Cách tạo một trang web WordPress: Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Chưa được phân loại

Tin hay không tùy bạn, biết cách tạo một trang web từ đầu là một trong những kỹ năng thiết yếu hơn bạn nên thành thạo với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời đại ngày nay.

Xin hãy chịu đựng với tôi! Đây là lý do tại sao:

 • Nếu bạn biết cách tạo trang web của riêng mình, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các nhà phát triển và thiết kế web.
 • Điều này cũng sẽ cho phép bạn theo dõi xu hướng thị trường và đưa những điều mới vào trang web của mình mà không cần sự trợ giúp của lập trình viên.
 • Bạn sẽ đi trước đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả bởi vì, trong khi họ có các dự án của họ bị chậm lại do nhu cầu tham khảo ý kiến của các nhà phát triển, bạn sẽ có thể tự xây dựng hầu hết mọi thứ (tất nhiên là trong phạm vi lý do).

Như đã nói, phần quan trọng nhất của câu đố ở đây là bạn có thể học cách tạo một trang web WordPress và sau đó tạo ra một cái gì đó tuyệt vời cho doanh nghiệp hoặc dự án của bạn tất cả đều của riêng bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cách tiếp cận DIY (không yêu cầu kỹ năng viết mã) mà chúng tôi đang trình bày ở đây cực kỳ thân thiện với ngân sách. Trên thực tế, bạn có thể xây dựng và chạy trang web WordPress của mình chỉ với ~ $ 35 hàng năm.

Mục lục

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web WordPress, đây là toàn bộ quy trình từng bước:

 1. Đăng ký lưu trữ web (chúng tôi khuyên bạn nên Bluehost (bằng tiếng Anh).
 2. Chọn một tên miền cho trang web của bạn.
 3. Cài đặt phần mềm WordPress miễn phí.
 4. Chọn một chủ đề WordPress.
 5. Tạo trang đầu tiên của bạn.
 6. Cài đặt một vài plugin cần thiết.
 7. Đừng quên tiếp thị.

Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký tài khoản lưu trữ web, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một trong các Bluehost liên kết trên trang này. Trải qua chúng sẽ dẫn đến hai điều: (1) chúng là các liên kết liên kết, có nghĩa là chúng tôi nhận được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua thông qua chúng, (2) nó sẽ mở khóa giá chiết khấu $ 2.75 so với $ 3.95 với miền miễn phí dành cho bạn. Bạn sẽ không nhận được chiết khấu này nếu bạn truy cập Bluehost trang web theo bất kỳ cách nào khác.

Cách tạo trang web WordPress – chế độ xem toàn cảnh

Được rồi, đây là kế hoạch cho những gì chúng ta sẽ làm trong các bước tiếp theo.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả đều có thể tự làm (nếu đó là một từ) và chúng tôi đang giảm thiểu chi phí bất cứ khi nào có thể:

Tóm lại, những gì bạn sẽ kết thúc ở cuối hướng dẫn này là một trang web đẹp có chức năng sẽ không khiến bạn mắc nợ.

Nói về tiền bạc, chúng tôi sẽ không tập trung nhiều vào cách kiếm lợi nhuận từ trang web của bạn trong hướng dẫn này. Nhưng chúng tôi có các nguồn lực khác cho điều đó. Kiểm tra chúng ra:

Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng trang web của bạn

Sự thật mà nói, có rất nhiều nền tảng trang web mà bạn có thể sử dụng khi xây dựng một trang web mới – Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là những gì chúng thường được gọi.

Ý tưởng của CMS là cung cấp cho bạn một số công cụ dễ sử dụng để bạn có thể chỉnh sửa nội dung trang web của mình mà không cần bất kỳ kiến thức nào về mã hóa. Đối với hầu hết các phần – từ quan điểm của người dùng – những CMS đó trông giống như các giao diện quen thuộc tại Facebook hoặc Google Docs. Về cơ bản, bạn tạo các trang hoặc tài liệu mới, sau đó chúng được xuất bản trên web.

Nhưng đủ với các tính năng kỹ thuật! Như tôi đã nói, có rất nhiều CMS ngoài kia – hơn 100, trên thực tế, như được liệt kê bởi Wikipedia.

Tuy nhiên, may mắn thay, chọn một trong những tốt nhất là đơn giản. Chỉ có một vị vua trên đỉnh núi – và đó là WordPress.

WordPress được sử dụng trên hơn 42.9% của tất cả các trang web (dữ liệu nói). Một lần nữa, đó là tất cả các trang web!

Hoặc, để nói một cách khác nhau, khoảng mỗi trang web thứ ba mà bạn truy cập được xây dựng trên WordPress.

Dưới đây là những chi tiết chính về lý do tại sao xây dựng một trang web bằng WordPress là lựa chọn phù hợp:

 • nó là mã nguồn mở
 • nó miễn phí
 • đó là giải pháp DIY cuối cùng để xây dựng trang web và các cửa hàng trực tuyến
 • nó cực kỳ linh hoạt – có thể chạy bất kì kiểu của Trang mạng chính thức
 • nó nhanh chóng, được tối ưu hóa, và bảo mật
 • nó đã sẵn sàng cho SEO
 • nó làm cho quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng hơn

Bây giờ, một sự khác biệt quan trọng: “WordPress” mà chúng ta đang nói đến ở đây là “WordPress, phần mềm.” Bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn đi đến WordPress.org.

Ngoài ra còn có hương vị khác của WordPress – “WordPress, dịch vụ thương mại”, mà bạn có thể tìm thấy nếu bạn đi đến WordPress.com. Chúng tôi mô tả sự khác biệt giữa hai ở đây. Tuy nhiên, bây giờ, hãy chỉ cần nhớ rằng những gì chúng ta muốn là ở WordPress.org, vì đây là phiên bản linh hoạt hơn và rẻ hơn để sử dụng của nền tảng. Tất cả điều này sẽ trở nên rõ ràng trong các bước tiếp theo.

