Cách tạo trang web thư mục (Từng bước sử dụng WordPress)

Chưa được phân loại

Nếu bạn đang muốn tạo một trang web thư mục từ đầu, bắt đầu có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Đừng lo lắng – chúng tôi đã có bạn bảo hiểm!

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận từng bước về cách tạo một trang web thư mục. Chúng tôi sẽ đề cập đến…

 • 🚉 Chọn một nền tảng trang web (chúng tôi khuyên bạn nên WordPress)
 • 💻 Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền
 • 🎨 Cài đặt chủ đề thư mục để kiểm soát giao diện trang web của bạn
 • 💰 Quyết định cách kiếm tiền từ trang web của bạn
 • 🔌 Thêm chức năng bổ sung thông qua plugin

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tạo một trang web thư mục trong năm bước đơn giản?

Hãy bắt đầu nào…

Cách tạo trang web thư mục (5 bước)

1. Chọn một nền tảng trang web

Tạo một trang web thư mục WordPress

Tại Themeisle, chúng tôi luôn khuyên bạn nên xây dựng trang web với Công nghệ WordPress. Có nhiều lý do cho việc này. Chúng bao gồm…

 • Nó miễn phí – Phần mềm WordPress là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn sẽ không thấy mình phải trả phí tống tiền hàng tháng chỉ để giữ cho trang web của bạn hoạt động. Điều đó nói rằng, bạn vẫn sẽ cần phải trả tiền cho một dịch vụ lưu trữ và một tên miền cho trang web của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phá vỡ ngân hàng!
 • Bạn sở hữu trang web của mình – Nếu bạn xây dựng trang web của mình với WordPress, bạn sở hữu 100% trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trình tạo trang web được lưu trữ tất cả trong một sau đó bạn sẽ mất trang web của mình nếu bạn ngừng thanh toán đăng ký hàng tháng của mình.
 • Có hàng ngàn công cụ, plugin và chủ đề WordPress – Thêm các tính năng và chức năng bổ sung vào trang web của bạn bằng cách tận dụng các plugin và công cụ khác nhau có sẵn hoặc cải thiện giao diện trang web của bạn bằng cách nâng cấp chủ đề.
 • Bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của trang web của mình – Tuy nhiên, bạn muốn trang web của mình trông và hoạt động, bạn có thể đạt được điều đó với WordPress. Bạn có thể tùy chỉnh mọi yếu tố của trang web để phù hợp với thông số kỹ thuật chính xác của mình.
 • Thật dễ dàng để tìm thấy sự giúp đỡ – Một cộng đồng của các nhà thiết kế web, nhà phát triển và những người đam mê WordPress từ khắp nơi trên thế giới cung cấp trợ giúp và hỗ trợ thông qua blog, diễn đàn và các con đường khác. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cần một số câu hỏi được trả lời, bạn sẽ tìm thấy thông tin bạn cần trực tuyến.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn chọn tạo trang web của mình bằng WordPress, bạn sẽ cần phải mua gói lưu trữ và tên miền. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về cách làm điều đó…

2. Chọn gói lưu trữ và tên miền

Có một nhiều loại dịch vụ và kế hoạch lưu trữ có sẵn. Do đó, bạn sẽ cần phải thực hiện nghiên cứu của mình để tìm máy chủ lưu trữ phù hợp cho trang web thư mục của bạn.

Vì vậy, những yếu tố bạn nên xem xét khi bạn đang chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ? Dưới đây là một vài trong số những điều quan trọng nhất…

 • Giá – Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và các gói có thể khác nhau rất nhiều về giá cả. Khi bạn lần đầu tiên khởi động trang web thư mục của mình, một kế hoạch ngân sách cơ bản sẽ đủ, sau đó bạn có thể nâng cấp khi số lượng lưu lượng truy cập và nhu cầu lưu trữ của bạn tăng lên.
 • Bảo mật và hiệu suấtTính bảo mật và hiệu suất của trang web của bạn là rất quan trọng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn một máy chủ có thành tích tốt. Tìm hiểu xem có bất kỳ vấn đề bảo mật nào trong quá khứ hay không, cũng như kiểm tra tỷ lệ phần trăm thời gian hoạt động và các tính năng liên quan đến hiệu suất mà mỗi dịch vụ lưu trữ cung cấp.
 • Các tính năng dành riêng cho WordPress – Một số máy chủ cung cấp một loạt các tính năng dành riêng cho WordPress, có thể giúp thiết lập và bảo trì chung trang web thư mục của bạn. Chúng có thể bao gồm một cú nhấp chuột WordPress cài đặt, tự động WordPress cập nhật, và/hoặc sao lưu hàng ngày.
 • Hỗ trợ – Nếu có sự cố xảy ra với trang web của bạn, dịch vụ lưu trữ của bạn là cổng gọi đầu tiên của bạn. Có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp hỗ trợ 27/4 hàng đầu có thể là vô giá.

