Cách tạo infographic với Canva: Không cần kỹ năng thiết kế

Chưa được phân loại

Infographics là một cách dễ dàng, hấp dẫn để chuyển đổi ý tưởng của bạn thành các nguồn nội dung trực quan tuyệt vời. Những hình minh họa này không chỉ làm cho các trang của bạn trở nên phong phú về phương tiện truyền thông mà còn đi một chặng đường dài hướng tới việc giảm tỷ lệ thoát, điều này cuối cùng có thể tăng thứ hạng trên Google của bạn. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tạo đồ họa thông tin mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng thiết kế hoặc phần mềm đặc biệt nào.

Tại sao nên sử dụng đồ họa thông tin?

Đồ họa thông tin làm cho nội dung của bạn có khả năng chia sẻ cao và thu hút sự chú ý đến thông tin mà khách truy cập có thể đọc lướt qua. Đồ họa thông tin có thể hỗ trợ nỗ lực SEO của bạn, cải thiện mức độ tương tác của người dùng, giảm tỷ lệ thoátvà tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội trên các bài đăng.

Có rất nhiều công cụ tạo infographic trực tuyến tuyệt vời

Trước đây, bạn cần một công cụ như Photoshop để tạo infographic của riêng mình. Nhờ sự bùng nổ của các công cụ thiết kế dựa trên trình duyệt, kéo và thả, điều đó không còn đúng nữa.

Có một loạt các trình tạo infographic DIY tuyệt vời, với một số tùy chọn tốt nhất là:

Như đã nói, chúng ta sẽ tập trung vào một công cụ cụ thể cho hướng dẫn này – Trang mạng Canva. Canva có lẽ là công cụ thiết kế trực tuyến nổi tiếng nhất và nó cũng giúp bạn dễ dàng tạo một infographic (cũng như nội dung trực quan khác).

Đây là cách để làm điều đó…

Cách tạo đồ họa thông tin bằng Canva

Trang mạng Canva là một công cụ miễn phí với cơ sở dữ liệu khổng lồ về hình ảnh và hình minh họa miễn phí để sử dụng. Nền tảng này cho phép bạn thiết kế và tải xuống đồ họa thông tin ở mọi kích thước và định dạng tệp (PDF, PNG, JPG). Canva thậm chí còn cung cấp một thư viện đồ họa thông tin được tạo sẵn với nhiều kiểu trình bày và kiểu dữ liệu.

Để xây dựng infographic của bạn, trước tiên bạn sẽ cần phải đăng ký Canva bằng cách tạo một tài khoản miễn phí. Bạn có thể đăng ký bằng email hoặc bằng tài khoản Google hoặc Facebook của mình. Sau khi bạn đăng nhập, đã đến lúc tìm hiểu cách tạo đồ họa thông tin…

Trang chủ Canva

1. Chọn một mẫu infographic

Mẫu Canva infographic

Khi bạn đã đăng nhập vào trình chỉnh sửa, hãy chọn kích thước của hình ảnh cuối cùng của bạn. Bạn có thể chọn kích thước tùy chỉnh hoặc chọn từ một trong các mẫu được tạo sẵn. Tìm kiếm “Infographics” trên trang chủ. Kích thước mặc định cho đồ họa thông tin là 800 x 2.000 px.

2. Chọn phong cách thiết kế của bạn

Các mẫu infographic thiết kế sẵn trên Canva

Sau khi bạn đã chọn canvas kích thước phù hợp cho dự án của mình, Canva sẽ tung ra một danh sách các tùy chọn bố cục sẽ đóng vai trò là cơ sở cho infographics của bạn. Có hàng trăm thiết kế để lựa chọn, nhưng 50 thiết kế đầu tiên thường có thể tùy chỉnh nhiều nhất.

Canva cung cấp cả mẫu thiết kế miễn phí và cao cấp, nhưng phần lớn trong danh mục này đều được sử dụng miễn phí. Mỗi mẫu có nhiều tùy chọn khác nhau dựa trên loại dữ liệu được hiển thị, hình ảnh được sử dụng và thị trường ngách cụ thể dành cho thiết kế.

Với một số trình duyệt, bạn có thể tìm thấy một mẫu hoàn hảo. Không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

3. Tùy chỉnh nền và chọn phông chữ

cách thêm nền vào infographic trên Canva

Bây giờ bạn đã chọn một mẫu tuyệt đẹp, đã đến lúc chọn một nền bắt mắt. Canva cung cấp các giao diện infographic độc đáo miễn phí và bạn có thể chọn từ thư viện gồm các mẫu, màu sắc và các yếu tố thiết kế khác nhau.