🎯 Ghi chú hành động. Tại thời điểm này, không có nhiệm vụ nào có thể hành động mà bạn cần phải làm. Bước 1 chỉ là làm quen với công cụ mà bạn sẽ sử dụng để tạo trang web WordPress của mình trong các bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn tên cho trang web của bạn, mua tên miền và lưu trữ

Khi học cách tạo một trang web, chọn một cái tên có lẽ là khía cạnh thú vị nhất của toàn bộ quá trình.

Rốt cuộc, bạn có hoàn toàn tự do ở đây. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào bạn muốn cho trang web của mình theo đúng nghĩa đen.

Tuy nhiên! Vẫn còn một số điều bạn cần hiểu để thiết lập cho mình thành công sau này.

Trước hết, có gần như 2 tỷ (!) các trang web trực tuyến trên web (tại thời điểm viết bài). Có nghĩa là, giữ nguyên bản gốc có thể khá khó khăn.

Đó là một ý tưởng thực sự tốt để xây dựng tên trang web của bạn (và do đó là tên miền của bạn) xung quanh tên tổ chức của bạn (cách tiếp cận rõ ràng nhất) hoặc một cụm từ được liên kết với thị trường ngách bạn đang ở, nhưng với một số từ được thêm vào để có thương hiệu tốt hơn.

Tóm lại, một tên miền tốt phải là:

 • có thương hiệu – âm thanh độc đáo, giống như không có gì khác trên thị trường
 • dễ ghi nhớ
 • ngắn – những thứ đó cũng dễ ghi nhớ hơn
 • dễ nhập và khó trộn lẫn – bạn không muốn mọi người tự hỏi làm thế nào để đánh vần tên trang web của bạn
 • bao gồm các từ khóa liên quan đến thị trường ngách – ví dụ: nếu bạn làm bất cứ điều gì với pizza, sẽ thật tuyệt nếu có “pizza” ở đâu đó trong tên của trang web; nó cũng hoạt động tương tự trong các ngành công nghiệp không phải pizza. 🍕

Dưới đây là một công cụ nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem tên miền bạn quan tâm có khả dụng hay không:

Nếu bạn không biết mình muốn lấy miền nào, hãy truy cập thẳng vào trình tạo số 1 của chúng tôi – Bánh xe tên miền và xem nó có thể giúp bạn như thế nào.

Bắt đầu bằng cách nhập từ khóa gốc xác định tốt trang web của bạn.

Làm thế nào để tạo một trang web? Kiểm tra tên miền qua DomainWheel

Bánh xe tên miền sẽ trở lại với một số gợi ý. Bạn có thể thu hẹp nó xuống từ đó để tìm tên miền hoàn hảo của mình.

Bước tiếp theo, một khi bạn biết bạn muốn tên miền nào, là đăng ký nó và cũng có thể mua một gói lưu trữ trong một lần. Hãy giải quyết vấn đề đó tiếp theo:

a) Mua tên miền và dịch vụ lưu trữ của bạn

💡 Ghi. Mặc dù những thứ như mua một gói lưu trữ thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự không có gì phải lo lắng. Quy trình chúng tôi đang trình bày ở đây được đơn giản hóa và không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ công việc nặng nhọc kỹ thuật nào.

🧙 Lưu ý của người mới bắt đầu: Dù sao thì lưu trữ là gì?

Nói một cách đơn giản, lưu trữ web (hay còn gọi là máy chủ web) là thứ mà không trang web nào có thể sống thiếu. Đó là nơi trang web của bạn tọa lạc và chờ đợi để được truy cập bởi khách truy cập.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, các trang web không phải là “chỉ trên internet” hoặc “trên Google.” Thay vào đó, chúng được đặt trên các máy chủ web – thiết lập lưu trữ web – và sau đó nhận được Phục vụ cho tất cả du khách từ đó.

Để giữ cho trang web của bạn trực tuyến, bạn cần thuê không gian máy chủ từ một công ty lưu trữ web.

Đây là tất cả đơn giản hơn nhiều trong thực tế so với âm thanh của nó, mà bạn sẽ thấy chỉ trong một phút.

Có hàng chục nếu không muốn nói là hàng trăm công ty khác nhau có thể đăng ký một tên miền mới cho bạn. Sau đó, cũng có rất nhiều công ty có thể bán cho bạn một gói lưu trữ…

Nhưng chúng ta đừng làm phức tạp mọi thứ cho chính chúng ta và thay vào đó, chúng ta hãy lấy mọi thứ từ một công ty duy nhất – và trong một lần.

Chúng tôi sẽ sử dụng Bluehost (bằng tiếng Anh. Đây là lý do tại sao:

 • Bluehost là một máy chủ web có uy tín được tối ưu hóa cho WordPress và sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động mà không gặp trục trặc
 • đó là một trong số ít các công ty được đề xuất trên trang web chính thức của WordPress.org
 • nó rẻ (từ $ 2.75 / tháng)
 • nó dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu
 • Bạn nhận được một tên miền miễn phí

Đây là những gì sẽ xảy ra bây giờ:

 1. Chúng ta sẽ đi đến Bluehost và chọn một kế hoạch lưu trữ cho trang web của chúng tôi.
 2. Chúng tôi cũng sẽ đăng ký một tên miền tùy chỉnh với Bluehost (đó là một tên miền miễn phí).
 3. Chúng tôi sẽ nói với Bluehost để cài đặt và định cấu hình phiên bản sạch sẽ của WordPress trên thiết lập lưu trữ mới của chúng tôi.
 4. Chúng tôi sẽ bước ra ngoài với một operatio 100%nal WordPress trang web!