Chúng tôi khuyên bạn nên Bluehost

Bluehost (bằng tiếng Anh

Tại Themeisle, chúng tôi đề xuất Bluehost cho những người bắt đầu một dự án mới bởi vì …

 • Nó có giá cả phải chăng, với các kế hoạch bắt đầu chỉ từ một vài đô la một tháng.
 • Bạn nhận được một tên miền miễn phí.
 • Nó đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập dễ dàng để giúp bạn bắt đầu với WordPress.
 • Bạn có thể nâng cấp khi trang web của bạn phát triển.

3. Cài đặt chủ đề thư mục WordPress

Cài đặt một thư mục WordPress chủ đề là một cách hiệu quả để đảm bảo trang web của bạn không chỉ trông giống như một phần mà còn có tất cả các tính năng thư mục cần thiết mà một trang web thư mục cần. Có cả một loạt các chủ đề miễn phí và cao cấp mà bạn có thể lựa chọn.

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng hàng đầu mà bạn có thể muốn chủ đề thư mục của mình bao gồm…

Các tính năng của chủ đề thư mục

Các tính năng bạn sẽ muốn chủ đề của mình bao gồm có thể khác nhau tùy thuộc vào loại trang web thư mục bạn đang tạo. Bạn có thể muốn liệt kê các doanh nghiệp địa phương, sự kiện, bất động sản, việc làm, điểm du lịch hoặc tạo một trang web thư mục cho một thị trường ngách khác. Tuy nhiên, bất kể loại trang web thư mục bạn sẽ tạo là gì, đây là một số tính năng chính mà bạn có thể muốn chủ đề của mình kết hợp…

 • Nội dung demo – Dễ dàng thiết lập trang web của bạn bằng cách sử dụng nội dung demo được thiết kế sẵn.
 • Xác nhận quyền sở hữu chức năng thông tin đăng tải – Cho phép các doanh nghiệp xác nhận danh sách của riêng họ mà không cần phải liên hệ trực tiếp với bạn.
 • Đệ trình front-end – Cho phép các doanh nghiệp gửi danh sách của họ thông qua biểu mẫu gửi front-end thân thiện với người dùng.
 • Chức năng tìm kiếm – Cho phép người dùng của bạn để dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn và tìm danh sách hoặc thông tin họ đang tìm kiếm.
 • Hệ thống xếp hạng và đánh giá – Cho phép người dùng để lại xếp hạng và đánh giá, giúp tạo cộng đồng tại chỗ.
 • Tùy chọn kiếm tiền – Từ quảng cáo, phí niêm yết và đăng ký, đến đặt lịch hẹn và đặt chỗ, hãy tìm kiếm một chủ đề cho phép bạn tạo thu nhập theo nhiều cách khác nhau và điều đó sẽ tích hợp với cổng thanh toán nổi bật (ví dụ: Sọc hoặc PayPal).

Trước khi bạn cam kết với một chủ đề, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra các bản demo và đọc các bài đánh giá. Điều này sẽ đảm bảo bạn hiểu rõ về những tính năng mà chủ đề bao gồm trước khi mua hàng.

Đây là danh sách các chủ đề được xây dựng đặc biệt để xử lý các trang web thư mục. Kiểm tra chúng ra, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó thú vị ở đó.

