Cách tạo một trang web sản phẩm duy nhất với WordPress (Trong 4 bước)

Chưa được phân loại

Rất nhiều trang web thương mại điện tử hàng đầu có một điểm chung – chúng có hàng trăm sản phẩm để bạn mua. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều hành một cửa hàng thành công chỉ có một mặt hàng duy nhất để bán. Nói cách khác, bạn có thể đạt được rất nhiều thành công với một trang web sản phẩm duy nhất.

Chỉ có một sản phẩm duy nhất có nghĩa là bạn có thể hợp lý hóa toàn bộ hoạt động. Hàng tồn kho dễ đối phó hơn, cũng như quản lý kỳ vọng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải cập nhật danh mục của mình thường xuyên. Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, nó làm cho việc phát triển một trang web dành riêng cho sản phẩm của bạn trở nên đơn giản.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về thời điểm hợp lý để xây dựng một trang web sản phẩm duy nhất. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện theo bốn bước, sử dụng Công nghệ WordPressThương mại điện tử WooCommerce. Hãy bắt đầu và vận hành cửa hàng của bạn!

Các trang web sản phẩm đơn lẻ là gì (và cách chúng hoạt động)

Trang web Magic Bullet.

Các trang web một sản phẩm có thể sinh lợi như những trang web có danh mục lớn hơn và dễ quản lý hơn rất nhiều.

Thuật ngữ ‘trang web sản phẩm duy nhất’ khá dễ hiểu. Đó là những gì bạn gọi là một cửa hàng trực tuyến chỉ bán một mặt hàng và nó phổ biến hơn bạn nghĩ.

Logic ra lệnh rằng bạn càng cung cấp nhiều sản phẩm để bán, cơ hội chuyển đổi khách truy cập của bạn càng cao. Tuy nhiên, để có một danh mục sản phẩm rộng rãi cũng đòi hỏi nhiều công việc hơn từ phía bạn. Mặt khác, một trang web sản phẩm duy nhất có thể dễ dàng hơn nhiều để xây dựng và bảo trì.

Cảnh báo duy nhất là bạn cần chọn một sản phẩm mà bạn biết bạn có thể bán rất nhiều. Nếu không, cửa hàng của bạn sẽ không bao giờ cất cánh. Về lý thuyết, bạn có thể xây dựng một trang web xung quanh bất kỳ loại mặt hàng nào. Tuy nhiên, các cửa hàng sản phẩm đơn lẻ có xu hướng hoạt động tốt hơn trong các tình huống cụ thể, chẳng hạn như:

  • Sản phẩm kỹ thuật số không có bất kỳ chi phí vận chuyển hoặc sản xuất nào
  • Sản phẩm có thương hiệu mạnh mẽ
  • Các sản phẩm thích hợp cao nhắm mục tiêu đến một loại người tiêu dùng cụ thể

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần bản sao xuất sắc, hình ảnh sản phẩm chất lượng cao và rõ ràng Kêu gọi hành động (CTA) nếu bạn muốn sản phẩm của bạn bán được hàng. Tất nhiên, điều đó luôn luôn đúng, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn với các trang web một sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ muốn cẩn thận khi xây dựng trang web.

Cách tạo một trang web sản phẩm duy nhất (trong 4 bước)

Trước khi chúng tôi tiếp tục, bạn sẽ cần biết bạn muốn xây dựng trang web của mình xung quanh sản phẩm nào. Khi bạn đã rõ ràng về điểm đó, phần còn lại của quá trình đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng.

1. Chọn một máy chủ web và cài đặt WordPress

Điều đầu tiên bạn cần là một máy chủ web và kế hoạch cho cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, thực tế là nó sẽ chỉ giới thiệu một sản phẩm duy nhất không phải là lý do để chọn máy chủ rẻ nhất bạn có thể tìm thấy. Lý tưởng nhất, bất kỳ nhà cung cấp nào bạn chọn sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất và hỗ trợ tuyệt vời, và sẽ thân thiện với WordPress.

May mắn thay cho tất cả chúng ta, lưu trữ WordPress hàng đầu có thể được tìm thấy với giá khá rẻ trong những ngày này. Chúng tôi đã đã xem xét nhiều máy chủ trong quá khứ, nhưng nếu bạn muốn một đề xuất nhanh chóng, Trang webground luôn luôn là một đặt cược tốt.

Hai trong số các lựa chọn hàng đầu khác của chúng tôi bao gồm Lưu trữ A2Bluehost (bằng tiếng Anh. Trên cả ba, bạn có thể thoát khỏi các gói WordPress cơ bản của họ trong khi bạn đưa cửa hàng của mình lên khỏi mặt đất.

Với hầu hết các máy chủ web, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một gói, đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể cài đặt WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. Quá trình này thường đơn giản, nhưng bạn có thể kiểm tra đầy đủ của chúng tôi Hướng dẫn cài đặt WordPress nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào.

2. Thiết lập và cấu hình WooCommerce

WordPress là một nền tảng linh hoạt cao. Tuy nhiên, nó không bao gồm chức năng thương mại điện tử ra khỏi hộp. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn trang web của mình không chỉ là một tài liệu quảng cáo, bạn sẽ cần phải tìm cách quản lý khoảng không quảng cáo và xử lý các khoản thanh toán.