Hãy bắt đầu – đây là cách tạo một trang web:

Đầu tiên bấm vào đây để đi đến Bluehost. Khi ở trên trang, hãy nhấp vào nút “Chọn gói cước” cái nút.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang khởi chạy một trang web mới, gói rẻ nhất – được gọi là Cơ bản – sẽ là đủ. Nó chỉ là $ 2.75 / tháng:

Bluehost cơ bản

Trong bước tiếp theo, hãy nhập tên miền mà bạn đã quyết định lấy cho trang web của mình:

Chọn tên miền miễn phí của bạn

Tiếp theo, cung cấp dữ liệu cá nhân của bạn:

Nhập chi tiết tài khoản

Trước khi tiếp tục, bạn nên kiểm tra và xác nhận các thông số của thiết lập lưu trữ mà bạn đã chọn. Điều này có thể được tìm thấy trong phần có nhãn thông tin gói:

bluehost đăng ký 4

Lưu ý; bạn sẽ nhận được mức giá thấp nhất nếu bạn mua gói lưu trữ của mình trong ít nhất 12 tháng.

Ở giai đoạn này, bạn có thể nhấp vào “TRÌNH” và hoàn tất giao dịch mua của bạn.

b) Yêu cầu Bluehost cài đặt WordPress cho bạn

Vì bạn đã đăng ký Bluehost và sẵn sàng thiết lập lưu trữ của bạn, yếu tố duy nhất còn thiếu là WordPress.

Trong khi bạn có thể về mặt kỹ thuật cài đặt WordPress theo cách thủ công, tại sao bạn lại làm như vậy nếu bạn có thể nhờ người khác làm điều đó cho bạn và miễn phí! Đây là cách thực hiện:

Ngay sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký với Bluehost, bạn sẽ nhận được email từ Nhóm Bluehost với một số chi tiết về cách đăng nhập vào hồ sơ khách hàng của bạn và bắt đầu làm việc trên trang web của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, Bluehost sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn dễ sử dụng sẽ đưa bạn qua quá trình cài đặt WordPress trên thiết lập lưu trữ của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt WordPress bằng cách đi tới Site của Tôi và nhấp vào Tạo site nút:

Cách cài đặt WordPress tại Bluehost

Tất cả những gì Bluehost cần để cài đặt WordPress cho bạn là tên của trang web mới của bạn và tên người dùng / mật khẩu mà bạn muốn sử dụng khi quản lý WordPress. Khi bạn đã hoàn thành trình hướng dẫn, trang web của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng hoạt động!

Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress

Bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển người dùng WordPress của mình nếu bạn truy cập www.YOURDOMAIN.com/wp-admin/

Đây là những gì bạn sẽ thấy:

Đăng nhập WordPress

Sử dụng thông tin đăng nhập truy cập mà bạn đã thiết lập trên Bluehost ở bước trước (“WordPress cài đặt ảnh chụp màn hình” ở trên).

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện WordPress chính trong tất cả vinh quang của nó:

Bảng điều khiển WordPress

 • (1) Thông báo chào mừng – Một số khu vực quan trọng nhất của bảng quản trị được liệt kê dưới dạng liên kết phím tắt nhanh – đây thường là các phím tắt của bạn để làm thế nào để tạo một trang web.
 • (2) Trạng thái hiện tại của trang web của bạn và những gì đang xảy ra với nó.
 • (3) Bài viết – truy cập vào đây để tạo các bài đăng trên blog.
 • (4) Phương tiện – tải lên / quản lý hình ảnh và các tệp phương tiện khác tại đây.
 • (5) Trang – truy cập vào đây để tạo các trang phụ.
 • (6) Nhận xét – đây là nơi bạn có thể kiểm duyệt nhận xét.
 • (7) Giao diện – thay đổi thiết kế trang web của bạn tại đây và / hoặc tùy chỉnh cách một số thứ nhất định được hiển thị trên thiết kế hiện tại.
 • (8) Plugins – cài đặt các plugin mới tại đây.
 • (9) Người dùng – quản lý tài khoản người dùng có thể truy cập bảng quản trị của trang web.
 • (10) Cài đặt – các cài đặt chính.

Ở giai đoạn này, thật tốt khi chăm sóc một số cài đặt WordPress bắt đầu cơ bản sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn hơn nữa trong tương lai.

a) Đặt liên kết cố định

Liên kết cố định xác định cách các địa chỉ trang web riêng lẻ – hay còn gọi là URL – được cấu trúc trong trang web của bạn.

Cấu trúc được tối ưu hóa nhất là có tiêu đề của trang trong URL. Ví dụ: trang “giới thiệu” của bạn (sẽ có thêm trên trang đó sau này) sẽ có sẵn trong một cái gì đó đơn giản như YOURSITE.com/about. Đặt các liên kết cố định một cách chính xác sẽ cho phép bạn đạt được điều đó.

Để đặt liên kết cố định của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt → Permalinks từ thanh bên chính trong bảng điều khiển WP của bạn.

Khi đó, hãy chọn cài đặt này:

tên bài đăng

b) Đặt trang web của bạn ở chế độ công khai

Tôi guesbạn muốn Google có thể tìm và lập chỉ mục trang web của mình. Để chắc chắn rằng đó là trường hợp, hãy đi tới Cài đặt → đọcvà đảm bảo rằng hộp có nhãn “Không khuyến khích các công cụ tìm kiếm …” Là không được kiểm soát.

Tầm nhìn

c) Đặt tiêu đề và dòng giới thiệu trang web của bạn

Đi tới Cài đặt → Chung và thiết lập Tiêu đề trang webKhẩu hiệu các trường cho những gì bạn muốn.

Tiêu đề và dòng giới thiệu trang web của bạn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên toàn trang web. Một số chủ đề WordPress hiển thị những chủ đề đó trên trang chủ và trong mô tả SEO – mà Google sử dụng khi liệt kê trang web của bạn trên các trang kết quả.

Dòng giới thiệu là tùy chọn – bạn có thể để trống nếu bạn không có dòng giới thiệu cho trang web. Tuy nhiên, nó luôn là một phần của quá trình thiết kế web, vì vậy thật tuyệt khi đi kèm với bạn một cái phù hợp.

d) Cho phép hoặc vô hiệu hóa nhận xét

Việc bạn có muốn chấp nhận nhận xét trên trang web của mình hay không là tùy thuộc vào bạn.