4. Quyết định cách kiếm tiền từ trang web của bạn

Yelp

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ một trang web thư mục. Các chiến lược bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tạo trang web của mình. Chúng ta hãy xem xét một số tùy chọn khác nhau…

 • Phí cho thông tin đăng tải – Bán danh sách có thể là một cách hiệu quả để tạo doanh thu định kỳ, đặc biệt là đối với các ngách thư mục như việc làm hoặc bất động sản bán lẻ. Cân nhắc tính phí đăng ký hàng tháng hoặc phí một lần cho một khoảng thời gian hiển thị nhất định. Tuy nhiên, để tính phí cho danh sách, trang web của bạn sẽ cần phải nhận được lượng lưu lượng truy cập cao.
 • Xác nhận quyền sở hữu thông tin đăng tải – Mô hình ‘yêu cầu danh sách’, được sử dụng bởi các trang web như Yelp, là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web thư mục mới bắt đầu và chưa nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Bằng cách hiển thị tất cả các doanh nghiệp trong thị trường ngách của bạn, bạn đang tạo ra một trang web có giá trị cho đối tượng mục tiêu của mình. Sau đó, các doanh nghiệp có thể trả tiền để xác nhận danh sách của họ, thêm thông tin bổ sung như xây dựng thương hiệu, thông tin liên hệ bổ sung và hơn thế nữa.
 • Danh sách cao cấp – Một cách khác để tạo tiền là bán không gian niêm yết cao cấp. Danh sách cao cấp có thể được định vị ở những vị trí nổi bật trên trang web của bạn. Chúng cũng có thể chứa thông tin bổ sung bao gồm hình ảnh lớn hơn, thêm văn bản và liên kết xã hội.
 • Đặt chỗ – Lấy đặt chỗ và đặt phòng thông qua trang web của bạn (ví dụ: đối với nhà hàng hoặc khách sạn) và tính phí hoa hồng để làm như vậy.
 • Bán không gian quảng cáo – Các doanh nghiệp muốn khai thác thị trường mục tiêu của bạn cũng có thể quan tâm đến quảng cáo trên trang web danh bạ của bạn. Tìm cách bán biểu ngữ nổi bật hoặc Bên vị trí trên một người giữ lại hàng tháng.

Chọn các tùy chọn tiền tệ phù hợp với thị trường ngách của bạn. Và hãy nhớ rằng các chiến lược bạn sử dụng có thể thay đổi theo thời gian khi trang web và số lượng khán giả của bạn tăng lên. Hầu hết các chủ đề hiện đại sẽ tích hợp với các nhà cung cấp cổng thanh toán như PayPal và Stripe để cho phép bạn nhận thanh toán trên trang web của mình.

5. Thêm chức năng bổ sung thông qua plugin

Tùy thuộc vào danh mục thích hợp, chiến lược kiếm tiền của bạn và các tính năng mà chủ đề bạn đã chọn bao gồm, bạn có thể cần cài đặt một số plugin bổ sung để thêm chức năng cho trang web của mình. Dưới đây là một số tùy chọn tiềm năng…

 • WooCommerce – Tích hợp chủ đề của bạn với Thương mại điện tử WooCommerce chí cung cấp cho bạn các tùy chọn nâng cao về việc đăng ký định kỳ và tính phí hoa hồng cho các đặt phòng và đặt phòng.
 • WP Google Bản đồ – Thêm bản đồ tương tác vào trang web thư mục của bạn, hiển thị vị trí thực tế của các doanh nghiệp bạn đang liệt kê.
 • Trình tạo cửa sổ bật lên – Hiển thị cửa sổ bật lên chọn tham gia trên trang web thư mục của bạn. Bằng cách thu thập địa chỉ email của khách truy cập, sau đó bạn có thể giữ liên lạc. Và quan trọng, hãy lôi kéo họ trở lại trang web của bạn trong tương lai.

Suy nghĩ cuối cùng về cách tạo một trang web thư mục

Để tạo một trang web thư mục, bạn sẽ cần dành thời gian để nghiên cứu và liệt kê các doanh nghiệp, quảng bá trang web của bạn và kết nối với thị trường mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ nhanh chóng thiết lập và chạy trang web của mình và bắt đầu tạo thu nhập. Chúc may mắn!

Vẫn còn bất kỳ câu hỏi về làm thế nào để tạo ra một trang web thư mục? Nếu vậy, xin vui lòng hỏi đi trong những suy nghĩ dưới đây.

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.