Cách tạo trang web đăng ký sự kiện với WordPress (4 bước)

Chưa được phân loại

Một trong những phần khó khăn nhất của việc tổ chức một sự kiện là thu hút mọi người trả lời. Hơn nữa, bạn cần theo dõi xem ai sẽ đến và ai không, và cập nhật thông tin đó định kỳ. Thật hợp lý khi tự động hóa quy trình đó càng nhiều càng tốt, đó là lý do tại sao bạn có thể cần một trang web đăng ký sự kiện.

Với một trang web sự kiện chuyên dụng, tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật lịch của mình. Sau đó, người dùng có thể đăng ký các sự kiện mà họ muốn tham dự một cách thuận tiện. Với plugin quản lý sự kiện phù hợp, những người đăng ký thậm chí có thể nhận được lời nhắc tự động và bạn có thể nhận được thông báo ngay lập tức về đăng ký mới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về trang web đăng ký sự kiện của bạn có thể trông như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một tài khoản bằng cách sử dụng Công nghệ WordPress, chỉ trong bốn bước. Chúng ta hãy bắt đầu!

Các tính năng cần thiết của một trang web đăng ký sự kiện

Lập kế hoạch cho bất kỳ loại sự kiện nào có thể là rất nhiều công việc, đặc biệt nếu số người tham dự sẽ cao. Với ý nghĩ đó, thật hợp lý khi tự động hóa bất kỳ phần nào của quy trình lập kế hoạch sự kiện mà bạn có thể. Một trang web đăng ký sự kiện có thể mất rất nhiều công việc thủ công khỏi tay bạn.

Một ví dụ về trang web đăng ký sự kiện.

Nhu cầu của bạn có thể khác nhau, nhưng các tính năng cơ bản mà bất kỳ trang web đăng ký sự kiện nào cũng sẽ yêu cầu bao gồm:

 • Lịch hiển thị ngày diễn ra (các) sự kiện của bạn
 • Chức năng cho phép khách truy cập đăng ký, đăng ký hoặc trả lời (hoặc có khả năng mua vé)
 • Một cách để người dùng nhận được thông tin cập nhật và xác nhận qua email về việc đăng ký của họ
 • Chức năng cơ sở dữ liệu, cho phép trang web của bạn theo dõi các đăng ký cho bạn

Nếu bạn thiết lập đúng, một trang web đăng ký sự kiện sẽ có thể hoạt động mà không cần giám sát nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm sự kiện mới nếu cần và kiểm tra xem có bao nhiêu người đã đăng ký trước mỗi sự kiện. Tất nhiên, trước tiên bạn sẽ cần phải thiết lập chính trang web.

Cách tạo trang web đăng ký sự kiện (trong 4 bước)

Tạo bất kỳ loại trang web nào mất thời gian và nỗ lực, và nó giúp có một ý tưởng toàn cảnh về các nhiệm vụ sẽ được yêu cầu. Trong một vài phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bốn bước chính để xây dựng trang web đăng ký sự kiện của bạn và hướng dẫn bạn một số tài nguyên và công cụ có thể trợ giúp.

Bước 1: Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Bất cứ khi nào bạn khởi chạy một trang web mới, bạn sẽ cần tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và gói phù hợp. Không phải tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy như nhau và việc chọn một dịch vụ ngẫu nhiên hoặc dựa trên mức giá thấp nhất mà bạn tìm thấy có thể phản tác dụng.

Lý tưởng nhất, máy chủ web bạn chọn sẽ:

 • Cung cấp cho bạn mức hiệu suất cao
 • Bao gồm một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ, trong trường hợp bạn gặp bất kỳ sự cố nào
 • Hiến một loạt các kế hoạch

Vì bạn đang sẽ sử dụng WordPress, cũng có ý nghĩa khi tìm kiếm một máy chủ cung cấp các tính năng dành riêng cho WordPress. Chúng tôi đã viết nhiều về cách thực hiện chọn hoàn hảo WordPress máy chủ trong quá khứ, vì vậy bạn có thể muốn xem hướng dẫn đó trước khi tiếp tục. Ngoài ra, đừng quên mua một tên miền cho trang web sự kiện của bạn khi bạn đang ở đó.