Một mặt, việc để người đọc để lại ý kiến và câu hỏi của họ dưới các bài báo / trang của bạn có thể rất tốt để xây dựng một cộng đồng xung quanh trang web. Tuy nhiên, mặt khác, bạn cũng sẽ bận rộn với việc xử lý thư rác và đảm bảo rằng không có trò troll. Đôi khi tốt hơn là để trang liên hệ làm kênh liên lạc chính.

Cho dù cuối cùng bạn sẽ cho phép hay vô hiệu hóa nhận xét, điều đó có thể được thực hiện trong Cài đặt → Thảo luận.

Ý kiến

e) Vô hiệu hóa pingbacks và trackbacks

Tôi không biết tại sao cài đặt này thậm chí vẫn còn trong WordPress. Nó chủ yếu là thức ăn thừa từ ngày xưa khi pingbacks và trackbacks là một thứ.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo một trang web trong thời đại ngày nay, bạn có thể chỉ cần hủy kích hoạt chúng bằng cách bỏ chọn cài đặt sau trong Cài đặt → Thảo luận.

pingbacks

f) Đặt múi giờ của bạn

Đặt múi giờ của bạn một cách chính xác sẽ giúp việc xuất bản các trang và bài đăng mới trở nên dễ đoán hơn.

Nói chung, bạn muốn đặt múi giờ thành nơi bạn đang ở hoặc nơi đối tượng mục tiêu của bạn đang ở. Cái nào có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể đặt múi giờ trong Cài đặt → Chung.

Với các cài đặt cơ bản, chúng ta có thể đến với những thứ thú vị:

Bước 4: Chọn một chủ đề / thiết kế cho trang web của bạn

Điều tuyệt vời về WordPress là nó hoạt động với các thiết kế có thể hoán đổi cho nhau – được gọi là Chủ đề.

Ý nghĩa bạn có thể thay đổi giao diện trang web WordPress của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

Ví dụ: đây là giao diện của một trang web WordPress theo mặc định, ngay sau khi cài đặt:

WordPress mặc định

Chỉ với một vài cú nhấp chuột và với một chủ đề miễn phí phổ biến được gọi là Hestia, ví dụ: chúng tôi có thể làm cho nó trông như thế này:

Hestia

Đây là cách thực hiện:

a) Chọn một chủ đề mà bạn thích

Như tôi đã đề cập, các chủ đề WordPress là các gói thiết kế vượt trội xác định giao diện trang web của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng một cách nhanh chóng và sau đó thay đổi chúng trong tương lai nếu cần.

Thiết kế trang web của bạn nên được lựa chọn dựa trên mục đích của trang web của bạn – bán các sản phẩm chất lượng cao, đánh dấu sự hiện diện trực tuyến của bạn với tư cách là một blogger, chuyển đổi doanh nghiệp của bạn trực tuyến, thiết lập một trang web đơn giản, cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang web thương mại điện tử hoặc để tiếp thị qua email.

Chi tiết quan trọng ở đây là các chủ đề không thay đổi nội dung trang web của bạn mà chỉ thay đổi bản trình bày.

Có rất nhiều chủ đề WordPress ngoài kia. Chỉ cần nhìn vào thư mục chính thức tại WordPress.org, có hàng trăm chủ đề ở đó.

Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có rất nhiều chủ đề miễn phí hơn trên web trên các trang web của bên thứ ba và cũng có một thế giới chủ đề trả phí hoàn toàn khác được phân phối bởi các cửa hàng chủ đề độc lập (như Chủ đềIsle hoặc aThemes) và thậm chí cả thị trường chủ đề (như Chủ đềForest).

Mặc dù có vô số chủ đề trả phí ngoài kia, nhưng đối với hầu hết người dùng, các chủ đề miễn phí là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Điều đáng ngạc nhiên về một số chủ đề miễn phí tốt nhất là có bao nhiêu tính năng ấn tượng mà họ mang đến mà không yêu cầu bất cứ điều gì đáp lại.

Vì vậy, làm thế nào để chọn một chủ đề phù hợp với bạn? Dưới đây là một số mẹo nếu bạn muốn cung cấp cho điều này một cái nhìn sâu sắc hơn. Tuy nhiên, nói chung, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho việc này và thay vào đó hãy đi một con đường đơn giản.

Chúng tôi có thể làm điều đó bởi vì chủ đề bạn chọn hôm nay không nhất thiết phải là quyết định cuối cùng của bạn. Bạn luôn có thể quay lại sau và thay đổi nó trong vài phút.

Do đó, chúng ta sẽ đặt cược an toàn và sử dụng một trong những chủ đề miễn phí phổ biến nhất trên thị trường hiện nay để chứng minh cách thức hoạt động của các chủ đề WordPress. Chủ đề đó là Hestia đã nói ở trên.

🎨 Ghi. Mặc dù chúng tôi sẽ sử dụng Hestia làm ví dụ trong phần sau, nhưng đây không phải là chủ đề miễn phí duy nhất mà bạn có thể sử dụng. Đây là một bộ sưu tập các vòng tròn chủ đề cho nhiều mục đích, bắt đầu từ các trang web kinh doanh đến blog, du lịch, thực phẩm, trang web cá nhân, v.v. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong những chủ đề đó. Thủ tục là như nhau.

b) Cài đặt chủ đề của bạn

Nếu chủ đề bạn đã chọn có sẵn trong thư mục chính thức tại WordPress.org thì điều duy nhất bạn cần để cài đặt nó là tên của chủ đề. Ờ. Đó là nó.