Như hầu như mọi khi, câu trả lời nằm ở các plugin. Có rất nhiều plugin thương mại điện tử có sẵn cho WordPress, nhưng lựa chọn số một của chúng tôi là Thương mại điện tử WooCommerce. Nó có rất nhiều tính năng, nó có khả năng tùy biến cao và bạn có thể sử dụng nó để bán một sản phẩm hoặc hàng trăm sản phẩm trong số đó.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, bạn sẽ cần phải cài đặt kích hoạt và cấu hình WooCommerce. Plugin bao gồm một trình hướng dẫn thiết lập giúp đơn giản hóa quá trình, nhưng bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm chi tiết.

3. Tìm một chủ đề phù hợp cho trang web sản phẩm duy nhất của bạn

Sử dụng WooCommerce để xuất bản một sản phẩm duy nhất rất đơn giản, vì chúng tôi sẽ đề cập trong một phút. Phần khó nhất của việc thiết lập một trang web sản phẩm là chọn chủ đề hoàn hảo cho nó.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số chủ đề thương mại điện tử xuất sắc trong quá khứ, và chúng tôi khuyến khích bạn xem xét những điều đó để bắt đầu nghiên cứu của bạn. Tuy nhiên, đối với loại dự án này, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét dự án của riêng mình Cửa hàng đề tài:

Chủ đề ShopIsle.

ShopIsle là một miễn phí WordPress chủ đề thương mại điện tử được xây dựng để tích hợp trơn tru với WooCommerce. Với ShopIsle, không quan trọng bạn muốn xuất bản một sản phẩm hay một nghìn sản phẩm – chủ đề sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Thêm vào đó, nó có kiểu dáng đẹp và gọn gàng, hoàn hảo để làm nổi bật một món đồ duy nhất.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp của ShopIsle, mặc dù tùy chọn miễn phí cung cấp tất cả các phần bạn có thể cần cho một trang web một sản phẩm. Bạn có thể xem bản demo của chủ đề để xem nó trong thực tiễn. Sau đó, một khi bạn cài đặt nó, bạn có thể sử dụng tùy biến WordPress để thử nghiệm bố cục của cửa hàng.

4. Xuất bản sản phẩm của bạn

Bây giờ, đã đến lúc xuất bản sản phẩm nổi bật của cửa hàng. Để làm điều đó, hãy đi đến Sản phẩm > Thêm mới Tab. Khi đó, bạn sẽ có thể đặt tên và mô tả cho sản phẩm bạn muốn xuất bản.

Bạn cũng sẽ muốn thêm một số hình ảnh, vì chúng là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. Vì bạn chỉ bán một sản phẩm cụ thể, bạn cần làm cho nó trông đẹp nhất có thể. Điều đó có nghĩa là bao gồm một số hình ảnh của mặt hàng từ nhiều góc độ khác nhau, đang sử dụng và trong nhiều biến thể (nếu có liên quan):

Một sản phẩm với một bộ sưu tập các hình ảnh.

Trên hết, có một phần bên dưới trình chỉnh sửa cho phép bạn đặt giá sản phẩm, chi tiết giao hàng, trạng thái khoảng không quảng cáo, v.v.:

Định cấu hình giá của sản phẩm.

Vì bạn sẽ tập trung vào một sản phẩm, chúng tôi khuyến khích bạn thêm càng nhiều chi tiết ở đây càng tốt. Bản sao, hình ảnh và thông tin bạn cung cấp sẽ là chìa khóa thành công của trang web của bạn. Vì vậy, đừng ngại thử các kết hợp khác nhau của nội dung, cho đến khi bạn hạ cánh trên thiết kế hoàn hảo!

Khi sản phẩm của bạn đã hoạt động, vẫn còn nhiều việc phải làm. Rất có thể trang web của bạn vẫn còn khá trần trụi, vì vậy bạn sẽ muốn thêm nhiều phần và nội dung hơn. Nếu bạn muốn có một số cảm hứng, bạn có thể kiểm tra một số trong số này thiết kế một trang tuyệt vời, có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách thiết kế một cửa hàng được xây dựng xung quanh một sản phẩm duy nhất. Ngoài ra, bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của chúng tôi để các trang thiết yếu cho bất kỳ trang web WordPress nào.

Kết thúc

Bạn không cần hàng trăm sản phẩm để điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công. Miễn là trang web thương mại điện tử của bạn có bản sao mạnh mẽ, hình ảnh tuyệt vời và CTA thu hút sự chú ý, bạn có thể thoát khỏi việc chỉ bán một mặt hàng. Thêm vào đó, điều này có thể làm cho việc quản lý cửa hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo một trang web sản phẩm duy nhất bằng WordPress, đây là những gì bạn sẽ cần làm:

  1. Chọn một máy chủ web và cài đặt WordPress.
  2. Thiết lập và cấu hình WooCommerce.
  3. Tìm một chủ đề phù hợp cho trang web sản phẩm duy nhất của bạn.
  4. Xuất bản sản phẩm của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách điều hành một cửa hàng trực tuyến bằng WooCommerce và ShopIsle không? Hãy hỏi đi trong phần bình luận bên dưới!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

* Bài đăng này chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết sản phẩm và sau đó mua sản phẩm, chúng tôi sẽ nhận được một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ trả số tiền tiêu chuẩn nên bạn không phải trả phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.