Cách tăng cường các bài đăng trên blog của bạn để hiển thị tìm kiếm

Chưa được phân loại

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu bạn có thể có được thứ hạng tốt hơn trên Google mà không cần dành phần lớn thời gian để xây dựng liên kết không? Bạn có biết rằng Google sử dụng nhiều tín hiệu xếp hạng có tác động cao dựa trên nội dung của bạn không? Danh sách kiểm tra SEO này sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn để có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn.

Trong vài năm qua, Google đã tích cực làm việc trên Thuật toán RankBrain. Nó hoàn toàn theo nghĩa đen là một xếp hạng não. Thuật toán tính đến các tín hiệu như ý định của người dùng, thời gian dành cho một trang và liệu các trang của bạn có tải đủ nhanh hay không.

Tóm lại, Google đang tích cực ưu tiên nội dung được tạo cho người dùng thực.

Làm thế nào để sử dụng danh sách kiểm tra SEO này?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng về làm thế nào để viết bài đăng blog tốt hơn. Bạn cũng không cần phải cam kết với toàn bộ danh sách kiểm tra. Tìm kiếm các lĩnh vực mà bạn có thể thiếu và áp dụng các mẹo đã nói một cách thích hợp. Kết quả sẽ tự nói lên điều đó!

Hãy bắt đầu nào.

Danh sách kiểm tra SEO đầy đủ vào năm 2020

Đây là danh sách kiểm tra đầy đủ của bạn…

✅ Điều 1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa tỉ mỉ

Từ khóa là bánh mì và bơ cho toàn bộ trò chơi SEO. Và hãy yên tâm, cách sử dụng từ khóa truyền thống không còn đủ nữa. Các từ khóa lớn với khối lượng tìm kiếm hàng tháng khổng lồ đã quá bão hòa trong nhiều năm.

Nhưng nó không phải là tất cả xấu.

Có hai nhánh từ khóa mới mà bạn nên sử dụng trong nội dung của mình:

 1. Đuôi dài. Các từ khóa chuyên sâu mở rộng dựa trên một ý tưởng duy nhất. Ví dụ: “Cầu thủ NFL” (đuôi ngắn) vs “Người chơi NFL sống ở California” (đuôi dài).
 2. Ý định của người dùng. Tại sao là một người dùng đang tìm kiếm một cái gì đó? Và thế nào nội dung của bạn có trả lời câu hỏi của họ không?

Trong trường hợp bạn không chắc chắn từ khóa đuôi dài là gì, đây là một minh họa đơn giản để giải mã ý nghĩa:

từ khóa đuôi dài cho danh sách kiểm tra SEO

Tôi ví nó như trả lời các câu hỏi cơ bản.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn có một chủ đề chung lớn. Và sau đó, bạn thêm các nhánh phụ khác nhau hỗ trợ chủ đề. Những nhánh đó, trong trường hợp này, là những từ khóa đuôi dài. Và hầu hết công cụ nghiên cứu từ khóa có xu hướng cung cấp chức năng này theo mặc định. Như một phần thưởng bổ sung, điều này cũng có thể giúp bạn với SEO tìm kiếm bằng giọng nói.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem xét UbersuggestTrả lời công chúng. Bạn có thể nhập từ khóa chính của mình và nhận được đầu ra của nhiều đề xuất đuôi dài khác nhau.

Phần tốt nhất là những đề xuất đó dựa trên dữ liệu lưu lượng truy cập trực tiếp thực tế.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi nói đến việc làm việc với danh sách kiểm tra SEO này – từ khóa hầu như sẽ luôn quyết định độ sâu và chất lượng nội dung của bạn.

✅ Điều 2. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Có một câu nói giữa các blogger, “Nếu bạn định ăn cắp nó, hãy chắc chắn rằng bạn cải thiện nó.”. Nói cách khác, không có gì sai khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Lấy bất kỳ cụm từ hoặc từ khóa nào bạn đang cố gắng xếp hạng. Bây giờ, hãy chạy một tìm kiếm đơn giản của Google.

Xem kết quả hàng đầu như thế nào.

cuộc thi tìm kiếm của google

Khi phân tích các kết quả hàng đầu, hãy tự hỏi bản thân, “Trang này đang làm gì khác so với trang của tôi?”. Bạn có thể kiểm tra độ dài từ, phân bổ tiêu đềvà bất kỳ yếu tố nội dung độc đáo nào khác.