Đây là cách cài đặt chủ đề được thực hiện:

Đi tới Giao diện → Chủ đề từ bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó nhấp vào “Thêm mới”.

chủ đề thêm mới

Từ đó, nhập tên của chủ đề mà bạn muốn cài đặt, như sau:

tìm kiếm hestia

Bạn sẽ thấy nó được hiển thị trên danh sách bên dưới trường tìm kiếm. Chỉ cần nhấp vào nút Cài đặt theo chủ đề mong muốn của bạn:

cài đặt hestia

Sau một giây, chủ đề sẽ được cài đặt. Để kích hoạt hoàn toàn nó trên trang web của bạn, hãy nhấp vào nút “Kích hoạt” sẽ xuất hiện thay cho “Cài đặt” cái nút.

Hestia là một trong những chủ đề cung cấp một số giới thiệu tuyệt vời cho người dùng mới. Để xem những gì chủ đề có trong cửa hàng cho bạn, hãy nhấp vào nút từ lời nhắc chào mừng.

hestia bắt đầu

Bạn sẽ thấy bảng điều khiển Hestia chính của mình, từ đó bạn có thể tìm hiểu về chủ đề và mở rộng các tính năng vượt trội của nó với một số tính năng bổ sung và tích hợp. Hãy làm điều đó ngay bây giờ.

Đầu tiên, nhấp vào nút “Những việc nên làm” liên kết để xem những gì có sẵn.

hestia đề nghị

Trong số các tùy chọn được đề xuất ở đó, bây giờ chúng ta hãy chỉ sử dụng “Orbit Fox Companion”. Chỉ cần nhấp vào nút “Cài đặt và kích hoạt” cái nút.

quỹ đạo cáo cài đặt

💡 Ghi. Orbit Fox Companion là một plugin. Chúng ta sẽ nói sâu hơn về các plugin WordPress ở phần sau của hướng dẫn này về cách tạo một trang web.

Orbit Fox là một bổ sung tuyệt vời cho Hestia vì nó cung cấp một số tính năng thú vị để nâng cấp giao diện trang web của bạn. Ví dụ: bạn nhận được một số mô-đun mới hữu ích cho trang chủ, một thư mục mẫu sẽ hữu ích khi xây dựng các trang phụ của bạn (chẳng hạn như “about” hoặc “contact”) và các biểu tượng menu tùy chỉnh.

Ở giai đoạn này, chủ đề mới của bạn đang hoạt động trên trang web của bạn. Bạn có thể thấy nó hoạt động chỉ đơn giản bằng cách đi tới YOURDOMAIN.com.

Mặc dù vậy, những gì bạn đang thấy ở đó khác xa với tiềm năng của chủ đề. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ quan tâm đến việc điều chỉnh thiết kế, menu và các yếu tố khác để làm cho trang web trông giống hệt như bạn muốn. Đây là cách thực hiện:

c) Tùy chỉnh chủ đề

Mặc dù giao diện vượt trội của chủ đề của bạn có thể đã khá đẹp, nhưng bạn vẫn nên thực hiện một số tùy chỉnh cơ bản để làm cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Ban đầu, nó có vẻ liên quan đến một đường cong học tập, nhưng nó thực sự trực quan, đặc biệt là theo thời gian.

Để bắt đầu, hãy đi tới Giao diện → tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy giao diện chính của WordPress Customizer.

người tùy chỉnh

Từ đó, bạn có thể tinh chỉnh rất nhiều thứ. Chúng ta sẽ bắt đầu với trang chủ, vì nó là trang đại diện nhất.

Thiết lập trang chủ của bạn.

Làm như sau:

 1. Trong thanh bên, đi tới “Cài đặt trang chủ.”
 2. Chọn tùy chọn, “Một trang tĩnh” trong cài đặt hiển thị trang chủ của bạn.
 3. Nhấp vào “Thêm mới,” để tạo một trang mới để hoạt động như trang chủ của bạn.
 4. Nhập tên cho trang – “TRANG CHỦ” có vẻ là một ý tưởng hay – và nhấp vào “Thêm.”
đặt trang chủ

Điều này sẽ thay thế danh sách mặc định của các bài viết gần đây nhất trên trang web của bạn bằng một trang chủ hoàn toàn tùy chỉnh. Theo mặc định, bạn sẽ thấy một số yếu tố thú vị trên trang chủ thân thiện với người dùng mới của mình. Những cái nhìn này đẹp cả trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

Xem tại đây:

trang chủ hestia

Để bắt đầu, hãy thay đổi tiêu đề chính trên trang. Bạn nên đặt tên doanh nghiệp của mình ở đó hoặc bất kỳ thứ gì khác đóng vai trò là tiêu đề cho toàn bộ trang web.

Để thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh dòng tiêu đề.

biểu tượng bút chì

Khi bạn làm như vậy, một bảng tùy chỉnh sẽ xuất hiện ở bên trái.

tùy chỉnh đầu

Thông qua đó, bạn có thể:

 • thay đổi hình nền – biến nó thành thứ gì đó liên quan đến doanh nghiệp của bạn
 • thay đổi tiêu đề
 • thay đổi văn bản dưới tiêu đề – bạn có thể xóa hoàn toàn văn bản này nếu muốn
 • thay đổi văn bản nút – thường dẫn đến sản phẩm của bạn hoặc các trang quan trọng nhất (sẽ nói thêm về điều đó trong một phút)

Bên dưới đó, bạn có thể điều chỉnh bất kỳ khối trang chủ có sẵn nào khác. Nó hoạt động tương tự như các cơ chế được cung cấp bởi các nhà xây dựng trang web phổ biến (như Wix, Squarespace hoặc Weebly). Theo mặc định, bạn nhận được tất cả những thứ này (xem danh sách này bằng cách đi tới “Phần frontpage” từ thanh bên Tùy biến):

phần trang đầu

 • Các Tính năng là một nơi tuyệt vời để giải thích những gì công ty của bạn cung cấp hoặc mục đích của trang web là gì – “mục đích” đó có lẽ là điều số 1 cần ghi nhớ khi bạn học cách tạo một trang web.

phần tính năng

 • Các Về là một nơi tuyệt vời để nói về câu chuyện của bạn.
 • Các Đội bạn có thể sử dụng nếu có nhiều người làm việc trong doanh nghiệp của bạn hơn và bạn muốn làm nổi bật họ.

phần nhóm

 • Các Dải là một nơi khác mà bạn có thể đề cập đến lời kêu gọi hành động chính của mình.
 • Các Ý kiến thật tuyệt vời khi bạn muốn giới thiệu những gì khách hàng trước đây đã nói về doanh nghiệp của bạn.

phần lời chứng thực

 • Các Sự tiếp xúc là nơi bạn có thể hiển thị thông tin liên hệ của mình và cho mọi người biết cách liên hệ tốt nhất với bạn.

