Cách tạo một trang web WordPress tự do (Từng bước)

Chưa được phân loại

Nếu bạn đang muốn bắt đầu bất kỳ loại hình kinh doanh tự do nào, một trang web là một công cụ vô giá. Đó là cách bạn sẽ thiết lập sự hiện diện trực tuyến và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là nhà phát triển, bạn có thể không chắc chắn làm thế nào để kết hợp một trang web WordPress tự do.

May mắn thay, việc tạo một trang web bây giờ dễ dàng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều công cụ giúp nhiệm vụ trở nên đơn giản và bạn có thể thiết lập và chạy một trang web trong vài giờ. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng quay trở lại điều quan trọng nhất – thực sự điều hành doanh nghiệp của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập một trang web WordPress làm việc tự do cơ bản và hiệu quả. Hãy bắt đầu làm việc!

Tại sao bạn sẽ muốn sử dụng WordPress để xây dựng trang web làm việc tự do của mình

Chúng tôi đã đề cập đến WordPress một vài lần và bạn có thể tự hỏi tại sao. Trên thực tế, WordPress là cho đến nay là sự lựa chọn phổ biến nhất để xây dựng các trang web nói chung và nó cũng lý tưởng cho ứng dụng cụ thể này.

Trang chủ trang web WordPress.

Dưới đây chỉ là một vài trong số những lý do khiến một trang web WordPress tự do có thể phục vụ bạn tốt:

 • WordPress rất thân thiện với người mới bắt đầu. Bất kể bộ kỹ năng cụ thể của bạn là gì, bạn có thể tạo một trang web hấp dẫn và chức năng.
 • Nền tảng này đã được thiết kế để ưu tiên tính dễ sử dụng. Thiết lập trang web của bạn hoặc blog sử dụng WordPress nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, thêm nội dung mới và việc duy trì nó theo thời gian sẽ không tốn nhiều công sức.
 • Cộng đồng cung cấp rất nhiều công cụ để tùy chỉnh trang web của bạn. Ngay cả khi trang web của bạn đơn giản, bạn không muốn nó chung chung. Sử dụng Chủ đềplugin (mà chúng ta sẽ nói thêm sau), bạn có thể thiết kế trang web của mình để phù hợp với sở thích và yêu cầu cụ thể của bạn.

Hơn hết, WordPress hoàn toàn miễn phí. Điều này rất cần thiết cho hầu hết các dịch giả tự do mới bắt đầu vì ngân sách của bạn có thể nhỏ (hoặc không tồn tại). Trong khi WordPress không phải là chỉ nền tảng bạn có thể sử dụng cho trang web tự do của mình, nó rất được khuyến khích.

Cách xây dựng một trang web WordPress tự do (trong 3 bước)

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang muốn bắt đầu xây dựng trang web WordPress tự do của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua ba bước quan trọng nhất ngay bây giờ, để bạn có thể thiết lập và chạy trang web của mình một cách nhanh chóng.

Bước 1: Thiết lập một trang web WordPress cơ bản

A2 Hosting WordPress kế hoạch.

Hãy bắt đầu bằng cách chạy qua một vài nhiệm vụ bạn sẽ cần phải hoàn thành khi xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Trước tiên, bạn sẽ phải:

 • Chọn một tên miền
 • Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ
 • Cài đặt WordPress

Tên miền của trang web của bạn là cốt lõi của URL của nó – ví dụ: myfreelancewebsite.com.

Thay đổi điều này là một điều khó khăn, vì vậy bạn sẽ muốn dành một chút thời gian để tìm ra miền hoàn hảo. Nhiều dịch giả tự do chọn sử dụng tên riêng của họ, hoặc tên doanh nghiệp của họ, cả hai đều là những cách tiếp cận vững chắc. Bất kể, hãy đảm bảo giữ tên miền bạn đã chọn đơn giản và đáng nhớ. Nếu bạn cần trợ giúp động não, bạn có thể sử dụng một trình tạo tên miền.

Bạn cũng sẽ cần phải đăng ký một kế hoạch lưu trữ để có được trang web của bạn trực tuyến. Có rất nhiều các loại lưu trữ, nhưng một gói chia sẻ chi phí thấp sẽ là quá đủ cho trang web WordPress tự do của bạn. Cẩn thận chọn công ty lưu trữ cũng rất quan trọng – nếu có thể, hãy chọn máy chủ lưu trữ cung cấp các gói dành riêng cho WordPress.

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải thực sự cài đặt phần mềm WordPress. Nếu bạn chọn một máy chủ tập trung vào WordPress, họ sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để tự động cài đặt WordPress, đó là cách tiếp cận tốt nhất. Nhưng cũng có rất nhiều các cách khác mà bạn có thể cài đặt WordPress.

Bước 2: Tùy chỉnh giao diện trang web của bạn với một chủ đề

Thư mục Themeisle theme.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề dành riêng cho thị trường ngách phổ biến Thư mục chủ đề WordPress.

Tại thời điểm này, trang web mới của bạn sẽ rất cơ bản. Để định hình nó thành một trang web WordPress tự do, bạn sẽ muốn chú ý đến sự xuất hiện của nó.

Bạn có thể làm điều này là bằng cách chọn đúng Chủ đề WordPress, điều này sẽ thay đổi bố cục và giao diện trang web của bạn. Mặc dù WordPress bao gồm một vài chủ đề mặc định, nhưng bạn gần như chắc chắn sẽ muốn sử dụng một tùy chọn ít chung chung hơn.