Bước 2: Cài đặt WordPress tại máy chủ của bạn

Tiếp theo, bạn cần thiết lập trang web WordPress của mình. Nếu bạn sử dụng máy chủ web thân thiện với WordPress, nó có thể cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký gói. Ngoài ra, bạn có thể có quyền truy cập vào quy trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Một ví dụ về một cú nhấp chuột WordPress tùy chọn cài đặt.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải tự cài đặt phần mềm WordPress. Tuy nhiên, đừng lo lắng – đó là một quá trình khá đơn giản. Trong quá khứ, chúng tôi đã đề cập đến bốn phương pháp cài đặt WordPress, cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn. Chỉ cần chọn cách tiếp cận tốt nhất cho tình huống của bạn và chuyển sang bước tiếp theo sau khi bạn đã đăng nhập vào trang web hoàn toàn mới của mình.

Bước 3: Chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web đăng ký sự kiện của bạn

Các chủ đề WordPress xác định giao diện và bố cục trang web của bạn và chúng có đủ hình dạng và kích cỡ. Có các chủ đề được thiết kế cho các loại trang web cụ thể (chẳng hạn như trang web bất động sản hoặc cửa hàng trực tuyến), và các chủ đề đa năng mà bạn có thể sử dụng cho bất cứ thứ gì về cơ bản.

Chọn một WordPress chủ đề có thể gây khó khăn, vì bạn có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chủ đề bạn chọn cho trang web đăng ký sự kiện của mình phải:

 • Nhận cập nhật liên tục
 • Hỗ trợ thiết kế thân thiện với thiết bị di động, vì hầu hết những người tham dự tiềm năng có thể sẽ duyệt các sự kiện của bạn trên thiết bị di động của họ
 • Có xếp hạng và đánh giá xuất sắc

Bạn cũng có thể cân nhắc chọn tham gia một chủ đề sự kiện chuyên dụng, vì chúng thường bao gồm các chức năng sẽ có ích. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết, vì bạn có thể thêm tất cả các tính năng bạn sẽ cần thông qua một plugin (thêm về điều này trong bước cuối cùng). Điều quan trọng nhất là chọn một chủ đề với phong cách phù hợp và nhiều tùy chọn tùy chỉnh để bạn có thể làm cho trang web của mình thực sự độc đáo.

Bước 4: Cài đặt plugin quản lý sự kiện WordPress

Mặc dù WordPress cung cấp rất nhiều chức năng ngay từ đầu, nhưng nó không đi kèm với bất kỳ tính năng dành riêng cho sự kiện nào được tích hợp sẵn. May mắn thay, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cài đặt plugin phù hợp. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn tìm kiếm một plugin quản lý sự kiện cho phép bạn thiết lập lịch, xử lý đăng ký và gửi thông báo và lời nhắc khi cần thiết.

Có rất nhiều lựa chọn, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là với Lịch sự kiện. Công cụ này cho phép bạn tạo và tùy chỉnh lịch, thêm bao nhiêu sự kiện tùy thích, chỉ định giá và địa điểm, v.v.

Phiên bản cơ sở của plugin này là miễn phí và thiết lập nó rất đơn giản. Do đó, đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đưa trang web đăng ký sự kiện của mình lên khỏi mặt đất một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, chúng tôi cũng là những người hâm mộ lớn của WP Event Manager:

Plugin này cung cấp các tính năng cơ bản tương tự như Lịch sự kiện, nhưng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung khi quản lý RSVP. Hơn nữa, thiết lập và cấu hình nó là một quá trình không đau.

Vì cả hai công cụ đều miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm từng công cụ để cảm nhận về cách chúng hoạt động. Khi bạn đã quyết định sử dụng một plugin, bạn có thể bắt đầu thêm các sự kiện vào trang web mới của mình!

Kết thúc

Ngày nay, thật vô nghĩa khi lãng phí thời gian quản lý đặt chỗ hoặc RSVP sự kiện bằng tay, khi bạn có thể có một chương trình làm điều đó cho bạn thay thế. Với WordPress, bạn có thể dễ dàng thiết lập một trang web đăng ký sự kiện, nơi mọi người có thể tìm thấy tất cả thông tin họ cần và đăng ký bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, chỉ mất bốn bước để tạo trang web đăng ký sự kiện của riêng bạn:

 1. Chọn máy chủ web phù hợp.
 2. Thiết lập và chạy WordPress.
 3. Chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web sự kiện của bạn.
 4. Cài đặt plugin quản lý sự kiện WordPress.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thiết lập trang web đăng ký sự kiện bằng WordPress không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.