Ngoài ra còn có một số phần khác có sẵn. Tốt nhất bạn nên duyệt qua những thứ đó và chọn những cái có ý nghĩa để sử dụng cho doanh nghiệp của bạn và trong tình huống cụ thể của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh trang chủ, đừng quên nhấp vào trang chủ chính “Xuất bản“Nút ở trên cùng.

xuất bản tùy biến

Điều chỉnh kiểu chữ.

Điều tiếp theo cần làm là chăm sóc kiểu chữ của trang web của bạn – các phông chữ được sử dụng trên toàn trang web.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Cài đặt giao diện → Typography từ thanh bên Tùy biến WordPress. Trong đó, bạn sẽ có thể chọn một phông chữ và xem nó trên trang web của mình ngay lập tức.

kiểu chữ tùy biến

Màu sắc.

Ngoài ra, chủ đề mới của bạn sẽ sử dụng một vài màu cơ bản xác định bảng màu mặc định của nó. Bạn có thể thay đổi cài đặt đó trong WordPress Tùy biến. Chỉ cần nhấp vào Màu sắc trong thanh bên chính.

màu sắc tùy biến

Màu nhấn thường là màu được sử dụng cho các nút, liên kết và mọi thứ khác nhằm nổi bật so với phần còn lại của thiết kế trang web.

Sau khi thực hiện những điều trên, trang web của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy như nó thực sự Bạn. Bạn sẽ thực hiện tất cả các điều chỉnh và tùy chỉnh cần thiết để làm cho nó phù hợp với thương hiệu của bạn.

💡 Ghi. Có nhiều cài đặt khác trong WordPress Tùy biến để thử nghiệm. Hầu hết chúng được thiết kế để tăng trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể:

 • chọn bố cục mặc định theo nhu cầu trang web của bạn – cho dù bạn muốn thanh bên ở bên trái, bên phải hay không,
 • cách bạn muốn danh sách blog được hiển thị,
 • cho dù bạn muốn một hình nền chính cho toàn bộ trang web,
 • hình dạng của các nút, và nhiều hơn nữa.

Bước 5: Nhận các plugin để mở rộng khả năng của trang web của bạn

Các plugin dành cho trang web WordPress của bạn những ứng dụng nào dành cho iPhone của bạn. 📱

Nói cách khác, họ mở rộng chức năng tiêu chuẩn của trang web của bạn bằng cách thêm một số tính năng rất cần thiết. Về cơ bản, khi bạn đang tìm ra how để tạo một trang web của riêng bạn, plugin là cách bạn có thể nhận được một số tính năng tuyệt vời mà không cần biết bất kỳ mã hóa nào.

Dưới đây là các plugin bạn nên cân nhắc nhận – trên hết, tất cả chúng đều miễn phí:

 • Yoast SEO – giúp bạn thực hiện các chỉnh sửa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và làm cho trang web của bạn dễ tiếp cận hơn với các công cụ tìm kiếm nói chung.
 • Google Analytics dành cho WordPress – cái này tích hợp trang web của bạn với giải pháp phân tích lưu lượng truy cập phổ biến nhất trên web.
 • Bảo mật Wordfence – cải thiện tính bảo mật của trang web WordPress của bạn.
 • UpdraftPlus – thực hiện sao lưu tự động trang web của bạn.
 • Optimole – tối ưu hóa hình ảnh của bạn.
 • Biểu mẫu WPForms – cho phép bạn thêm các biểu mẫu liên hệ tương tác vào trang web của mình, mà khách truy cập có thể sử dụng để liên hệ trực tiếp với bạn – tốt hơn nhiều so với việc hiển thị email của bạn bằng văn bản thuần túy trên trang web của bạn.
 • Cũng nhìn qua danh sách các plugin WordPress phổ biến nhất mọi thời đại này. Bạn cũng có thể tìm thấy điều gì đó thú vị ở đó.

Cài đặt plugin rất đơn giản. Nếu đó là một plugin miễn phí mà chúng tôi đang xử lý, thì tất cả những gì bạn cần là tên của plugin.

Chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó đến Plugin → Thêm mới. Từ đó, nhập tên của plugin mà bạn muốn vào trường tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Cài đặt” và “Kích hoạt”.

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Có một số trang mà tất cả các trang web nên có, bất kể mục đích hoặc mục tiêu của chúng.

Nhưng trước tiên, làm thế nào để thậm chí tạo một trang ở nơi đầu tiên:

Để làm điều đó, chỉ cần đi đến bảng điều khiển WordPress của bạn, và sau đó Trang → Thêm mới. Bạn sẽ thấy màn hình này:

Trang thêm WordPress

 • (1) Một nơi dành cho dòng tiêu đề của trang.
 • (2) Phần nội dung – nội dung chính của trang. Giao diện rất giống với MS Word. Bạn nhận được tất cả các tính năng định dạng văn bản cơ bản (như in đậm, in nghiêng, căn chỉnh văn bản sang trái / phải / giữa, tạo danh sách, v.v.).
 • (3) Bạn có thể thêm hình ảnh bằng cách nhấp vào nút này.
 • (4) Chuyển đổi giữa các Nhắn tinThị giác Biên tập. Chỉ sử dụng cái trước nếu bạn ít nhất đã quen thuộc một cách mơ hồ với mã HTML.
 • (5) Các Xuất bản phần. Đây là nơi chính Xuất bản nút là.
 • (6) Sự thảo luận. Quyết định xem bạn có muốn cho phép nhận xét hay không. Cài đặt “trackbacks và pingbacks” bạn có thể bỏ chọn.
 • (7) Hình ảnh nổi bật. Hầu hết WordPress chủ đề lấy hình ảnh nổi bật đó và hiển thị nó ở đâu đó ở một vị trí nổi bật cùng với trang của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa nội dung của trang, hãy nhấp vào “Xuất bản.”