May mắn thay, có hàng ngàn WordPress chủ đề có sẵn. Mặc dù bạn có thể chỉ cần sử dụng một cái phù hợp với sở thích của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cái phù hợp với thị trường ngách của trang web tự do của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là người làm việc tự do nhiếp ảnh gia, bạn sẽ muốn tìm kiếm chủ đề tập trung vào nhiếp ảnh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một diện mạo và bố cục hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, những loại chủ đề thích hợp này thường đi kèm với các tính năng bổ sung sẽ có ích – ví dụ: chủ đề nhiếp ảnh có thể bao gồm chức năng thư viện hình ảnh nâng cao.

Đối với nơi để tìm các chủ đề này, một tùy chọn là WordPress.org Thư mục chủ đề. Mọi thứ ở đó đều miễn phí và đã được kiểm tra chất lượng. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng có thể phân nhánh và kiểm tra một số chủ đề cao cấp. Cả chủ đề miễn phí và cao cấp đều là những lựa chọn khả thi, nhưng có một số khác biệt.

Cuối cùng, đừng quên rằng bạn có thể tùy chỉnh chủ đề đã chọn để phù hợp hơn với nhu cầu riêng của mình. Mỗi chủ đề đều khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn xem tài liệu của nó để xem tất cả các tùy chọn là gì. Tuy nhiên, điểm dừng chân đầu tiên của bạn hầu như luôn phải là Các Tùy biến WordPress, nơi bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi đơn giản sẽ cá nhân hóa trang web của bạn.

Bước 3: Thêm nội dung vào trang web của bạn

Một ví dụ về một trang web WordPress tự do

Yếu tố quan trọng nhất trên trang web WordPress tự do của bạn là Lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ.

Bước cuối cùng này là tốn nhiều thời gian nhất và được cho là quan trọng nhất. Khi trang web của bạn được thiết lập và bạn có giao diện phù hợp, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lấp đầy nó bằng nội dung.

Chính xác cách bạn tiến hành ở đây sẽ (và nên) dựa trên các mục tiêu, thị trường ngách và doanh nghiệp độc đáo của bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố chính mà bất kỳ trang web WordPress tự do nào cũng nên tính đến.

Khi bạn xây dựng trang web của mình, hãy đảm bảo xem xét những điều sau:

 • Bao gồm tất cả các trang cần thiết. Điều quan trọng là bắt đầu với những điều cơ bản và điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng trang web của bạn có tất cả các trang cốt lõi một trang web tự do cần. Ngay cả khi bạn đang giữ mọi thứ đơn giản (được khuyến nghị), ít nhất bạn nên bao gồm một trang chủ, một trang có thông tin về doanh nghiệp của bạnmột trang liên hệvà một trang liệt kê dịch vụ bạn cung cấp.
 • Tạo một danh mục đầu tư cho công việc của bạn. Cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng tiềm năng cho bạn cơ hội là cung cấp các ví dụ về công việc trước đây của bạn. Tuy nhiên, đừng cố gắng bao gồm quá nhiều, nếu không bạn có nguy cơ áp đảo khách truy cập. Thay vào đó, hãy chọn ra một số dự án tốt nhất của bạn và giới thiệu chúng trên một trang dành riêng cùng với mô tả và hình ảnh.
 • Giới thiệu lời chứng thực, giải thưởng, chứng nhận, v.v. Có rất nhiều dịch giả tự do ngoài kia và việc thuyết phục mọi người làm việc với bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, bạn sẽ muốn làm nổi bật bất kỳ yếu tố thúc đẩy nào khác có liên quan. Nói riêng chiến lược đặt một vài lời chứng thực từ một số khách hàng (hạnh phúc) trong quá khứ là điều bắt buộc.
 • Kết hợp Lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ. Một CTA là một yếu tố cho khách truy cập trang web của bạn biết chính xác những gì bạn muốn họ làm. Nếu không, bạn sẽ mạo hiểm với chúng rời đi mà không làm gì cả. Trong hầu hết các trường hợp, hành động bạn muốn họ thực hiện là liên hệ với bạn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo hướng họ đến trang liên hệ của bạn sử dụng một thông điệp nổi bật.
 • Thêm nhiều chức năng hơn với các plugin (nếu cần). Chúng tôi đã nói về các chủ đề rồi và chúng tôi sẽ rất thiếu sót nếu chúng tôi không đề cập đến các plugin. Giống như các chủ đề, chúng cũng có thể được cài đặt trên trang web của bạn, nhưng thay vì thay đổi giao diện của nó họ thêm các tính năng mới. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên khám phá thư mục plugin WordPress.org cho các công cụ có thể thêm chức năng dành riêng cho thị trường ngách vào trang web của bạn và cũng có một số plugin phải có mà tất cả các trang web nên sử dụng.

Tất nhiên, bạn không cần phải dừng lại ở đây – bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn muốn vào trang web WordPress tự do của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó đơn giản nhất có thể và không quá đông đúcite với thông tin và tính năng.

Đối với mỗi yếu tố bạn muốn đưa vào, hãy tự hỏi mình câu hỏi này trước: Liệu sự bổ sung này có giúp thuyết phục mọi người thuê tôi hay chỉ đơn giản là đánh lạc hướng họ khỏi thông điệp cốt lõi của tôi?

Kết thúc

Khi nói đến việc xây dựng doanh nghiệp tự do của bạn, việc kết nối mạng và gửi email đơn giản có thể là không đủ. Bạn cũng sẽ muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn, tìm hiểu về những gì bạn làm và liên hệ dễ dàng.

May mắn thay, việc tạo ra một trang web WordPress tự do thực hiện tất cả những điều đó rất đơn giản. Bạn sẽ chỉ cần:

 1. Thiết lập một trang web WordPress cơ bản.
 2. Tùy chỉnh giao diện trang web của bạn.
 3. Thêm nội dung vào trang web của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tạo một trang web việc làm tự do hiệu quả không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.