Mục tiêu không phải là trở thành một bản sao giống hệt nhau. Mục tiêu của bạn là tạo ra nội dung đơn giản tốt hơn. Có một lý do khiến đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng cao còn bạn thì không.

✅ Điều 3. Dành thời gian tạo dòng tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề bài đăng trên blog của bạn được cho là yếu tố SEO quan trọng nhất. Đó là những gì mở đầu cho toàn bộ bài đăng của bạn, nhưng nó cũng là những gì người dùng nhìn vào trước họ nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn.

Nếu tiêu đề nội dung gây nhầm lẫn hoặc trò dụ nhấp chuột cấm, thì bạn có nguy cơ thu hút sai khán giả.

Ví dụ về Google SERP (Danh sách kiểm tra SEO Essentials)

Đây là một ví dụ về một dòng tiêu đề hiệu quả. Nó có cả từ khóa và cụm từ có thể hành động cho bạn biết bài đăng sẽ là gì be về.

Dưới đây là danh sách kiểm tra những điều bạn sẽ muốn kiểm tra trước khi quyết định tiêu đề cuối cùng:

 1. Nó có bao gồm các công cụ sửa đổi: Cách…, Tại sao lại như vậy.., Mẹo…v.v.
 2. Bạn có đang sử dụng một từ khóa bên trong tiêu đề không?
 3. Tiêu đề có giải thích rõ ràng nội dung của bài đăng không?

Sử dụng một plugin như Yoast SEO dành cho WordPress, bạn có thể giảm thiểu hiệu quả lượng thời gian cần thiết để bạn nghĩ ra thẻ meta tốt.

Ngoài ra, chiếc Trình phân tích dòng tiêu đề từ CoSchedule là một công cụ tuyệt vời khác để kiểm tra tính hợp lệ của các tiêu đề của bạn.

Tương tự như vậy, bất cứ khi nào bạn phân tích nội dung của mình dựa trên danh sách kiểm tra SEO này – hãy tập trung vào việc tạo tiêu đề để phản ánh chính nội dung đó.

Để biết thêm mẹo, hãy xem các bài đăng của chúng tôi trên cách viết tiêu đềcách tạo tiêu đề bài đăng blog hấp dẫn.

✅ Điều 4. Tối đa hóa thời gian trên trang với video, v.v.

Một số SEO gọi đây là thời gian dừng. Về cơ bản, Google đang mở rộng các yếu tố xếp hạng của mình để bao gồm những thứ như “thời gian dành cho trang”.

Ví dụ: người dùng đang tìm kiếm “công thức làm bánh hạnh nhân” và thấy rằng có nhiều kết quả cho cùng một công thức.

Bây giờ, người dùng bắt đầu nhấp vào kết quả tìm kiếm để truy cập trang web được liệt kê. Tại thời điểm này, Google đang kích hoạt thuật toán trên trang của mình để xem liệu người dùng có ở lại trang đó hay không rời khỏi nó ngay lập tức.

Google sử dụng thời gian dừng — mà chúng tôi không thể đo lường, nhưng tỷ lệ thuận với các chỉ số tương tác của người dùng như tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web và tỷ lệ chuyển đổi — để xác thực tỷ lệ nhấp. Những chỉ số này giúp Google tìm ra liệu người dùng cuối cùng có nhận được những gì họ đang tìm kiếm hay không.

Larry Kim

Nếu phần lớn người dùng rời khỏi trang ngay sau khi nhấp vào nó (thường là thông qua Lưng ), sau đó, đó là một chỉ báo rõ ràng rằng nội dung không đáp ứng được kỳ vọng của nó.

Thời gian dừng chân SEO

Nguồn: Luồng Từ

Vì vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này và khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian hơn cho các bài đăng của bạn?

Hai điều:

 1. Thiết kế được xác định rõ ràng và dễ chịu.
 2. Đa phương tiện bổ sung: video, hình ảnh, đồ họa thông tin, v.v.

Bạn có thể áp dụng một nguyên tắc tâm lý màu đơn giản để làm nổi bật nội dung quan trọng nhất. Nhưng quan trọng nhất, hãy sử dụng nội dung đa phương tiện để cung cấp cả giá trị và giữ chân người dùng trên trang.

✅ Điều 5. Tạo trung tâm nội dung để quảng cáo bài viết nội bộ

Là gì trung tâm nội dung? Về cơ bản, một trung tâm nội dung là nơi bạn chứa một thư viện nội dung có tổ chức của mình.