Bây giờ, với cách thực hiện, đây là các trang bạn nên xem xét tạo:

 • Về – Tôi đã đề cập đến điều này một vài lần bây giờ vì nó thực sự là một điều quan trọng. Trang Giới thiệu của bạn là nơi bạn có thể kể câu chuyện về trang web của bạn là gì và tại sao mọi người nên chú ý. Một trang này về cơ bản là phải có cho tất cả những ai muốn tìm hiểu cách tạo một trang web.
 • Sự tiếp xúc – đây là nơi bạn có thể hiển thị một số thông tin liên hệ cùng với một biểu mẫu liên hệ đẹp, qua đó mọi người có thể liên hệ trực tiếp với bạn (bạn có thể nhận được một biểu mẫu như vậy thông qua plugin WPForms đã nói ở trên).
 • Chính sách bảo mật – trang này đã trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng trên web ngày nay. Tìm hiểu thêm về các trang chính sách bảo mật trong WordPress Ở đây.
 • Hàng – một nơi để bạn giới thiệu công việc trước đây của mình.
 • Cửa hàng – một điều quan trọng nếu bạn muốn bán bất cứ thứ gì từ trang web thương mại điện tử của mình. Để làm cho điều này hoạt động, bạn cũng cần một plugin WooCommerce phổ biến – giải pháp thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress.
 • Câu Hỏi Thường Gặp – nếu phạm vi trang web mới của bạn yêu cầu một số thông tin bổ sung cho người dùng tiềm năng.

Khi bạn đã hoàn tất với những thứ đó, bạn cũng có thể xem danh sách một số các trang có giá trị đáng có trên trang web của bạn. Bạn có thể coi nó như một hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các yếu tố trang web phải có.

Bước 7: Cân nhắc bắt đầu một blog

Blog (cũng như tiếp thị thông qua nội dung – hay còn gọi là “tiếp thị nội dung” nói chung) là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá không chỉ trang web của bạn mà còn bất kỳ sản phẩm nào bạn có thể muốn bán thứthô trang web đó.

Và nó không chỉ là tôi nói điều này; có dữ liệu thô chứng minh rằng blog là một công cụ vượt trội để tiếp thị trực tuyến, với 55% các nhà tiếp thị nói rằng viết blog là ưu tiên tiếp thị trong nước hàng đầu của họ.

Chạy một blog là một khái niệm đơn giản. Những gì bạn làm là xuất bản các bài viết liên quan đến chủ đề của trang web của bạn và làm điều đó thường xuyên.

Từ quan điểm kỹ thuật, WordPress có các công cụ viết blog được tích hợp ngay trong đó ngay từ đầu. Trên thực tế, WordPress bắt đầu như một nền tảng blog.

Để tạo một bài đăng blog mới, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Bài viết → Thêm mới (từ bảng điều khiển WordPress của bạn).

Bản thân quá trình tạo một bài đăng trên blog hoạt động gần giống như tạo một trang mới. Bảng chỉnh sửa trông gần giống nhau (ảnh chụp màn hình bên dưới) và các tùy chọn hầu hết cũng giống nhau.

Một trong số ít điểm khác biệt là bạn cũng có thể gán bài đăng của mình cho các danh mục và thẻ.

Đây là những gì thêm một bài đăng blog mới trông giống như:

Trình chỉnh sửa WordPress

Khi bạn đã hoàn tất công việc trên một bài đăng trên blog, hãy nhấp vào “Xuất bản”.

Để làm cho bài đăng của bạn dễ dàng truy cập, bạn nên chỉ định một trong các trang của mình để làm danh sách blog chính cho các bài đăng.

 • Để làm điều đó, trước tiên, hãy đi tới Trang → Thêm mới và tạo một trang trống. Gọi nó là “BLOG” – chỉ để làm cho mọi thứ rõ ràng.
 • Tiếp theo, đi tới Cài đặt → đọcvà chọn trang Blog mới tạo của bạn làm “Trang bài đăng” như sau:

trang bài đăng

Ở giai đoạn này, bạn có thể điều hướng đến trang mới đó và xem tất cả các bài đăng trên blog gần đây của bạn ở đó. Nếu bạn định tạo nhiều nội dung cho blog của mình, hãy xem xét chứng chỉ SSL để người đọc của bạn cảm thấy an toàn khi duyệt qua nó.

Tất nhiên, phần khó khăn khi bắt đầu một blog là viết bài đăng trên blog thường xuyên và làm cho chúng hấp dẫn cho mọi người đọc. Đây là hướng dẫn từng bước về làm thế nào để xây dựng một blog WordPress đáng kinh ngạc!

Với tất cả các trang chính của bạn trực tuyến (và có lẽ blog của bạn cũng bắt đầu), bây giờ là thời điểm tốt để điều chỉnh điều hướng trang web của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng cho khách truy cập.

Chúng tôi sẽ tập trung vào hai yếu tố ở đây:

a) Thực đơn

Menu là phương tiện chính mà qua đó khách truy cập điều hướng trang web của bạn, do đó chúng rất quan trọng khi tìm ra cách tạo một trang web.