Để thay đổi nền, hãy nhấp vào biểu tượng nền trong thanh bên trái. Các tùy chọn nền được sắp xếp theo màu sắc và bao gồm mọi thứ từ màu sắc đồng nhất và chụp ảnh macro, đến các bản phác thảo kỳ quặc và các mẫu tối giản. Chọn một cái phù hợp với thương hiệu của bạn.

Cách tạo nền cho infographic của bạn

Đối với đồ họa thông tin bạn thấy ở đây, tôi đã chọn một thiết kế từ danh mục “Giáo dục”.

Thay đổi bảng màu rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào khung vẽ, sau đó nhấp vào hộp nhiều màu ở đầu không gian thiết kế. Sử dụng hộp tìm kiếm bật lên để tìm nhiều cách phối màu có liên quan.

Canva cung cấp hơn 20 bộ lọc khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho ảnh bạn tìm thấy trong Canva hoặc hình ảnh bạn tải lên từ kho cá nhân của mình. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, X-Process và độ bão hòa để có được hình ảnh tinh tế phù hợp với phong cách trang web của bạn.

Typography là một importamột phần của cách tạo đồ họa thông tin

Thêm hoặc thay đổi phông chữ trong đồ họa của bạn bằng cách chọn biểu tượng văn bản ở phía bên trái. Kéo và thả loại văn bản bạn muốn vào canvas, xóa nội dung demo và bắt đầu nhập.

Có hàng ngàn phông chữ để bạn lựa chọn trên Canva. Chọn một phông chữ phù hợp với thương hiệu của bạn và nội dung của đồ họa thông tin của bạn. Sử dụng các tính năng soạn thảo văn bản tiêu chuẩn để điền vào các chi tiết của infographics của bạn.

Bởi vì kiểu chữ có thể được tùy chỉnh rất đáng kể, sử dụng một số phông chữ nhất định có thể ảnh hưởng đến mẫu infographic của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến khả năng đọc của nội dung.

4. Thêm các yếu tố đồ họa

Sự dễ dàng mà Canva cho phép bạn thêm các yếu tố đồ họa là một lý do lớn khiến chúng tôi quyết định chọn Canva cho hướng dẫn ‘cách tạo đồ họa thông tin’ của chúng tôi. Đồ họa thông tin rất hiệu quả vì chúng sử dụng hình ảnh mạnh mẽ để truyền tải các điểm dữ liệu chính. Đảm bảo bạn đang chọn hình ảnh có liên quan để thể hiện thông tin của mình.

Canva đã phân loại các yếu tố đồ họa của mình thành “hình ảnh”, “lưới”, “biểu đồ”, “khung”, “hình dạng”, “hình minh họa” và “biểu tượng”. Trong tab “yếu tố”, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng cho mọi thị trường ngách. Để mang đến cho bạn cảm giác đa dạng, chúng tôi đã tạo ra đồ họa thông tin của mình bằng cách sử dụng một số yếu tố có sẵn trên Canva.

canva Infographics các yếu tố

Để chọn một phần tử, nhấp đúp vào loại bạn muốn. Bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn tạo kiểu có sẵn cho từng loại (“lưới”, “biểu tượng”, v.v.). Chỉ cần kéo và thả các yếu tố bạn thích và thay đổi kích thước để phù hợp với thiết kế của bạn bằng cách kéo các góc.

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung cụ thể, hãy sử dụng hộp tìm kiếm được cung cấp để lọc kết quả.

5. Tải xuống tệp của bạn

Khi bạn đã quyết định thiết kế hoàn hảo cho infographic của mình, hãy nhấp vào nút tải xuống để hiển thị danh sách các loại tệp.

Liền kề với nút đó là tùy chọn chia sẻ. Canva cho phép bạn chia sẻ Infographics của mình trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter.

Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ nhúng để thêm infographic của mình vào bài đăng của khách và tăng mức độ tương tác của người dùng. Chia sẻ nội dung của bạn là một bước quan trọng trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu.

Kết thúc

Đây là hướng dẫn nhanh để giúp bạn tìm hiểu cách tạo infographic với Canva. Công cụ này là một cách siêu hiệu quả để tạo ra các thiết kế hấp dẫn, có khả năng sử dụng cao giúp tăng giá trị nội dung kỹ thuật số của bạn. Với các công cụ như thế này, việc tạo ra các bài đăng blog mạnh mẽ rất đơn giản và giá cả phải chăng.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng Canva để tạo ra một infographic không? Hỏi đi trong phần bình luận!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.