Nếu bạn là người dùng WordPress, bạn sẽ biết rằng việc quảng bá các bài đăng trên blog khác của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Bạn có thể dựa vào liên kết nội bộ và bài viết liên quan cũng hữu ích. Nhưng thường xuyên hơn không, rất nhiều bài đăng của bạn không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày sau khi sự cường điệu ban đầu kết thúc.

Ví dụ về Trung tâm Nội dung

Brian Dean từ Backlinko đang sử dụng Content Hubs để phân loại toàn bộ blog của mình. Điều này giúp người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung chính xác mà họ cần, bất cứ khi nào họ cần.

Để tạo Trung tâm nội dung, bạn sẽ cần tạo một trang đích mới trên trang web của mình. Rất may, trình chỉnh sửa khối WordPress mới làm cho điều này trở thành một quá trình cực kỳ nhanh chóng.

Tiếp theo, bạn cần thu thập tất cả các bài đăng trên blog của mình về một chủ đề cụ thể. Trong ví dụ được hiển thị ở trên, chủ đề là “Nguyên tắc cơ bản về SEO”.

Bạn có thể giới thiệu chủ đề, sau đó cung cấp liên kết đến các bài đăng trên blog gửi đi của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo các trang bổ sung và phân nhánh nội dung của mình nhiều hơn nữa.

Mục tiêu là làm cho nó dễ tiếp cận nhất có thể cho độc giả của bạn. Sau đó, bạn có thể liên kết đến Trung tâm nội dung của mình từ bất kỳ trang hoặc bài đăng nào. Bao gồm cả điều hướng trang web của bạn.

✅ Điều 6. Tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn

Bạn có tò mò không biết tại sao danh sách kiểm tra SEO lại đề xuất tốc độ trang web như một yếu tố? Vấn đề là…

Google yêu thích tốc độ trang web như những chú gấu yêu thích giấc ngủ của chúng. Trang web của bạn càng nhanh, Google sẽ thưởng cho nội dung của bạn một cách nhất quán hơn.

Ngoài ra, đây là những điều bạn nên tập trung vào nhiều nhất:

 • Tối ưu hóa hình ảnh. Sử dụng plugin, chẳng hạn như Optimole để tự động thay đổi kích thước và compress hình ảnh của bạn. Bạn có thể giảm tới 70-80% kích thước tệp mà không bao gồm chất lượng ảnh.
 • Quản lý tài nguyên. Tập trung vào phông chữ, tập lệnh và plugin không áp đặt quá nhiều yêu cầu bên ngoài. Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy tập trung vào việc lưu trữ mọi thứ tại địa phương.
 • Chủ đề nhẹ. Đừng để các tính năng ưa thích đánh lừa bạn! Chủ đề “sáng tạo” thường được sử dụng một tấn của JavaScript, được biết là cản trở tốc độ trang web theo cấp số nhân.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tốc độ trang web, hãy xem Bài viết của Colin về tối ưu hóa tốc độ trang web cho năm 2020.

Kết thúc

Nếu có một điều bạn cần nhớ từ danh sách kiểm tra SEO này, thì đó là: Làm việc chăm chỉ để làm cho nội dung của bạn đa dạng nhất có thể.

Tìm hiểu cách bạn có thể thêm nhiều giá trị hơn vào nội dung của mình mà không cần phải viết một bài đăng blog mới.

Đừng đánh giá thấp thành quả lao động của bạn. Nỗ lực nhất quán luôn mang lại một kết quả thuận lợi.

Dưới đây là tóm tắt những gì chúng tôi đã học được:

 1. Từ khóa đuôi dài có thể được sử dụng để viết nội dung cho một đối tượng cụ thể.
 2. Phân tích đối thủ cạnh tranh cung cấp thêm chi tiết về các loại nội dung được xếp hạng tốt nhất.
 3. Tiêu đề là những gì thu hút độc giả, làm cho họ đếm.
 4. Sử dụng thiết kế và đa phương tiện đa phương tiện để tối đa hóa thời gian trên trang.
 5. Phân loại tất cả nội dung của bạn bằng cách sử dụng Trung tâm nội dung.
 6. Tốc độ trang web dẫn đến thứ hạng tốt hơn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thực hiện các nguyên tắc SEO này trên trang web của mình không? Hỏi đi trong các ý kiến!

Hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc độ
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.