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn sẽ có một vài tùy chọn để lựa chọn liên quan đến cài đặt menu. Đây là những gì bạn thường có thể làm (trên ví dụ của Hestia):

Đầu tiên, hãy đi tới Menu giao diện → trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn sẽ thấy bảng điều khiển mặc định này:

thực đơn

Ở bên trái, có tất cả các trang bạn có thể chọn để thêm vào menu. Ở bên phải, bạn có thể thấy cấu trúc menu và tất cả các cài đặt của nó.

Hãy bắt đầu bằng cách chọn một vài trang chính và thêm chúng vào menu. Một ý tưởng hay là chọn Giới thiệu, Liên hệ, cộng với bất kỳ trang nào khác mà bạn cho là quan trọng và thêm chúng vào menu.

Điều tuyệt vời về toàn bộ bảng điều khiển này là bạn có thể kéo và thả các mục menu để sắp xếp lại chúng.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn vị trí menu ở dưới cùng. Thông thường, việc chọn vị trí có nhãn “Menu chính” sẽ dẫn đến việc hiển thị menu ở phần trên cùng của trang web. Đây có lẽ là những gì bạn muốn cho menu chính của mình. Nhấp vào “Lưu Menu“Để lưu các cài đặt.

💡 Ghi. Bạn cũng có thể tạo các menu bổ sung. Chỉ cần nhấp vào nút “tạo menu mới“Liên kết hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Điều này sẽ hiển thị cho bạn cùng một bảng tạo menu. Mỗi menu cần được hiển thị ở một vị trí khác nhau. Vì vậy, đối với cái mới này, bạn có thể gán nó làm “Menu chân trang”.

Khi bạn truy cập trang web của mình ngay bây giờ, bạn sẽ thấy menu tại chỗ.

menu phía trước

b) Vật dụng

Widget là một tính năng cũ trong WordPress. Nói một cách đơn giản, một widget là một khối nội dung nhỏ có thể được hiển thị ở nhiều nơi khác nhau trên trang web.

Vị trí thông thường của các khối đó là trong thanh bên hoặc chân trang của trang web.

Để xem điều này có thể trông như thế nào và để thiết lập các widget của bạn, hãy đi tới Ngoại hình → Widgets trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn sẽ nhận được màn hình này:

Widget

Chủ đề Hestia cung cấp một số khu vực widget ngoài tanh ấy thanh bên hoặc chân trang, nhưng bây giờ chúng ta đừng tập trung vào những vị trí bổ sung đó.

Để thêm bất kỳ tiện ích nào vào khu vực tiện ích con, chỉ cần lấy nó từ phía bên trái và kéo và thả nó vào khu vực tiện ích đã chọn của bạn ở bên phải.

Ví dụ: như bạn có thể thấy, trên trang web của tôi, tôi có Tìm kiếm, Bài đăng gần đây, Lưu trữ và Danh mục trong thanh bên của mình (ảnh chụp màn hình ở trên). Đây là những tiện ích đó trông như thế nào khi tôi truy cập trang Giới thiệu của mình, ví dụ:

về các widget

Sau khi bạn hoàn thành các widget và điều hướng của mình, trang web của bạn về cơ bản đã sẵn sàng cho cả thế giới xem!

“Cách tạo trang web với WordPress” PDF

Chúng tôi đã học được và cô đọng chúng thành một Ebook 40 trang trên cách tạo một trang web với WordPress (PDF) từ đầu đến cuối. Bạn có thể tiêu hóa toàn bộ mọi thứ trong một buổi chiều. 🍛

📖 Một số chi tiết chính về ebook:

 • nó miễn phí (không chọn tham gia, không có gì cả)
 • nó có dạng PDF tương tác (tất cả các liên kết hoạt động và mục lục có thể được sử dụng để điều hướng nhanh qua ebook)
 • nó được tối ưu hóa để in (không có màu sắc không cần thiết sẽ giết chết mực máy in của bạn)

📚 Đây là những gì bên trong:

 • Cách tạo một trang web – trong chế độ xem toàn cảnh
 • Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng trang web của bạn
 • Bước 2: Chọn tên cho trang web của bạn, mua tên miền và lưu trữ
  • a) Mua tên miền và dịch vụ lưu trữ của bạn
  • b) Yêu cầu Bluehost cài đặt WordPress cho bạn
 • Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress
  • a) Đặt liên kết cố định
  • b) Đặt trang web của bạn ở chế độ công khai
  • c) Đặt tiêu đề và dòng giới thiệu trang web của bạn
  • d) Cho phép hoặc vô hiệu hóa nhận xét
  • e) Vô hiệu hóa pingbacks và trackbacks
  • f) Đặt múi giờ của bạn
 • Bước 4: Chọn một chủ đề / thiết kế cho trang web của bạn
  • a) Chọn một chủ đề mà bạn thích
  • b) Cài đặt chủ đề của bạn
  • c) Tùy chỉnh chủ đề
 • Bước 5: Nhận các plugin để mở rộng khả năng của trang web của bạn
 • Bước 6: Tạo các trang cơ bản
 • Bước 7: Cân nhắc bắt đầu một blog
 • Bước 8: Điều chỉnh điều hướng trang web của bạn
 • Kết thúc

👇👇👇

Cách tạo trang web bằng WordPress (PDF)

☝️☝️☝️

Cách tạo một trang web với WordPress PDF

Kết thúc

Đó là nó! Bạn vừa học cách bắt đầu một trang web! 🍾🎊

Điều thú vị về quy trình được trình bày ở đây là bạn có thể làm tất cả một mình và không phải thuê bất kỳ ai.

Tạo một trang web với WordPress làm nền tảng của bạn là giải pháp thân thiện với ngân sách nhất hiện có.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những việc cần làm với trang web của mình sau khi nó được khởi chạy – ví dụ: cách quảng bá trang web của bạn, cách kiếm tiền từ trang web của bạnhoặc cách tăng lưu lượng truy cập trang web – đọc bất kỳ hướng dẫn nào khác của chúng tôi trên blog.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách xây dựng một trang web từ đầu, hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.