Cách tạo trang web WordPress LMS và khởi chạy khóa học của bạn

Chưa được phân loại

Sử dụng WordPress, bạn có thể xây dựng hầu hết mọi loại trang web có thể tưởng tượng được – bao gồm cả các nền tảng học trực tuyến. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể chuyển đổi một nền tảng thành một nền tảng mạnh mẽ Hệ thống quản lý học tập WordPress (WordPress LMS), cho phép bạn cung cấp các lớp học, tiếp nhận sinh viên và thậm chí kiếm tiền.

Bằng ‘các công cụ phù hợp’, tất nhiên chúng ta đang nói về các plugin. Có rất nhiều plugin WordPress LMS để bạn lựa chọn và theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết chúng đều tuyệt vời. Cái nào bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các tính năng bạn muốn lớp học trực tuyến của mình cung cấp và mục tiêu cá nhân của bạn.

👉 Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói ngắn gọn về cách thức hoạt động của LMS. Sau đó, chúng ta sẽ đi qua cách thiết lập LMS WordPress trong ba bước. Lớp học đang trong phiên!

Giới thiệu về LMS

Trang chủ Udemy.

Như bạn có thể đã biết, Công nghệ WordPress là những gì được gọi là một Hệ thống quản lý nội dung (CMS). Nói cách khác, đó là phần mềm được thiết kế để giúp bạn xuất bản và quản lý các thư viện nội dung lớn, tập trung vào các bài đăng và bài viết trên blog.

Một LMSmặt khác, được thiết kế để giúp bạn tạo các bài học trực tuyến và quản lý cả bài học và học sinh của bạn. Một LMS chất lượng sẽ:

 • Cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để xuất bản các bài học hỗ trợ nhiều loại nội dung
 • Cho phép sinh viên đăng ký các khóa học hoặc lớp học cụ thể
 • Cho phép bạn dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của học sinh và thực hiện các bài đánh giá

Tóm lại, LMS sẽ cung cấp cho bạn bộ tính năng cần thiết để quản lý hoàn toàn một lớp học trực tuyến. Trong khi ở đó Các nền tảng dành riêng cho LMS như Teachable, bạn cũng có thể thiết lập một hệ thống như thế này trực tiếp trong WordPress (và tương đối nhanh chóng). Thêm vào đó, bằng cách chọn phương pháp này, bạn thường có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn. Hãy cùng khám phá cách thức hoạt động của nó.

Cách tạo LMS WordPress (trong 3 bước)

Để xây dựng lớp học trực tuyến của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét một số WordPress LMS plugin. Tuy nhiên, trước đó, có một số điều cơ bản chúng tôi cần đề cập để bạn có thể bắt đầu chạy. Điều này bắt đầu bằng việc quyết định mục đích của trang web học tập của bạn sẽ là gì.

 1. Bước 1: Quyết định trọng tâm của LMS của bạn
 2. Bước 2: Lập kế hoạch cấu trúc cho WordPress LMS của bạn
 3. Bước 3: Thiết lập plugin WordPress LMS

Bước 1: Quyết định trọng tâm của LMS của bạn

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đã biết những chủ đề hoặc thị trường ngách mà bạn muốn lớp học trực tuyến của mình tập trung vào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xác định mục tiêu tổng thể của dự án sẽ là gì. Thông thường, đây là một trong hai điều:

 1. Bạn muốn giáo dục mọi người miễn phí.
 2. Bạn muốn cung cấp các khóa học trực tuyến trả phí.

Như bạn có thể biết, học trực tuyến là một ngành công nghiệp sinh lợi, vì vậy có tiền để được thực hiện (miễn là bạn có thể tìm thấy một khán giả cho các lớp học của bạn). Hầu hết các plugin WordPress LMS mà chúng tôi sẽ xem xét đều bao gồm một số tùy chọn kiếm tiền, vì vậy đó là một lộ trình bạn có thể khám phá dễ dàng.

💡 Hãy nhớ rằng nó cũng có thể đi với một hỗn hợp các cách tiếp cận. Trên thực tế, thường có ý nghĩa khi cung cấp một số nội dung trên LMS của bạn miễn phí trong khi vẫn giữ các khóa học khác ở chế độ riêng tư. Bằng cách đó, sinh viên có thể thưởng thức các bài học của bạn và bạn có thể tạo một kênh rõ ràng để thúc đẩy chuyển đổi.

Bước 2: Lập kế hoạch cấu trúc cho LMS WordPress của bạn

Khi bạn quyết định trọng tâm trang web của mình sẽ là gì, đã đến lúc vạch ra cấu trúc của nó. Điều đó có nghĩa là quyết định những trang bạn muốn trang web của mình bao gồm và bài học nào bạn sẽ xuất bản đầu tiên.

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về những gì một trang web WordPress LMS cơ bản có thể trông như thế nào:

 • Trang nhà
 • Danh sách các khóa học (có lẽ bao gồm giá cả)
 • Sinh viên Ý kiến
 • Về chúng tôi trang
 • Sinh viên Diễn đàn
 • Trang khóa học thực tế

Cấu trúc trang web của bạn càng phức tạp thì càng khó thực hiện. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ cho nó đơn giản lúc đầu và chỉ bao gồm các phần và thông tin hoàn toàn cần thiết. Ít nhất, bạn sẽ cần một trang chủ, Một Về chúng tôi trangvà một phần nơi sinh viên có thể duyệt qua những lớp học nào có sẵn:

Một số ví dụ về máy tính programming bài học trực tuyến.

