thiết bị

Mặc dù quy trình trên hoạt động hoàn toàn tốt, nhưng cần lưu ý rằng biểu tượng yêu thích WordPress của bạn sẽ được hiển thị trên nhiều loại thiết bị. Điều này bao gồm rất nhiều kích thước và độ phân giải màn hình.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng biểu tượng yêu thích của mình được hiển thị theo cách tối ưu cho dù nó được xem như thế nào, có thể đáng để cài đặt một plugin như Favicon của RealFaviconGenerator:

Plugin này giúp bạn nhanh chóng tạo nhiều phiên bản biểu tượng yêu thích của mình, được tối ưu hóa cho các trình duyệt, thiết bị khác nhau, v.v. Nếu bạn điều hướng đến phiên bản mới Ngoại hình > Favicon trong bảng điều khiển WordPress của bạn sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ có thể tải lên một hình ảnh chính:

Cài đặt plugin faviconer.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng yêu thích của mình cho các mục đích sử dụng khác nhau:

Tùy chỉnh biểu tượng yêu thích WordPress của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đề xuất ở đây để biết các cách để tinh chỉnh từng phiên bản của biểu tượng yêu thích WordPress của bạn. Bạn thậm chí có thể tải lên hình ảnh hoàn toàn mới để sử dụng trên một số thiết bị nhất định nếu hình ảnh chính của bạn không phù hợp. Ngoài ra, bạn sẽ thấy bản xem trước về biểu tượng yêu thích của mình sẽ trông như thế nào trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Sau đó, bạn có thể chọn nút ở cuối trang để tạo biểu tượng yêu thích và quay lại trang tổng quan của mình:

Một biểu tượng yêu thích WordPress đã tải lên trong bảng điều khiển.

Nhìn chung, nếu bạn muốn đảm bảo biểu tượng yêu thích của mình đại diện tốt cho thương hiệu của mình bất kể thiết bị cuối là gì, bạn nên thực hiện thêm một vài bước để đảm bảo nó được tối ưu hóa hoàn toàn.

Kết thúc

Có thể dễ dàng tập trung rất nhiều vào các khía cạnh lớn của việc thiết kế trang web của bạn, chẳng hạn như chọn một chủ đề và xây dựng các trang, mà bạn quên đi những chi tiết nhỏ hơn. Bao gồm một biểu tượng yêu thích WordPress đơn giản nhưng hiệu quả là chìa khóa nếu bạn không muốn các trang của mình trông chung chung trong các tab trình duyệt và trên thiết bị di động.

Như bạn đã thấy, quá trình kết hợp một biểu tượng yêu thích WordPress chỉ mất ba bước:

  1. Lên kế hoạch cho thiết kế của favicon của bạn.
  2. Tạo biểu tượng yêu thích của bạn, từ đầu hoặc sử dụng một công cụ tạo như Faviconer.
  3. Thêm biểu tượng yêu thích WordPress vào trang web của bạn và tối ưu hóa nó bằng cách sử dụng Các Tùy biến WordPress hoặc một plugin như Favicon của RealFaviconGenerator.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thiết kế hoặc tối ưu hóa biểu tượng yêu thích WordPress của mình không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.