📌 Bây giờ, bạn có thể tiếp tục và tập hợp các trang lại với nhau không yêu cầu chức năng LMS. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo các lớp học thực tế của mình.

Bước 3: Thiết lập plugin WordPress LMS

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều tùy chọn khi nói đến các plugin WordPress LMS. Tuy nhiên, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống chỉ còn ba trong số những thứ tốt nhất. 😎 Hãy cùng kiểm tra chúng!

LearnDash

Đầu tiên, LearnDash là một plugin cho phép bạn thiết kế và xuất bản các bài học trực tuyến phong phú về phương tiện truyền thông:

Trang chủ plugin LearnDash WordPress LMS.

Với LearnDash, bạn có quyền truy cập vào rất nhiều chức năng hữu ích, chẳng hạn như nội dung đã lên lịch, phần thưởng của người dùng, hệ thống đăng ký, các bài học riêng tư, v.v. Thêm vào đó, plugin cho phép bạn bán các khóa học của mình và nó tích hợp với Thương mại điện tử WooCommerce nếu bạn muốn có chức năng thương mại điện tử nâng cao hơn. Theo ý kiến của chúng tôi, LearnDash là một trong những lựa chọn tốt nhất xung quanh, nhưng nó cũng đắt tiền (một giấy phép cơ bản bắt đầu từ $ 159 mỗi năm).

Tìm hiểuPress

Nếu LearnDash không phù hợp với ngân sách của bạn, LearnPress là một tùy chọn miễn phí (nhưng vẫn tuyệt vời):

Plugin này bao gồm một trình tạo khóa học kéo và thả tiện dụng, hỗ trợ các bài học và câu đố thông thường, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng nó để bán các khóa học trực tuyến, và có rất nhiều tiện ích bổ sung cao cấp có sẵn nếu bạn muốn có chức năng nâng cao hơn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, LearnPress là một lựa chọn hoàn toàn tốt cho một lớp học trực tuyến. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự ‘miễn phí’ nếu bạn không cần thực hiện các nhiệm vụ như giao bài tập về nhà, cung cấp chứng chỉ, xử lý đăng ký trả phí và những thứ tương tự. Nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các tính năng đó, plugin này thậm chí có thể đắt hơn LearnDash, vì mỗi tiện ích bổ sung có giá khoảng 30–40 đô la.

LifterLMS

Cuối cùng, LifterLMS về cơ bản là sự kết hợp của hai plugin mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay:

Nó có một phiên bản cốt lõi miễn phí tại WordPress.org, nhưng nó cũng cung cấp một loạt các tiện ích bổ sung trả phí. Tùy thuộc vào chức năng chính xác mà bạn cần, nó có thể khá phải chăng.

Ví dụ: nếu tất cả những gì bạn muốn là một khóa học cơ bản và một khóa học duy nhất cổng thanh toán, bạn có thể chỉ phải trả $120 cho một tiện ích bổ sung. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều chức năng, nó có thể trở nên đắt tiền, với các gói bắt đầu từ $ 360 mỗi năm.

Với LifterLMS và có khả năng là một số tiện ích bổ sung cao cấp của nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các tính năng, bao gồm trình tạo khóa học tùy chỉnh và hỗ trợ cho các câu đố, nội dung theo lịch trình, bài tập về nhà, v.v. Theo như các bài học trả phí, LifterLMS hỗ trợ nhiều loại thanh toán và đăng ký. Nó thậm chí còn cho phép bạn kết hợp các bài học, vì vậy bầu trời là giới hạn khi nói đến việc cấu trúc trường học trực tuyến của bạn.

👉 Sự lựa chọn của bạn về plugin WordPress LMS sẽ xác định những tính năng bạn có quyền truy cập, vì vậy bạn sẽ muốn xem xét nó một cách cẩn thận. Khi bạn đã đưa ra quyết định, đã đến lúc làm việc để tạo và xuất bản bài học đầu tiên của bạn!

Kết thúc 🧐

Rõ ràng là các lớp học trực tuyến là ở đây để ở lại, khi mọi người tiếp tục chuyển sang Internet để học theo tốc độ của riêng họ. Với WordPress, việc thiết lập LMS của riêng mình và tận dụng sự thay đổi này sẽ dễ dàng hơn bạn tưởng tượng. Trên thực tế, chúng tôi muốn nói rằng phần khó nhất không phải là triển khai chức năng LMS, mà là đưa ra các bài học của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho thử thách, bạn có thể thiết lập một WordPress LMS chỉ trong ba bước:

 1. Quyết định trọng tâm của LMS của bạn.
 2. Lập kế hoạch cấu trúc cho trang web của bạn.
 3. Thiết lập một plugin LMS đáp ứng nhu cầu riêng của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách cung cấp các khóa học miễn phí hoặc trả phí bằng cách sử dụng WordPress LMS không? Hãy nói về họ trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.